หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยุทธพล ผนึกกำลัง ชุมชนชายฝั่งและ อส.ทล.สร้างแนวร่วมอนุรักษ์ทะเลไทย ไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

หลังจากเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09.30 น. ที่อบต.แหลมผักเบี้ย ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ทางด้านนาย ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัด ทส. จังหวัดเพชรบุรี นายก​ อบต.แหลมผักเบี้ยและผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมพิธีเปิดการประชุมความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของชุมชนชายฝั่ง และอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล ในการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ครั้งที่ 2

นายยุทธพล กล่าวว่า ที่ผ่านมาภาครัฐ โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีส่วนผลักดันให้ปัญหาขยะทะเลเป็นวาระแห่งชาติ โดยมีความพยายามใช้มาตรการทั้งในเชิงรุกและเชิงรับ เช่น การผลักดันการทดลองเก็บค่าใช้ ถุงพลาสติก การออกมาตรการลดปริมาณขยะที่เหมาะสมกับแต่ละกลุ่มเป้าหมาย การวิจัยและสำรวจข้อมูลขยะทะเล การจัดทำและพัฒนาระบบฐานข้อมูลขยะทะเล การสนับสนุนโครงการอาสาสมัครเก็บขยะใต้ทะเล ควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาต้นทาง คือ การไม่สร้างขยะใหม่เพิ่ม การลดการผลิตขยะต้นทางแทนการสร้างเตาเผาหรือบ่อฝังกลบกำจัดขยะ การแก้ไขปัญหาในเชิงรุก คือการส่งเสริมการสร้างองค์ความรู้ให้กับชุมชนชายฝั่งทั่วประเทศ ในการคัดแยกขยะอย่างถูกต้องและปลอดภัย ควบคู่ไปกับการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐาน เช่น ถังขยะและการจัดหาแหล่งทิ้งขยะที่ถูกสุขลักษณะ

ในส่วนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีจิตอาสา สมัครเข้ามาเป็น อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล หรือ อส.ทล.ซึ่งมีหน้าที่ ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือการปฏิบัติงานราชการกับพนักงานเจ้าหน้าที่สนับสนุนการดำเนินงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์ สงวน คุ้มครอง และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในท้องถิ่นสร้างความตระหนักให้ภาคประชาชนรู้สภาพปัญหาด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งของท้องถิ่น รวมถึงการกระตุ้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในพื้นที่ หรือชุมชนของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพและประชาสัมพันธ์ รับแจ้งข่าวสาร หาข่าว การกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง หรือเป็นภัยร้ายแรงต่อประเทศชาติ จะเห็นได้ว่าหน้าที่ของอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รวมไปถึงการร่วมแรงร่วมใจกับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนอื่นๆ เพื่อฟื้นฟู อนุรักษ์และป้องกันทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง อีกทั้งร่วมกันปลูกฝังจิตใจของนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ให้กับลูกหลานและเยาวชนในพื้นที่ เพื่อช่วยรักษาทรัพยากรทางทะเล คงไว้ให้อยู่อย่างยั่งยืน ลำพังอาศัยแต่กำลังเจ้าหน้าที่ของกระทรวง ทส. หรือ กำลังเจ้าหน้าที่ของ กรม ทช. ที่มีอยู่เพียงน้อยนิด คงไม่สามารถดูแลรักษาและป้องกันทรัพยากรทางทะเล ได้อย่างทั่วถึง เพราะฉะนั้นเครือข่ายภาคีทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในรูปแบบอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดูแลจัดการทรัพยากร เนื่องจากเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดและได้รับผลกระทบโดยตรงจากทรัพยากร ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลของประเทศและขอชื่นชม ท่านที่เป็นผู้มีจิตสาธารณะ มีใจรักทรัพยากรธรรมชาติอย่างแท้จริง

#ยุทธพล #เพชรบุรี #อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล #เข้าใจจริงทุกปัญหาพัฒนาทุกชีวิต #พรรคชาติไทยพัฒนา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ChartthaipattanaParty/posts/pfbid02Cy7RuWmoX48BEqJ9bqq26aJPvsJe8JkGjPi1skjNxs7aPamz9eMF632XeVdZJuKml
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อัศวิน ดีนะยานะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, กระทิบูด, หลานป้าพริก, ธรรมชาติบำบัด, สินีนาท, อัศวิน ดีนะยานะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 2566
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!อาคารรัฐสภา ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในโลกสาวเขมรจับเทวรูปชายแต่งหญิง ในชุดแดงไหน เริ่ดแบบตัวแม่!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวเกาะห้อง กระบี่ มีแต่หาดทรายสวยๆ กับสายลมสดชื่นๆอาคารคอนเสิร์ตกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลกม่อนกุเวร สักการะ ปู่ภุชงค์นาคาธิบดีศรีวิสุทธิเทพ องค์พญานาค, ท้าวเวสสุวรรณ และ เจ้าแม่กวนอิมพิกัดร้านข้าวมันไก่ ที่อร่อยที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่