หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครั้งแรกของไทย ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส.ร่วมเปิดงานเสวนาบทบาทอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอีกหลายด้าน

 

         เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน เวลา 14.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) มอบหมายให้ ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. กล่าวสุนทรพจน์ในงานเสวนา "Walking towards a Greener Future for the Thai Film Industry" ซึ่งจัดขึ้นโดย Netflix และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ภายใต้โครงการ SEA Green Screen : Road to Sustainability ณ โรงแรม Conrad Bangkok โดยมี ดร.ศรุต วิทยารุ่งเรืองศรี ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสาธารณะ ประเทศไทย ลาว และกัมพูชา บริษัท เน็ตฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเปิดงาน และมีนายธนกร ปุลิเวคินทร์ ประธานสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานจากแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์และสิ่งแวดล้อมของไทย ทั้งนี้ เพื่อจุดประกายและสร้างความตระหนักรู้และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับประชาชนและอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย

ทางด้าน ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส.ได้ส่งต่อความขอบคุณและความชื่นชมจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมายังบริษัท Netflix และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติที่จะก้าวเดินไปกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและรัฐบาลไทยในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไปสู่ความยั่งยืนร่วมกัน เพราะภาพยนตร์และซีรี่ส์ คือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่สามารถนำเสนอคอนเทนต์ไปยังผู้ชมได้อย่างชัดเจน ผ่านความบันเทิง พร้อมสอดแทรกสาระ แนวคิดและคุณค่านานัปการ ที่นอกจากจะสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศได้ ยังเป็นหนึ่งใน Soft Power สำคัญ ที่สามารถมีส่วนในการกระตุ้นความคิด ทำให้ผู้คนมีส่วนร่วม หรือแม้กระทั่งการสร้างกระแสให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้โดยไม่ต้องบังคับ

ดังนั้น หากเราสามารถผลิตภาพยนตร์ ที่สามารถนำเสนอคุณค่าและความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ ส่งเสริมให้เกิดความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงศิลปวัฒนธรรมไทย การอยู่ร่วมกันระหว่างคนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน นอกจากจะช่วยโปรโมทประเทศไทยแล้ว ยังสร้างการมีส่วนร่วมในการรักษาสภาพแวดล้อม ทั้งหน้ากล้องและหลังกล้องอีกด้วย อุตสาหกรรมภาพยนตร์จึงถือเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นสังคม สร้างการรับรู้ และปลูกฝังสิ่งดี ๆ ด้านสิ่งแวดล้อมไปยังผู้ชมและผู้ฟังได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ปัจจุบันกระทรวงฯ ได้สร้างกลไกและกระบวนการให้พวกเขาได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเป็นอาสาสมัครร่วมดูแลอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เช่น ในฐานะ ทสม.จิ๋ว เป็นต้น

#MNRE #Netflix

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/mnreTH/posts/pfbid0fhThQkSySkKvtvLgipFQRM6MChUrqsrQheiXC6RfkYYTmgELktnjmL1EbyQPK6bkl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุรี สวยงาม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: เต้าข่าวมาเล่าข่าว, eart256, กระทิบูด, ธรรมชาติบำบัด, สินีนาท, อัศวิน ดีนะยานะ, มยุรี สวยงาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สาวเนตรนารี" แอบชอบ "หนุ่มลูกเสือ" วิ่งเข้าไปหยอก สุดท้าย หน้าแตกอื้อหือ แบ๊วเกินคาด เจอลูกงูเห่าที่บ้าน พอจับใส่แก้ว ดูไปดูมา น้องก็แบ๊วดีอยู่นะเนี่ย ไม่ติดว่ามีพิษก็จัดว่าน่ารักใช้ได้อยู่ชาวเน็ตลั่น "กู่ เทียนเล่อ" โบท็อกซ์มากเกินไป!!คุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”ภาพหาชมยาก ธรรมชาติ สถานที่ คนและสิงห์ สา รา สัตว์ทำไมเวลามือโดนน้ำนาน ๆ ถึงเป็นรอยเหี่ยว ?ปัญหาโลกแตก ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ ว่า "หลอดดูดน้ำที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู"⁉️4 สิ่งควรทำตอนเช้า ช่วยลดน้ำหนัก-สุขภาพแข็งแรงชาวเน็ตโพสต์ภาพพบรอยประหลาดหลังน้ำลด กับภาพที่ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่รู้ไหม "รถสีอะไร" ที่โดนนกขี้ใส่มากสุด⁉️ถกกันสนั่น !! สเป็คผู้หญิงกับการเปิดขวดน้ำดื่มเอง เป็นผู้ชายยังท้อ"อันวาร์" ตอบโต้เดือดแฉ "จุรินทร์" ทำพรรค ปชป. ตกต่ำแตก 2 ก๊ก "เกษตรจ่าย พาณิชย์เก็บ"รัสเซียยัน "ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับอเมริกา จะไม่มีวันหวนกลับคืนมา"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"อันวาร์" ตอบโต้เดือดแฉ "จุรินทร์" ทำพรรค ปชป. ตกต่ำแตก 2 ก๊ก "เกษตรจ่าย พาณิชย์เก็บ"เพื่อนสาวเวียดนาม เหยื่อไฟใหม้ผับ เมาท์เทน บี เรียกร้องให้เจ้าของออกมาดูแลค่ารักษาพยาบาล กว่า 6 แสนรัสเซียยัน "ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับอเมริกา จะไม่มีวันหวนกลับคืนมา"เกิดเหตุโลมาไล่กัดคนในทะเลญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่