หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปวดเมื่อยต้นคอ ปวดต้นคอบ่าไหล่ ออฟฟิศซินโดรมที่ต้องแก้ต้นเหตุ

 

 

โรคกระดูกคอที่มักมีอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ ซึ่งรวมถึงโรคกระดูกคอเสื่อม ถือว่าเป็นโรคยอดฮิตในปัจจุบัน อาการปวดต้นคอบ่าไหล่หรือปวดเมื่อยต้นคอ ได้สร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมา ในผู้ป่วยบางรายที่มีอาการหนัก ได้เลือกใช้วิธีการผ่าตัด แต่การผ่าตัดนั้นก็ไม่ได้ผลการรักษาที่น่าพอใจเสมอไป

 

นอกจากปวดเมื่อยต้นคอ ปวดต้นคอบ่าไหล่ ปวดต้นคอท้ายทอยแล้ว อาการอื่น ๆ ที่พบบ่อยได้แก่ ปวดข้อไหล่ ปวดสะบัก หรือบางรายที่เป็นนานเป็นหนัก จะรู้สึกปวดมึนศีรษะ หนักท้ายทอย จนบางทีรู้สึกแขนชามือชา ตาพร่ามัว สมองล้า โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ชอบก้มหน้าดูมือถือ ทำงานออฟฟิศ ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นประจำ หรือผู้สูงวัยที่กระดูกคอเสื่อมอยู่แล้ว สำหรับอาการปวดเมื่อยต้นคอหรือปวดต้นคอท้ายทอย ในช่วง 10 ปีให้หลังนี้มีการขยายลงไปในกลุ่มคนที่มีอายุน้อยลงเป็นจำนวนมาก

 

สำหรับอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ หรือปวดเมื่อยต้นคอ การรักษาด้วยกลุ่มยาแก้ปวด ยาลดการอักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อหรือการนวดนั้น ก็เป็นเพียงระงับอาการไว้ชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุ การผ่าตัดอาจได้ผลดีในผู้ป่วยบางราย แต่คงไม่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ทั้งผู้ป่วยหลายท่านยังคงลังเลในเรื่องค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะตามมา

 

 

 

การแพทย์แผนจีนได้จัดโรคกระดูกคอให้อยู่ในกลุ่มโรคชาและปวดเมื่อยอันเนื่องจากเส้นลมปราณติดขัด ส่งผลให้เลือดไหลเวียนช้าลงหรือสะดุด จึงเกิดภาวะเลือดคั่ง ไปกีดขวางการไหลเวียนของเลือด จนเกิดอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ ซึ่งสอดคล้องกับหลักการวินิจฉัยและการรักษาอันสำคัญของการแพทย์แผนจีนที่ว่า  " ปวดแสดงว่าไม่โล่ง โล่งแล้วก็จะไม่ปวด " ( 通則不痛,痛則不通 ) อีกทั้งพิษลม พิษเย็นและพิษชื้นที่สะสมอยู่ในเส้นลมปราณบริเวณคอ บ่า ไหล่จะจับตัวเป็นก้อน ทำให้เส้นลมปราณและเส้นเลือดมีการติดขัดมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกคอได้รับการหล่อเลี้ยงจากเลือดไม่เพียงพอ จนเสื่อมลงอย่างรวดเร็ว จึงเกิดอาการปวดเมื่อยต้นคอ ปวดต้นคอบ่าไหล่ หรือปวดต้นคอท้ายทอย ซึ่งสร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก

 

การแพทย์แผนจีนสมัยใหม่จึงมุ่งเน้นการรักษาโรคกระดูกคอจากต้นเหตุ และฟื้นฟูโดยองค์รวม ช่วยให้ผู้ป่วยมีโอกาสหลีกเลี่ยงการผ่าตัด หรือการทานยาแก้ปวดไปตลอด เอินเวย์ ( enwei ) ได้เลือกใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นตำรับยาที่วงการแพทย์แผนจีนนิยมใช้มายาวนาน โดยมียาสมุนไพรจีนสำคัญ เช่น Dangshen, Chuanxiong ,  Fuling ,  Niuxi ,  Danshen ,  Sanqi ,  Gancao ,  Baizhu  Dilong, Maqianzi Fen ฯลฯ  ผ่านการศึกษา วิจัย ทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและผ่านการสกัดที่ทันสมัย ควบคุมสารออกฤทธิ์ของยาสมุนไพรจีนได้อย่างเข้มข้น แม่นยำและคงที่ โดยมีหลักการการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

 

■ สลายภาวะเลือดคั่ง ช่วยให้เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกคอได้รับการหล่อเลี้ยงจากเลือดได้อย่างเพียงพอ

■ ทะลวงเส้นเลือดและเส้นลมปราณบริเวณคอ บ่า ไหล่ให้โล่งสะอาด

■ ผลักดันการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้เลือดขึ้นไปหล่อเลี้ยงสมองได้ดี

■ ขจัดพิษลม พิษเย็น และพิษชื้นที่สะสมอยู่ตามบริเวณคอ บ่า ไหล่ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของอาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่หรือปวดเมื่อยต้นคอ

■ เสริมสร้างพลังลมปราณเพื่อลดภาวะเส้นลมปราณติดขัด

 

วิธีการรักษาจากต้นเหตุนี้ จึงช่วยให้ผู้ป่วยมีโอกาสหลีกเลี่ยงการผ่าตัด ไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวดหรือยาคลายกล้ามเนื้อ โรคกระดูกคอหรือออฟฟิศซินโดรมนั้นจึงไม่น่าหนักใจอีกต่อไป

 

   

 

หากคุณกำลังทุกข์ใจอยู่กับออฟฟิศซินโดรม อาการปวดต้นคอท้ายทอย ปวดต้นคอบ่าไหล่ หรือปวดเมื่อยต้นคอกำลังรุมเร้าคุณอยู่ เอินเวย์ ( enwei ) มีทางออก ปรึกษาอาการและวิธีการดูแลรักษาจากต้นเหตุกับทีมแพทย์แผนจีนเอินเวย์ ( enwei ) ได้ โทร. 02-7514399 Line.  @enwei

 

(  CALMUS  CAP มีดีอะไร ทำไมมีคนถามหากันมาก สำหรับท่านใดที่หายจากโรคกระดูกคอแล้ว เชิญแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ Line @enwei  )

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ ความรู้การดูแลสุขภาพในทัศนะการแพทย์แผนจีนจาก บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด หากท่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ enweigroup.co.th 

 

ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญได้ที่ สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-7514399

Line @enwei

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

Website : https://www.enweigroup.co.th/

 

ช่องทางติดตาม

Youtubehttps://www.youtube.com/c/ENWEIGROUP

TikTok : https://www.tiktok.com/@enweihealth?lang=th-TH
Facebook : https://www.facebook.com/EnweiGroup/

 

ขอบคุณข้อมูลจาก enwei https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/ปวดต้นคอท้ายทอย/

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/ปวดต้นคอท้ายทอย/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jomjai1234
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รวมรูปฮาๆ..ขำขี้แตก!!V.1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นึกว่าสนามรบ!! เมื่อคนมาเที่ยวผับ แล้วเจอตำรวจ อาวุธครบมือขนาดนี้โดนทัวร์เองซะงั้น! "ไรเดอร์" ตัดพ้อ "สั่งอาหารไม่เกรงใจคนส่ง" พิซซ่า 11 ถาด-สปาเก็ตตี้ 1 กล่องสาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลย"สิระ เจนจาคะ" ตามหาแหวนทับทิม ใครเจอ เอาไปเลย 100,000 บาทเห็นอ๊วกพุ่ง!! เบื้องหลังความอร่อย ปลาหมึกตากแห้งรวมรูปฮาๆ..ขำขี้แตก!!V.1แม่ตกใจ! สาวทำตา 2 ชั้น "มีรอยเขียวช้ำ" นึกว่าโดนผัวทำร้าย เกือบโทรแจ้งตำรวจRIP. "น้องอาย" นักศึกษาแพทย์ มข. ถูกรถชนเสียชีวิต ในมหาวิทยาลัย เกิดอุบัติเหตุ! สิบล้อชนท้ายรถพระเอกดังกับผู้จัดการกลางแยกไฟแดงลุงยามน่ารัก! จดสูตรครองรักให้ หลังได้ยินทะเลาะกัน ดังสนั่นหอพักสาวหมั่นคอยดูแลต้นไม้สุดรัก ดูแลรดน้ำอย่างดีมาตลอด 2 ปี มารู้ความจริง คุณหลอกดาว!!ผู้คนถึงกับงง! พบคราบงูขนาดมหึมาบนฝั่งแม่น้ำชื่อดังของลอนดอนหนุ่มเจอกองขี้ อยู่หน้าบ้าน 10 กอง พอติดกล้อง ไปอ้วกแทบไม่ทัน!!ทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่กินข้าวเย็นนะ แต่กิน....วิตามินซี 1000 mg ราคาถูก กับราคาแพงมีอะไรที่แตกต่างกัน?ในปี พ.ศ. 2464 ช่างภาพชาวญี่ปุ่นได้เดินทางลึกเข้าไปในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนและถ่ายภาพชีวิตของ คนธรรมดาที่ไม่ธรรมดาภาพเก่า กรุงเคียฟ เมืองหลวงของ ประเทศยูเครนในปี 1983 ชีวิตที่สงบสุขของคนธรรมดา
ตั้งกระทู้ใหม่