หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8 ข้อต้องรู้ ก่อนไปตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูก คงเป็นทางออกที่หลาย ๆ คนจะแก้ปัญหาจมูกบานกัน สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหน ที่กำลังจะตัดสินใจ ตัดปีกจมูก หรือมีแพลนทำจมูกเร็ว ๆ นี้แล้วกำลังลังเลสงสัย ว่าเราควรจะตัดปีกจมูกดีไหม เพราะเป็นการศัลยกรรมที่ทำแล้วทำเลย ตัดแล้วตัดเลย วันนี้คลินิกความงาม Sowon Clinic เลยจะมาตอบคำถาม คลายความสงสัยและความกังวลใจเกี่ยวกับการตัดปีกจมูกกันค่ะ

ตัดปีกจมูกมีกี่วิธี? ตัดปีกจมูก แผลนอก แผลใน แบบไหนดี?

การผ่าตัดปีกจมูกนั้น แพทย์จะมีด้วยกัน 2 เทคนิคคือ แผลใน และ แผลนอก ดังนี้ค่ะ

 

 

1. ตัดปีกจมูกแบบแผลใน

การตัดปีกจมูกแบบแผลใน เป็นเทคนิคที่นิยมทำเป็นอย่างมาก โดยแพทย์จะฉีดยาชาบริเวณปีกจมูก รอยาชาออกฤทธิ์ 5 นาที แพทย์จะทำการผ่าตัด เพื่อตัดปีกจมูกให้ดูเล็กลง เน้นความเป็นธรรมชาติ รอยเย็บจะอยู่ด้านใน จะไม่ทำให้เกิดแผลเป็น หลังผ่าตัดจะทำให้ใบหน้ารวมดูสวยเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์จะออกมาได้ดีกว่าการผ่าตัดแผลนอก

 

2. ตัดปีกจมูกแบบแผลนอก

การตัดปีกจมูกแบบแผลนอก เทคนิคนี้สามารถใช้กับจมูกบางรูปทรง เช่น จมูกชมพู่ อาจจะเกิดแผลเป็นได้ เพราะผ่าตัดจากด้านนอก  วิธีนี้จะใช้ช่วยลดความกว้างของปีกจมูกในกรณีที่ปีกจมูกบานออกมาก

 

รีวิวตัดปีกจมูกแผลนอก

 

 

 

 

รีวิวตัดปีกจมูกแผลใน

 

 

จมูกบานดูยังไง เช็กให้ชัวร์ก่อนตัดปีกจมูก

ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าแบบไหนคือ จมูกบาน จมูกไม่เรียวสวย ว่าควร ตัดปีกจมูก หรือไม่ แนะนำให้สังเกตง่าย ๆ โดยการดูว่าปีกจมูกเลยหัวตาของคุณออกไปหรือไม่ ถ้าเลยออกไปนิดเดียวไม่รู้สึกว่าเป็นปัญหา ไม่ทำก็ไม่เดือดร้อนใจอะไร ก็ปล่อยไว้อย่างนั้น แต่ถ้ารู้สึกว่าปีกจมูกดูบานหรือปีกจมูกเลยหัวตาออกไปเยอะ นั่นแปลว่าจมูกของคุณบานและไม่สมส่วนกับใบหน้า ซึ่งทางแก้ก็คือมาปรึกษาแพทย์เพื่อผ่าตัดลดขนาดปีกจมูกลงได้ค่ะ

 

 

 

ตัดปีกจมูกแล้วจะกลับมาบานเท่าเดิมไหม?

ตัดปีกจมูก มีความไปได้ที่จมูกจะคลายตัวออก แต่จะไม่คลายออกเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิมค่ะ ขึ้นอยู่กับการเย็บและลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันด้วยค่ะ การฉีกยิ้มกว้าง ๆ หัวเราะเยอะ ๆ ในขณะที่แผลยังไม่เข้าที่หรือยังปิดไม่สนิท จมูกอาจคลายออกมาในช่วงนั้นได้ค่ะ โดยเป็นการตัดเนื้อจมูกบริเวณปีกจมูกออก เจ็บครั้งเดียวแต่จบแน่นอน ได้จมูกเรียวสวยเป๊ะ

 

ปีกจมูกไม่เท่ากัน ตัดแล้วทำให้เท่ากันได้ไหม?

แน่นอนว่าเมื่อฐานจมูกเดิมของคนไข้ไม่เท่ากันตั้งแต่แรก แพทย์ก็จะไม่สามารถตัดให้ทั้งสองข้างเท่ากันได้ค่ะ แต่แพทย์จะทำการประเมินก่อนผ่าตัดอย่างละเอียดอยู่แล้ว เพื่อให้การตัดปีกจมูกออกมาสมดุลและเหมาะสมกับใบหน้าคนไข้ที่สุดค่ะ แต่ปัญหาปีกจมูกไม่เท่ากันหรือรูจมูกไม่เท่ากัน จะเกิดกับผู้ที่เคยเสริมจมูกมาแล้ว โดยเฉพาะการเสริมจมูกแบบแผลในที่มีการเปิดแผลภายในรูจมูกเพียง 1 ข้าง จะทำให้รูจมูกข้างที่สอดใส่ซิลิโคนเข้าไปอาจใหญ่กว่าอีกข้าง และเมื่ออาการบวมช้ำหายไป หรือจมูกเข้าที่แล้วก็รูจมูกก็จะมีความเป็นไปได้ที่จะกลับมาเท่ากันค่ะ

 

ตัดปีกจมูกแล้วเป็นแผลเป็นไหม?

คงเป็นความกังวลใจอันดับแรกๆ ก่อนการตัดสินใจตัดปีกจมูกใช่ไหมล่ะคะ? แต่แพทย์ส่วนใหญ่จะมีเทคนิคซ่อนแผลบริเวณรอยพับของจมูก ทำให้ไม่เป็นจุดสังเกตเห็นได้ง่ายค่ะ ซึ่งรอยเย็บด้านนอกจะมีขนาดเล็กมากโดยความยาวประมาณ 1 ซม. เท่านั้นค่ะ แต่แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากได้รอยแผลเป็นหลังผ่าตัด วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการดูแลลดแผลเป็นหลังตัดปีกจมูกมาฝากกันค่ะ

 

การดูแลลดแผลเป็นหลังตัดปีกจมูก

  1. ทายาลดรอยแผลเป็น หลังทำความสะอาดแผล เช้าและเย็นอย่างสม่ำเสมอ โดยทางคลินิกแนะนำยี่ห้อ Stratamed
  2. ห้ามให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด และควรทำความสะอาดแผลด้วยสำลีชุบน้ำเกลือ เพราะหากทำความสะอาดอาจทำให้แผลอักเสบติดเชื้อและทิ้งรอยแผลเป็นตามมา
  3. งดรับประทานของแสลง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารหมักดอง อาหารทะเล เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมช้ำมากกว่าปกติ ซึ่งส่งผลต่อรอยแผลในการตัดปีกจมูกด้วย
  4. งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากสารพิษต่าง ๆ จะเข้าไปทำลายเซลล์ที่มีส่วนซ่อมแซมแผลหลังผ่าตัด
  5. หลังตัดไหม ควรหมั่นทายาลดรอยแผลเป็น บริเวณรอยเย็บที่ปีกจมูก
  6. ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และมีคุณสมบัติช่วยสมานแผล เช่น อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินเอ วิตามินซี ธาตุเหล็ก เป็นต้น

 

 

เสริมจมูกพร้อมตัดปีก เจ็บครั้งเดียว จมูกสวยเรียวปัง

ศัลยกรรมที่ฮิตฮอตสาว ๆ ทำกันมากอันดับต้น ๆ ก็คือการเสริมจมูก และเมื่อเสริมจมูกพร้อมตัดปีกจมูก ก็ถือเป็นการยิงนกครั้งเดียวได้จมูกทั้งโด่งทั้งเรียวในเวลาเดียวกัน สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงนิยมทำพร้อมกันไปทีเดียว เจ็บครั้งเดียว เสียเงินครั้งเดียว พักฟื้นทีเดียว แต่สวยปังแบบคูณสองเลยค่ะ เพราะการเสริมจมูกอย่างเดียว จะมีส่วนช่วยทำให้ปีกจมูกเรียวขึ้นได้เพียงเล็กน้อยหรือไม่ช่วยเลย เช่นเดียวกัน หากตัดปีกจมูกอย่างเดียวแต่ฐานจมูกเดิมไม่ได้โด่งสวย ก็จะไม่ได้เกิดความเปลี่ยนแปลงในใบหน้ามากนัก แต่หากทำพร้อมกันจะช่วยเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูสวยหวานมีมิติยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

 

 

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ทำไมต้องตัดปีกจมูกที่ SOWON CLINIC

ที่ Sowon Clinic มีแพทย์ผู้มากประสบการณ์ด้านการเสริมจมูกและตัดปีกจมูกกว่า 10,000 เคส โดยแพทย์จะออกแบบจมูกพร้อมประเมินรูปหน้าโดยรวม ให้จมูกออกมาสวยรับกับใบหน้าโดยรวมของคนไข้ค่ะ และฝีมือเทคนิคการเย็บแผลที่เนียนละเอียด ประณีต ทำให้หลังผ่าตัดไปแล้วคนไข้จะมีอาการบวมช้ำน้อยมาก สามารถกลับไปทำงานใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://sowongroup.com/ตัดปีกจมูก-nose_knowledge/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fk
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัด3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผลผลิตเมล็ดกาแฟ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยเกาะกระดานคว้าอันดับ 1! และหาดไทย 5 แห่ง ติดอันดับ "ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก"จังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???ตามต่องวดเลขเด็ดจากปฏิทินจีน 1 มีนาคม 2567กรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
[ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน] ประเพณีกระท่อมแห่งรักของชาวเขมรปรากฏการณ์หาดูยาก "กั้งหางแดง" สัตว์น้ำหายาก โผล่เกลื่อนทะเลบางแสน!?น้ำตาจะไหล! สั่งส้มตำผ่านเดลิเวอรี่ 80 บาท สงสัยร้านลืมใส่มะละกอ?ผัว"ศิริชัย" ทำร้าย "น้องนุ่น" ก่อนเกิดเหตุฆๅตกรรม และนำศพไปอำพราง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
เชื่อมั้ยว่าเธอคนนี้หลัก 7 แล้ว อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆงานเปิดตัว Madame Web ภาพยนตร์ Marvelแจกทริคผิวใสเห็นผลใน 7 วันแบบง่ายๆ5อันดับ"ครีมกันแดดที่ดีที่สุด"
ตั้งกระทู้ใหม่