หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลสเบียนคืออะไร..และมีความหมายอย่างไร

บทความนี้เป็นบทความที่เพิ่มพูนความรู้เพื่อความเข้าใจ ในคำว่าเลสเบียน 

👉🏿ส่วนใครจะคิดเกินเลยหรือจินตนาการเพ้อฝันบ้าๆบอๆอะไรก็แล้วแต่มันเป็นเรื่องของคุณเป็นสิทธิเสรีภาพที่ทุกๆคนจะคิดกันได้แต่มันมีกรอบและแนวทางความหมายในตัวมันเอง เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะครับ....

👉🏿เลสเบียนคืออะไรและมีความหมายอย่างไร

💋หญิงรักร่วมเพศ หรือ เลสเบียน (อังกฤษ: lesbian) คือ ผู้หญิงที่รักเพศเดียวกัน

แนวคิดของคำว่า "เลสเบียน" เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับผู้หญิงที่มีรสนิยมทางเพศร่วมกัน

ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 20 ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ผู้หญิงไม่มีเสรีภาพหรือความเป็นอิสระเช่นเดียวกับผู้ชายในการแสวงหาความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศ แต่ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะได้รับการลงโทษที่รุนแรงเช่นเดียวกับชายรักร่วมเพศในบางสังคม แต่ความสัมพันธ์แบบเลสเบียนมักถูกมองว่าไม่เป็นอันตราย

เว้นแต่ผู้เข้าร่วมจะพยายามยืนยันสิทธิพิเศษตามประเพณีที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชาย ด้วยเหตุนี้ จึงการจัดทำเอกสารเพียงเล็กน้อยในประวัติศาสตร์เพื่อให้คำอธิบายอย่างถูกต้องเกี่ยวกับการแสดงออกของการรักร่วมเพศของผู้หญิง เมื่อนักเพศศาสตร์ในยุคแรก ๆ ในช่วงปลายศตรรษที่ 19 ได้มีการจัดหมวดหมู่และอธิบายพฤติกรรมการรักร่วมเพศ

ซึ่งถูกกีดกั้นโดยขาดความรู้เกี่ยวกับการรักร่วมเพศหรือลักษณะทางเพศของผู้หญิง พวกเขาที่เป็นเลสเบียนที่มีความโดดเด่นคือผู้หญิงที่ไม่ยึดติดกับบทบาทสถานะเพศของผู้หญิงและกำหนดให้พวกเขาต้องเป็นผู้ป่วยทางจิตอย่างไม่ถูกต้อง ซึ่งเป็นการกำหนดครั้งนี้ได้ทำให้เกิดกลับตาลปัตรในชุมชนวิทยาศาสตร์ทั่วโลก

ผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศจะตอบสนองต่อการตั้งชื่อด้วยการหลบซ่อนชีวิตความเป็นส่วนตัวของพวกเขาหรือยอมรับสัญลักษณ์ว่าเป็นผู้ที่ถูกขับไล่และสร้างวัฒนธรรมย่อยและเอกลักษณ์ได้ถูกพัฒนาขึ้นในทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกา ในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ในช่วงเวลาของการกดขี่ทางสังคม

เมื่อรัฐบาลได้กดขี่ข่มเหงต่อพวกรักร่วมเพศอย่างแข็งขัน ผู้หญิงได้พัฒนาเครือข่ายเพื่อสร้างสังคมและให้ความรู้ซึ่งกันและกัน เสรีภาพมทางเศรษฐกิจและสังคมที่เพิ่มมากขึ้นทำให้พวกเขาค่อย ๆ ตัดสินใจได้แล้วว่าจะสร้างความสัมพันธ์และครอบครัวได้อย่างไร

เมื่อคลื่นลูกที่สองของสิทธิสตรี (second wave feminism) และการเติบโตของทุนการศึกษาในประวัติศาสตร์ของสตรีและเรื่องเพศในศตวรรษที่ 20 ผู้หญิงบางคนที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศเดียวกันอาจจะปฏิเสธไม่ได้แค่เพียงระบุเอกลักษณ์ว่าเป็นเลสเบียน แต่เป็นพวกรักร่วมสองเพศ 

ในขณะที่การระบุตัวตนของผู้หญิงคนอื่น ๆ ว่าเป็นเลสเบียน อาจจะไม่สอดคล้องกับรสนิยมทางเพศหรือพฤติกรรมทางเพศของพวกเขา อัตลักษณ์ทางเพศไม่จำเป็นต้องเหมือนกับรสนิยมทางเพศหรือพฤติกรรมทางเพศ เนื่องจากสาเหตุหลายประการ เช่น ความกลัวที่จะถูกระบุถึงรสนิยมทางเพศของตนในลักษณะของโฮโมโฟเบีย

ภาพลักษณ์ของเลสเบียนในสื่อได้ชี้ให้เห็นว่าสังคมขนาดใหญ่รู้สึกทึ่งไปพร้อมกันและถูกคุกคามโดยผู้หญิงที่ท้าทายบทบาททางเพศของสตรี เช่นเดียวกับความหลงใหลและตกใจกับผู้หญิงที่มีส่วนร่วมกับผู้หญิงคนอื่นได้อย่างโรแมนติก ผู้หญิงที่ยอมรับตัวตนของเลสเบียนจะแบ่งปันประสบการณ์จากมุมมองคล้ายคลึงกับเอกลักษณ์ทางชาติพันธุ์ในฐานะที่พวกรักร่วมเพศ พวกเขาจะรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว

โดยการแบ่งแยกแบบต่างเพศนิยมและปฏิเสธที่อาจจะเกิดขึ้นจากครอบครัว เพื่อน และคนอื่น ๆ อันเป็นผลมาจากโฮโมโฟเบีย ในฐานะผู้หญิง พวกเธอจะต้องเผชิญหน้ากับความกังวลซึ่งแตกต่างจากผู้ชาย เลสเบียนอาจจะพบปัญหาสุขภาพทางกายหรือทางใจที่แตกต่างกันซึ่งเกิดมาจากการเลือกปฏิบัติแบบอคติและความตึงเครียดของคนส่วนน้อย เงื่อนทางการเมืองและทัศนคติทางสังคมยังส่งผลต่อการสร้างความสัมพันธ์แบบเลสเบียนและครอบครัว

😬บทสรุปสุดท้ายไม่ว่าจะเป็น เลสเบี้ยน หรือว่าเป็นอะไรก็แล้วแต่ มันคือสิทธิเสรีภาพ ความพอใจ ที่ไม่ไปทำให้ใครเดือดร้อน.. เป็นความสมัครใจพอใจของแต่ละบุคคล ที่จะเลือกจะเป็น ไม่ว่าจะเป็น ชายรักชาย หญิงรักหญิง กระเทย ตุ๊ด เกย์  ใครอยากจะเป็นอะไรก็เป็นไปตามใจชอบ..

👉🏿สุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้อง แก่ชรา-เป็นโรค แล้วก็ตาย..นอนแถกเหงือกยิงฟัน ฝังร่างเปื่อยเน่าเป็นโครงกระดูกฝังลงในพื้นดินด้วยกันทุกคน  ...(บางคนตายก็เผา)จบ..

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย และ google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เผาสองแม่ลูกดับเหตุรถทัวร์" สะเทือนใจพ่อลั่น ไม่รู้จะทำใจยังไง?ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่นรีวิวตลาดกลางคืน สุดสงสัย ทำไมแม่ค้าไทยถึงมีแต่คนสวยๆแถมlซ็กซี่?รุ่งริ่ง "ณัฏฐ์ เทพหัสดิน" เคลียร์ปมย้ายประเทศ จนโดนเข้าใจผิดไม่จ้างงาน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมงมุมหว่านแห แมงมุมที่มีรูปร่างแปลกๆมีขาที่ยาว ดวงตาใหญ่โต หากิน มีพฤติกรรมสาวใยเส้นหนาบางเบาเหนียวเหมือนกับร่างแหจับเหยื่อกินแมงมุมประหลาด แมงมุมลูกตุ้มไม่สร้างใยแต่จะสร้างฟีโรโมนที่มีกลิ่นคล้ายผีเสื้อกลางคืนหลอกล่อจับผีเสื้อกินบริการแปลกๆเมื่อบาร์ญี่ปุ่นเสนอบริการตบหน้าให้ลูกค้า จนเป็นกระแสบนโลกออนไลน์แมลงน้ำ Ahuautle ไข่แมลงน้ำชนิดนี้กินได้ที่ถูกเรียกว่าเป็น ‘คาเวียร์เม็กซิกัน’
ตั้งกระทู้ใหม่