หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณเป็นเอป สายพันธุ์แบบไหน⁉️

เรื่องของ"คน" เป็นหนึ่งในปัญหาที่แก้ไม่ตก บ่อยครั้งเจองานที่ดี แต่กลับหงุดหงิดกับแนวคิดหรือคำพูดแย่ๆ รวมถึงการแสดงออกของเพื่อนร่วมงานทั้งแบบตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ดังนั้น การรู้จักนิสัยของตัวเองและเพื่อนร่วมงานจึงเป็นวิธีที่ช่วยลดปัญหาเรื่องนี้ได้ไม่มากก็น้อย

จากงานวิจัยของจิตแพทย์ชาวญี่ปุ่น ดร.นะโงะชิ ยะซุฟุมิ ได้เปรียบเทียบพฤติกรรมมนุษย์กับนิสัยของเอป (ape) หรือลิงไร้หาง 4 สายพันธุ์ มาดูกันดีกว่าว่าเอปแต่ละสายพันธุ์มีลักษณะนิสัยตรงกับเพื่อนที่นั่งข้างๆ บ้างไหม

🐵สายพันธุ์อุรังอุตัง

คนชอบฉายเดี่ยว เว้นระยะห่างระหว่างตัวเองกับผู้อื่น ไม่แสดงออกทางอารมณ์ มีโลกส่วนตัวสูง ยืนหยัดด้วยตัวเอง หลงใหลอะไรแล้วจะไม่ล้มเลิกง่ายๆ มีความคิดสร้างสรรค์ซ่อนอยู่ในตัว จึงมักเป็นผู้วางแผนและผลิตสินค้าแปลกใหม่แห่งยุค ถนัดงานวางแผน วิเคราะห์กลยุทธ์ หรือพัฒนาสินค้า เป็นต้น

🐵สายพันธุ์กอริลลา

คนจริงจัง คิดถึงพวกพ้อง แต่ขี้กลัว ชอบใช้ชีวิตแบบเดิมๆ เป็นคนเงียบๆ ให้เกียรติผู้อื่นและยึดกฎระเบียบเป็นที่ตั้ง จึงถนัดกับการทำงานแบบเดิมๆ ที่ตายตัว ไม่ถนัดงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์

🐵สายพันธุ์ชิมแปนซี

คนกระตือรือร้น มีศักยภาพในการทำงานสูง ชอบการแข่งขันท้าทาย ตัดสินใจเร็ว มีความเป็นผู้นำทะเยอทะยาน แต่จะไม่อยากทำงานที่ไม่มีใครสนใจ ไม่อยากทำงานที่ทำแล้วไม่ส่งผลลัพธ์ใดๆ หรืองานที่ตายตัว

🐵สายพันธุ์โบโนโบ

คนแสดงออกทางอารมณ์ชัดเจน เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล ช่างสังเกตความรู้สึกของผู้อื่น ทำหน้าที่สร้างสีสันและบรรยากาศภายในทีม ช่วยแก้ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างคนในทีม เข้าใจความต้องการของผู้บริโภค จึงถนัดงานบริการลูกค้า หรือคิดโปรโมชั่น แต่ไม่ถนัดงานที่ต้องใช้ความรับผิดชอบ ความรอบคอบ หรือใช้เหตุผล

เมื่อคนทั้ง 4 ประเภทมาอยู่รวมกัน เราจะดึงศักยภาพของแต่ละคนมาใช้กับการทำงานได้อย่างไร ⁉️

ศักยภาพของคนแต่ละประเภทจะมีความสัมพันธ์กัน เช่น เมื่อลูกน้องอย่างกอริลลาเจอกับหัวหน้าชิมแปนซี เบื้องหลังความสำเร็จของคนประเภทชิมแปนซี มักมาจากการสนับสนุนของกอริลลา เพราะกอริลลาจะให้ความสำคัญกับความสามัคคีและความรู้สึกของสมาชิกในทีม ขณะที่ชิมแปนซีกลับลุยไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วโดยไม่หันมองข้างหลัง แต่กอริลลาจะคอยตามเก็บรายละเอียดอื่นๆ ให้ ดังนั้น ลูกน้องอย่างกอริลลาจึงสำคัญกับหัวหน้าประเภทชิมแปนซีมาก

แต่หากเป็นกรณีที่คนประเภทกอริลลาเป็นหัวหน้าก็จะช่วยผลักดันให้ลูกน้องซึ่งเป็นคนประเภทชิมแปนซีพุ่งไปสู่เป้าหมายได้อย่างเต็มกำลัง

แล้วหัวหน้ากับเพื่อนร่วมงานของคุณเป็นเอปสายพันธุ์ไหนกันคะ⁉️

https://pubhtml5.com/xhtf/hena/basic

โพสต์โดย: Penjung
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Penjung
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: นายนอนตะ, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, Famii, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, yuyu9, อกหัก มารักกะลิง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สุดสลด!หนุ่มขายก๋วยเตี๋ยววูบตายคาตักแม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐมนตรีคลังมะกันขวาง ไม่ให้รัฐบาลยึดทรัพทย์รัสเซียชายพิการ ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ใช้มือที่หงิกงอ วาดภาพขายอัตราการว่างงานของออสเตรเลียจะมีอะไรใหม่?ลูกตำรวจฉุน!! ถูกเตือนจอดรถขวางทาง ไม่พอใจยิงดับ
ตั้งกระทู้ใหม่