หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทยเตรียมซ่อมบำรุงและหาอะไหล่อาวุธยูเครนภายในประเทศ

ไทยเตรียมซ่อมบำรุงและหาอะไหล่อาวุธยูเครนภายในประเทศ

! …ผลกระทบสงครามในยูเครนทำให้กองทัพไทยเตรียมซ่อมบำรุงและหาอะไหล่อาวุธยูเครนภายในประเทศ เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาว โดยให้มีผลกระทบน้อยที่สุด เพื่อให้รถถัง T-84 M และยานเกราะล้อยาง BTR-3E1 ยังคงปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง
การสู้รบระหว่างยูเครนกับรัสเซียไม่มีท่าทีว่าจะยุติลงเมื่อไหร่ อีกทั้งเมืองสำคัญ คาร์คิฟ ที่เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ เป็นเมืองอุตสาหกรรมหนัก เป็นที่ตั้งของโรงงาน Malyshev Factory ซึ่งเป็นศูนย์กลางผลิตและซ่อมบำรุง ยานยนต์หุ้มเกราะหลากหลายชนิด ได้ถูกรัสเซียโจมตีเสียหายอย่าหนัก ไม่สามารถที่จะดำเนินกิจการต่อได้ นอกจากนี้คลังสำรองอะไหล่ต่างๆที่เป็นของรถถัง Oplot-M และ BTR-3E ยังได้รับความเสียหายอย่างหนักด้วย ซึ่งเรื่องนี้ได้ส่งผลกระทบต่อกองทัพไทยโดยตรง เพราะต้องพึ่งพาอะไหล่ต่างๆจากยูเครน ถึงแม้ว่าตัวแทนของ Kharkov Morozov Design Bureau (KMDB) จะยืนยันว่าได้ย้ายอะไหล่ต่างๆไปไว้ที่อื่นและยังสามารถสนับสนุนการซ่อมบำรุงต่อไปได้ อีกทั้งยังมีอะไหล่สำรองของ Oplot-M และBTR-3E อยู่ในประเทศไทยที่ใช้งานได้ถึง 5 ปีก็ตาม
กองทัพบกไทยจัดซื้อรถถัง Oplot-M จำนวน 49 คัน และรถบรรทุกสนับสนุนการซ่อมบำรุง KraZ 6322 และรถเกราะล้อยาง 8x8 BTR-3E1 อีก 238 คัน นอกจากนี้หน่วยนาวิกโยธินยังมี BTR-3E1 อีก 12 คัน โดยมีบริการซ่อมบำรุงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ยังมีอะไหล่สำรองอยู่ในคลังจำนวนหนึ่ง ที่จะสามารถสนับสนุนการใช้งานอาวุธของยูเครนได้อีกหลายปี แต่ผลจากสงครามในยูเครนทำให้กระทรวงกลาโหมของไทยมีความวิตกกังวลไม่มั่นใจว่าจะสามารถหาอะไหล่ไว้ซ่อมบำรุงในระยาวจากยูเครนได้หรือไม่ จึงมีแนวความคิดที่จะวางแผนแก้ไขและเตรียมการเรื่องเหล่านี้ไว้แต่เนิ่นๆ โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา กรมสรรพาวุธทหารบกได้เรียกบริษัทต่างๆภายในประเทศที่มีขีดสามารถในการซ่อมบำรุงรถถังและ APC มาปรึกษาหารือในเรื่องนี้ ว่ามีใครที่จะมีใครพร้อมทำได้บ้าง พร้อมกันนี้ยังจะให้มีการจัดสร้างชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆขึ้นในประเทศอีกด้วย ซึ่งมีหลายบริษัทให้ความสนใจ แต่ที่โดดเด่นกว่าใครก็คือ บริษัทชัยเสรีฯ ซึ่งมีประสบการณ์ มีโรงงานสร้างยานรบหุ้มเกราะและรับงานซ่อมบำรุงรถถังและยานรบหุ้มเกราะและรถยนต์ทางทหารให้กองทัพอยู่แล้ว อีกทั้งสามารถสร้างชิ้นส่วนอะไหล่ได้ด้วย มีโอกาสสูงที่จะได้รับความไว้วางใจจากกองทัพบก
ผลจากสงครามในยูเครนยังทำให้แผนการจัดหายานเกราะล้อยาง 8x8 รุ่นใหม่ แบบ BTR-4MV1 ที่นาวิกโยธินไทย ให้ความสนใจและได้เคยไปเยี่ยมชมที่ยูเครนมาแล้วต้องล้มเลิกไปด้วยเช่นกัน …

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4338094629626948&id=100002793605801
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักชีววิทยาตั้งสมมติฐาน เหตุใดมนุษย์มีอายุขัยสั้น?มหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ และมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาวอื้อหือ “ชุดเต้นสาวพ่ายรัก" มาในชุดสุ่ม โชว์สิ่งที่มี ช็อตหันหน้าสู้กล้องแย่งซีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไทยจะสูญเสียอะไร หากเปลี่ยนเรือดำน้ำจีน เป็นเรือฟริเกต"เทพไท" เผย "อภิสิทธิ์" จะไม่โดดเดี่ยว จะมีออกตามอีก รู้สึกช็อคและเสียดาย ไม่ง่ายที่ตัดสินใจลาออกนักท่องเที่ยวจีนกำลังกลับมา แต่ว่าไม่ใช่ที่เมืองไทย3 ประเทศมหาอำนาจคว่ำบาตร จ้าว เหว่ย นายทุนจีนเทา ผู้สร้างเมืองกาสิโนที่สามเหลี่ยมทองคำ
ตั้งกระทู้ใหม่