หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โฉมหน้า 10 สาว “Mafia Queens Of Mumbai”


เพราะอินเดียไม่ได้มีแค่ "คังคุไบ กฐิยาวาฑี" (Gangubai Kathiawadi) เป็น "ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" เพียงแค่คนเดียว และจากกระแสฟีเวอร์ในภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวประวัติบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ในภาพยนตร์เรื่อง "Gangubai Kathiawadi" (หญิงแกร่งแห่งมุมไบ) ที่กำลังฮิตบน Netflix ในขณะนี้ นำแสดงโดยดาราหญิง "อาเลีย บาตต์" (Alia Bhatt) มารับบท "คังคุไบ" นายหญิงแห่งกามธิปุระ
Gangubai Kathiawadi

แต่ในนครภารตะแห่งนี้ รู้หรือไม่ ? ว่ายังมี "ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" มากถึง 10 คนเลยทีเดียว ซึ่งมีปรากฎในหนังสือชื่อว่า “Mafia Queens of Mumbai” ซึ่งเขียนขึ้นโดยนักข่าวชายชาวอินเดีย “ฮุสเซน ไซดี" (Hussain Zaidi) ซึ่งเค้าโครงเรื่องในหนังสือ จึงถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน


S._Hussain_Zaidi_By Wikimedia Commons

ที่นี้เรามาดู "ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" ทั้ง 10 คนกันดีกว่าว่าจะมีใครบ้าง ?

คนที่ 1 เจนาไบ ดารุวาลี (Jenabai Daruwali)

เธอเป็นคนแรกที่ปกครองโลกใต้ดินของนครมุมไบอันกว้างใหญ่ไพศาล ในช่วงที่มีสงครามแบ่งแยกประเทศอินเดียกับปากีสถาน เธอได้ปฎิเสธที่จะติดตามสามีไปรบในพื้นที่สู้รบ แต่เธอกลับมาอยู่พร้อมหน้ากับลูกๆทั้ง 5 คนของเธอ จึงทำให้เธอต้องกลายเป็นหัวหน้าครอบครัว จากการเริ่มขายข้าว ในเวลาต่อมาการค้าขายข้าวก็กลายมาเป็นการลักลอบปันส่วน และขยายกิจการมาขายพวกเหล้าเถื่อน ก่อนจะได้ฉายาในโลกใต้ดินว่า "ดารุวาลี" และเธอก็เป็นคนให้คำแนะนำกับ "คาริม ลาลา" (Karim Lala) ที่เป็นพี่ชายนอกไส้ของคังคุไบด้วย


Jenabai Daruwali_01


KarimLalaImage_By Wikimedia Commons

คนที่ 2 อัชราฟ ข่าน (Ashraf Khan)
หรืออีกชื่อคือ “ซับนา ดีดี" (Sapna Didi) เป็นชื่อที่เธอใช้ปกปิดตัวตน เธอเป็นภรรยาของ “เมห์มูด คาเลีย" (Mehmood Kalia) ซึ่งสามีเธอทำงานให้กับ “ดาวูด อิบราฮิม" (Dawood Ibrahim) ผู้อยู่ในกลุ่มก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติ ซึ่งต้องสงสัยเป็นผู้วางระเบิดกลางนครมุมไบของอินเดีย แต่ต่อมาสามีเธอก็ถูกสั่งเก็บจากแหล่งข่าวแจ้งว่าเป็นคำสั่งของดาวูด อิบราฮิม เธอจึงตัดสินใจล้างแค้นให้สามีตัวเอง โดยเรียนรู้การยิงปืนการใช้อาวุธอื่นๆและคิดวางแผนฆ่าดาวูดในนครมุมไบเมื่อปี ค.ศ. 1993 แต่วันที่เธอจะได้เห็นดาวูดตายก็ไม่เคยมาถึงสักที


Sapna Didi_02


Dawood Ibrahim

คนที่ 3 มหาลักษมี ปาปามานี (Mahalaxmi Papamani)
เธอเป็น "ราชินียาเสพติด" ที่ร่ำรวยที่สุดในมุมไบ และเป็นผู้บงการขบวนการค้ายาเสพติดในใจกลางเมืองมุมไบทั้งหมดจนถึงยุคปลาย 90


Mahalaxmi Papamani_03

คนที่ 4 ชโยธิ อดิรัมลิงกัม (Jyoti Adiramlingam)
หรืออีกชื่อว่า “ชโยธิ อัมมา" (Jyoti Amma) เป็นคนสนิทของ “มหาลักษมี ปาปามานี” และคอยจัดการเครือข่ายค้ายาเสพติดบนถนนเรย์ (Reay) ใจกลางนครมุมไบ เธอเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งค์ค้ายาที่มีชื่อเสียง ซึ่งในกลุ่มก็จะมีตัวเธอ, สาวิตรี, และมหาลักษมี ปาปามานี


Jyoti Adiramlingam_04

คนที่ 5 ชามีน มีร์ซา เบ็ก (Shameen Mirza Beg)
หรืออีกชื่อว่า "นางพอล" (Mrs.Paul) ภรรยาของ "อาริฟ เบ็ก" (Arif Beg) เป็นคนสนิทของ "โชตา ชาคีล" (Chota Shakeel) เธอถูกจับในการก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติในปี 2002 ที่บัญญัติโดยรัฐมหาราษฎระ


Shameen Mirza Beg_05_JPG

คนที่ 6 อัชช่า กาวลี (Asha Gawli)
เป็นภรรยาของ "อรุณ กาวลี" (Arun Gawli) ถูกเรียกขานตามท้องถนนว่า "แดดดี้" (Daddy) ดูภายนอกเธออ่อนหวานแต่กลับกล้าหาญดั่งชายชาตรี เคยเอาตัวเป็นโล่มนุษย์ให้กับสามี ตอนเผชิญหน้ากับตำรวจและศัตรูมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนเลยก็ว่าได้ ชีวิตของเธอเลยถูกทำเป็นหนังอินเดียชื่อ "Daddy" ในปี 2017


Asha Gawli_06

คนที่ 7 รูบิน่า สิรัช ซัยยิด (Rubina Siraj Sayyed)
เธอเป็นช่างเสริมสวยที่โด่งดังและเป็นภรรยาของ "โชตา ชาคีล" (Chota Shakeel) มาเฟียมุมไบ ต่อมาเธอก็มีบทบาทในแก๊งค์ด้วยในการจัดการทำบัญชี และจัดหาอาวุธให้กับแก๊งค์และลูกค้า แถมเป็นคนที่หาอาวุธเก่งซะด้วยซิ


Rubina Siraj Sayyed_07

คนที่ 8 นีตา เนก (Neeta Naik)
เป็นภรรยาของ "อัชวิน เนก" (Ashwin Naik) เข้าสู่วงการมาเฟียไล่เลี่ยกัน เวลาที่สามีไปต่างประเทศเธอก็จะทำหน้าที่แทนสามีได้ดีไม่แพ้กัน แต่ทั้งคู่ก็เลิกรากัน และสุดท้ายเธอตายโดยสามีได้สั่งให้มือปืนสังหารเก็บเธอในปี 2000


Neeta Naik_08

คนที่ 9 อรชนา ชาร์มา (Archana Sharma)
เป็นพวกแก๊งค์ลักพาตัวเรียกค่าไถ่ หรือกรรโชกทรัพย์ในหลายคดีในนครมุมไบและอีกหลายเมืองในอินเดีย


Archana Sharma_09

คนที่ 10 ธารานนุม ข่าน (Tarannum Khan)
เธอทำงานในบาร์แห่งหนึ่งในมุมไบ มีลูกค้าเป็นนักคริกเก็ตจำนวนมาก ทำให้เธอได้เข้าไปดูการแข่งขันกีฬานานาชาติบ่อยๆ นอกจากจะมีลูกค้าเป็นนักกีฬาแล้ว เธอยังมีลูกค้าเป็นนักแสดงบอลลีวูดด้วย จึงทำให้หลายคนเชื่อว่าเธอเป็นส่วนหนึงของธุรกิจสีเทาในโลกใต้ดิน แต่เธอก็ปฎิเสธกับสื่อว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจสีเทาหรือสิ่งผิดกฎหมายมาตลอด


Tarannum Khan_10

และนี่ก็คือ "10 ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" ตัวจริงเสียงจริง ที่มีวีรกรรมดุเดือด เผ็ด แซ่บ ซ่าส์ ในสไตล์มาเฟียที่มีชื่อเสียงเลื่องลือของผู้คนอินเดียจนทุกวันนี้นี่เอง

เรียบเรียงเนื้อหาใหม่โดย: amity 86
ขอบคุณภาพจาก : กูลเกิ้ล, วิกิพีเดียร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ลุงแท็กซี่! เก็บเงิน 6 หมื่นได้ส่งคืนถึงมือ เผยเข้าใจหัวอกเราหาได้ 100 บาทก็ดีใจแล้วพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกเลิกกันส่งท้ายปี จบรัก 4 ปี ครึ่ง "เชียร์ ฑิฆัมพร" ไฮโซบิ๊ก ธนพนธ์ลุงแท็กซี่เก็บเงินได้ส่งคืนถึงมือ 60,000 บาทขำๆ ตลกๆ ฮาจุงV.3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กำจัดคราบสกปรกบนพื้นง่ายนิดเดียวพนักงานติดอยู่ในตู้เซฟรถขนเงินของบริษัทฯ! นานนับชั่วโมง หวิดหมดอากาศหายใจขจัดคราบสกปรกที่อ่างล้างมือ“VIJIT CHAO PHRAYA 2023” กิจกรรมส่งท้ายปีพาชมอัตลักษณ์ความเป็นไทย
ตั้งกระทู้ใหม่