หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การคว่ำบาตรของสหรัฐฯทำให้สถานการณ์แย่ลง หลายประเทศเลิกใช้เงินดอลลาร์สหรัฐฯ อัฟกากลับไปใช้ทองคำ

เขียนโดย Fukurou

วิพากษ์วิจารณ์การคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ที่มีต่อประเทศต่างๆ ทั่วโลก ไม่ได้ทำให้เกิดผลอะไร กลับทำให้สถานการณ์แย่ลง หลายประเทศเลิกใช้เงินดอลลาร์สหรัฐฯ

 

 

Dedollarisationเป็นกระบวนการอื่นเพื่อแทนที่ดอลลาร์สหรัฐ ในการ 

(i) ซื้อขายน้ำมันและ/หรือสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ (เช่น เปโตรดอลลาร์ )

(ii) การซื้อดอลลาร์สหรัฐเพื่อสำรองอัตราแลกเปลี่ยน 

(iii) ข้อตกลงการค้าทวิภาคีและ

(iv) สินทรัพย์ที่เป็นสกุลเงินดอลลาร์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 308 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: MoreFuture
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระพุทธเจ้าให้พระฉันกี่มื้อกันแน่? คำตอบคือไม่จำกัดจำนวน แต่จำกัดเวลาห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการทำไมแค่เห็นคนอื่นเกา เราถึงรู้สึกคันตามได้ทันที5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน7 ยอดพืชพื้นบ้านที่หลายคนไม่รู้ว่ากินได้ บางชนิดต้องปรุงให้สุกก่อนรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหายรูเล็ก ๆ บนห่วงเปิดกระป๋องน้ำอัดลม มีไว้ทำอะไรกันแน่?ทำไมพระโมคคัลลานะจึงถูกลอบสังหาร ปมศรัทธาที่กระทบผู้เสียผลประโยชน์รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันจังหวัดที่มีรถมอเตอร์ไซค์ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมถึง กรน อาการที่คนข้างๆ สุดหลอน นอนไม่ได้!!พระพุทธเจ้าให้พระฉันกี่มื้อกันแน่? คำตอบคือไม่จำกัดจำนวน แต่จำกัดเวลา7 ยอดพืชพื้นบ้านที่หลายคนไม่รู้ว่ากินได้ บางชนิดต้องปรุงให้สุกก่อน4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน😃 ชวนมาดูช่างภาพชาวเบลเยียมถ่ายภาพสถานที่รกร้างชวนหลอนไว้หลายแห่ง เพื่อตีแผ่ความสวยงามของยุโรปในอดีต 😉ก่อนมีธนบัตร คนไทยใช้อะไรแทนเงินบ้าง ย้อนดูของมีค่าที่เคยใช้ซื้อขาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่