ต้องการจริงหรือเปล่า
ต้องการจริงหรือเปล่า
เคสผู้ป่วยหญิง 61 ปี มาด้วยโรคไขมันสูงและความดันสูง วันนี้อาการปกติ รับยาปกติ ฟังผลเลือดแล้วก็ปกติ จึงจ่ายยาตามเดิม คือมียาลดความดัน ยาลดไขมัน และน้ำตาเทียม ซึ่งเมื่อรอบที่แล้วจ่ายไป
แต่ผมเห็นไม่ได้บ่นว่ามีอาการเคืองตาอะไร ก็เลยลองถามไปว่า "น้ำตาเทียมยังรับไหมครับ?"
"อะไรนะคะ" เธอเหมือนจะงงนิดๆ
"น้ำตาเทียม คราวที่แล้วรับไปนะครับ" ไอ้เราก็ถามเหมือเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ
"งั้นคราวนี้เอาเหมือนเดิมก็ได้ค่ะ" เธอตอบเหมือนได้ของแถมจากโปรโมชั่น
"แต่ถ้าไม่เคืองตา ไม่ต้องเอาก็ได้นะครับ" หมอมีต่อรอง
"งั้นเอาไว้ก่อนค่ะ"
"ไว้ก่อน คือรอบหน้าค่อยเอาใช่ไหมครับ"
"เปล่าค่ะ รอบนี้ก็เอาไว้เหมือนเดิมก่อนค่ะ"
"จัดปายยยยย"
ผมก็เลยต้องจัดให้ตามความต้องการของเธอ สรุปแล้วเธอเอาไปใช้เอง หรือเอาไปให้ใครใช้ หรือตุนไว้ขายน้อ 555 ล้อเล่น จ้า
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
นี่สนามรบไม่ใช่ฮาเร็ม ทหารเขมรหิ้วเมียเข้าสนามรบ ช่วยใส่ลูกปืน สุดท้าย ดับคาบังเกอร์
4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
🇹🇭 “ไทย” ดังระดับโลก! ขนมไทยผงาดติดท็อป 1 ใน 100 ของหวานอร่อยที่สุดในโลก ต่างชาติยกนิ้ว เขมรได้แต่นั่งเซ็ง บอกเบา ๆ ‘บ้านฉันก็มีนะ’
รวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ 05/01/69 วันที่อากาศเย็น แถมเป็นวันทำงานหลังปีใหม่ อยากนอนอยู่บ้านอีกจังหนอ
ควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดก็คือวันหยุด วันแห่งความสุขมักจะหมดเร็ว แป๊บเดียววันหยุดมันก็จะผ่านไป ขอบคุณครับ
ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
เมื่อเพื่อนฝรั่งบอกว่า กลิ่นใบเตยเหมือนกลิ่นนี้.....?
ด่วนที่สุด กรุงการากัสเดือด! สหรัฐฯ เปิดฉากปฏิบัติการ "โทมาฮอว์ก" ถล่มเวเนซุเอลา
แฉให้ยับ! "เชลยเขมร" ถึงบ้านปุ๊บ รีบอัดคลิปแฉทันที! "เงินบริจาค" หายเกลี้ยง! โดนรัฐบาลปล้นเรียบไม่เหลือถึงมือแม้แต่บาทเดียว!
ขบวนแห่แต่งงานตกแม่น้ำ หลังจู่ๆสะพานก็พังถล่มลงมา
เขมรโวย หาว่าไทยล้ำแดน หลังทหารไทย ยกตู้คอนเทนเนอร์ไปวาง


