หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"10 มัมมี่ที่ทิ้งปริศนาให้นักโบราณคดีตอนที่ 1" อย่าดูตอนกินข้าวนะเตือนแล้วนะ

10 การค้นพบมัมมี่ ล่าสุดที่มั่นใจได้ว่า ทำให้นักโบราณคดี เกิดทั้งความหลอน ความสงสัย ปริศนาต่างๆที่หาคำตอบไม่ได้ หรือแม้แต่ ทำไมถึงทำมัมมี่นี้ขึ้นมา  แอดเดือนก่อนนะว่า อย่าดูตอนกินข้าว คนทำเองยัง หยองๆ เลย น่ากลัวแบบแปลกๆ ไปดูกันเลยยย 

อันดับที่ 10  Lady Rai 

ตามประวัติมัมมี่ คนนี้มีชีวิตอยู่จริง มีอายุอยู่ก่อนคริสต์ศตวรรษย้อยขึ้นไป 1570/1560 - 1530 ปีก่อนคริสตกาล เป็นสตรีชาวอียิปต์โบราณ ใน สมัยราชวงศ์ที่ 18 ต้น ซึ่งทำหน้าที่เป็นนางพยาบาลให้กับราชินีAhmose-Nefertari  ซากมัมมี่ของเธอถูกค้นพบในหลุมฝังศพ ของ Theban ในปี 1881 และคาดว่าเธอมีอายุประมาณ 30-40 ปีเมื่อเธอเสียชีวิตประมาณ 1530 ปีก่อนคริสตกาล มัมมี่ถูกแกะโดยGrafton Elliot Smithในปี 1909 เขามองว่ามัมมี่ของเธอเป็น "ตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบที่สุดของการดองศพ เพราะดูดีๆ ที่ผมสภาพสมบูรณ์มากๆ เหมือนผมพึ่งจะถูกทักเมื่อไม่นานมานี่เอง แต่จริงๆ แล้ว เธอตายไปมากกว่า 3.000 ปีมาแล้ว 

อันดับที่ 9 Ramses 2  รามเสสที่ 2

การวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์เผยให้เห็นบาดแผลจากการสู้รบ กระดูกหักเก่าข้ออักเสบและการไหลเวียนไม่ดีเชื่อกันว่าโรคข้ออักเสบของ Ramesses II ทำให้เขาเดินหลังค่อมในช่วงทศวรรษสุดท้ายของชีวิต แต่ที่น่า ฉงนสงสัยคือ สภาพมัมมี่ ยังดูดีอยู่มาก ยังเหมือนกับ ตอนที่แกยังครองราชอยู่ เพราะข้อสันนิษฐานว่าแกตายเมื่อตอนแก อายุได้ 90 ปีซึ่งอายุยืน ดังนั้นสภาพศพ กับมัมมี่เลยดูไม่ต่างมากเท่าไร ซึ่งนักโบราณคดีก็ สงสัย ถึงขนาดว่า นำมัมมี่ฟาโรห์ แกขึ้นเครื่องจากอียิปต์ มาตรวจที่ฝรั่งเศส เลยจ้า หนำซ้ำยังออกพาสปอร์ตให้อีกตะหากเอาไปดูหน้าแกบนพาสปอร์ตกัน ซึ่งวันเกิด บอกว่าเกิดก่อนคริสต์ศักราช ย้อยขึ้นไปอีก 1303 ปี  บ้าาาาาาา ไปแล้ว  

 

 อันดับที่ 8 กษัตริย์ตุตันคามุน King Tutankhamun 

 

       

 

        ได้ชื่อว่าเป็นกษัตริย์ที่เริ่มครองราช ตั้งแต่เยาววัย โดยครองราช เมื่อตอน เก้าขวบ ในตอนแรก็ไม่ได้จัดว่าเป็นกษัตริย์ที่มีความสำคัญอะไรมากมายกว่า กษัตริย์องค์อื่นๆ แต่หลังจากเมื่อมีการค้นพบสุสานของพระองค์ในปี 1922 ในหุบเขาแห่งกษัตริย์  ที่เด็ดดวงคือ โลงศพ ที่ประกับไปด้วยทองคำและอัญมณี โลงศพที่เราเห็นว่า สวยๆๆ เด่นๆๆ นั่นแหละ โลงของแก  อีกทั้งยังเป็นที่มาว่าทำไม โลงแก ถึงไม่ถูกแตะต้องเพราะว่า มีการเล่าว่า การเปิดโลงศพของแก จะทำให้เกิดคำสาป เรียกว่า " คำสาปของฟาโรห์ "  ซึ่งเป็นต้นกำเนิดและที่มาของหนังมัมมี่ หลายๆเรื่องเลย  จากรูปเป็นการสำรวจโลงศพโดยนาย คาร์เตอร์ จนเมื่อเปิดโลงศพแล้วทำให้เกิดการตายของนักสำรวจ หลายคน มีทั้งติดเชื่อโรคตายบ้าง อุบัติเหตุบ้าง จนสรุปได้ว่า ใน 58 คนที่มาร่วมพิธีเปิดหลุมฝังศพและโลงศพมีเพียง 8 คนเท่านั้นที่เสียชีวิตภายในเวลาไม่กี่ปี จริงแล้ว ศพแก ไม่ได้พิศวง อะไรนะ เป็นมัมมี่ ผอมๆแห้งๆ ธรรมดา แต่ความเชื่อ เรื่องคำสาปที่ฝังอยู่หน้าโลงนี่สิ สนใจไปหาอ่านเพิ่มได้น้า 

 อันดับที่ 7  มัมมี่จรเข้  Crocodile Mummy 

เรารู้กันอยู่แล้วว่า แม่น้ำไนล์ที่ผ่านอียิปต์ เป็นแหล่งที่อยู่ของ จรเข้ สายพันธุ์ เฉพาะถิ่นของที่ หรือจรเข้ แม่น้ำไนล์  แต่ประเด็นคือ คนอียิปต์สมัยก่อน จะทำมัมมี่ จรเข้ ทะไมอะ งง คือ ปกติ ก็ทำแค่ คน แล้วก็สัตว์เล็กๆ เช่น แมว  แต่ทำไมต้องทำจรเข้ แล้วจะจับมันมายังไง ข้อสรุปคือ เอาจรเข้ที่ตายแล้ว มาทำมัมมี่ โดยชาวอียิปต์ เชื่อในพระเจ้าหลายองค์หนึ่งในนั้นคือ เทพโซเบค Sobek ซึ่งมีหัวเป็นจรเข้ เลยทำมัมมี่ เพื่อบูชาเทม อะไรประมาณนั้น ซึ่งจากการค้นพบ สภาพจรเข้ สมบูรณ์มากๆ หัวยังใหญ่เหมือนเดิม เหมือนไม่ได้ผุกร่อน หายไปเลย  

 

 อันดับที่ 6  มัมมี่กาเซล 

เช่นเดียวกับ จรเข้ มัมมี่ กาเซล สัตว์รูปร่างคล้ายกับกลางแต่เขาแแหลมกว่า  ถูกตั้งคำถามว่า ทำมัมมี่ ไปเพื่ออะไร ทำทำไม แต่นักโบราณคดีระบุว่า ซากมัมมี่ตัวกาเซล นี่ เป็นซากที่ทำได้สมบูรณ์แบบที่สุด คือ แถบจะไม่ผุ เปื่อย พังไปเลย (คงมาพังเอาตอนเปิดผ้านี่แหละ)  แล้วทำไมต้องเป็น กาเซล ละ เพราะว่า สมัยก่อน ราชากับราชินี อียิปต์ ชอบเลี้ยงกาเซล เป็นสัตว์เลี้ยง (เข้าใจเลือกเนอะ) และที่สำคัญเลยคือ กาเซลพวกนี้ได้รับการ ดูแลอย่างดี เทียบเท่ากับ มัมมี่มนุษย์เลย อาจจะเป็นเพราะความเชื่อด้วยมั้ง ไม่มีความแตกต่างและได้รับการฝังที่ดี เท่ากับ มนุษย์ด้วย  อันนี้ สิแปลก

ยังไง ชอบก็กดติดตาม เม้นต์ แล้วรออ่านต่อ ตอนที่ 2 นะ 

แปลโดย: Oatta Sutee
ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=AV67bkYzDNU
wikipedia.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Oatta Sutee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (5/5 จาก 12 คน)
VOTED: อะไรแมว, Oatta Undy Under, Thorsten, แสร์, bedroomeyes, thecrow13, PaMok, อกหัก มารักกะลิง, maddog2565, โยนี โยนี, เยี่ยหัว, Oatta Sutee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ได้มีการค้นพบซากฟอสซิล ของไดโนเสาร์ยุคจูราสสิค ที่สมบูรณ์มากๆ จัดเป็นสิ่งหายากในทั่วโลกดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"ภาพถ่ายเก่า รถไฟ ใต้ดิน นิวยอร์ก ในปี 1980 สถานที่อันตรายสะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีRIP. ครูกุ๊ก ถูกอดีตผัวบุกแทง เสียชีวิตต่อหน้านักเรียน"แต๊งค์ พงศกร" ซัดแรง! ปมโหนกระแส "นิสัยไม่แมนเลย เสแสร้งทำเป็นอยากช่วย"ไอเดียสุดทึ่ง!การทำบ้านหลังเล็กที่น่าอยู่แบบสุดๆรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์รายได้ YouTube CPM คือค่าอะไร มีความสำคัญ ?คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานหายสงสัย!! ไทยห้ามทิ้งทิชชู่ลงชักโครก ญี่ปุ่นทิ้งได้ ตกลงอยู่ที่ระบบท่อ หรืออยู่ที่ทิชชู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
อย่าปล่อยไว้ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน 2 แบบยิ่งอยุ่ยิ่งจนแก้ง่ายมากดวงรายวัน 25 มิ.ย.65พรานป่าเมืองลับแล(ภาค4) | นรกบนสวรรค์ EP.218ไพ่ประจำตัวคุณ ครึ่งปีหลัง (กรกฎาคม - ธันวาคม) สื่ออะไรกับชีวิตคุณ โดยเเม่หมอโซบีม
ตั้งกระทู้ใหม่