หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สำเร็จใน 1 ปี บึงลำสมุห์ ปอดแห่งใหม่ ของสุพรรณบุรี หนึ่งในพื้นที่บริหารจัดการน้ำ รองรับอุทกภัย ช่วยภัยน้ำท่วมได้

สำหรับบึงลำสมุห์นั้น คือ แหล่งน้ำสำคัญในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี และ อ.บางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ครอบคลุมพื้นที่ 5 ตำบลได้แก่ ต.โคกโคเฒ่า ต.ท่าระหัด ต.ไผ่ขวาง ต.จรเข้ใหญ่ และ ต.ต้นคราม เป็นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรกรรม, แหล่งอาศัยและเพาะพันธุ์ของสัตว์น้ำ .ในอดีตถูกวัชพืชปกคลุมอย่างหนาแน่น ตื้นเขิน ไม่สามารถเก็บกักน้ำได้ เมื่อถึงฤดูฝน มักเกิดน้ำหลากในพื้นที่อยู่เสมอ เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำรองรับน้ำหลากที่ไหลรวมมาจากทุ่งบางปะหัน ผ่านคลองสามกั๊ก และคลองทับน้ำ ส่งผลให้ฤดูฝนมักเกิดน้ำท่วม และทำให้พื้นที่เกษตรกรรมได้รับความเสียหาย จึงต้องขุดลอกแหล่งน้ำลำสมุห์ และก่อสร้างอาคารทางน้ำ เข้า-ออก ตามระบบบริหารจัดการน้ำแบบผสมผสาน (Integrated Water Resources Management) เพื่อจะช่วยพื้นที่โดยรอบกว่า 9,375 ไร่ ให้ปลอดภัยจากน้ำท่วม เพิ่มปริมาณกักเก็บน้ำต้นทุน 1.27 ล้านลูกบาศก์เมตร และสำรองไว้ใช้ในฤดูแล้ง สำหรับพื้นที่เกษตรกว่า 4,200 ไร่ 

และเมื่อวันที่ 28 มี.ค.64 นายวราวุธ  ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะประกอบด้วย นายประภัตร โพธสุธน รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสรชัด สุจิตต์สส สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา นายภาดล ถาวรกฤชรัตย์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ นายอรรถพล เจริญพรรษา นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายปรีชา ทองคำ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผวจ.สุพรรณบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายอนันต์ โพธิ์พันธุ์ ผอ.ทสจ.สุพรรณบุรี นายปัญญา ร่มเย็น ผอ.สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ เข้าดูงานพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ติดตามความคืบหน้าโครงการระบบเชื่อมโยงระบบน้ำ ปรับแบบ ขอที่ดิน สอบเขต ม.เกษตรศาสตร์ ข้าวแห่งชาติ ตรวจจุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุหน้าวัดลาวทอง ติดตามการก่อสร้างเขื่อนกั้นน้ำแม่น้ำท่าจีน ตลาดโพธิ์พระยา และบึงปลายน้ำ ท่าเสด็จลำสมุห์ ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 367 ไร่ ได้ดำเนินการขุดลอกโดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาจำนวน 137 ไร่ ขุดลึก 6 เมตร เพื่อให้สามารถกักเก็บน้ำได้ 620,000 ลูกบาศก์เมตร และจะพัฒนารอบบึงลำสมุห์เป็นแหล่งสันทนาการ, เส้นทางออกกำลังกาย, ไบค์เลน พร้อมทั้งมีนโยบายนำที่สาธารณะที่ว่างเปล่ามาเป็นแหล่งเก็บน้ำแล้วก็ให้แหล่งเก็บน้ำทุกแห่งเชื่อมโยงกันเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมในระยะยาว 

บัดนี้ ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ปี ผลการดำเนินงานเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยกับโครงการพัฒนาบึงลำสมุห์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำให้ชาวสุพรรณบุรี ได้มีแหล่งเก็บน้ำเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วม มีพื้นที่สวนสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ สามารถปั่นจักรยานหรือวิ่งออกกำลังกายได้ มีการแยกเลนชัดเจนเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ซึ่งในการนี้นายวราวุธฯ มอบหมายให้ ส.ส.สรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา ติดตามวางแผนด้านการปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์ เช่น ปลูกต้นไม้ให้เกิดความร่มรื่นในบึงลำสมุห์, ปลูกบัวไว้อนุรักษ์, ปล่อยพันธุ์ปลาลงในบึง และการจัดลานกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและการมีส่วนร่วม ให้กับชาวสุพรรณบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง สามารถเข้ามาใช้ประโยชน์จากบึงลำสมุห์ ให้เป็นปอดแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรีนั่นเอง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ChartthaipattanaParty/posts/576962007119165
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระทิบูด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, กระทิบูด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​หนุ่มใหญ่หิ้วสาวเข้าโรงแรม ช็อกเสียชีวิตคาม่ๅนรูดเปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️ภาพตลกๆ น่ารักๆ ของสัตว์ตัวน้อยเปิดภาพหรูหราของโรงพยาบาลที่ ดิว อริสรา ให้กำเนิดบุตร น้องไซรัสตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละสุดฟินชอบคนไหน หนุ่มๆ จากซีรีย์ เลิฟ@นาย มีดีไม่แพ้คู่พระนางไก่ทอดเจ้าดังต้องสะเทือน เมื่อเจอไก่ทอดเจ้านี้สุดยอด "Soft Power" ไม้กวาดไทย ดังไกลทั่วโลกหลอนสลัด!! แบบนี้ หมดปัญหาเรื่องการขโมยยางดราม่าสนั่น!! เอาผิดไม่ได้!! ชายชาวต่างชาติจับปลานกแก้ว เจ้าตัวออกนอกประเทศไทยแล้วทุ่มงบพันล้าน! สร้างถ้ำหลวง "The caventure" ตามรอย 13 หมูป่า"พม่าอังวะ" ไม่ได้เผาทำลาย "อยุธยา" ทั้งหมด?สุดเศร้า! "มะตูม" โพสต์ คุณยายเสียชีวิต แบบกระทันหัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ดูน่ากลัว!! ฉลามฟันหลุด ฉลามที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของโลกนาฬิกาเรือนนี้ เคยผ่านเหตุการณ์ การทิ้งระเบิดที่ "ฮิโรชิมา"กระจ่าง!! คนสูงอายุ ยกเวทท่าเดทลิฟท์ ยิ่งออกกำลังกาย ข้อต่อยิ่งแข็งแรง"พม่าอังวะ" ไม่ได้เผาทำลาย "อยุธยา" ทั้งหมด?
ตั้งกระทู้ใหม่