หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยาพารา


เขียนโดย Sittha Likitnukul

ยาพาราเซตามอล

         แก้ปวด ลดไข้ แต่ต้องรับประทานแบบพอดี เพื่อไม่ให้มีผลข้างเคียง นะครับ

          รับประทานโดย ดูตามน้ำหนัก ของผู้ป่วยนะครับ (ปกติคำนวณจาก 10-15 มก.ต่อน้ำหนัก1 กก.)

          ถ้าน้ำหนักน้อยกว่า 34 กิโลกรัม อาจจะรับประทาน ยาเม็ดขนาด325 มก. หรือยาน้ำแทน

ส่วนยาพาราเซตามอล ที่พวกเรามักทานกัน มันคือขนาด 500 มิลลิกรัม

          น้ำหนัก 35-50 กิโลกรัม รับประทานครั้งละ 1 เม็ด ทุก 6 ชั่วโมง ถ้าอาการดีขึ้นไม่ต้องทานต่อ

          น้ำหนัก51-67 กิโลกรัม  รับประทานครั้งละ 1เม็ดครึ่ง ทุก 6ชั่วโมง ถ้าอาการดีขึ้นไม่ต้องทานต่อ

          น้ำหนัก68 กิโลกรัมขึ้นไป  รับประทานครั้งละ 2เม็ดครึ่ง ทุก 6ชั่วโมง ถ้าอาการดีขึ้นไม่ต้องทานต่อ

วันหนึ่ง ทานไม่ควรเกิน 8เม็ด  เพราะจะมีผลต่อการทำงานของตับ

หากอาการไม่ดีขึ้น เมื่อทานไปแล้ว 2-3 วัน ต้องไปพบแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ อาการป่วยที่แท้จริง และรักษาอย่างตรงอาการ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก หมอกอล์ฟ เพจและtiktokคุณหมอสตอรี่ 

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 286 ครั้ง
เขียนโดย Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ข้าราชการทหารของไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกเลขเด็ด "ปฏิทินท้าวเวสสุวรรณโณ" งวด 1 มิ.ย. 69 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัว"ไทย" คว้าอันดับ 1 ประเทศที่ดีที่สุดด้านอาหารของโลกนักวิจัยเจอวงจรในสมอง ที่ช่วยให้คน “เปลี่ยนโหมดความคิด” ได้“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานไม้ไผ่เซละนอง สะพานไม้ไผ่ที่มีการระบุว่ายาวที่สุดใน สปป.ลาวนักวิจัยเจอวงจรในสมอง ที่ช่วยให้คน “เปลี่ยนโหมดความคิด” ได้"ไทย" คว้าอันดับ 1 ประเทศที่ดีที่สุดด้านอาหารของโลกซื้อใหม่จนท้อ ทำไมสายชาร์จมือถือชอบพังตรงคอสายเหมือนกันหมดทุกยี่ห้อ แผนการตลาดหรือข้อจำกัดวิศวกรรม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หลุมดำยักษ์ยุคแรก อาจเกิดจาก “สสารมืด” ก็ได้สารบางตัวในกัญชา อาจเกี่ยวกับระบบเผาผลาญและน้ำหนัก นักวิจัยเริ่มศึกษาเพิ่มนักวิจัยกำลังพัฒนาวิธีหา “สัญญาณชีวิตต่างดาว” ให้แม่นขึ้นนักวิจัยวัดจากเนื้อปอดมนุษย์จริง พบการสูบบุหรี่อาจทำให้ “ปอดแข็ง” ขึ้นกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่