หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รองทส.เร่ง ยกอำเภอ ชะอำจังหวัดเพชรบุรีเป็น เมืองท่องเที่ยวแบบอย่างด้านรักษาและอนุรักษ์ท้องทะเลและชายฝั่ง

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565 ห้องประชุมอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี​ นำโดย ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัด กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่อำเภอชะอำ ได้มอบนโยบายด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้แก่อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล หรือ อส.ทล. กว่า 200 คน พร้อมร่วมพูดคุย รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากประชาชนทั่วไป และ อส.ทล.โดยดร.ยุทธพล กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้ให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง มาโดยตลอด ซึ่งจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับชายฝั่งทะเลของประเทศไทยมีทั้งสิ้น 24 จังหวัด โดยเฉพาะอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีความสวยงามและอุดมไปด้วยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงฯ ได้เร่งรัดดำเนินการด้านการแก้ไขปัญหาด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โดยเฉพาะการจัดการและการป้องกันขยะทะเล ซึ่งจากการดำเนินงานที่ผ่านมาสามารถลดอันดับประเทศไทย จากประเทศที่ปล่อยขยะทะเลมากที่สุดอันดับ 6 ของโลก ลดลงมาที่อันดับที่ 10 ซึ่ง กระทรวงฯ ยังคงเดินหน้าผลักดันการแก้ปัญหาขยะทะเลอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในการทำงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาตินั้น จะอาศัยแต่เพียงภาครัฐคงไม่สามารถกระทำได้หรือหากกระทำได้คงต้องใช้ระยะเวลานาน ซึ่งหัวใจหลักในการทำงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ คือ การสร้างความร่วมมือระหว่าง รัฐ เอกชน และ ประชาชน ที่ต้องอาศัยเครือข่าย อสทล. ทั้ง 24 จังหวัดชายฝั่งทั่วประเทศทุกท่าน ซึ่งเป็นผู้มีจิตอาสา มีใจรักทรัพยากรธรรมชาติ รักท้องถิ่นอาศัย โดยในการเป็นอาสาสมัครนั้น ขอชมเชยเครือข่าย อสทล.ทุกท่าน ที่เป็นผู้มีจิตอาสาเกิดจากการทำด้วยใจไม่ได้หวังผลประโยชน์ตอบแทน ถือว่าเป็นผู้มีหัวใจของนักอนุรักษ์อย่างแท้จริง ทั้งนี้ ขอฝากย้ำเป้าหมายการทำงานให้ทุกท่านร่วมกันอนุรักษ์ ฟื้นฟู และรักษาท้องทะเล ตลอดจนส่งต่อแนวคิดด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้กับลูกหลานและเยาวชน สืบไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/mnreTH/posts/357681646540392
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, สินีนาท, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?อำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1กัน จอมพลัง ไม่รอช้า บุกช่วยเหลือ 5 พี่น้อง ถูกแม่ทิ้งใช้ชีวิตในห้างอย่างรันทดเขมรตัดพ้อ! ลั่น ทำไมนักท่องเที่ยวถึงไม่ไปเที่ยวกัมพูชาบ้าง ?กรรมการผู้จัดการบริษัทค้าเหล็ก! เลี่ยงภาษี ทำรัฐเสียหาย 17 ล้านประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ตลาดท่าเรือคลองคาง - หนึ่งในตลาดที่ดีที่สุดในนครสวรรค์งานกาชาด 2566 สวนลุมพินี 8-18 ธันวาคมนี้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจอะไรบ้าง"ป่าเปลี่ยนสี"ที่นี่เมืองไทย ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศเที่ยวฮอยอัน เมืองมรดกโลก แห่งเวียดนาม
ตั้งกระทู้ใหม่