หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โฉมหน้า 10 สาว “Mafia Queens Of Mumbai”


เพราะอินเดียไม่ได้มีแค่ "คังคุไบ กฐิยาวาฑี" (Gangubai Kathiawadi) เป็น "ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" เพียงแค่คนเดียว และจากกระแสฟีเวอร์ในภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวประวัติบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ในภาพยนตร์เรื่อง "Gangubai Kathiawadi" (หญิงแกร่งแห่งมุมไบ) ที่กำลังฮิตบน Netflix ในขณะนี้ นำแสดงโดยดาราหญิง "อาเลีย บาตต์" (Alia Bhatt) มารับบท "คังคุไบ" นายหญิงแห่งกามธิปุระ
Gangubai Kathiawadi

แต่ในนครภารตะแห่งนี้ รู้หรือไม่ ? ว่ายังมี "ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" มากถึง 10 คนเลยทีเดียว ซึ่งมีปรากฎในหนังสือชื่อว่า “Mafia Queens of Mumbai” ซึ่งเขียนขึ้นโดยนักข่าวชายชาวอินเดีย “ฮุสเซน ไซดี" (Hussain Zaidi) ซึ่งเค้าโครงเรื่องในหนังสือ จึงถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน


S._Hussain_Zaidi_By Wikimedia Commons

ที่นี้เรามาดู "ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" ทั้ง 10 คนกันดีกว่าว่าจะมีใครบ้าง ?

คนที่ 1 เจนาไบ ดารุวาลี (Jenabai Daruwali)

เธอเป็นคนแรกที่ปกครองโลกใต้ดินของนครมุมไบอันกว้างใหญ่ไพศาล ในช่วงที่มีสงครามแบ่งแยกประเทศอินเดียกับปากีสถาน เธอได้ปฎิเสธที่จะติดตามสามีไปรบในพื้นที่สู้รบ แต่เธอกลับมาอยู่พร้อมหน้ากับลูกๆทั้ง 5 คนของเธอ จึงทำให้เธอต้องกลายเป็นหัวหน้าครอบครัว จากการเริ่มขายข้าว ในเวลาต่อมาการค้าขายข้าวก็กลายมาเป็นการลักลอบปันส่วน และขยายกิจการมาขายพวกเหล้าเถื่อน ก่อนจะได้ฉายาในโลกใต้ดินว่า "ดารุวาลี" และเธอก็เป็นคนให้คำแนะนำกับ "คาริม ลาลา" (Karim Lala) ที่เป็นพี่ชายนอกไส้ของคังคุไบด้วย


Jenabai Daruwali_01


KarimLalaImage_By Wikimedia Commons

คนที่ 2 อัชราฟ ข่าน (Ashraf Khan)
หรืออีกชื่อคือ “ซับนา ดีดี" (Sapna Didi) เป็นชื่อที่เธอใช้ปกปิดตัวตน เธอเป็นภรรยาของ “เมห์มูด คาเลีย" (Mehmood Kalia) ซึ่งสามีเธอทำงานให้กับ “ดาวูด อิบราฮิม" (Dawood Ibrahim) ผู้อยู่ในกลุ่มก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติ ซึ่งต้องสงสัยเป็นผู้วางระเบิดกลางนครมุมไบของอินเดีย แต่ต่อมาสามีเธอก็ถูกสั่งเก็บจากแหล่งข่าวแจ้งว่าเป็นคำสั่งของดาวูด อิบราฮิม เธอจึงตัดสินใจล้างแค้นให้สามีตัวเอง โดยเรียนรู้การยิงปืนการใช้อาวุธอื่นๆและคิดวางแผนฆ่าดาวูดในนครมุมไบเมื่อปี ค.ศ. 1993 แต่วันที่เธอจะได้เห็นดาวูดตายก็ไม่เคยมาถึงสักที


Sapna Didi_02


Dawood Ibrahim

คนที่ 3 มหาลักษมี ปาปามานี (Mahalaxmi Papamani)
เธอเป็น "ราชินียาเสพติด" ที่ร่ำรวยที่สุดในมุมไบ และเป็นผู้บงการขบวนการค้ายาเสพติดในใจกลางเมืองมุมไบทั้งหมดจนถึงยุคปลาย 90


Mahalaxmi Papamani_03

คนที่ 4 ชโยธิ อดิรัมลิงกัม (Jyoti Adiramlingam)
หรืออีกชื่อว่า “ชโยธิ อัมมา" (Jyoti Amma) เป็นคนสนิทของ “มหาลักษมี ปาปามานี” และคอยจัดการเครือข่ายค้ายาเสพติดบนถนนเรย์ (Reay) ใจกลางนครมุมไบ เธอเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งค์ค้ายาที่มีชื่อเสียง ซึ่งในกลุ่มก็จะมีตัวเธอ, สาวิตรี, และมหาลักษมี ปาปามานี


Jyoti Adiramlingam_04

คนที่ 5 ชามีน มีร์ซา เบ็ก (Shameen Mirza Beg)
หรืออีกชื่อว่า "นางพอล" (Mrs.Paul) ภรรยาของ "อาริฟ เบ็ก" (Arif Beg) เป็นคนสนิทของ "โชตา ชาคีล" (Chota Shakeel) เธอถูกจับในการก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติในปี 2002 ที่บัญญัติโดยรัฐมหาราษฎระ


Shameen Mirza Beg_05_JPG

คนที่ 6 อัชช่า กาวลี (Asha Gawli)
เป็นภรรยาของ "อรุณ กาวลี" (Arun Gawli) ถูกเรียกขานตามท้องถนนว่า "แดดดี้" (Daddy) ดูภายนอกเธออ่อนหวานแต่กลับกล้าหาญดั่งชายชาตรี เคยเอาตัวเป็นโล่มนุษย์ให้กับสามี ตอนเผชิญหน้ากับตำรวจและศัตรูมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนเลยก็ว่าได้ ชีวิตของเธอเลยถูกทำเป็นหนังอินเดียชื่อ "Daddy" ในปี 2017


Asha Gawli_06

คนที่ 7 รูบิน่า สิรัช ซัยยิด (Rubina Siraj Sayyed)
เธอเป็นช่างเสริมสวยที่โด่งดังและเป็นภรรยาของ "โชตา ชาคีล" (Chota Shakeel) มาเฟียมุมไบ ต่อมาเธอก็มีบทบาทในแก๊งค์ด้วยในการจัดการทำบัญชี และจัดหาอาวุธให้กับแก๊งค์และลูกค้า แถมเป็นคนที่หาอาวุธเก่งซะด้วยซิ


Rubina Siraj Sayyed_07

คนที่ 8 นีตา เนก (Neeta Naik)
เป็นภรรยาของ "อัชวิน เนก" (Ashwin Naik) เข้าสู่วงการมาเฟียไล่เลี่ยกัน เวลาที่สามีไปต่างประเทศเธอก็จะทำหน้าที่แทนสามีได้ดีไม่แพ้กัน แต่ทั้งคู่ก็เลิกรากัน และสุดท้ายเธอตายโดยสามีได้สั่งให้มือปืนสังหารเก็บเธอในปี 2000


Neeta Naik_08

คนที่ 9 อรชนา ชาร์มา (Archana Sharma)
เป็นพวกแก๊งค์ลักพาตัวเรียกค่าไถ่ หรือกรรโชกทรัพย์ในหลายคดีในนครมุมไบและอีกหลายเมืองในอินเดีย


Archana Sharma_09

คนที่ 10 ธารานนุม ข่าน (Tarannum Khan)
เธอทำงานในบาร์แห่งหนึ่งในมุมไบ มีลูกค้าเป็นนักคริกเก็ตจำนวนมาก ทำให้เธอได้เข้าไปดูการแข่งขันกีฬานานาชาติบ่อยๆ นอกจากจะมีลูกค้าเป็นนักกีฬาแล้ว เธอยังมีลูกค้าเป็นนักแสดงบอลลีวูดด้วย จึงทำให้หลายคนเชื่อว่าเธอเป็นส่วนหนึงของธุรกิจสีเทาในโลกใต้ดิน แต่เธอก็ปฎิเสธกับสื่อว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจสีเทาหรือสิ่งผิดกฎหมายมาตลอด


Tarannum Khan_10

และนี่ก็คือ "10 ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ" ตัวจริงเสียงจริง ที่มีวีรกรรมดุเดือด เผ็ด แซ่บ ซ่าส์ ในสไตล์มาเฟียที่มีชื่อเสียงเลื่องลือของผู้คนอินเดียจนทุกวันนี้นี่เอง

เรียบเรียงเนื้อหาใหม่โดย: amity 86
ขอบคุณภาพจาก : กูลเกิ้ล, วิกิพีเดียร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มบีบuมแฟuกลางถนนด่วน!!! แจ็กสัน หวัง ออกแถลงการณ์ไม่มีตั๋วกินข้าวฟรีแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!กรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนคลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานลิ้นไก่มีไว้ทำอะไร เเล้วทำไมถึงเรียกลิ้นไก่ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ในลิ้นคน?สมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน 55 วันลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)‘วินิจ’ฮึ่ม แจงปมดราม่าศึกแดงเดือดในไทย "ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว" ยันขอจัดงานให้ดีที่สุดสาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไอ้ไก่โต้งข้างบ้านมันเปรี้ยว ขอฟิตร่างกายเสียหน่อย เดี๋ยวพิราบอย่างเรา จะไปล่อแข้งกับมันเอง....มาทำความรู้จักกัน กับเจ้า Mosasaur ราชากิ้งก่ายักษ์ แห่งท้องทะเลสมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน 55 วันภาพถ่ายในวัยเด็กในปี 1990 ชีวิตไร้กังวลและยิ้มแย้ม
ตั้งกระทู้ใหม่