หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กฎหมายสุราเสรีในประเทศไทยมีปัญหาอุปสรรคอะไรหรือเปล่าครับ

เขียนโดย muangthailand

ร่าง พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า

กฎหมายปลดล็อกผู้ประกอบการรายเล็กผลิตสุรา

ร่างพระราชบัญญัติภาษีสรรพสามิต

ชื่อผู้เสนอ นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส. พรรคก้าวไกล

เสนอเข้าสภาฯ

 

สาระสำคัญ

 

แก้ไข พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต มาตรา 153 เดิม

เพื่อคุ้มครองเสรีภาพ

ในการประกอบอาชีพผลิตสุรา

 

ผลิตสุราบริโภคเองได้

แต่หากประสงค์เพื่อการค้า

ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายว่าด้วยภาษีสรรพสามิต

 

ลดกฎเกณฑ์

เรื่องเงินทุนจดทะเบียน จำนวนคนงาน

เพื่อให้เกิดผู้ผลิตที่หลากหลาย

 

ลดข้อกำหนด

กำลังการผลิตของโรงงาน

(จากเดิมไม่ต่ำกว่า

10 ล้านลิตรต่อปี)

 

สำหรับโรงงานผลิตเพื่อขาย

ณ สถานที่ผลิต (จากเดิม

ต้องไม่ต่ำกว่า 1 แสนลิตรต่อปี)

 

ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาส

สำหรับผู้ประกอบการรายเล็ก

 

กฎหมายฉบับนี้จะเข้ามาแก้ปัญหาการผูกขาด เปิดโอกาส

เกษตรกรจะน้ำวัตถุดิบมาแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าทางการค้า

 

ให้ผู้ประกอบการรายย่อยมีโอกาสแข่งขัน

 

ความพยายามจะเปิดทางให้ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รายย่อย ประกอบกิจการได้ตามกฎหมาย และสามารถแข่งขันกับเจ้าใหญ่ๆ ในตลาดได้ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคที่ต้องการ "ต้มเบียร์" ไว้กินเองสามารถทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย ร่างกฎหมายฉบับนี้  จึงเป็นความหวังของวงการสุราไทย โดยเฉพาะวงการคราฟท์เบียร์

 

เป็นเส้นทางเศรษฐีเป็นอาชีพแก่พี่น้องประชาชนแบบนี้น่าจะดีไหมครับ

เนื้อหาโดย: muangthailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
muangthailand's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 50 ครั้ง
เขียนโดย muangthailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: muangthailand
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกดาวเคราะห์น้อยอันห่างไกล ที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อนักดาราศาสตร์ชาวไทย11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?ประเทศที่นอนน้อยที่สุดเอนชิลาดา จานโปรดของราชาเพลงป็อป “ไมเคิล แจ็คสัน”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
สหรัฐฯ เผยโฉมอาวุธลับมฤตยู "Dark Eagle" ขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ล็อกเป้าปราบอิหร่าน!คุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมัน
ตั้งกระทู้ใหม่