หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระทรวงสิ่งแวดล้อมจับมือกระทรวงศึกษาธิการ จัดตั้งโครงการ Eco-School 611 โรงเรียนเพื่อเยาวชนคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่ดีมากขึ้น

หลังจากเมื่อวันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2565 ทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การดำเนินงานโครงการโรงเรียน Eco-School ระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับ กระทรวงศึกษาธิการ ณ ห้องอารีย์สัมพันธ์ อาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

สำหรับข้อตกลงระหว่าง 2 กระทรวง ฉบับนี้ มีระยะเวลา 5 ปี จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมความร่วมมือ และสนับสนุนให้โรงเรียน ภายใต้สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทั่วประเทศ พัฒนาโรงเรียนตามหลักการ Eco-School เสริมสร้างความเข้าใจ ในด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ตามหลักสิ่งแวดล้อมศึกษาให้แก่นักเรียน และบุคลากรในโรงเรียน ซึ่งในปัจจุบัน มีโรงเรียน Eco-School แล้วทั้งสิ้น 611 โรงเรียน ทั่วประเทศ

โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะเป็นผู้กำหนดนโยบาย ส่งเสริมความร่วมมือ อำนวยความสะดวก สนับสนุนทรัพยากร องค์ความรู้ วิทยากรถ่ายทอดความรู้ และสื่อการเรียนรู้ ในกระบวนการสิ่งแวดล้อมศึกษา (Environmental Education) ให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา ในโรงเรียน Eco - School เพื่อสร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้เป็น "พลเมืองเพื่อสิ่งแวดล้อม" หรือ Green Citizen ที่มีจิตสำนึก และใช้ชีวิตอย่างมีความรับผิดชอบ ในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเร่งผลักดันโครงการ Eco-School 611 โรงเรียน สร้างคนรุ่นใหม่ ให้เป็น Green Citizen พลเมืองเพื่อสิ่งแวดล้อม สำหรับโครงการนี้นับเป็นโครงการที่ดี สร้างความตระหนักให้กลับเยาวชนหันกลับมาสนใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้นกว่าเดิม และใช้เวลาว่างในทุกๆ วันเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ChartthaipattanaParty/posts/600786041403428
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระทิบูด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ, มยุรี สวยงาม, หลานป้าพริก, สินีนาท, ธรรมชาติบำบัด, กระทิบูด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโพสต์สุดท้าย เต้ย Mystyle ดาวทวิตเตอร์ ก่อนเสียชีวิตช็อก!! เต้ย Mystyle หนุ่มหล่อ ดาวทวิตเตอร์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วมหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?วิดีโอภาษาไทยที่มียอดวิวเกือบหนึ่งพันล้านทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วเด็ก 16 ขับรถชนคนเสียชีวิต ล่าสุด ยื่นหนังสือถอนตัวทีมชาติไทยแล้วรูปปั้นกระต่ายที่ถูกประมูลไปในราคากว่า 3000ล้านบาทชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รับไม่ได้!! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิต วันขึ้นศาล ไม่ยกมือไหว้ แถมนั่งไขว่ห้างกระดิกเท้าเพจดังแฉ! พระหนุ่มโลกสองใบ กลางวันอยู่วัด กลางคืนอยู่ผับเขมร เจ้าภาพประกวดนางงาม ให้ใส่ชุดไทย แต่บอกเป็น ชุดประจำชาติเขมรแม่ปุ้ย เคลียร์ชัด ทุกประเด็นดราม่า ลั่น ไม่ได้ก็อปใคร เราเป็นนักประชาธิปไตย
ตั้งกระทู้ใหม่