หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตกขาว มีกลิ่นหลังกุ๊กกิ๊กกัน เกิดจาก??

ตกขาว มีกลิ่นหลังกุ๊กกิ๊กกัน เกิดจาก??

ตกขาว มีกลิ่นเหม็น เป็นภาวะที่พบได้บ่อย แต่ไม่ใช่อาการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ส่วนใหญ่เกิดจากแบคทีเรียบริเวณช่องคลอดมีการเปลี่ยนแปลง โดยธรรมชาติช่องคลอดจะมีแบคทีเรียประจำถิ่นอาศัยอยู่แล้ว มีทั้งแบคทีเรียชนิดดีและแบคทีเรียชนิดไม่ดีอาศัยอยู่ร่วมกัน และบริเวณช่องคลอดจะมีสภาวะเป็นกรด และการมีเพศสัมพันธ์ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดตกขาว มีกลิ่น

เนื่องจากอสุจิของผู้ชายจะมีสภาวะความเป็นด่างและเข้าไปเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในช่องคลอด เมื่อความเป็นด่างของอสุจิเข้าไปทำปฏิกิริยากับสภาพแวดล้อมภายในช่องคลอด ก็ทำให้แบคทีเรียบริเวณช่องคลอดเสียสมดุล อาจทำให้แบคทีเรียชนิดดีตาย และทำให้แบคทีเรียชนิดไม่ดีเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้น เมื่อแบคทีเรียชนิดไม่ดีเจริญเติบโตมากขึ้น ก็ทำให้ของเหลวหรือตกขาวที่ออกจากช่องคลอดนั้นมีกลิ่นเหม็น

และยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกที่ทำให้สภาพแวดล้อมภายในช่องคลอดนั้นเปลี่ยนแปลงไปจนทำให้ตกขาวนั้นมีกลิ่นเหม็น เช่น การสวนล้างช่องคลอด การนอนแช่ในอ่างอาบน้ำที่มีฟองสบู่ การใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นด่างมากเกินไป การใช้สเปรย์ดับกลิ่นบริเวณอวัยวะเพศ การสูบบุหรี่ก็เป็นอีกสาเหตุ

และอีกสาเหตุหนึ่งก็คือ ช่วงที่คุณผู้หญิงมีประจำเดือนไม่ว่าจะเป็นช่วงก่อนมีประจำเดือนหรือหลังจากที่ประจำเดือนหมดใหม่ๆ ก็สามารถทำให้บริเวณช่องคลอดมีกลิ่นได้ 

หรือการใส่ห่วงอนามัยชนิดที่มีฮอร์โมนก็อาจจะทำให้ตกขาวในช่องคลอดมีกลิ่นได้

ภาวะตกขาวมีกลิ่นเหม็นไม่ใช่โรคทางเพศสัมพันธ์ แต่การมีเพศสัมพันธ์อาจกระตุ้นทำให้เกิดภาวนี้ได้ และการมีเพศสัมพันธ์ด้วยการทำออรัลเซ็กซ์ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดมีกลิ่น เพราะน้ำลายจะทำให้สภาวะในช่องคลอดเสียสมดุล

 

อาการของตกขาว มีกลิ่น 

-ตกขาวมีกลิ่นเหม็น มีปริมาณมากขึ้นมีสีนวลขุ่น โดยเฉพาะในช่วงก่อนมีประจำเดือนและหลังจากที่ประจำเดือนหมดใหม่ๆ หรือหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่มีอาการแสบคันบริเวณช่องคลอด

 

การรักษา ตกขาว มีกลิ่นเหม็น

-มีทั้งแบบยาทา และยารับประทาน ข้อห้ามในกรณีที่ใช้ยาทา ไม่ควรใช้ถุงยางอนามัยที่ทำจากยางลาเท็กซ์ เนื่องจากตัวยาอาจทำให้ถุงยางนั้นรั่ว ฉีกขาดได้

-หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด เพราะการสวนล้างช่องคลอดจะทำให้สภาวะช่องคลอดเสียสมดุล ล้างทำความสะอาดแค่ภายนอกก็พอ และเช็ดให้แห้ง

-ควรใช้ถุงยางอนามัยเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อลดการทำปฏิกริยาของน้ำอสุจิในช่องคลอด

-คนที่ชอบใส่แผ่นอนามัยบ่อยๆ ใส่ทุกวัน ไม่ควรทำเพราะการใส่แผ่นรองอนามัยไว้ตลอดเวลาจะทำให้การระบายอากาศในช่องคลอดนั้นไม่ดี อาจทำให้อับชื้น หมักหมม

-การดูแลความสะอาดของชุดชั้นใน ซักและควรตากให้โดนแดด การผึ่งลมเพียงอย่างเดียวอาจทำให้เกิดเชื้อราได้

-หากมีตกขาว มีกลิ่นเหม็นต้องรักษาคู่นอนด้วยหรือไม่ คำตอบคือ ไม่จำเป็น เพราะอาการนี้ไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่สาเหตุหลักๆ แล้วก็มาจากการมีเพศสัมพันธ์รวมถึงการทำออรัลเซ็กซ์  หากคู่นอนของคุณมีอาการปัสสาวะแสบขัด หรือปัสสาวะมีหนองหลังมีเพศสัมพันธ์ควรรักษาอาจสงสัยว่าเป็นโรคหนองใน

-หากว่ามีตกขาว มีกลิ่นเหม็นในขณะตั้งครรภ์ อาจทำให้เกิดการแท้งบุตรได้ คลอดก่อนกำหนดได้ หรือทารกคลอดออกมามีน้ำหนักน้อยแรกเกิด หากคุณแม่ตั้งครรภ์มีตกขาวมีกลิ่น หรือตกขาวผิดไปจากเดิมควรปรึกษาแพทย์

 

ขอขอบคุณ พยาบาลแม่จ๋า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.youtube.com/watch?v=B_DLTdKSC2M
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lovely art
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: กระแทกโหนกยับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนียเต้นหนักตีนไปหน่อย เกือบตายยกตี้เจ็บจี๊ด!! ดัดจริตชน ย้ายมลพิษจากท่อรถยนต์ ไป โรงงานไฟฟ้า ไม่ใช่การอนุรักษ์ที่ดี?ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรคอมเม้นท์สนั่น"โอ๊ต ปราโมทย์" โพสต์ตัวย่อว่า "ม ป ห ร ม ป" ชาวเน็ตร่วมกันแปลโค้ดลับ แต่ล่ะคำบอกเลยว่า คาดไม่ถึงแน่นอน !รวยแบบไม่รู้ตัว!สองสามีภรรยา ขุดพบเหรียญทองคำเต็มกระป๋อง ในห้องของครัวของพวกเขาแห่กดไลค์นี่แหละความในใจ แด่เพื่อน ที่ทักมายืมเงิน!! ชาวเน็ตบอก "พูดได้ถูกใจมาก" ขอยืมไปโพสต์บ้างนะสาว "เล่นใหญ่" พบ "ชัชชาติ" ร้องทวงความเป็นธรรมเหตุ "ตกท่อ" ตั้งแต่ปี 61 ลั่น ขอเยียวยา 5 แสนเตรียมฟ้องร้าน! "พีชอีทแหลก" ออกมาชี้แจงดราม่า หลัง ร้านไลฟ์ด่า เจ้าตัวอ้าง "โดนเท""พิภพ" เตือน 3 ป. สละอำนาจ ก่อนซ้ำรอย 3 ทรราช ชี้กระบวนการยุติธรรมกำหนดการเมืองไขข้อสงสัย กินหมูกระทะทีไรทำไมถึงท้องเสีย?อย่าหาทำเด็ดขาด!! ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ กินทุเรียนแล้วกินกาแฟพูดจาให้น่าฟัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผ่าประสบการณ์ประธานอสังหาฯ อินโดฯ: ยืน 1 มาตลอดได้อย่างไรHow to maintain leadership in real estate development.Wars and Value of Properties: Dr.Sopon to FIABCI-Ukraineประกาศส่งเสริมการลงทุน “ขายชาติ” อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่