หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

HowTo 5 วิธีหาเพื่อนสร้างมิตรภาพในมหาวิทยาลัย

จากสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมาสถานศึกษาทุกแห่งต้องปรับการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์ ระยะเวลากว่า 2 ปีที่ต้องอยู่แต่บ้าน แทบไม่เจอหน้าเพื่อนและสังคมทั้งหมดก็ถูกโอนมาสู่โลกออนไลน์ อาจทำให้น้องๆเฟรชชี่หลายคนกังวลเกี่ยวกับการหาเพื่อนใหม่ในมหาวิทยาลัย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เดี๋ยวพี่สาวคนนี้จะแนะนำ HowTo 5 วิธี หาเพื่อนใหม่ในมหาวิทยาลัยลองทำดูเป็นแนวทางนะคะ

 

1. สร้างความประทับใจแรก

        First Impression คือภาพจำแรกเมื่อเรารู้จักใครสักคน ดังนั้นยิ้มบ่อย ๆ และกล่าวคำทักทายหรือเริ่มต้นบทสนทนาก่อน จะทำให้อีกฝ่าย  รู้สึกว่าเราเป็นมิตรสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งความรู้สึกเป็นมิตรนี้เองจะช่วยทะลายกำแพงความรู้สึกที่คนเรามักจะสรา้งขึ้นตามสัญชาติญาญเมื่อเจอคนแปลกหน้า 

 

2. สานต่อมิตรภาพ

       โลกในมหาวิทยาลัยกว้างขว้างกว่ามัธยมมาก เราจะได้เจอคนเยอะแยะไปหมด ทั้งเพื่อนรุ่นเดียวกันจากคณะสาขาเดียวกัน จนกระทั้งไปถึงเพื่อนของเพื่อนที่อยู่ต่างสาขา ต่างคณะ และแน่นอนเมื่อเจอคนเยอะการเลือกคบอาจจะต้องใช้เซ้นส์นิดนึง เพราะคนที่จะมาเป็นเพื่อนหรือเพื่อนสนิทเรานั้นต้อง"คลิปกัน"ในบางสิ่ง เมื่อเจอแล้วอาจสานต่อมิตรภาพโดยการชวนออกไปทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่นทานข้าวหรือช็อปปี้ง 

 

3. อาสาออกไปทำกิจกรรม

        แม้ว่าด้วยสถานการณ์โควิด-19อาจทำให้มหาวิทยาลัยต้องงดกิจกรรมลงไปจำนวนหนึ่ง แต่เมื่อมีโอกาสพี่สาวอยากให้ลองไขว้ขว้าไว้นะคะ การเข้าร่วมกิจกรรมช่วยให้เรารู้จักคนมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการหาเพื่อนใหม่หรือสนิทกับเพื่อนใหม่ได้ค่ะ

 

4. นำเสนอจุดเด่นของตัวเองเมื่ออยู่ในคลาส

       คนเราทุกคนเกิดมาต่างกันเพราะฉะนั้นเสน่ห์ของแต่ละคนจึงต่างกัน ให้เราหาจุดเด่นของตัวเองให้เจอและพยายามพรีเซนมันออกมา รับรองว่าต้องมีคนสนใจและช่วยสร้างความประทับใจเพิ่มเรทติ้งให้ตัวเราป๊อปขึ้น โอกาสแสดงจุดเด่นในคลาสคือช่วงเวลางานกลุ่มค่ะ เชื่อพี่เถอะว่างานกลุ่มเป็นเวทีแจ้งเกิดให้สาวป๊อปสาวเนิร์ดมาทุกยุคทุกสมัย สิ่งใดเป็นจุดเด่นของเราให้แสดงออกมา เช่น การแสดงน้ำใจ ความรับผิดชอบ ความกระตือรือร้นในการร่วมมือทำงาน อาสารับงานหน้าที่ในงานถนัดนี้คือพื้นที่แสดงศักยภาพและสร้างภาพจำให้เพื่อนในคลาสค่ะ ว่าเรามีความสามารถและถนัดในสิ่งนี้ เพื่อนๆจะปลื้มมากเมื่องานนั้นออกมาดีและช่วงเพิ่มความสนิทด้วยนะ

 

5. เป็นตัวของตัวเอง

       ความจริงใจไม่เฟคและการเป็นตัวของตัวเองนี้แหละที่จะดึงดูดคนประเภทเดียวกันเข้ามา เมื่อเราไม่เฟคในระยะยาวก็ไม่มีเรื่องให้ต้องอึดอัดหรือลำบากใจ 

 

สุดท้ายพี่สาวคนนี้ขอเป็นกำลังใจให้น้องวัยมหาลัยยุคโควิดทุกคนนะคะ การสร้างมิตรภาพไม่ยากเท่าการรักษามิตรภาพ ให้Howto 5 เป็นหนึ่งในแนวทางลองไปปรับใช้กันดู ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จค่ะ!

เนื้อหาโดย: pimonjaja
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pimonjaaaa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ก้อนทองคำ Holtermann Nugget ก้อนทองคำขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยค้นพบมาบนโลกนักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนียขำ พุดโทรสาวกลุ้มเดือดร้อน เพื่อนบ้านติดไฟสปอร์ตไลท์ส่องแบบนี้ เกินไปไหม ?Krao Farini หญิงสาวจากสยาม..สู่เวทีละครสัตว์รีวิว ครีบพิฆาต The Reef Stalked ฉลามชอบงับมาอีกแล้วงับ คราวนี้ไล่งับหญิงล้วน ชมเพื่อความบันเทิง"ครูใหญ่-เอ๋ ปารีณา" ขึ้นศาลสอบพยานโจทก์-จำเลยนัดแรก ยืนยันไม่มีการยอมความ"แม่ภนิดา" เตรียมเจรจาใหม่ อยากได้เพิ่มเป็น 50,000 บาท/เดือน"ไทยภักดี" เปิดตัว "ถาวร เสนเนียม" นั่ง ปธ.พรรค ผนึกกำลังปราบคนโกงชาติช็อก!! "พระบรมธาตุเจดีย์" อายุกว่า 500 ปี พังถล่ม วัดดังเชียงใหม่ (มีคลิป)จบแล้วครับนาย! "สมชัย" ค้นบันทึกการประชุม กรธ. เจอหลักฐานมัด "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ 8 ปี"ไมค์ ภัทรเดช" ระบายความรู้สึกทั้งน้ำตา เผย "ชีวิตผ่านมาเยอะ" เกือบถูกกะlทยกิน ถ้าอยากเป็นดาราด่วน ศาลรัฐธรรมนูญ ประกาศ “พื้นที่ปลอดภัย” ป้องกันเหตุความไม่สงบ ปมนายกฯตู่ 8 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิว ครีบพิฆาต The Reef Stalked ฉลามชอบงับมาอีกแล้วงับ คราวนี้ไล่งับหญิงล้วน ชมเพื่อความบันเทิงรีวิวไม่สปอยล์มาก ยิ้มสยอง SMILE หนังหลอนอารมณ์ดี แนะนำคนชอบหนังผีมีตกใจ คนไม่ชอบก็ดูได้สนุกแม้แต่ผู้ทุพพลภาพก็ได้รับร่างหนังสือแจ้งระดมทหาร!อึดอัดใจที่จะต้องนั่งรถกลับกับหัวหน้าผู้ชายบ่อยๆ
ตั้งกระทู้ใหม่