หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Volume

กระทู้รอขึ้นแสดง
ทำให้ธุรกิจของคุณค้นหาเจอบน Google
เหมาะสำหรับกระทู้ธุรกิจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ SEO
สนับสนุนค่าเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ 300 บาท เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(หลังครบ 1 ปีแล้ว ทางเว็บจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน
(ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ)
หลังชำระค่าโฆษณาแล้วทางเว็บจะขึ้นกระทู้ให้ภายใน 24 ชั่วโมง
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, การพนัน, ขายตรง, ฯ
บอร์ด Variety โพสท์โดย FBS

ปริมาณหมายถึงอะไรในตลาด?

ในการซื้อขาย คำว่า "ปริมาณ" หมายถึงจำนวนเงินที่ใช้สำหรับการซื้อหรือขายสินทรัพย์ใดๆ ในช่วงเวลาหนึ่ง เทรดเดอร์พึ่งพามันเป็นตัวชี้วัดหลักเพราะช่วยให้พวกเขารู้ว่าระดับสภาพคล่องของสินทรัพย์เป็นอย่างไร

การวิเคราะห์ปริมาณเป็นเทคนิคที่ใช้ในการกำหนดการซื้อขายที่คุณจะทำโดยการค้นหาความสัมพันธ์ระหว่างปริมาณและราคา

สัญญาณขาขึ้นจากปริมาณการซื้อขาย

การพุ่งทะลุเป็นขาขึ้นพร้อมกับปริมาณที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย

ในบางจุด ราคาจะแตะระดับแนวต้านในช่วงขาขึ้นและในตลาดไซด์เวย์ แนวโน้มหยุดและเริ่มอ่อนแรง เมื่อแรงขายเอาชนะแรงซื้อ เมื่อราคาทะลุระดับนั้นไป การพุ่งทะลุจะมีนัยสำคัญมากขึ้นหากปริมาณสูงหรือเหนือกว่าค่าเฉลี่ย การพุ่งทะลุพร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่ต่ำเป็นการบ่งบอกว่าอาจไม่มีความกระตือรือร้นในการเคลื่อนไหว

แนวโน้มขาขึ้นพร้อมกับปริมาณที่เพิ่มขึ้น

แนวโน้มขาขึ้นพร้อมกับปริมาณที่เพิ่มขึ้นและ/หรือสูงกว่าค่าเฉลี่ย แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์นั้น ซึ่งนำไปสู่การเข้าซื้อและราคาที่สูงขึ้น

แนวโน้มขาขึ้นพร้อมกับปริมาณที่ลดลง

แนวโน้มขาขึ้นโดยที่ไม่มีปริมาณที่เพิ่มขึ้นและ/หรือที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นของนักลงทุนที่มีจำกัด ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณถึงการกลับตัวที่จะเกิดขึ้น

สัญญาณขาลงจากปริมาณการซื้อขาย

การพุ่งทะลุเป็นขาลงพร้อมกับปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ในบางจุด ราคาจะแตะระดับแนวรับในช่วงขาลงและในตลาดไซด์เวย์ แนวโน้มหยุดและเริ่มอ่อนแรงลง เมื่อแรงซื้อเอาชนะแรงขาย เมื่อราคาทะลุระดับนั้นไป การพุ่งทะลุจะมีนัยสำคัญมากขึ้นหากปริมาณสูงหรือเหนือกว่าค่าเฉลี่ย การพุ่งทะลุพร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่ต่ำเป็นการบ่งบอกว่ามีความกระตือรือร้นในการเคลื่อนไหวต่ำ

แนวโน้มขาลงพร้อมกับปริมาณที่เพิ่มขึ้น

แนวโน้มขาลงพร้อมกับปริมาณที่เพิ่มขึ้นและ/หรือที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย หมายความว่านักลงทุนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับหุ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การขายที่มากขึ้นและราคาที่ต่ำลง นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะมากสำหรับการเปิด Sell

แนวโน้มขาลงพร้อมกับปริมาณที่ลดลง

แนวโน้มขาลงพร้อมกับปริมาณที่ลดลงและ/หรือต่ำกว่าค่าเฉลี่ย แสดงถึงความกังวลของนักลงทุนที่จำกัด ในขณะที่ราคายังคงลดลง เทรดเดอร์ที่วิเคราะห์ปริมาณอาจเริ่มจับตาดูสัญญาณของการกลับตัวที่จะเกิดขึ้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากปริมาณที่เพิ่มขึ้น

ตามหลักการทั่วไปแล้ว กาพุ่งทะลุของราคาหรือแนวโน้มใดๆ ที่มาพร้อมกับปริมาณที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยอาจถือได้ว่ามีความสำคัญมากกว่าการเคลื่อนไหวของราคาที่ไม่ได้เกิดขึ้น

สามตัวบ่งชี้ปริมาณ

ตัวบ่งชี้ปริมาณเป็นสูตรทางคณิตศาสตร์ที่แสดงในแพลตฟอร์มการสร้างแผนภูมิที่ใช้บ่อยที่สุด ตัวบ่งชี้แต่ละตัวใช้สูตรที่แตกต่างกันเล็กน้อย และเทรดเดอร์ควรหาตัวบ่งชี้ที่เหมาะสมสำหรับแนวทางการตลาดเฉพาะของตนเองมากที่สุด

มีตัวบ่งชี้ปริมาณให้เลือกมากมาย และต่อไปนี้คือตัวอย่างวิธีที่เทรดเดอร์สามารถใช้ตัวบ่งชี้เหล่านี้ได้

1. On Balance Volume (OBV)

On Balance Volume (OBV) เป็นตัวบ่งชี้ที่วัดแรงซื้อและแรงขาย มันเป็นตัวบ่งชี้สะสมที่เพิ่มปริมาณในวันที่เพิ่มขึ้นและลบปริมาณในวันที่ลดลง เมื่อสินทรัพย์ปิดสูงกว่าการปิดครั้งก่อนหน้า ปริมาณของวันทั้งหมดจะถือเป็นการเพิ่มปริมาณ เมื่อสินทรัพย์ปิดต่ำกว่าการปิดครั้งก่อนหน้า ปริมาณของวันทั้งหมดจะถือเป็นการลดปริมาณ มูลค่าที่แท้จริงของ OBV นั้นไม่สำคัญ ให้มุ่งความสนใจไปที่ทิศทางของมัน

2. Chaikin Money Flow

Chaikin Money Flow (CMF) เป็นค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักตามปริมาณของการสะสมและการกระจายในช่วงเวลาที่กำหนด ระยะเวลา CMF มาตรฐานคือ 21 วัน หลักการเบื้องหลังของ Chaikin Money Flow คือยิ่งราคาปิดใกล้ราคาสูงสุดเท่าไร ก็ยิ่งมีการสะสมมากขึ้นเท่านั้น ในทางกลับกัน ยิ่งราคาปิดใกล้ราคาต่ำสุดมากเท่าไร ก็ยิ่งมีการกระจายมากขึ้นเท่านั้น หากการเคลื่อนไหวของราคาปิดเหนือจุดกึ่งกลางของแท่งอย่างต่อเนื่องจากปริมาณที่เพิ่มขึ้น Chaikin Money Flow จะเป็นค่าบวก ในทางตรงกันข้าม หากการเคลื่อนไหวของราคาปิดต่ำกว่าจุดกึ่งกลางของแท่งอย่างต่อเนื่องจากปริมาณที่เพิ่มขึ้น Chaikin Money Flow จะเป็นค่าลบ

3. Klinger Oscillator

Klinger Oscillator เป็นเครื่องมือทางการเงินที่คาดการณ์แนวโน้มระยะยาวของกระแสเงินในขณะที่ตรวจจับความผันผวนในระยะสั้น นอกจากนี้ยังคาดการณ์การกลับตัวของราคาในตลาดการเงินโดยการเปรียบเทียบปริมาณกับราคาอย่างกว้างขวางอีกด้วย

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น Klinger Volume Oscillator ประกอบด้วยเส้นสองเส้นและเส้นกึ่งกลาง โดยปกติ เส้นสองเส้นมักจะเป็นสีแดงและสีน้ำเงิน เส้นสีน้ำเงินคือสัญญาณ ในขณะที่เส้นสีแดงคือ Klinger

เช่นเดียวกับอินดิเคเตอร์ส่วนใหญ่ที่มีสองเส้น สิ่งสำคัญที่ต้องจับตาดูคือเมื่อมีการตัดกันเกิดขึ้นระหว่างเส้นสองเส้น อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องจับตามองคือเมื่อเส้นสองเส้นข้ามผ่านเส้นกึ่งกลางไป

สัญญาณซื้อมักจะปรากฏขึ้นเมื่อมีการตัดกันระหว่างสองเส้นใต้เส้นกึ่งกลาง ในทางกลับกัน สัญญาณขายจะเกิดขึ้นเมื่อมีการตัดกันระหว่างสองเส้นเหนือเส้นกึ่งกลาง

สรุป

ปริมาณเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของตลาดมาโดยตลอด เช่นเดียวกับตัวบ่งชี้ Aroon หรือ RSI ปริมาณสามารถช่วยให้เทรดเดอร์ยืนยันการพุ่งทะลุ ระบุการกลับตัวที่จะเกิดขึ้น และค้นหาการสะสมราคาได้ การเพิ่มตัวบ่งชี้ปริมาณเข้าไปในกลยุทธ์การซื้อขายของคุณจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ของการซื้อขายและลดข้อผิดพลาดลงไปได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/3Rsbco2
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: FBS
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางนี่คือสาเหตุที่ผู้หญิงชอบใช้แตงกวา10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดเงินเดือนผู้ประกาศข่าวรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดทหารชั้นนายพลของไทยได้เงินเดือนมากแค่ไหนนักศึกษาพ้อ ผลงานธีสิส ที่จัดตั้ง ณ หอศิลป์ ได้รับความเสียหาย คาดเกิดจากผู้คนที่ร่วมเดินขบวนงาน Pride Monthเมื่อนกมาทำรังบนต้นข้าวโพดที่กำลังเก็บเกี่ยว ทั้งไร่ก็เลยเหลืออยู่ต้นนึงเเบบนี้ 😊ผัวคลั่งใช้มีด ตัดหัวเมียและลูกสาว 3 คนยูเครน บุกแล้วนะ! แต่โดนรัสเซีย ถล่มสวนกลับยับเยินหนักสุดๆชายโดนเมียทิ้งเพราะเอาบริษัทไปแลกหินก้อนเดียว ตอนนี้รู้ราคาแล้วหนังไทยเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นที่มีรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
รวมบ้านเดี่ยวแจ้งวัฒนะ ทำเลดี เดินทางง่ายเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) คืออะไร?เครื่องกรองน้ำบาดาล คืออะไร มีความจำเป็นและประโยชน์มากแค่ไหน ควรรู้ก่อนติดตั้ง!!โรคยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักเจอเมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่