หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รอง ทส. เร่งพัฒนาแหล่งน้ำให้ชาวหนองหญ้าปล้อง พร้อมถกแก้ปัญหาแนวเขตอุทยานแห่งชาติ เพื่อความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด

เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 09.30 น.ที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้าปล้อง ทางด้าน ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายชาตรี​ วชิระเผด็จศึก​ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบุรี​ และหัวหน้าส่วนราชการในสังกัด ทส. จังหวัดเพชรบุรี นางสาวรัชฎาภรณ์ วงษ์สมาจารย์ นายอำเภอหนองหญ้าปล้อง นางสาวจินตนา เกษรสันติ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้าปล้อง ร่วมกิจกรรม ”ทสม.สัญจร” หรือ โครงการเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน​ (ทสม.)​ สัญจร​ ครั้งที่​ 5 จังหวัดเพชรบุรี​ โดยภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง การนำเสนอการดำเนินงานของโครงการ “กล่องยูเอชที รีไซเคิลได้” การแจกจ่ายพันธุ์กล้าไม้เศรษฐกิจคุณภาพดีจากกรมป่าไม้ อีกทั้งยังจัดให้มีบริการตัดผมฟรี พร้อมทั้งปศุสัตว์อำเภอหนองหญ้าปล้อง ยังได้นำเอาวัคซีนป้องกันโรคปากเท้าเปื่อยในโค กระบือ มาแจกจ่ายแก่พี่น้อง ทสม. และชาวบ้านที่มาร่วมกิจกรรม รวมไปถึงยังมีการเปิดเวทีเสวนา เพื่อรับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ พร้อมทั้งรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะในการแก้ไขปัญหาแนวเขตอุทยานแห่งชาติฯ ​โดยมีสมาชิกเครือข่าย ทสม. อำเภอหนองหญ้าปล้อง เข้าร่วมกว่า 200 คน

หลังจากนั้น ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบุรี เป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนการขับเคลื่อนเครือข่าย ทสม. ร่วมสนับสนุนและสร้างพลังขับเคลื่อนการดำเนินงานของสมาชิกเครือข่าย ทสม. เพื่อก่อให้เกิดความเข้มแข็งและพัฒนาผลการดำเนินงานในระดับพื้นที่ให้เป็นที่ประจักษ์และเป็นที่ยอมรับของสังคมทั่วไป จึงต้องขอขอบคุณในการอุทิศตนและความเสียสละของเครือข่าย ทสม.ในทุกพื้นที่ ต้องถือว่าทุกท่านเป็นบุคคลที่มีความสำคัญ จึงขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่ได้เข้ามาร่วมปฏิบัติหน้าที่ที่สำคัญนี้ พร้อมทั้งขอให้เครือข่าย ทสม. เป็นแกนนำกำลังสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้ชุมชนลดและเลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทดแทน เพื่อเป็นการรณรงค์สร้างจิตสำนึกรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งป้องกันและแก้ไขปัญหาให้เกิดความต่อเนื่องและให้ผลเป็นรูปธรรมต่อไปและ ในส่วนของการแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินของราษฎรในพื้นที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเราถือว่าการแก้ไขปัญหาของราษฎรเป็นหน้าที่ที่สำคัญเร่งด่วน โดยจะดำเนินการแก้ไขปัญหาการทับซ้อนของแนวเขตอุทยานฯ กับพื้นที่ทำกินของราษฎร ดำเนินการแก้ปัญหาแหล่งน้ำไม่เพียงพอ โดยสั่งการให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลและกรมทรัพยากรน้ำ ประสานความร่วมมือกับผู้นำชุมชน ดำเนินการสำรวจความเป็นไปได้ในการเพิ่มแหล่งน้ำให้กับราษฎรในหมู่บ้านที่ขาดแคลนแหล่งน้ำ ต่อไป

#หนองหญ้าปล้อง #กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม #เพชรบุรี #เข้าใจจริงทุกปัญหาพัฒนาทุกชีวิต #พรรคชาติไทยพัฒนา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/YutthaphonAnkinandana/posts/pfbid0dEPh28zJityyYo2wRzvD8pUqbXZanDWqqiG134fKnjQgW8RjtmywKt66SYuEo3Nul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุรี สวยงาม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ธรรมชาติบำบัด, กระทิบูด, สินีนาท, หลานป้าพริก, อัศวิน ดีนะยานะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละสาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลยฮือฮา!! "บุพเพสันนิวาส​ ๒" ล่าสุด คนยืนกันทั้งโรงหนังเปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️สุดฟินชอบคนไหน หนุ่มๆ จากซีรีย์ เลิฟ@นาย มีดีไม่แพ้คู่พระนาง"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​ภาพตลกๆ น่ารักๆ ของสัตว์ตัวน้อยครูหนุ่มไม่ได้เงินเดือน จนเป็นคนไร้บ้าน ถูกนร.เซอไพร์ส ถึงกับน้ำตาไหล"สลิ่ม" ติดป้ายถึง "สามกีบ" ลั่น "ชาติหน้า ขอให้ไม่ได้เกิดเป็นคนไทย"สุดยอดมาก! นี่คือ "นรก" จากจินตนาการของ Aiไก่ทอดเจ้าดังต้องสะเทือน เมื่อเจอไก่ทอดเจ้านี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
RIP. "น้องมาย" เหยื่อรายที่ 18 เสียชีวิตแล้ว เหตุไฟไหม้ผับชลบุรียอมขอโทษแล้ว! หนุ่มต่างชาติเที่ยวทะเลในไทย หลังเกิดกระแสดราม่า “ล่าปลานกแก้ว”หนุ่มงัดตู้เซฟ อัดคลิปลง TikTok อวดไปแป๊ปเดียว โดนรวบทันที"หมอวรงค์" แนะ "บิ๊กตู่" หากวันที่ 15 สิงหา "ส.ส.-ส.ว." ไม่ทำหน้าที่อีก ก็ยุบสภาไปเลย
ตั้งกระทู้ใหม่