หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยุทธพล ผนึกกำลัง ชุมชนชายฝั่งและ อส.ทล.สร้างแนวร่วมอนุรักษ์ทะเลไทย ไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

หลังจากเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09.30 น. ที่อบต.แหลมผักเบี้ย ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ทางด้านนาย ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัด ทส. จังหวัดเพชรบุรี นายก​ อบต.แหลมผักเบี้ยและผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมพิธีเปิดการประชุมความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของชุมชนชายฝั่ง และอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล ในการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ครั้งที่ 2

นายยุทธพล กล่าวว่า ที่ผ่านมาภาครัฐ โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีส่วนผลักดันให้ปัญหาขยะทะเลเป็นวาระแห่งชาติ โดยมีความพยายามใช้มาตรการทั้งในเชิงรุกและเชิงรับ เช่น การผลักดันการทดลองเก็บค่าใช้ ถุงพลาสติก การออกมาตรการลดปริมาณขยะที่เหมาะสมกับแต่ละกลุ่มเป้าหมาย การวิจัยและสำรวจข้อมูลขยะทะเล การจัดทำและพัฒนาระบบฐานข้อมูลขยะทะเล การสนับสนุนโครงการอาสาสมัครเก็บขยะใต้ทะเล ควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาต้นทาง คือ การไม่สร้างขยะใหม่เพิ่ม การลดการผลิตขยะต้นทางแทนการสร้างเตาเผาหรือบ่อฝังกลบกำจัดขยะ การแก้ไขปัญหาในเชิงรุก คือการส่งเสริมการสร้างองค์ความรู้ให้กับชุมชนชายฝั่งทั่วประเทศ ในการคัดแยกขยะอย่างถูกต้องและปลอดภัย ควบคู่ไปกับการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐาน เช่น ถังขยะและการจัดหาแหล่งทิ้งขยะที่ถูกสุขลักษณะ

ในส่วนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีจิตอาสา สมัครเข้ามาเป็น อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล หรือ อส.ทล.ซึ่งมีหน้าที่ ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือการปฏิบัติงานราชการกับพนักงานเจ้าหน้าที่สนับสนุนการดำเนินงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์ สงวน คุ้มครอง และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในท้องถิ่นสร้างความตระหนักให้ภาคประชาชนรู้สภาพปัญหาด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งของท้องถิ่น รวมถึงการกระตุ้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในพื้นที่ หรือชุมชนของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพและประชาสัมพันธ์ รับแจ้งข่าวสาร หาข่าว การกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง หรือเป็นภัยร้ายแรงต่อประเทศชาติ จะเห็นได้ว่าหน้าที่ของอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รวมไปถึงการร่วมแรงร่วมใจกับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนอื่นๆ เพื่อฟื้นฟู อนุรักษ์และป้องกันทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง อีกทั้งร่วมกันปลูกฝังจิตใจของนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ให้กับลูกหลานและเยาวชนในพื้นที่ เพื่อช่วยรักษาทรัพยากรทางทะเล คงไว้ให้อยู่อย่างยั่งยืน ลำพังอาศัยแต่กำลังเจ้าหน้าที่ของกระทรวง ทส. หรือ กำลังเจ้าหน้าที่ของ กรม ทช. ที่มีอยู่เพียงน้อยนิด คงไม่สามารถดูแลรักษาและป้องกันทรัพยากรทางทะเล ได้อย่างทั่วถึง เพราะฉะนั้นเครือข่ายภาคีทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในรูปแบบอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดูแลจัดการทรัพยากร เนื่องจากเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดและได้รับผลกระทบโดยตรงจากทรัพยากร ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลของประเทศและขอชื่นชม ท่านที่เป็นผู้มีจิตสาธารณะ มีใจรักทรัพยากรธรรมชาติอย่างแท้จริง

#ยุทธพล #เพชรบุรี #อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล #เข้าใจจริงทุกปัญหาพัฒนาทุกชีวิต #พรรคชาติไทยพัฒนา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ChartthaipattanaParty/posts/pfbid02Cy7RuWmoX48BEqJ9bqq26aJPvsJe8JkGjPi1skjNxs7aPamz9eMF632XeVdZJuKml
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อัศวิน ดีนะยานะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, กระทิบูด, หลานป้าพริก, ธรรมชาติบำบัด, สินีนาท, อัศวิน ดีนะยานะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดสลด! รปภ. ริดสีดวงแตก เลือดไหลไม่หยุด เสียชีวิตคาป้อมเมื่อแม่ค้าขายคนเดียว หมดปัญหาเงินไม่เข้า จอทีวีใหญ่มาก!!สาวจับได้ว่าแฟนนอกใจ หลังสงสัย มาเบิร์นอะไรตอนตีสอง?เห็นอ๊วกพุ่ง!! เบื้องหลังความอร่อย ปลาหมึกตากแห้งหนุ่มดวงดับ! ขี่บิ๊กไบค์ไปเที่ยว เจอโค้งมรณะมีคราบน้ำมัน สุดท้าย ดับสลดตึกทรงแปลก ออกแบบได้ไง มันไม่ถล่มลงมาแน่นะลูกชายเขียนเรียงความวันแม่ แถมด้วยเลขเด็ด งวดนี้แม่ต้องรวย!!"เอ ศุภชัย" ล่าสุด ใส่ชุดวันพีชสีแดง อวดหุ่นสุดเป๊ะ สวยงามมากฉาวอีก!! "เอซรา มิลเลอร์" นักแสดง The Flash ล่าสุด ถูกตั้งข้อหาลักทรัพย์ไอเดียเด็ด! เพื่อนบ้าน ชอบเผาขยะควันโขมงดีนัก ต้องเจอแบบนี้ดราม่า! แม่อวดรวย บอก ลูกนั่ง BMW มาตั้งแต่เกิด ทำไมครูถึงทำตัวจนๆเจ้าของร้านขายสุราวัย 80 ปี ยิงโจรติดอาวุธด้วยปืนลูกซอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิวหนังแมวเก่าสำหรับวันแมวโลก ผม แมว และการเดินทางของเรา The traveling cat Chroniclesปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" จ.สระบุรี ที่ วัดถ้ำบาดาลเงินกู้สูงสุด1.5ล้านบาท มีเงินก้อนฉุกเฉิน อนุมัติง่ายขึ้นใช้เพียงแค่ใบเสร็จ หรือ ใบแจ้งหนี้กับ TTB #สินเชื่อใหม่ #เงินก้อนฉุกเฉิน #สินเชื่อบุคคล #TTBรีวิวแนะนำหนังเกาหลีฟอร์มยักษ์ ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ EMERGENCY DECLARATION สนุกได้อารมณ์สมจริงน้ำตาท่วม
ตั้งกระทู้ใหม่