หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาหลีใต้แสดงออกต่อนายกฯญี่ปุ่น ที่ไปสักการะศาลเจ้ายาสุคุนิ

เขียนโดย Fukurou

เกาหลีใต้แสดงออกต่อนายกฯญี่ปุ่น ที่ไปสักการะศาลเจ้ายาสุคุนิ

รัฐบาลเกาหลีใต้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อการถวายเครื่องบูชาของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่ศาลเจ้าแห่งสงคราม อันเป็นที่ถกเถียงกัน ในวันครบรอบที่สำคัญของทั้งสองฝ่าย

นายกฯ Fumio Kishida ส่งเครื่องเซ่นไหว้ไปสักการะในวันจันทร์ โดยมีรัฐมนตรีสองท่านไปเยี่ยมศาลเจ้า ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็งทางทหารในอดีตของญี่ปุ่น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ประธานาธิบดียุน ของเกาหลีใต้เรียกร้องให้มีการปรับปรุงความสัมพันธ์ ที่สั่นคลอนในระหว่างพิธีเฉลิมฉลองอิสรภาพของเกาหลี จากการถูกปกครองเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น

วันที่ 15 สิงหาคม เป็นวันครบรอบการยอมแพ้ของญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่สอง มีการเฉลิมฉลองในเกาหลี ถือว่าเป็นวันประกาศอิสรภาพของเกาหลี 

โซลเรียกร้องให้ผู้นำญี่ปุ่นเผชิญหน้ากับประวัติศาสตร์ ใคร่ครวญอย่างถ่อมตนและพิจารณาตนเองอย่างแท้จริง

ศาลเจ้า Yasukuni ในโตเกียวสร้างขึ้นเพื่อให้เกียรติชาวญี่ปุ่น ที่เสียชีวิตจากสงคราม 2.5 ล้านคน

 

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/PXfY8HP7b34
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 76 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีสาขาร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดอันดับหนึ่งของโลกอาหารไทยบางอย่างไม่ได้หายไป แต่คนรุ่นใหม่ไม่รู้จักเปิดเงินเดือน “นักเล่นเกมมืออาชีพ” บอกเลยว่าบางคนเป็นล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่