หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวด วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 รางวัลที่1 981417
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่ง

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า บอกว่า สมัคร สุนทรเวช พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะรับเงินค่าจัดรายการอาหารทางทีวี ชิมไปบ่นไป ผมเองเป็นแฟนรายการนี้นะครับ คุณสมัครทำอาหารได้เก่งจริงๆ เป็นนักพูดชั้นยอด ทำกับข้าวอร่อยด้วยครับ แต่ว่าไปพลาดท่าตายน้ำตื้น เพราะกฎหมายเขียนไว้ว่าห้ามรับเงินเกินสามพันบาท แต่นี่ตอนละหกพันบาท เลยหลุดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตามที่ศาลวินิจฉัยครับ

คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ด้วยคะแนนท่วมท้น ถล่มทลายมากยิ่งกว่าคุณสมัคร สุนทรเวช แต่อาจจะมีจุดจบไม่แตกต่างกัน คือหลุดจากตำแหน่ง หรืออาจจะได้ใบแดง ไม่ได้ดำรงตำแหน่งด้วยซ้ำ กฎหมายก็ต้องเป็นกฎหมาย คะแนนเสียงเป็นล้านๆ หาใช่กฎหมู่ที่จะเหนือกฎหมายก็หาไม่

ที่สัญญาว่าจะให้ก่อนเลือกตั้ง โดยให้เอาป้ายหาเสียงมาทำกระเป๋า จากแผ่น Vinyl วาดรอยปรุสำหรับตัดทำกระเป๋าไว้ด้านหลัง มีตัวอย่างให้ดู ป่าวประกาศให้คนรู้คือการสัญญาว่าจะให้ ผิดกฎหมายเลือกตั้ง คุณศรีสุวรรณ จรรยา ไปร้องเรียนที่ กกต.ไว้เรียบร้อยแล้ว

กกต. ต้องทำอะไรแหละ ถึงยังไม่ประกาศผล หรือถ้าไม่ทำอะไรเลย กกต. ก็ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เรื่องนี้มีแนวคำพิพากษาเก่าลงมาแล้ว ไม่ใช่ไม่มี สัญญาว่าจะให้ นี่มีแนวคำพิพากษาเกี่ยวกับคดีเลือกตั้ง กกต.อาจจะให้ใบแดงเลย หรือหากต้องการลดแรงเสียดทานก็รับรองผลการเลือกตั้งไปก่อน แต่ส่งคดีไปที่ศาลเลือกตั้งให้ศาลมีวินิจฉัย

เขียนมาดังนี้ แม่ยกพ่อยก คุณชัชชาติ คงโกรธ เอาทัวร์มาลงผม แต่ความจริงก็คือความจริง กฎหมายก็คือกฎหมาย ไม่ควรตายน้ำตื้นแบบคุณสมัคร สุนทรเวช ผู้ล่วงลับนะครับ คนที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี จากมีมถุงแกง

ขอให้โชคดีครับ

พระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. ๒๕๖๒ มาตรา ๖๕ ห้ามมิให้ผู้สมัครหรือผู้ใดกระทาการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ลงคะแนนให้แก่ตนเองหรือผู้สมัครอื่น ให้งดเว้นการลงคะแนนให้แก่ผู้สมัคร หรือการชักชวนให้ไปลงคะแนนไม่เลือกผู้ใดเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น ด้วยวิธีการ ดังต่อไปนี้

(๑) จัดทำให้ เสนอให้ สัญญาว่าจะให้ หรือจัดเตรียมเพื่อจะให้ ทรัพย์สิน หรือ ผลประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้แก่ผู้ใด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=l95pU2BPQ6Y
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
66 VOTES (4.7/5 จาก 14 คน)
VOTED: NgamYangThaiEveryday, NJ NY, สัปเหร่อนอกโลก, zerotype, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, Lady Gagun, เครื่องด่า, worldtravel, ลิลลี่ ไมโครนอส, coffeyblur63, สิริจอมกัลยานภาวงศ์, แหวนดอกไม้วงนั้น, Penjung, กระแทกโหนกยับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“ผบ.ทอ.” เปรียบเทียบ "เมียนมา" เหมือนเพื่อนบ้าน เดินลัดสนามหญ้าบ้านเรา ต้อง ยิงให้ตายเลยหรือ"เวียร์ ศุกลวัฒน์" ประกาศแต่งงาน แฟนสาวนอกวงการ 17 ก.ค.นี้ผัวเผาโบสถ์ทิ้ง หลังเมียเอาเงินทั้งหมด บริจาคให้โบสถ์มิติใหม่อาหารตามสั่ง! ข้าวถังสุดอร่อยRIP. "น้องเขต" เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่แรงมาก!! เลขธูปพ่อปู่ เข้า 3 ตัวตรง "ตั๊ก ศิริพร" มาสักการะบูชาต๊ะ นารากร เผยเหตุ JSL หักดิบ ปิดกะทันหัน ทำเอา พนง. ช็อก‼️😳พระพี่เลี้ยงโหด ใช้ตาลปัตร ตีสามเณร 9 ขวบ ดับสลดชาวเน็ตตอบชัด!! จ้างเทรนเนอร์ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายตามเบเบ้ดีคะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เด็กถูกฉลามกัดขาขาดที่ฟลอริดาเหตุประท้วงที่เอกวาดอร์ยุติลงแล้วศาลตัดสินประหารชีวิต “บรรยิน” ผู้ต้องหาคดี อุ้มฆ่าผู้พิพากษา“ผบ.ทอ.” เปรียบเทียบ "เมียนมา" เหมือนเพื่อนบ้าน เดินลัดสนามหญ้าบ้านเรา ต้อง ยิงให้ตายเลยหรือ
ตั้งกระทู้ใหม่