หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้ทันนิสัยผู้ชายต่างชาติ

ผู้หญิงไทยหลายคนต่างใฝ่ฝันอยากไปเป็นสะใภ้ชาวต่างแดน แต่จะให้เดินดุ่มๆไปโดยไม่รู้ขนบธรรมเนียมและอุปนิสัยใจคอก็จะกระไรอยู่ มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จกับการแต่งงานกับผู้ชายต่างชาติ และก็มีอีกหลายคนที่ล้มเหลวกับความรักกับผู้ชายต่างแดน นั่นเป็นเพราะว่าไม่ใช่เราไม่ดี แต่เป็นเพราะว่าเราไม่รู้จักเขาดีพอก่อนที่จะไปอยู่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

ดังนั้นแล้วเราควรจะรู้เขารู้เรา เพื่อที่จะได้รับมือได้ถูก ต่อให้รบกี่ครั้งเราก็จะชนะ Vivian Wang จึงนำอุปนิสัยของผู้ชาย 12 ชาติ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ถวิลหาและอยากไปใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยในต่างแดน ไปดูกันครับว่ามีประเทศอะไรบ้าง?

 

ภาพถ่ายโดย David Dibert: https://www.pexels.com/th-th/photo/1222438/

1.นิสัยผู้ชาย ประเทศอเมริกา

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายอเมริกันเป็นคนชอบอิสระ ไม่ชอบถูกใครบงการ เป็นคนตรงต่อเวลามากๆ ถึงขั้นซีเรียสเลยครับเรื่องเวลา คนอเมริกันจะไม่ชอบคนที่มาเลท เพราะถือว่าเป็นคนที่ไม่ให้เกียรติผู้อื่น แต่คนอเมริกันจะไม่ค่อยซีเรียสเรื่องมารยาทเท่าไหร่ไม่เหมือนชาวอังกฤษ คนอเมริกันจะชอบพูดอะไรตรงๆไม่อ้อมค้อม

นิสัยด้านอาชีพการงาน : จะเป็นคนทุ่มเทกับการงานออกจะซีเรียสซีเรียสด้วยซ้ำไป งานจะผิดพลาดไม่ได้เลย พอประชุมเหมือนจะเอาเป็นเอาตายกันเลยทีเดียว แต่ข้อดีของคนอเมริกันก็คือ พอออกจากห้องประชุมแล้วทุกคนก็ทำหน้าที่ปกติ ไม่เก็บเอาเรื่องที่ถกเถียงกันในห้องประชุมมาใส่ใจ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นิสัยการคบผู้หญิง : การคบหากับผู้หญิงชายอเมริกันชอบผู้หญิงเซ็กซี่ และเปิดเผย  เราจะสังเกตเห็นว่าผู้หญิงชาวอเมริกันชอบแต่งตัวเซ็กซี่ๆ  บางทีเราจะเห็นผู้หญิงชาวอเมริกันใส่กางเกงยีนสั้นถึงแก้มก้นเลย เพราะนั่นมันเป็นเรื่องปกติของพวกเขา และอีกสิ่งที่ผู้หญิงควรจำไว้ถ้าคิดจะมีแฟนเป็นผู้ชายอเมริกัน มีเพื่อนผมท่านหนึ่งแกมีแฟนเป็นชาวอเมริกันเล่าให้ผมฟังว่า “มีวันหนึ่งงอนกับแฟน ผู้ชายอเมริกันจะถามว่า เป็นอะไรหรือเปล่าที่รัก และถ้าคุณบอกว่าไม่เป็นไร(พูดประชด) ผู้ชายอเมริกันมันก็คิดว่าเราไม่เป็นไรจริงๆ และมันก็จะไม่มาง้อเราเลยนะต้องระวังให้ดีนะจ๊ะสาวๆ

นิสัยด้านครอบครัว : ผู้ชายอเมริกันต่อให้เจ้าชู้ขนาดไหน พอแต่งงานมีครอบครัว จะให้เกียรติภรรยามาก และจะซื่อสัตย์ไม่คิดนอกใจภรรยาตัวเองเลย

 

ภาพถ่ายโดย Pixabay: https://www.pexels.com/th-th/photo/54097/

2.นิสัยผู้ชาย ประเทศสเปน

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายสเปนเป็นคนค่อนข้างเฟรนลี่เข้าหาง่าย มั่นใจในตัวเอง ชอบโชว์ บางครั้งใส่กางเกงในตัวเดียวถ่ายรูปอวดคนอื่น ชอบเข้าสังคมชอบปาร์ตี้ ชอบฟังเพลงและเต้นรำ ชอบกีฬาท้าทาย รักเพื่อนฝูง

นิสัยด้านอาชีพการงาน : ชอบทำงานเป็นทีม มีทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม

นิสัยการคบผู้หญิง : ถ้าคุณเป็นผู้หญิงสายปาร์ตี้สายชอบทำกิจกรรม ก็จะเข้าทางหนุ่มสเปนอยากแน่นอน เพราะหนุ่มๆสเปนชอบผู้หญิงที่สนุกสนาน

นิสัยด้านครอบครัว : เป็นคนที่รักครอบครัว และให้ความสำคัญกับครอบครัว เป็นอันดับต้นๆ

 

ภาพถ่ายโดย vectors icon: https://www.pexels.com/th-th/photo/968299/

3.นิสัยผู้ชาย ประเทศอังกฤษ

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายอังกฤษเป็นคนสุภาพเรียบร้อยอ่อนโยน พูดจาไพเราะและให้เกียรติผู้อื่น ไม่ชอบก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของผู้อื่น เป็นคนตรงต่อเวลาไม่ชอบผิดนัด และมักมาก่อนเวลานัดเสมอ เป็นธรรมชาติของผู้ดีอังกฤษ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ ชอบดื่มแอลกอฮอล์

นิสัยด้านอาชีพการงาน : เป็นคนที่ทำงานหนัก และมีความรับผิดชอบสูง พูดคำไหนคำนั้น รับปากแล้วต้องทำให้สำเร็จ

นิสัยการคบผู้หญิง : หนุ่มอังกฤษไม่ใช่สายเปย์ เขาจะใช้เงินอย่างมีเหตุมีผลเนื่องจากค่าครองชีพที่ประเทศเขาค่อนข้างสูง ผู้หญิงคนไหนที่จะหวังให้หนุ่มอังกฤษเลี้ยง คุณคิดผิดเพราะไปไหนกินอะไรส่วนมากก็จะแชร์กันออกตลอด ผู้ชายอังกฤษจะชอบผู้หญิงที่อ่อนหวานเอาใจเก่ง

นิสัยด้านครอบครัว : เป็น family man วันหยุดก็จะพาครอบครัวไปทานข้าวนอกบ้าน

 

ภาพถ่ายโดย JÉSHOOTS: https://www.pexels.com/th-th/photo/7522/

4.นิสัยผู้ชาย ประเทศอิตาลี

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายอิตาเลียน จะมีนิสัยคล้ายๆผู้ชายสเปน คือจะชอบสังสรรค์และมีความมั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี เฟรนลี่ และที่เป็นเอกลักษณ์ของคนอิตาเลียนเลย ชอบมองแบบจ้องเอาจริงเอาจัง

นิสัยด้านอาชีพการงาน : มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานมากๆไม่แพ้ชาติใดในโลก

นิสัยการคบผู้หญิง : ภาพคุณมีแฟนเป็นชาวอิตาลี คุณจะไม่ต้องกลัวเหงาเลย เพราะเขาจะพาคุณทำกิจกรรมได้ตลอดเวลา จนลืมเบื่อกันไปเลยทีเดียว สเปคของหนุ่มอิตาลีจะชอบผู้หญิงเซ็กซี่ ขี้เล่น เอนเตอร์เทนเก่ง คุยเก่ง ถ้าคุณเป็นคนแนวนี้ก็มัดใจหนุ่มอิตาเลียนได้ไม่ยาก

นิสัยด้านครอบครัว : รักและให้เกียรติทุกคนในครอบครัวมากๆ

 

ภาพถ่ายโดย Ingo Joseph: https://www.pexels.com/th-th/photo/109629/

5.นิสัยผู้ชาย ประเทศเยอรมัน

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายเยอรมันเป็นชาติที่มีไอคิวสูง มีความเป็นระเบียบและเคร่งครัดในวินัยเป็นอย่างมาก

นิสัยด้านอาชีพการงาน : คนเยอรมันส่วนใหญ่เป็นคนที่เก่งและฉลาด มักชอบคิดค้นสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมใหม่ๆอยู่ตลอด เก่งในด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ มีระเบียบวินัยในการทำงาน ดังนั้นคนเยอรมันจึงมีเงินเดือนจากการทำงานที่สูงมากๆ

นิสัยการคบผู้หญิง : ผู้ชายเยอรมันจะมีบุคลิกที่แมนๆ ไม่ค่อยชอบให้ความหวังใคร และไม่สัญญาอะไรเรื่อยเปื่อย ถ้าทำไม่ได้ก็จะไม่ให้คำมั่นสัญญากับใคร เขาจะเป็นคนที่รับผิดชอบกับคำพูดมากๆ ผู้ชายเยอรมันจะเป็นสายเปย์เพราะเขาทำงานได้เงินเดือนเยอะ และเป็นธรรมเนียมของเขาที่จะต้องเลี้ยงเพศหญิง ดังนั้นผู้ชายเยอรมันจึงเป็นที่หมายปองของผู้หญิงทั่วโลก ผู้ชายเยอรมันชอบผู้หญิงที่ขยัน ทำงานบ้านเก่ง และทำกับข้าวเก่ง จึงมักเข้าทางหญิงไทยเรา

นิสัยด้านครอบครัว : ผู้หญิงคนไหนที่หนุ่มชาวเยอรมันมาขอแต่งงานถึงเป็นผู้ที่โชคดีมากๆเพราะในประเทศเยอรมันเขาไม่ขอกันแต่งงานเล่นๆ เพราะถ้าคุณไม่ใช่คนที่ใช่เขาก็จะไม่พูดแต่งงานเลย อาจจะเป็นด้วยกฎหมายในประเทศค่อนข้างเคร่งเรื่องการแต่งงาน อัตราการหย่าร้างจะมีค่อนข้างต่ำ

 

ภาพถ่ายโดย Brian Sepulveda: https://www.pexels.com/th-th/photo/12576566/

6.นิสัยผู้ชาย ประเทศฝรั่งเศส

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายฝรั่งเศสจะเป็นคนโรแมนติกมาก และคารมดี แต่งตัวดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ฉีดน้ำหอม ที่สำคัญเป็นชาตินิยม เขามีความภูมิใจในความเป็นชาติของเขามาก

นิสัยด้านอาชีพการงาน : เป็นคนรักในงานที่ทำ และงานทุกอย่างจะต้องออกมาเนี๊ยบแทบไม่มีที่ติ ถึงจะเรียกว่าผ่าน

นิสัยการคบผู้หญิง : ช่วงที่คบกันเป็นแฟน หนุ่มชาวฝรั่งเศสจะเป็นคนเจ้าชู้มากๆ คบครั้งละหลายๆคนซ้อนกัน แต่พอตัดสินใจจะจริงจังถึงขั้นแต่งงาน เขาก็จะทิ้งพฤติกรรมแย่ๆและความเจ้าชู้ ทั้งหมดแล้วเหลือคุณแค่เพียงคนเดียว

นิสัยด้านครอบครัว : ผู้ชายชาวฝรั่งเศสจะรัก และให้ความสำคัญกับครอบครัวมากๆ คือครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ

 

                 ภาพถ่ายโดย Markus Winkler: https://www.pexels.com/th-th/photo/2862156/

7.นิสัยผู้ชาย ประเทศเดนมาร์ก

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายเดนมาร์กขึ้นชื่อในเรื่องของรูปร่างสูงใหญ่กำยำ กล้ามเป็นมัดๆหล่อเหลา เป็นคนอบอุ่น ชิวๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย และอารมณ์ดี

นิสัยด้านอาชีพการงาน : ผู้ชายเดนมาร์กเป็นประเภทง่ายๆสบายๆไม่ค่อยอยากเก็บเอาปัญหามาคิด เน้นความอะลุ้มอะหล่วยลอมชอม ไม่ค่อยอยากมีปัญหากับใคร

นิสัยการคบผู้หญิง : ผู้ชายเดนมาร์กจะชอบที่ใจดี ไม่ได้ชอบที่รูปลักษณ์ภายนอก

นิสัยด้านครอบครัว : ถ้าคุณเป็นคนชอบวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ผู้ชายเดนมาร์กก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเขาเป็นประเภทที่อบอุ่น และมีเวลาให้กับครอบครัวตลอด

 

ภาพถ่ายโดย Vicente Viana Martínez: https://www.pexels.com/th-th/photo/2377441/

8.นิสัยผู้ชาย ประเทศสวีเดน

นิสัยส่วนตัว : คนสวีเดนจะมีอยู่ 2 บุคลิกในตัวตน บุคลิกแรกจะเป็นคนออกจะหื่นๆ  เจ้าชู้ แต่อีกคลิปนึงจะเป็นคนขี้อาย และสุภาพ ผู้ชายสวีเดนจะเป็นคนที่เนี๊ยบอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าเสื้อผ้าหน้าผม ค่อนข้างออกทางสำอางๆ แต่คนสวีเดนชอบทำกิจกรรม outdoor เช่น ไปตั้งแคมป์ ปั่นจักรยาน เดินป่าหรือปีนเขา ชอบธรรมชาติ

นิสัยด้านอาชีพการงาน : ผู้ชายสวีเดนจะเป็นประเภทที่มุ่งมั่นจริงจังกับการทำงานไม่เป็นที่สองรองใครประเภทไม่เสร็จไม่เลิกรา

นิสัยการคบผู้หญิง : การที่คุณออกเดทกับผู้ชายสวีเดนครั้งแรก เขาก็จะพูดอ้อมๆตะล่อมๆแบบสุภาพเพื่อให้คุณกลับไปที่ห้องของเขา ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนสวีเดน ที่จะคบกันแล้วลงเอยกันที่เตียง ภายในคืนแรกหรือคืนที่ 2 คบกันได้สัปดาห์ 2 สัปดาห์ก็เปลี่ยนคู่เดทใหม่ ถึงแม้คนสวีเดนจะเป็นประเภทเปลี่ยนคู่ออกเดทบ่อย แต่ข้อดีของผู้ชายสวีเดนก็คือ ถ้ารักแล้วรักเลย

นิสัยด้านครอบครัว : ถ้าคุณได้แต่งงานกับผู้ชายสวีเดนถือว่าคุณเป็นคนโชคดี เพราะผู้ชายสวีเดนจะให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นอันดับแรก เทคแคร์ครอบครัวดีมาก ไม่ว่าจะเป็นภรรยาหรือพ่อแม่ของเขา

 

ภาพถ่ายโดย Andre Furtado: https://www.pexels.com/th-th/photo/2917182/

9.นิสัยผู้ชาย ประเทศแคนาดา

นิสัยส่วนตัว : ประเทศแคนาดาเป็นประเทศศูนย์รวมหลากหลายนานาชาติ จึงพูดได้ยากว่าอุปนิสัยของคนแคนาดาเป็นอย่างไร เพราะถ้าเขามีเชื้อสายมาจากอเมริกาอุปนิสัยเขาก็จะเหมือนคนอเมริกัน แต่ถ้าเขามีเชื้อสายมาทางอังกฤษ อุปนิสัยเขาก็จะเป็นคนมีระเบียบเป็นผู้ดีอังกฤษ แต่ถ้า background เขาเป็นคนฝรั่งเศสเขาก็จะออกโรแมนติกตามเชื้อชาติ แต่มีอยู่อย่างนึงที่นิสัยคนแคนาเดียนส่วนมากเป็นกัน คือจะไม่วิจารณ์ใครตรงๆ เขาจะพูดอ้อมอ้อมให้เราคิดเอง

นิสัยด้านอาชีพการงาน : ผู้ชายแคนาเดียน เป็นประเภทพี่เก่งเรื่องงานมาก และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่สูง และเขาจะเกลียดมากเวลาที่ทำงานผิดพลาด ถึงขนาดที่ว่าถ้าทำผิดถึง 2 ครั้ง เขาจะเป็นฝ่ายพิจารณาตัวเองว่าเขาไม่เหมาะกับงานที่นี่ โดยไม่ต้องให้ใครมาบอกไล่เขาออก เพราะเขาจะออกไปเอง

นิสัยการคบผู้หญิง : ผู้ชายแคนาดาจะให้เกียรติผู้หญิง และรักษาน้ำใจ เมื่อวิจารณ์แฟนก็จะพูดแบบให้บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น น่ารักสุดๆ

นิสัยด้านครอบครัว : ถ้าผู้หญิงคนไหนได้แต่งงานกับผู้ชายแคนาเดียน คุณสบายใจได้เลยว่าคุณจะไม่ถูกทอดทิ้ง เพราะผู้ชายแคนาดาจะไม่ชอบการหย่าร้าง เขาจะพยายามทำให้ครอบครัวอบอุ่น มั่นคง และสนับสนุนให้ทุกคนในครอบครัวประสบความสำเร็จ

 

ภาพถ่ายโดย Kayla Ihrig: https://www.pexels.com/th-th/photo/3424845/

10.นิสัยผู้ชาย ประเทศเนเธอร์แลนด์

นิสัยส่วนตัว : เป็นที่เลื่องลือแในด้านจิตใจของชาวดัตช์ เรื่องความมีคุณธรรม ให้เกียรติทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเพศที่สอง เพศที่สาม ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันหมด วัฒนธรรมเขาจะเหมือนคนไทยอยู่อย่าง คือเมื่อทำงานแล้วก็จะแบ่งเงินส่วนหนึ่งเอาไปให้พ่อแม่

นิสัยด้านอาชีพการงาน :  หนุ่มชาวดัตช์จะเป็นผู้ที่มุ่งมั่นทุ่มเท ขยัน และมีความอดทนในการประกอบอาชีพมากๆ

นิสัยการคบผู้หญิง : ชาวดัตช์เมื่อคบกับผู้หญิงสิทธิเท่าเทียมกัน เธอก็ต้องช่วยฉันจ่ายไม่ใช่ให้ฉันจ่ายคนเดียว ถ้าคุณหวังว่าจะเกาะผู้ชายชาวดัตช์เป็นเรื่องที่ยากมากๆ หนุ่มชาวดัตช์จะมองหาผู้หญิงที่จิตใจดี ไม่ต้องเซ็กซี่มาก แค่คุณมีจิตใจที่ดีงาม ก็มัดหัวใจหนุ่มชาวดัตช์ได้แล้วครับ

นิสัยด้านครอบครัว : ผู้ชายเนเธอร์แลนด์จะให้เกียรติภรรยามาก และให้ความสำคัญกับคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ภรรยาและลูกๆ ในเมื่อสิทธิเท่าเทียมกันผู้หญิงก็จะต้องช่วยผู้ชายชาวดัตช์ทำงาน เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายร่วมกัน

 

ภาพถ่ายโดย Pixabay: https://www.pexels.com/th-th/photo/373290/

11.นิสัยผู้ชาย ประเทศเกาหลีใต้

นิสัยส่วนตัว : คนเกาหลีจะแบ่งเป็น 2 จำพวก เหมือนกันทั้งผู้หญิงผู้ชาย จำพวกแรกคือ สายที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี อีกจำพวกคือไม่ค่อยใส่ใจตัวเอง งั้นเรามาดูจำพวกแรกกันก่อนครับ พวกนี้จะเป็นพวกที่ดูดีมากๆหล่อสูง smart คนที่ดูดีมาโดยกำเนิด ส่วนใหญ่คนพวกนี้จะนิสัยดี เพราะเขาจะคุ้นชินกับใบหน้าที่หล่อเหลามาตั้งแต่แรกแล้ว ส่วนอีกประเภทจะเป็นพวกที่เพิ่งมาหล่อด้วยมีดหมอ ประเภทนี้จะนิสัยไม่ค่อยดี เหมือนคนที่เห่อหน้าใหม่ของตัวเอง ค่อนข้างจะเจ้าชู้และเป็นพวกวัตถุนิยม ใช้ของหรูหราฟุ่มเฟือย ส่วนอีกจำพวก เป็นพวกที่ไม่ค่อยดูแลตัวเองจะเป็นแนวโอปป้าๆ ประมาณปล่อยตัวเองอ้วนๆลงพุงๆ ใส่แว่นตาเหมือนประมาณในหนัง

นิสัยด้านอาชีพการงาน : ผู้ชายเกาหลีจะเป็นคนที่ทำงานเก่ง และคนส่วนใหญ่ที่ทำงานเก่งก็จะอยู่ในกลุ่มคนประเภทที่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง เพราะเขาไม่ดูแลตัวเองจึงใช้เวลาทั้งหมดให้กับการทำงาน เพื่อสร้างผลงาน สร้างฐานะและคนประเภทนี้จะมีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต

นิสัยการคบผู้หญิง : ประเภทแรกพวกที่หน้าตาดีมาตั้งแต่กำเนิดจะเป็นคนที่นิสัยค่อนข้างดีเป็นที่ต้องการของผู้หญิงทั่วไปเพราะทั้งหล่อทั้งนิสัยดีใครก็อยากได้ ส่วนประเภทที่พึ่งมาหล่อทีหลังโดยการศัลยกรรม กะเป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง ชอบให้ผู้หญิงมาคอยเอาใจ คบแฟนทีละหลายๆคน เพราะคิดว่าทำหน้ามาทั้งทีต้องใช้ให้คุ้มค่าหน่อย ส่วนประเภทไม่ค่อยดูแลตัวเองแนวโอปป้าๆ นิสัยค่อนข้างน่ารักเอาใจผู้หญิงเก่งเป็นประเภทสายเปย์ รักเดียวใจเดียวไม่เจ้าชู้ คุณผู้หญิงก็เลือกเอานะครับว่าชอบผู้ชายเกาหลีสไตล์ไหน

นิสัยด้านครอบครัว : คนเกาหลีค่อนข้างหัวโบราณจะไม่ค่อยให้ลูกชายไปแต่งงานกับผู้หญิงต่างชาติต่างภาษา สาเหตุหลักๆที่ไม่อยากให้ไปแต่งกับชาวต่างชาติก็เพราะว่ากลัวมีลูกออกมาจะเป็นปมด้อยไปโรงเรียนจะถูกเพื่อนบูลลี่ แต่ก็คงไม่เป็นไปทุกครอบครัว เพราะเพื่อนผมหลายคนก็แต่งงานกับชาวเกาหลีเหมือนกัน

 

ภาพถ่ายโดย DSD: https://www.pexels.com/th-th/photo/1822605/

12.นิสัยผู้ชาย ประเทศญี่ปุ่น

นิสัยส่วนตัว : ผู้ชายญี่ปุ่นจะเป็นคนที่ค่อนข้างมีระเบียบวินัยในตัวเองสูงมากๆ และตรงต่อเวลามากๆ และนิสัยของผู้ชายญี่ปุ่นจะเป็นคนที่มี 2 บุคลิก พอเขาแต่งตัวผูกไทด์ใส่สูท เขาจะดูเคร่งขรึม น่าเชื่อถือกระฉับกระเฉง และไม่ยอมอ่อนข้อให้ใคร ส่วนอีกบุคลิกนึง เวลาที่เขาอยู่บ้านกับแฟนจะเป็นคนขี้อ้อน มันแมวขี้เล่นทำตัวโง่ๆ และที่สำคัญผู้ชายญี่ปุ่น จะมีความหื่นและความเพี้ยนอยู่ในตัวแทบทุกคน

นิสัยด้านอาชีพการงาน : ผู้ชายญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการงานมากงานต้องมาเป็นอันดับหนึ่งตลอด ผู้ชายญี่ปุ่นจะทำงานหนักมาก บางครั้งงานเลิก 17:00 น. เขาก็ยังไม่กลับบ้านกันนะ เขาต้องไปกินเหล้าต่อ กับคนที่ทำงานร่วมกัน หรือกับเจ้านาย เพราะคนญี่ปุ่นเขาจะมีธรรมเนียมที่ว่าต้องพาลูกค้าไปดื่มเหล้าและคุยงานกันไป เพราะฉะนั้นผู้หญิงท่านใดที่จะแต่งงานกับชาวญี่ปุ่น ก็ต้องทำใจกันหน่อยนะ เพราะเขาจะกลับบ้านดึกและมาด้วยอาการมึนเมา ภายใน 1 สัปดาห์ เขาจะกินเหล้าเมากลับมาแทบทุกวัน เพราะนั่นมันก็เหมือนกับงานของเขานั่นเอง

นิสัยการคบผู้หญิง : คนญี่ปุ่นเวลาเขาอยู่กับแฟนจะเป็นคนน่ารัก ช่างเอาใจและขี้เล่น สไตล์โนเนะทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

นิสัยด้านครอบครัว : ผู้ชายญี่ปุ่นเมื่อแต่งงานกันไปแล้ว จะเป็นคนที่รักครอบครัว ให้ภรรยาอยู่บ้านทำงานบ้านเลี้ยงลูก เป็นธรรมเนียมของเขาที่จะต้องเลี้ยงดูลูกและภรรยาให้ดีที่สุด และข้อดีอีกอย่างที่ผู้หญิงไทยเราชอบมากก็คือ เวลาเงินเดือนออก เขาจะนำเงินเดือนทั้งหมดให้กับภรรยา เป็นคนบริหารเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้าน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอุปนิสัยของผู้ชายทั้ง 12 ชาติ ที่เรารวบรวมเอามาเล่าให้คุณผู้หญิงพี่คิดจะโกอินเตอร์ฟัง เพื่อเอาไว้พิจารณาเป็นแนวทาง ในการเลือกคู่ชีวิตชาวต่างแดน ไม่ว่าจะเป็นชาติพันธุ์ไหนๆในโลกใบนี้ก็ล้วนแล้วแต่มีทั้งคนดีคนเลวคละเคล้ากันไป ที่สำคัญแล้วการมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ก็จะประกอบไปด้วยความเข้าอกเข้าใจกัน ของคนทั้งสองคนที่ตัดสินใจแต่งงานกัน เพื่อมาใช้ชีวิตร่วมกัน ถ้าเราคิดแต่พี่จะเอาเปรียบอีกฝ่าย นั่นเขาไม่ได้เรียกว่าความรัก แต่มันคือธุรกิจมากกว่า ที่สำคัญถ้ารักตัวเขาเราก็ต้องรักครอบครัวเขาด้วย เและถ้าเราอยากที่จะไปนั่งอยู่กลางใจของเขา เราจำเป็นต้องศึกษาและรู้จักขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมของพวกเขาด้วยนะจ๊ะ

เนื้อหาโดย: vivianwang
อ้างอิงรูปภาพจาก : https://www.pexels.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: vivianwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Thorsten, bedroomeyes, thecalmgirl, น้องสาวคนเล็ก, impish
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ"หมอวรงค์" เตือน "เศรษฐา" ต่อสู้คดีจำนำข้าวของ "ยิ่งลักษณ์" ระวังประวัติศาสตร์ซ้ำรอยผู้ต้องหาคดีเว็บพนัน! เผยให้เงินกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกเดือน "ตำรวจ PCT ปัดรับ"3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดโรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
กระโปรงเปื้อน พี่เช็ดให้ความรัก ความรู้สึกที่ซับซ้อนและสวยงามตำรวจบุกจับผู้ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า ในงานเทศกาลดนตรีที่สิงคโปร์กว่า 176 ราย ต้องเสียค่าปรับสูงสุด 5 หมื่นบาทนุ้ย สุจิรา ขึ้นแท่น ภรรยาสายเปย์
ตั้งกระทู้ใหม่