หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วราวุธ” ร่วม Kick - off เปิดตัว “สุพรรณบุรี Carbon Neutrality Model” จับมือภาคธุรกิจเดินหน้าสร้างเมืองคาร์บอนต่ำ

วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 น. ทางด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Kick - Off โครงการ “สุพรรณบุรี Carbon Neutrality Model” ซึ่งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ จังหวัดสุพรรณบุรี และกลุ่มมิตรผล ดำเนินการขับเคลื่อนจังหวัดสุพรรณบุรีไปสู่เมืองคาร์บอนต่ำ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน ภายในปี ค.ศ. 2030 โดยมี นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. ดร.สุจิตรา ทรงมัจฉา ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ นายพิรุณ สัยยะสิทธิ์พานิช เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมผู้บริหารระดับสูงใน ทส. เข้าร่วม และมีนายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมผู้บริหาร กลุ่มมิตรผล และ กฟผ. ตลอดจนเครือข่ายภาคประชาชนเกษตรกรชาวไร่อ้อย ให้การต้อนรับ ณ อุทยานมิตรผลด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

นายวราวุธ กล่าวว่า "ประเทศไทยมีส่วนร่วมในการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมากว่า 30 ปี ในฐานะภาคีสมาชิกภายใต้กรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UNFCCC) และภาคีความตกลงปารีส (Paris Agreement) และในการประชุม COP26 เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ประเทศไทยได้ประกาศเป้าหมายที่จะยกระดับการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศ เพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็น

กลางทางคาร์บอนภายในปี ค.ศ. 2050 และบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ได้ในปี ค.ศ. 2065 ถึงแม้ว่า ประเทศไทยจะมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกกว่า 300 - 350 ล้านตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า แต่หากเราทุกคนร่วมมือกันก็จะช่วยให้ปริมาณก๊าซเรือนกระจกของประเทศลดลงได้ โครงการ “สุพรรณบุรี Carbon Neutrality Model” จึงเป็นต้นแบบของความร่วมมือกับภาคธุรกิจอุตสาหกรรม ที่กำหนดเป้าหมายมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ที่สามารถขยายผลให้เกิดความร่วมมือในทุกภาคส่วน เพื่อสร้างสมดุลในการบริหารจัดการเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ของประเทศ ไปสู่ความยั่งยืนต่อไปได้”

"โครงการสุพรรณบุรี Carbon Neutrality Model" มีเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่อมุ่งสู่เมืองคาร์บอนต่ำ ร่วมกันระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคสังคม เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของประเทศไทยและนานาประเทศในการร่วมมือกันแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ซึ่งนอกจาก การขับเคลื่อนให้อุทยานมิตรผลด่านช้าง เป็นโรงงานต้นแบบด้านความเป็นกลางทางคาร์บอนแล้ว ยังได้ดำเนินกิจกรรมปลูกป่า ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าองค์พระ ป่าพุระกำ และป่าห้วยพลู ในอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อปลูกต้นไม้ให้ได้ 700,000 ต้น ซึ่งจะเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในการเป็นแหล่งดูดซับก๊าซเรือนกระจกให้กับประเทศไทยอีกด้วย

#MNRE #ก๊าซเรือนกระจก #ประเทศไทย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/mnreTH/posts/327260306249193
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: สินีนาท, มยุรี สวยงาม, หลานป้าพริก, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดอะไรขึ้น จีนถอนทุนจากสีหนุวิลล์ เมืองท่าสำคัญของกัมพูชา!"ครูแดน" ล่าสุด ได้กลับไทยแล้ว เผย ไม่ได้ถูกลักพาตัววันเกิด "เป๊ก ผลิตโชค" นุชจัดหนัก ทุ่มเงินทอง ให้รวมหลายล้าน!!ทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการโนสนโนแคร์! น้ำมันแพงแล้วไง ขบวนรถรับ "บิ๊กป้อม" ติดเครื่องนาน หลายชั่วโมงแม่ยายสุดเอ็นดู เห็นลูกเขยซักผ้า ถึงขั้นบอก "หาเมียใหม่เถอะลูก"กินอาหารเกาหลี ทำไมต้องใช้ตะเกียบโลหะ?สุดเศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียน อายุกว่า 100 ปี เด็กไม่มีที่เรียนแล้วแฟนคลับวอน! คอนเสิร์ต "BLACKPINK" ในไทย ขอไม่เอา "สนามศุภชลาศัย"เห็นอ๊วกพุ่ง!! เบื้องหลังความอร่อย ปลาหมึกตากแห้งภาพล่าสุด หลังน้ำท่วมหนัก "กรุงโซล" น้ำระบายเกือบหมดแล้วชาวเน็ตถึงกับตกใจเมื่อเจ้าแม่แฟชั่น “ชมพู่ อารยา” ใส่ชุดนี้ !หนุ่มเตือนภัย! เเก๊งค์คอลเซนเตอร์ เปลี่ยนวิธีใหม่ แถมรู้ยันชื่อ-นามสกุล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กรกฎาคมแล้ว นักท่องเที่ยวเข้ามาตามเป้า หรือไม่?หนุ่มท้าท้ายอำนาจ! นั่งเสพอย่างชิลที่ห้องน้ำป้อมตำรวจ ‘ไม่เกรงกลัวกฏหมาย’สุดเศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียน อายุกว่า 100 ปี เด็กไม่มีที่เรียนแล้วนายกฯ ยืนยัน ปรับขึ้นค่าไฟฟ้าเป็นหน่วยสตางค์ ไม่ปรับถึง 4 บาท ขออย่าบิดเบือนข้อมูล ด้านประวิตรหลุดบอกสื่อ นายกฯจะอยู่ต่ออีก 2 ปี‼️
ตั้งกระทู้ใหม่