หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ท้องได้ไหม?? ปจด.เริ่มขาด

ท้องได้ไหม?? ปจด.เริ่มขาด

ผู้หญิงวัยหมดปจด. คือ วัยที่การทำงานของรังไข่เริ่มทำงานลดลง บางคนพบว่าปจด.มาไม่สม่ำเสมอ มาถี่ในช่วงแรกและห่างออกมาจนหมดไปในที่สุด หากว่าปจด.หายไปเกิน 12 เดือน โดยที่ไม่ได้มีสาเหตุมาจากความผิดปกติอื่นๆ นั่นหมายความว่าคุณผู้หญิงเข้าสู่วัยทองอย่างสมบูรณ์ ช่วงอายุวัยทองโดยเฉลี่ยของหญิงไทย 49-50 ปี แต่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 45-55 ปี

หญิงอาการวัยทอง

1.ปจด.มาไม่สม่ำเสมอ มีอาการขาดประจำเดือนร่วมกับขาดฮอร์โมนเพศ เช่น ร้อนวูบวาบ หงุดหงิดง่าย นอนไม่หลับ ปวดเมื่อยตามตัว เหงื่อออกกลางคืน และมีภาวะช่องคลอดแห้ง เป็นต้น

แต่สามารถพบได้ว่าคุณผู้หญิงเป็นวัยทองตั้งแต่อายุน้อยกว่า 45 ปี เช่น ในกรณีที่คุณผู้หญิงมีภาวะผิดปกติของรังไข่แล้วถูกตัดรังไข่ออกไปทั้ง 2 ข้าง ก็จะทำให้ร่างกายไม่สามารถผลิดฮอร์โมนเพศออกมาได้

หรือในคุณผู้หญิงที่มีภาวะเจ็บป่วยได้รับการรักษาด้วยเคมีบำบัด การฉายแสง เช่น เป็นโรคมะเร็ง ผู้ที่เข้าสู่วัยทองตั้งแต่อายุยังน้อยจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคกระดูกพรุน ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มนี้จะต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

 

หญิงวัยทองมีลูกได้ไหม

โดยปกติธรรมชาติเมื่อผู้หญิงอายุเข้าที่ 35 ปีขึ้นไป ปริมาณการสร้างไข่และคุณภาพของไข่ก็จะลดลงทำให้มีบุตรยากมากขึ้น และเมื่อผู้หญิงเข้าสู่วัยหมดปจด. หรือวัยทองนั่นหมายความว่าเป็นภาวะที่รังไข่หยุดทำงานไปแล้วเมื่อไม่มีไข่ก็จะไม่สามารถปฏิสนธิเกิดขึ้นได้เพราะการปฏิสนธิต้องอาศัยสเปิร์มหรืออสุจิจากผู้ชายมาผสมกับไข่ของผู้หญิง

แต่ถามว่าหมดหวังเลยไหม ก็ยังมีหนทางที่ผู้หญิงวัยทองวัยหมดปจด.จะยังสามารถมีบุตรได้ด้วยการทำเด็กหลอดแก้วอาจจะรับบริจาคไข่จากคุณผู้หญิงท่านอื่นและเอามาผสมกับสเปิร์มของสามีของเรา เมื่อผสมเด็กหลอดแก้วได้แล้ว เมื่อมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นแล้ว คุณหมอจะเอาตัวอ่อนมาฉีดใส่ในโพลงมดลูกของเราและตัวอ่อนนั้นก็จะเจริญเติบโตอยู่ในโพรงมดลูกของเราและก็กลายเป็นลูกของเราต่อไป

วิธีนี้จะแนะนำให้ในผู้หญิงวัยทองที่อายุยังน้อยและมดลูกแข็งแรงจะดีกว่า เพราะถ้าคุณผู้หญิงที่เป็นวัยทองตามวัย(อายุมากและเป็นวัยทอง) ระบบต่างๆ ของร่างกาย อวัยวะต่างๆ ของร่างกายรวมถึงมดลูกก็จะเสื่อมไปตามวัยด้วย และการตั้งครรภ์เมื่ออายุมากจะเพิ่มความเสี่ยงทั้งตัวคุณแม่และทารกในครรภ์

หมดปจด. 2 ปีแล้ว มีเพศสัมพันธ์และไม่ได้คุมกำเนิดโอกาสในการตั้งครรภ์ไม่น่าจะมี เพราะปจด.หมดไป 2 ปีแล้ว แสดงว่ารังไข่ไม่ผลิตไข่แล้ว

 

ขอขอบคุณ พยาบาลแม่จ๋า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.youtube.com/watch?v=J1exYv7k72s
ภาพโดย วัฒนา ลอยมา จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lovely art
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรRheum nobile พืชหายาก ออกดอกคล้ายเจดีย์ แต่ไม่ใช่ดอกไม้มงคลที่บานทุกๆ 400 ปีเมื่อหนุ่มญี่ปุ่นตัดเล็บสะสม 1 ปี เพื่อทำเป็นแหวนหมั้นที่ดูดีกว่าที่คุณคิดดูสิครับว่ามันจะเป็นอะไรแปลกมากๆ'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกกัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!ที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศไหน?มี "มอเตอร์ไซค์" มากที่สุดในโลกที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลกสายพันธุ์ข้าวไทยที่ได้รับความนิยมและมีการเพาะปลูกมากที่สุดจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่