หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกษตรกรผู้เลี้ยงปลาไต้หวัน ได้รับผลกระทบจากการห้ามนำเข้าจีนแผ่นดินใหญ่ หลังการเยือนของเปโลซี

เขียนโดย Fukurou

เกษตรกรผู้เลี้ยงปลาไต้หวัน ได้รับผลกระทบจากการห้ามนำเข้าจีนแผ่นดินใหญ่ หลังการเยือนของเปโลซี

พายุทางภูมิรัฐศาสตร์ ที่เกิดขึ้นหลังจากการเยือนไต้หวันของประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐฯ Nancy Pelosi เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2022 ทำให้การดำรงชีวิตของเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาไต้หวันตกอยู่ในความเสี่ยง

จีนแผ่นดินใหญ่ขยายเวลาห้ามนำเข้าอาหารทะเลจากไต้หวัน 1 วัน หลังจากมาถึงของเปโลซี โดยห้ามการขนส่งปลา white striped hairtail แช่แข็งและปลาแมคเคอเรลแช่แข็ง โดยกล่าวว่าพบการปนเปื้อนของ coronavirus บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์บางอย่าง

จีนยังห้ามส่งออกทรายและระงับการนำเข้าบิสกิตและขนมอบของไต้หวัน 35 ราย การคว่ำบาตรถูกมองว่าเป็นการตอบโต้ไต้หวันจากการเยือนของเปโลซี

ส่วนชาวประมงไต้หวันบ่นว่าเปโลซี มาทำไม เธอนำมาแต่ปัญหา

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/E9b_wFA1-qc
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 53 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน6 ของแปลกที่เคยขายออนไลน์ มีตั้งแต่เกราะหนูตะเภาถึงงานศิลปะล่องหนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการยุคนี้ต้องระวัง Digital Risk Extraction Theoryรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันทำไมพระวินัยจึงมีข้อห้ามบางคนบวช ทั้งที่พุทธศาสนาเปิดกว้างกินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหายนักท่องเที่ยวจีนหลุดเข้าห้องพักพนักงานหญิง สนามบินอินชอนเร่งสอบช่องโหว่อาหารไทยที่กำลังสูญหาย10 จังหวัดที่มีความเสี่ยงภัยแล้งสูงสุดของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยุคนี้ต้องระวัง Digital Risk Extraction Theoryคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลนักท่องเที่ยวจีนหลุดเข้าห้องพักพนักงานหญิง สนามบินอินชอนเร่งสอบช่องโหว่กินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงอัลตราซาวด์เห็นทารกเหมือนยิ้ม แพทย์ชี้อาจเป็นสัญญาณปากแหว่งเพดานโหว่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่