หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8 สถานที่ท่องเที่ยวสงขลา ไม่ควรพลาด 2022

สวัสดีครับ วันนี้จะพาเพื่อนๆ มาเที่ยวจังหวัดสงขลากันนะครับ สงขลาขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของภาคใต้ แต่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลย

1.หาดสมิหลา

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของสงขลา มีรูปปั้นนางเงือกเป็นสัญลักษณ์ ฉากหลังมองเห็นเกาะหนูเกาะแมว อีกสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศดี ทะเลสวย มีบริการขี่ม้า ถ่ายรูปชมวิวทะเล

พิกัด GPS : https://g.co/kgs/BxDWco

2.เกาะยอ

เป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบสงขลา เป็นตำบลหนึ่งของอำเภอเมือง ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วัดวาอารามเก่าแก่ จุดชมวิวเกาะยอ สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมง แวะซื้อของที่ระลึก โดยเฉพาะผ้าทอเกาะยอ สินค้าขึ้นชื่อของเกาะยอ

พิกัด GPS : 
https://maps.app.goo.gl/i347RVa1cWp8vPKn7

3.พระพุทธมงคลมหาราช

พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองหาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเขาคอหงส์ ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ มีชื่อว่าพระพุทธมงคลมหาราช สีเหลืองทองอร่าม เป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติ และที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวเมืองหาดใหญ่อีกด้วย

พิกัด GPS : https://g.co/kgs/FCxrjH

4.กระเช้าลอยฟ้านครหาดใหญ่

กระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บนเขาคอหงส์ ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ เส้นทางจากพระพุทธมงคลมหาราช ไปยังท้าวมหาพรหม ระยะเวลาเดินทาง 2 นาที 30 วินาที เปิดให้บริการทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 20.00.น

พิกัด GPS : https://g.co/kgs/FCxrjH

5.เขาคูหา

เขาคูหา ตั้งอยู่ในตำบลคูหาใต้ อำเภอรัตภูมิ ห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่ ประมาณ 15 นาที ภูเขาที่มีรูปร่างสวยงาม แปลกตา นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมความสวยงามของเขาคูหา และจุดชมวิวทะเลหมอกได้แบบ 360 องศา

พิกัด GPS : https://g.co/kgs/iMaZ8n

6.เขาตังกวน

ขอบคุณภาพจาก Oliver Mooler

สถานที่ท่องเที่ยวบนยอดเขาตังกวน อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,000 ฟุต สามารถขึ้นลิฟท์ หรือจะเดินขึ้นบันไดก็ได้ บนยอดเขาตังกวนมีพระเจดีย์หลวงโบราณสถานสำคัญ และยังเป็นจุดชมวิว มองเห็นเมืองสงขลา และทะเลสาบสงขลา นอกจากนี้บนเขาตังกวนยังเต็มไปด้วยฝูงลิงมากมาย รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และโบราณสถานต่างๆ เช่น ศาลาพระวิหารแดง

พิกัด GPS : https://g.co/kgs/aksZLk

7.วัดแหลมพ้อ

วัดเก่าแก่กว่า 200 ปี ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา สร้างสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น จุดไฮไลท์ของวัดนี้คือพระนอน ปางปรินิพพาน องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยวัดนี้อยู่ติดริมทะเลสาบสงขลา ยังเป็นจุดชมวิวเกาะยอ ตอนเย็นๆ บรรยากาศดี เหมาะแก่ถ่ายรูป และพักผ่อนหย่อนใจ

พิกัด GPS : https://g.co/kgs/2ArUSr

8.ย่านเมืองเก่าสงขลา

มาสงขลาทั้งที พลาดไม่ได้เลย กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญย่านเมืองเก่าสงขลา ประกอบไปด้วยถนนสายสำคัญ3 สาย ได้แก่ ถนนนครนอก ถนนนครใน และ ถนนนางงาม โดยเอกลักษณ์ที่นี่คือความเก่าแก่ของตึก อาคาร บ้านเรือน ที่มีเอกลักษณ์อันความโดดเด่นแบบสถาปัตยกรรมจีน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญหลายแห่ง เช่น ศาลหลักเมือง ประตูเมือง วัดวาอาราม รวมถึงอาหาร ขนมของกินท้องถิ่น และของฝากที่ระลึกอีกด้วย

พิกัด GPS : https://g.co/kgs/VcbMdZ

เนื้อหาโดย: NickR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มองอะไร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง, maddog2565
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยประเทศที่จับปลาได้มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทยประเทศที่ใครๆ ก็ไม่อยากจะอยู่8 อาชีพที่มีเอกลักษณ์และไม่ค่อยมีใครรู้จักในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
กู่กาสิงห์ ปราสาทหินสามยอดแห่งดินแดนทุ่งกุลาร้องไห้รีวิวหนัง DeathonTheNile ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์เที่ยวอุทยานมังกรสวรรค์ ชมตึกมังกรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ สุพรรณบุรีวัดกษัตราธิราชวรวิหาร วัดสวยเก่าแก่ ในอยุธยา
ตั้งกระทู้ใหม่