หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปวดเมื่อยต้นคอ ปวดต้นคอบ่าไหล่ ออฟฟิศซินโดรมที่ต้องแก้ต้นเหตุ

 

 

โรคกระดูกคอที่มักมีอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ ซึ่งรวมถึงโรคกระดูกคอเสื่อม ถือว่าเป็นโรคยอดฮิตในปัจจุบัน อาการปวดต้นคอบ่าไหล่หรือปวดเมื่อยต้นคอ ได้สร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมา ในผู้ป่วยบางรายที่มีอาการหนัก ได้เลือกใช้วิธีการผ่าตัด แต่การผ่าตัดนั้นก็ไม่ได้ผลการรักษาที่น่าพอใจเสมอไป

 

นอกจากปวดเมื่อยต้นคอ ปวดต้นคอบ่าไหล่ ปวดต้นคอท้ายทอยแล้ว อาการอื่น ๆ ที่พบบ่อยได้แก่ ปวดข้อไหล่ ปวดสะบัก หรือบางรายที่เป็นนานเป็นหนัก จะรู้สึกปวดมึนศีรษะ หนักท้ายทอย จนบางทีรู้สึกแขนชามือชา ตาพร่ามัว สมองล้า โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ชอบก้มหน้าดูมือถือ ทำงานออฟฟิศ ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นประจำ หรือผู้สูงวัยที่กระดูกคอเสื่อมอยู่แล้ว สำหรับอาการปวดเมื่อยต้นคอหรือปวดต้นคอท้ายทอย ในช่วง 10 ปีให้หลังนี้มีการขยายลงไปในกลุ่มคนที่มีอายุน้อยลงเป็นจำนวนมาก

 

สำหรับอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ หรือปวดเมื่อยต้นคอ การรักษาด้วยกลุ่มยาแก้ปวด ยาลดการอักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อหรือการนวดนั้น ก็เป็นเพียงระงับอาการไว้ชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุ การผ่าตัดอาจได้ผลดีในผู้ป่วยบางราย แต่คงไม่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ทั้งผู้ป่วยหลายท่านยังคงลังเลในเรื่องค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะตามมา

 

 

 

การแพทย์แผนจีนได้จัดโรคกระดูกคอให้อยู่ในกลุ่มโรคชาและปวดเมื่อยอันเนื่องจากเส้นลมปราณติดขัด ส่งผลให้เลือดไหลเวียนช้าลงหรือสะดุด จึงเกิดภาวะเลือดคั่ง ไปกีดขวางการไหลเวียนของเลือด จนเกิดอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ ซึ่งสอดคล้องกับหลักการวินิจฉัยและการรักษาอันสำคัญของการแพทย์แผนจีนที่ว่า  " ปวดแสดงว่าไม่โล่ง โล่งแล้วก็จะไม่ปวด " ( 通則不痛,痛則不通 ) อีกทั้งพิษลม พิษเย็นและพิษชื้นที่สะสมอยู่ในเส้นลมปราณบริเวณคอ บ่า ไหล่จะจับตัวเป็นก้อน ทำให้เส้นลมปราณและเส้นเลือดมีการติดขัดมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกคอได้รับการหล่อเลี้ยงจากเลือดไม่เพียงพอ จนเสื่อมลงอย่างรวดเร็ว จึงเกิดอาการปวดเมื่อยต้นคอ ปวดต้นคอบ่าไหล่ หรือปวดต้นคอท้ายทอย ซึ่งสร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก

 

การแพทย์แผนจีนสมัยใหม่จึงมุ่งเน้นการรักษาโรคกระดูกคอจากต้นเหตุ และฟื้นฟูโดยองค์รวม ช่วยให้ผู้ป่วยมีโอกาสหลีกเลี่ยงการผ่าตัด หรือการทานยาแก้ปวดไปตลอด เอินเวย์ ( enwei ) ได้เลือกใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นตำรับยาที่วงการแพทย์แผนจีนนิยมใช้มายาวนาน โดยมียาสมุนไพรจีนสำคัญ เช่น Dangshen, Chuanxiong ,  Fuling ,  Niuxi ,  Danshen ,  Sanqi ,  Gancao ,  Baizhu  Dilong, Maqianzi Fen ฯลฯ  ผ่านการศึกษา วิจัย ทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและผ่านการสกัดที่ทันสมัย ควบคุมสารออกฤทธิ์ของยาสมุนไพรจีนได้อย่างเข้มข้น แม่นยำและคงที่ โดยมีหลักการการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

 

■ สลายภาวะเลือดคั่ง ช่วยให้เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกคอได้รับการหล่อเลี้ยงจากเลือดได้อย่างเพียงพอ

■ ทะลวงเส้นเลือดและเส้นลมปราณบริเวณคอ บ่า ไหล่ให้โล่งสะอาด

■ ผลักดันการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้เลือดขึ้นไปหล่อเลี้ยงสมองได้ดี

■ ขจัดพิษลม พิษเย็น และพิษชื้นที่สะสมอยู่ตามบริเวณคอ บ่า ไหล่ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่หรือปวดเมื่อยต้นคอ

■ เสริมสร้างพลังลมปราณเพื่อลดภาวะเส้นลมปราณติดขัด

 

วิธีการรักษาจากต้นเหตุนี้ จึงช่วยให้ผู้ป่วยมีโอกาสหลีกเลี่ยงการผ่าตัด ไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวดหรือยาคลายกล้ามเนื้อ โรคกระดูกคอหรือออฟฟิศซินโดรมนั้นจึงไม่น่าหนักใจอีกต่อไป

 

   

 

หากคุณกำลังทุกข์ใจอยู่กับออฟฟิศซินโดรม อาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ หรือปวดเมื่อยต้นคอกำลังรุมเร้าคุณอยู่ เอินเวย์ ( enwei ) มีทางออก ปรึกษาอาการและวิธีการดูแลรักษาจากต้นเหตุกับทีมแพทย์แผนจีนเอินเวย์ ( enwei ) ได้ โทร. 02-7514399 Line.  @enwei

 

(  CALMUS  CAP มีดีอะไร ทำไมมีคนถามหากันมาก สำหรับท่านใดที่หายจากโรคกระดูกคอแล้ว เชิญแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ Line @enwei  )

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ ความรู้การดูแลสุขภาพในทัศนะการแพทย์แผนจีนจาก บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด หากท่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ enweigroup.co.th 

 

ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญได้ที่ สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-7514399

Line @enwei

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

Website : https://www.enweigroup.co.th/

 

ช่องทางติดตาม

Youtubehttps://www.youtube.com/c/ENWEIGROUP

TikTok : https://www.tiktok.com/@enweihealth?lang=th-TH
Facebook : https://www.facebook.com/EnweiGroup/

 

ขอบคุณข้อมูลจาก enwei https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/ปวดต้นคอท้ายทอย/

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/ปวดต้นคอท้ายทอย/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jomjai1234
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลกกรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)จังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???5 มหาวิทยาลัยเอกชนยอดนิยมในประเทศไทย!ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัดจังหวัดที่มีผลผลิตเมล็ดกาแฟ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิธีทำแกงคั่วหอยขมลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อเหลือไม่ถึงร้อย! เหยื่อแก๊งคอลฯ สูญเงินเก็บทั้งชีวิต 4 แสน จบชีวิตสลดเปิดแชตผัวโหด ก่อนรับสารภาพทำร้ายภรรยานำร่างไปเผาทิ้ง"รถฉุกเฉิน" (ฝ่าไฟแดง) แล้วไปชนรถคนอื่น สรุป!!! ใครผิด ใครถูก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อพบปลาหายากในรอบ 20 ปี โผล่แม่น้ำโขงอยากอายุยืนยาว กินไข่แบบนี้!pity: สงสาร
ตั้งกระทู้ใหม่