หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่....วันวิสาขบูชาเป็น“วันต้นไม้ประจำปีของชาติ”

ทราบหรือไม่ ว่า วันต้นไม้แห่งชาติ จะตรงกับวันวิสาขบูชาของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 และ เมื่อเวลา 09.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เป็นประธานในพิธีกิจกรรมเนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2565 ร่วมด้วย นายอนุชา สะสมทรัพย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการ รมว.ทส. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ นายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ และคณะผู้บริหาร ทส. โดยมี นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีต รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์และกระทรวงศึกษาธิการ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และพี่น้องประชาชนชาว จ.อ่างทอง ให้การต้อนรับและเข้าร่วมกิจกรรม ณ บ้านดอนปลาสร้อย (บริเวณหลังวัดม่วง) ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พร้อมกันนี้ นายวราวุธ ยังได้เยี่ยมชมนิทรรศการของหน่วยงานในสังกัด ทส. พบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชน และมอบกล้าไม้ให้แก่นายอำเภอทั้ง 7 อำเภอของ จ.อ่างทอง ตลอดจนมอบเกียรติบัตรและเครื่องหมายเชิดชูเกียรติให้แก่ผู้สนับสนุนการจัดงาน และปลูกต้นราชพฤกษ์ไว้เป็นที่ระลึกร่วมกับคณะผู้บริหารและพี่น้องชาวอ่างทอง ที่มาร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4 ไร่ จำนวน 1,010 ต้น โดยหวังให้เป็นแลนด์มาร์ค สร้างปอดให้กับประชาชนชาวอ่างทองต่อไป

นายวราวุธ เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศเจตนารมณ์อย่างมุ่งมั่นในการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของไทย โดยเฉพาะการลดก๊าซเรือนกระจกตามยุทธศาสตร์ระยะยาวในการพัฒนาที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่ำในที่ประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสมัยที่ 26 (COP26) ที่เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายสำคัญ คือ การเพิ่มการกักเก็บและดูดกลับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในภาคป่าไม้ให้ได้ 120 ล้านตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า ในปี ค.ศ. 2037 เพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ในปี ค.ศ. 2050 และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Greenhouse Gas Emission) ในปี ค.ศ. 2065

นายวราวุธ กล่าวอีกว่า เหตุที่เลือกจังหวัดอ่างทองเพื่อปลูกต้นไม้ในวันสำคัญ วันวิสาขบูชา หรือ “วันต้นไม้ประจำปีของชาติ” ในวันนี้ เนื่องจากเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ได้เห็นว่า การปลูกต้นไม้สามารถปลูกได้ทุกที่ ถึงแม้จะไม่มีพื้นที่ป่าก็ตาม แต่เราทุกคนสามารถสร้างพื้นที่สีเขียวให้เกิดขึ้นได้ หากมีความตั้งใจ อีกทั้งมีความมั่นใจในศักยภาพของภาคการเมืองและภาคประชาชนที่เข้มแข็งของจังหวัดอ่างทองที่จะสามารถช่วยกันดูแลรักษาต้นไม้บนพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นปอดของ จ.อ่างทองต่อไป

“และเนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี 2565 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคนมาช่วยกันปลูกต้นไม้คนละ 1 - 2 ต้น หรือมากกว่านั้น ซึ่งหากเรามีต้นไม้หรือพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นทุก ๆ 1 ตารางเมตร จะสามารถสร้างคาร์บอนเครดิตให้กับประเทศไทย เกิดเป็นรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งเป็นการช่วยลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก แก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่ถือเป็นปัญหาสำคัญของโลกใบนี้ได้ จึงขอให้ทุกคนช่วยกันปลูกต้นไม้และดูแลรักษาให้ต้นไม้เหล่านั้นเจริญเติบโตขึ้นมาแผ่กิ่งก้านสาขาดูแลมวลมนุษย์และคนไทยตราบนานเท่านาน" รมว.ทส. กล่าว

ทั้งนี้ กิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของวันต้นไม้ประจำปีของชาติ และให้ทุกจังหวัดได้ร่วมกันอนุรักษ์ ฟื้นฟูสภาพป่าและเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ สร้างความเข้าใจและกระตุ้นจิตสำนึกเกี่ยวกับผลกระทบจากการตัดไม้ทำลายป่า เกิดความรักและหวงแหนในทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ชวนลดก๊าซเรือนกระจก ปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/mnreTH/posts/312187161089841
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุรี สวยงาม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: ธรรมชาติบำบัด, สินีนาท, หลานป้าพริก, กระทิบูด, อัศวิน ดีนะยานะ, มยุรี สวยงาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผ่านร้านกาแฟนี้ เกือบทุกวัน คิดในใจ..เค้าจะขายได้บ้างมั้ยนะ?เปิดแชท สาวแม่ลูกอ่อน แอบคุยกับหนุ่มหล่อ "ฉันจะทิ้งลูกทิ้งผัว ไปอยู่กับคุณ"JSL ประกาศ ยุติการงานของบริษัท หลัง 8 ปีที่ผ่านมา ขาดทุนหนักยอดคน!! เผยโฉมหน้า "น้องฟลุ๊ค" หนุ่มกู้ภัย มัดร่างผู้เสียชีวิต ผูกติดกับหลังลือสนั่น! "บริษัทระดับบิ๊ก" อายุหลายทศวรรษ เตรียมปิดตัวแบบฟ้าผ่า กลางปีนี้สาวสองฟิลิปปินส์ หลังรับมงในไทย เชิ่ดใส่ คนถ่ายถึงกับหน้าเหวอโปสเตอร์และตัวอย่างหนัง 13 หมูป่า THIRTEEN LIVES มาแล้ว! แนวระทึกแม่พิมของชาติ ครูสาวเดือด ตบหน้านักเรียน ตบแรงมาก!!พ่อสุดทน! ปรี่เข้าไปชกผู้ต้องหาข่มขืuเด็กหญิง 15 ถ่ายคลิปขู่แบล็คเมล์รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันพฤหัสที่ทำงานอีกวัน ก็จะเป็นวันศุกร์ละ สู้ๆจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล"หนูเล็ก" พูดเศร้า ไม่มีงานมา 3 ปี ไลฟ์สดคนดูเหลือ 70 คนแฉ! วัดเผาศwไม่หมด ‘โยนทิ้งเจ้าพระยา’ เจ้าอาวาสรับเคยทำจริงมิติใหม่อาหารตามสั่ง! ข้าวถังสุดอร่อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์โลกน่าสนใจ : โอ๊ย !!! น้อนแบ๊วมากอ่ะ กวาง Pudú กวางสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ดูแล้วน่ารักมากมายเลยจริงๆเพชรรูปหัวใจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ราคา เท่าไหร่?กงลี่สวยไหม? มาดูตอนที่เธอยังวัยรุ่น? ภาพเก่าๆ หายาก เปิดเผย อ่อนเยาว์ และสวยงามช่างภาพชื่อดัง ชาวเยอรมันต้องผ่านความลำบาก ถ่ายรูปเก้าอี้แปลกๆ พวกนี้
ตั้งกระทู้ใหม่