หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 เรื่องราวไทยแลนด์โอนลี่ ของเหล่านักเรียนในบางโรงเรียนของไทย

 

เพจ นักเรียน โพสต์เรื่องราวของนักเรียนเหล่านี้ไว้  แบบว่ามัน#ไทยแลนด์โอนลี่ และแทบไม่น่าเชื่อนี่เกิดขึ้นในโรงเรียนของไทย กับนักเรียนวัยใส อนาคตของชาติ  มันสะท้อนอะไรมากมาย ว่าเด็กๆ เหล่านี้จะโตไปเป็นผู้ใหญ่แบบไหนในวันข้างหน้า เช่น...

 

เริ่มที่ล่าสุดเลย โรงเรียนออกกฎเหล็ก ร้องเพลงชาติ-เพลงสรรเสริญไม่ดัง ถูกตัด 10 คะแนน 

 

โรงเรียนบังคับจ่าย 20 ยืมมือช่างตัดผมแหว่ง โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดทางอีสาน ครูได้พูดหน้าเสาธงขณะกำลังเข้าแถวเกี่ยวกับการไว้ทรงผมของนักเรียนชาย เมื่อพูดเสร็จได้ให้นักเรียนหญิง และนักเรียน ม.ปลาย ขึ้นห้องเรียน ส่วนนักเรียนชาย ม.ต้น ถูกครูพาไปอบรมในหอประชุม หลังการอบรมเสร็จมีช่างมาตัดผมให้ โดยนักเรียนต้องจ่ายเงินเองในราคา 20 บาท แต่ทรงที่ได้กลับแหว่งไม่มีชิ้นดี ไม่สมกับที่เป็นช่างมาตัดให้ หรือเรียกง่าย ๆ ว่านี่คือการยืมมือช่างเพื่อกล้อนผมเด็กแบบเสียตัง มีนักเรียนพยายามจะเดินออกจากหอประชุมแต่ก็ถูกครูดึงคอให้กลับเข้ามารอตัดผมใหม่

 

ครูจังหวัดทางภาคอีสาน สั่งงานนักเรียน ให้เคารพธงชาติที่บ้านหน้าทีวีเวลา 8 โมงเช้า พร้อมถ่ายภาพส่ง

 

ศบค.จังหวัดแห่งหนึ่ง เสนอให้นักเรียนทุกคน ทุกชั้นเรียน แต่งกายชุดนักเรียน เรียนออนไลน์ระหว่างวันที่ 1-13 มิถุนายน เพื่อความเป็นระเบียบและเป็นการส่งเสริมวินัยในช่วงการเรียนการสอนทางไกล (ออนไลน์)

 

โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดภาคใต้ สั่งย้ายนักเรียน ม.3 ออกกลางคัน ให้หาโรงเรียนใหม่ภายใน 2 สัปดาห์ เหตุเพราะโพสต์วิจารณ์กฎระเบียบที่ล้าหลังของโรงเรียน ทั้งเรื่องทรงผมที่ยังบังคับตัดสั้น การยึดโทรศัพท์นักเรียน รวมไปถึงการเข้าแถวกลางแจ้ง

 

โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านกทม. ลงโทษนักเรียนที่ใส่กางเกง-กระโปรงสั้นผิดระเบียบด้วยการตัดและการเลาะ นักเรียนที่เล็บยาวจะถูกลงโทษด้วยการให้เอาเล็บขูดกับผนังกำแพง ให้กัดเล็บจนกว่าจะสั้น หรือเอาท่อตีมือตามแต่ครูจะเลือกสรรวิธี รวมทั้งหากไว้ผมยาวผิดระเบียบจะถูกครูตัดผม

 

โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดฝั่งตะวันออก ออกกฎบังคับให้นักเรียนใส่ถุงเท้าแบบมีแถบสี ซึ่งหาซื้อไม่ได้ทั่วไป แต่โรงเรียนมีขายในราคาคู่ละ 25-30 บาท ซึ่งแพงกว่าราคาตลาด และยังบังคับให้ซื้อกับทางโรงเรียนเท่านั้น

 

ตรวจผมออนไลน์ นิวนอมอล บังคับเขียนสัญญาว่าจะไปตัดผม ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดติด กทม.  ส่งข้อความแจ้งนักเรียนว่าจะมีการตรวจผมออนไลน์ โดยใช้วิธีเปิดกล้อง หากไม่เปิดกล้องจะโทรหาผู้ปกครอง โดยนักเรียนที่ผมยาว ครูจะให้เขียนสัญญาว่าะไปตัดผมรองทรง (ตามระเบียบโรงเรียนที่ยังไม่เป็นไปตามระเบียบกระทรวงฯ) ภายในวันที่กำหนด หากไม่ตัดจะต้องยอมตัดทรงนักเรียน

 

โรงเรียนชื่อดังย่านหนองจอก สุ่มตรวจผ้าอนามัยนักเรียน โดยครูจะขอดูประจำเดือนจากผ้าอนามัยของนักเรียนว่ามีประจำเดือนจริงหรือไม่ เนื่องจากครูไม่เชื่อและคิดว่านักเรียนจะโกหกว่าเป็นประจำเดือนเพื่อหนีการละมาด

 

ครูหรือช่างตัดผม? จับนักเรียนตัดผมรายคน เหตุเกิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอีสานใต้ นักเรียนที่ไว้ผมยาวถูกครูใช้กรรไกรตัดจนสั้น โดยนักเรียนที่ประสบเหตุได้เล่าว่า “ถูกครูตัดผมจนสั้นไม่มีความมั่นใจ มีนักเรียนร้องไห้หลายคนโดยเฉพาะนักเรียนที่มีความหลากหลายทางเพศ ถ้าจะไว้ผมยาวต้องห้ามให้ครูเห็นเด็ดขาด เพราะจะโดนจับมาตัดผม บางคนขาดความมั่นใจจนไม่กล้ามาโรงเรียน ครูบอกว่าถ้าไว้ผมยาวจะดูแก่ไม่เหมาะสมกับการเป็นนักเรียน และยังไล่ให้นักเรียนที่ผมยาวไปเรียนที่บ้าน”

 

นักเรียนโรงเรียนประจำหญิงล้วนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ แฉระบบรุ่นพี่กดขี่รุ่นน้อง ตั้งกฎประหลาดบังคับให้น้องทำตาม เช่น ห้ามเดินคนเดียว ห้ามม.1 เติมน้ำเวลากินข้าว มีการแบ่งเขตสถานที่ที่สามารถเดินผ่านได้ให้กับรุ่นน้อง รวมทั้งมีครูออกกฎห้ามสระผมในวันจันทร์และวันพุธ โดยเมื่อขึ้นไปสู่ระดับชั้นที่สูงขึ้นก็จะมีข้อบังคับน้อยลง แต่ถ้าหากรุ่นน้องไม่ปฏิบัติตามก็จะถูกรุ่นพี่ต่อว่าด่าทอ ส่งผลให้นักเรียนบางคนเกิดความเครียด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/page/104541321337821/search/?q=เครื่องแบบนักเรียน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: coffeyblur63, Penjung, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มดวงซวย ยื่นแขนเข้ากรงสิงโตเพื่อถ่ายรูป แต่โดนสิงโตกัดแขนแหกวิธีการทรมานมนุษย์ด้วย “หยดน้ำ” ที่สามารถทำให้คนวิกลจริตได้ ภายใน 20 ชั่วโมง!!ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไอ้สอง....เอ๊ยย....เบาๆหน่อย...แหม่ ถือว่าตัวเป็นลิงหน่อยนี่ เพลินเลยนะ....รวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียวผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีสุดช็อก!! ดาว TikTok เสียชีวิตแล้ว!!เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣สุดช็อก! พบ “คนตายปริศนา 22 ศพ” คาผับแอฟริกาใต้หลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าน้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำทำให้เด็กมันดู..คุณยายโจฮันนา ควาส วัย 91 ปี ได้โชว์ลีลายิมนาสติกท่ายากบนบาร์คู่แฮกเกอร์รัสเซียเดินหน้าแฮกลิทัวเนียต่อ!!สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ไทยแลนด์โอนลี่
อ้าวโคนันกลับลำ!! โหดเหี้ยม โดนใบมีดกรีดขาปล่อยให้เลือดไหล ก่อนผลักตกเรือ มาย้อนฟังกันมีทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด Money Heist: Korea ถ้าเรื่องราวเหล่านี้มาเกิดที่ไทย เราจะปล้นอะไรกันดีเล่นเอาสะดุ้ง!! "สรยุทธ" รีวิว "เตามหาเศรษฐี" ในรายการ ชาวเน็ตแนะให้หน่วยงานและคนที่คิดเนี่ยใช้ก่อนทั้งกระทรวงเพจเทียบถนนไต้หวัน ถนนบ้านเรานี่ ไม่มีการแบ่งเลน สักแต่เปลี่ยนเป็นตรง เป็นเลี้ยว
ตั้งกระทู้ใหม่