หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บึงลำสมุห์ ท่อน้ำเลี้ยงปอดแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จได้ด้วยความร่วมมือที่ดี ภายในแค่1ปีเท่านั้น

       

        สำหรับบึงลำสมุห์ คือแหล่งน้ำสำคัญในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี และ อ.บางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ครอบคลุมพื้นที่ 5 ตำบลได้แก่ ต.โคกโคเฒ่า ต.ท่าระหัด ต.ไผ่ขวาง ต.จรเข้ใหญ่ และ ต.ต้นคราม เป็นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรกรรม, แหล่งอาศัยและเพาะพันธุ์ของสัตว์น้ำ .ในอดีตถูกวัชพืชปกคลุมอย่างหนาแน่น ตื้นเขิน ไม่สามารถเก็บกักน้ำได้ เมื่อถึงฤดูฝน มักเกิดน้ำหลากในพื้นที่อยู่เสมอ เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำรองรับน้ำหลากที่ไหลรวมมาจากทุ่งบางปะหัน ผ่านคลองสามกั๊ก และคลองทับน้ำ ส่งผลให้ฤดูฝนมักเกิดน้ำท่วม และทำให้พื้นที่เกษตรกรรมได้รับความเสียหาย จึงต้องขุดลอกแหล่งน้ำลำสมุห์ และก่อสร้างอาคารทางน้ำ เข้า-ออก ตามระบบบริหารจัดการน้ำแบบผสมผสาน (Integrated Water Resources Management) เพื่อจะช่วยพื้นที่โดยรอบกว่า 9,375 ไร่ ให้ปลอดภัยจากน้ำท่วม เพิ่มปริมาณกักเก็บน้ำต้นทุน 1.27 ล้านลูกบาศก์เมตร และสำรองไว้ใช้ในฤดูแล้ง สำหรับพื้นที่เกษตรกว่า 4,200 ไร่

และเมื่อ 28 มี.ค.64 นายวราวุธ  ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะประกอบด้วย นายประภัตร โพธสุธน รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสรชัด สุจิตต์สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา นายภาดล ถาวรกฤชรัตย์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ นายอรรถพล เจริญพรรษา นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายปรีชา ทองคำ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผวจ.สุพรรณบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายอนันต์ โพธิ์พันธุ์ ผอ.ทสจ.สุพรรณบุรี นายปัญญา ร่มเย็น ผอ.สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ เข้าดูงานพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ติดตามความคืบหน้าโครงการระบบเชื่อมโยงระบบน้ำ ปรับแบบ ขอที่ดิน สอบเขต ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสุพรรณบุรี รวมทั้งดูพื้นที่ก่อสร้างสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ตรวจจุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุหน้าวัดลาวทอง ติดตามการก่อสร้างเขื่อนกั้นน้ำแม่น้ำท่าจีน ตลาดโพธิ์พระยา และบึงปลายน้ำ ท่าเสด็จลำสมุห์ ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 367 ไร่ ได้ดำเนินการขุดลอกโดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาจำนวน 137 ไร่ ขุดลึก 6 เมตร เพื่อให้สามารถกักเก็บน้ำได้ 620,000 ลูกบาศก์เมตร และจะพัฒนารอบบึงลำสมุห์เป็นแหล่งสันทนาการ, เส้นทางออกกำลังกาย, ไบค์เลน พร้อมทั้งมีนโยบายนำที่สาธารณะที่ว่างเปล่ามาเป็นแหล่งเก็บน้ำแล้วก็ให้แหล่งเก็บน้ำทุกแห่งเชื่อมโยงกันเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมในระยะยาว

บัดนี้ ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ปี ผลการดำเนินงานเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยกับโครงการพัฒนาบึงลำสมุห์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำให้ชาวสุพรรณบุรี ได้มีแหล่งเก็บน้ำเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วม มีพื้นที่สวนสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ สามารถปั่นจักรยานหรือวิ่งออกกำลังกายได้ มีการแยกเลนชัดเจนเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ซึ่งในการนี้นายวราวุธฯ มอบหมายให้ ส.ส.สรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา ติดตามวางแผนด้านการปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์ เช่น ปลูกต้นไม้ให้เกิดความร่มรื่นในบึงลำสมุห์, ปลูกบัวไว้อนุรักษ์, ปล่อยพันธุ์ปลาลงในบึง และการจัดลานกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและการมีส่วนร่วม ให้กับชาวสุพรรณบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง สามารถเข้ามาใช้ประโยชน์จากบึงลำสมุห์ ให้เป็นปอดแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรีนั่นเอง

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ChartthaipattanaParty/posts/pfbid02yVVYqKxS4wV8yeZV24x6TdEryUXDkUn2oWZakTCUM76A2a2FTecYk4YGSPXFGGcul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หลานป้าพริก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หลานป้าพริก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการแม่ยายสุดเอ็นดู เห็นลูกเขยซักผ้า ถึงขั้นบอก "หาเมียใหม่เถอะลูก"เกิดอะไรขึ้น จีนถอนทุนจากสีหนุวิลล์ เมืองท่าสำคัญของกัมพูชา!รร.ปัตตานี "ต่อต้าน LGBT" แต่มีกะlทย เกือบครึ่งโรงเรียนชาวเน็ตถึงกับตกใจเมื่อเจ้าแม่แฟชั่น “ชมพู่ อารยา” ใส่ชุดนี้ !กินอาหารเกาหลี ทำไมต้องใช้ตะเกียบโลหะ?สาวจับได้ว่าแฟนนอกใจ หลังสงสัย มาเบิร์นอะไรตอนตีสอง?วันเกิด "เป๊ก ผลิตโชค" นุชจัดหนัก ทุ่มเงินทอง ให้รวมหลายล้าน!!จริงหรือมั่ว? "เอเลี่ยน" เคยมาเยือนสยามประเทศ ในปี 1900"มิวกี้ ไปรยา" ฟาดแรง "แดนนี่" หลังออกมาพูด ลั่น "เหมือนดูละครเลยค่ะ"เด็กน้อยแข่ง "ลากกาบมะพร้าว" เกาะแน่นมาก แม้ตัวจะหงาย เพื่อชัยชนะชาวเน็ตรับไม่ได้! "เนสตี้" อายุแค่นี้ พูดอวดผัว ออกรายการภาพล่าสุด หลังน้ำท่วมหนัก "กรุงโซล" น้ำระบายเกือบหมดแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลากัดสามารถเลี้ยงรวมกันกับปลากัดด้วยกัน หรือปลาชนิดอื่นๆได้ไหม ?คำคม แคปชั่นคำคมโดนๆกินอาหารเกาหลี ทำไมต้องใช้ตะเกียบโลหะ?
ตั้งกระทู้ใหม่