หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สำเร็จใน 1 ปี พัฒนาบึงลำสมุห์ ปอดแห่งใหม่ ของสุพรรณบุรี ความเป็นมาอย่างไรเล่าสู่กันฟัง

สำหรับการพัฒนาบึงลำสมุห์ จังหวัดสุพรรณบุรีนั้น เริ่มต้นเมื่อ วันที่ 27 มี.ค.2564  หลังจากที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และคณะ ประกอบด้วย นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา นายภาดล ถาวรกฤชรัตย์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ นายอรรถพล เจริญพรรษา นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายปรีชา ทองคำ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผวจ.สุพรรณบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายอนันต์ โพธิ์พันธุ์ ผอ.ทสจ.สุพรรณบุรี นายปัญญา ร่มเย็น ผอ.สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ร่วมตรวจดูงานในพื้นที่สุพรรณบุรี ประกอบด้วยการติดตามความคืบหน้าโครงการระบบเชื่อมโยงระบบน้ำกับชลประทาน ปรับแบบ ขอที่ดิน สอบเขต ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสุพรรณบุรีรวมทั้งดูพื้นที่ก่อสร้างสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ตรวจจุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุหน้าวัดลาวทอง ติดตามการก่อสร้างเขื่อนกั้นน้ำแม่น้ำท่าจีน ตลาดโพธิ์พระยา และดูงานบึงปลายน้ำ ท่าเสด็จลำสมุห์ ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 367 ไร่ ขณะนี้ดำเนินการขุดลอกโดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาจำนวน 137 ไร่ ขุดลึก 6 เมตร สามารถกับเก็บน้ำได้ 620,000 ลบ.ม. ปริมาณดินที่ขุด 700,000 ลบ.ม. จะพัฒนารอบบึงลำสมุห์เป็นแหล่งสันทนาการมีถนนรอบบึงกว้าง 6 เมตร เป็นเส้นทางออกกำลังกายกว้าง 2.5 เมตร  ไบค์เลน 3.5 เมตร ความยาวรอบบึง 4700 เมตร มีนโยบายนำที่สาธารณะที่ว่างเปล่ามาเป็นแหล่งเก็บน้ำแล้วก็ให้แหล่งเก็บน้ำทุกแห่งเชื่อมโยงกันเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมในระยะยาวนั้น  หลังจากนั้นผ่านมา 1 ปี ความสำเร็จก็เกิดขึ้น หลังความร่วมมือ รวมใจ รวมแรงกันของทุกฝ่าย ล่าสุดทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)ได้ อัพเดทผลงานผ่านทาง TOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา เราช่วยกัน สุพรรณอยู่รอด สำเร็จใน 1 ปี พัฒนาบึงลำสมุห์ ปอดแห่งใหม่ ของสุพรรณบุรี หนึ่งในพื้นที่บริหารจัดการน้ำ รองรับอุทกภัย ใช้เวลากว่า 1 ปี วันนี้ สำเร็จแล้ว กับโครงการพัฒนาบึงลำสมุห์ หลังจากที่วราวุธ ศิลปอาชาและทีมงานพรรคชาติไทยพัฒนา ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 เพื่อสำรวจและวางแผนพัฒนาให้เป็นแก้มลิงรองรับน้ำ แก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง และต่อยอดให้เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับชาวสุพรรณ

สำหรับบึงลำสมุห์ เป็นแหล่งน้ำสำคัญของสุพรรณบุรี ก่อนหน้านี้ มีสภาพตื้นเขิน มีวัชพืชปกคลุมหนาแน่น ไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในช่วงฤดูฝนมักเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ทุกปี จึงต้องขุดลอกแหล่งน้ำลำสมุห์ พร้อมก่อสร้างอาคารทางน้ำ เข้า-ออก ตามระบบบริหารจัดการน้ำแบบผสมผสาน (Integrated Water Resources Management) ซึ่งจะช่วยพื้นที่โดยรอบกว่า 9,375 ไร่ ให้ปลอดภัยจากน้ำท่วม เพิ่มปริมาณกักเก็บน้ำต้นทุน 1.27 ล้าน ลบ.ม. และสำรองไว้ใช้ในฤดูแล้ง สำหรับพื้นที่เกษตร 4,200 ไร่  

ทางด้านโครงการพัฒนาบึงลำสมุห์ เป็นหนึ่งในแผนนโยบาย ในการนำพื้นที่สาธารณะว่างเปล่า มาพัฒนาเป็นแหล่งเก็บน้ำ พร้อมบูรณาการให้แหล่งเก็บน้ำทุกแห่งเชื่อมโยงกัน เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมในสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงในระยะยาว ซึ่งโครงการทั้งหมดได้ดำเนินการจนใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ซึ่งนอกจากนี้ ยังต่อยอดพัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย และพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยการออกแบบบึงโดยรอบ เป็นเส้นถนน ความยาวประมาณ 4.7 กม. ล้อมรอบตัวบึง มีแนวถนน 2 เลนสำหรับปั่นจักรยาน และสำหรับวิ่งออกกำลังกาย โดยมีการแยกเลนไว้อย่างชัดเจนเพื่อความปลอดภัย

 หลังจากนี้ทางด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้มอบหมาย ส.ส.สรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา ให้ติดตามวางแผนการปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์ ปลูกต้นไม้ ให้เกิดความร่มรื่นในบึงลำสมุห์ ปลูกบัวไว้อนุรักษ์ ปล่อยพันธุ์ปลาลงในบึง และมีการจัดลานกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและการมีส่วนร่วม ให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง สามารถใช้ประโยชน์จากบึงลำสมุห์ ให้เป็นปอดแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไปในอนาคตข้างหน้า

#TopVarawut #สุพรรณบุรี #พรรคชาติไทยพัฒนา

#เข้าใจจริงทุกปัญหาพัฒนาทุกชีวิต

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/TOPVarawut/posts/592808658875469
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: กระทิบูด, ธรรมชาติบำบัด, สินีนาท, หลานป้าพริก, มยุรี สวยงาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดสลด! รปภ. ริดสีดวงแตก เลือดไหลไม่หยุด เสียชีวิตคาป้อมตึกทรงแปลก ออกแบบได้ไง มันไม่ถล่มลงมาแน่นะหนุ่มดวงดับ! ขี่บิ๊กไบค์ไปเที่ยว เจอโค้งมรณะมีคราบน้ำมัน สุดท้าย ดับสลดฮือฮา!! ประกาศขาย คฤหาสน์หรู 280 ล้านบาท ต่อรองได้หนุ่มจ้างไอดอล ถ่ายแบบเห็นหน้า เรียกเงินมาขนาดนี้ นึกว่าดาราดังสาวจับได้ว่าแฟนนอกใจ หลังสงสัย มาเบิร์นอะไรตอนตีสอง?ไอเดียเด็ด! เพื่อนบ้าน ชอบเผาขยะควันโขมงดีนัก ต้องเจอแบบนี้ดราม่า! แม่อวดรวย บอก ลูกนั่ง BMW มาตั้งแต่เกิด ทำไมครูถึงทำตัวจนๆเน่ามาก!! "กัปตันลูกยางญี่ปุ่น" โพสต์ภาพ รถรับส่งนักกีฬา สภาพแบบนี้"อนันดา" คุกเข่ากลางสายฝน ขอ "ณัฐ ณิชชา" แฟนสาวแต่งงานรวมคลิป พายุฝนถล่มกรุงโซล นึกว่าวันสิ้นโลก"กรุงโซล" ฝนตกหนักสุด ในรอบ 80 ปี เสียชีวิตแล้ว 7 ราย"ประวิตร" หลุดปากบอก นายกฯ ประยุทธ์ "อยู่ต่ออีก 2 ปี""ถุงขยะที่แพงที่สุดในโลก" เห็นราคาแล้ว ใช้ถุงดำไปก่อนก็ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิวหนังแมวเก่าสำหรับวันแมวโลก ผม แมว และการเดินทางของเรา The traveling cat Chroniclesปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" จ.สระบุรี ที่ วัดถ้ำบาดาลเงินกู้สูงสุด1.5ล้านบาท มีเงินก้อนฉุกเฉิน อนุมัติง่ายขึ้นใช้เพียงแค่ใบเสร็จ หรือ ใบแจ้งหนี้กับ TTB #สินเชื่อใหม่ #เงินก้อนฉุกเฉิน #สินเชื่อบุคคล #TTBรีวิวแนะนำหนังเกาหลีฟอร์มยักษ์ ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ EMERGENCY DECLARATION สนุกได้อารมณ์สมจริงน้ำตาท่วม
ตั้งกระทู้ใหม่