หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นภาพที่เห็นได้ยาก เมื่อ ‘งูจงอาง’ กินตะกวด ที่สิงคโปร์

เป็นฉากที่พบเห็นได้ยาก เมื่อ ‘งูจงอาง’ กินตะกวด ที่สิงคโปร์

งูจงอางเป็นงูพิษขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นงูที่ผลิตพิษมากที่สุดอีกด้วย โดยจงอางเป็นงูที่ล่างูเป็นอาหาร หรือก็คือมันชอบกินงูนั้นเอง แต่ก็มีบางโอกาสที่มันกินเหยื่อชนิดอื่น และในคลิปท้ายเรื่องมันก็กิน Monitor lizard หรือ ตัวเงินตัวทอง ตะกวด หรือตัวเ...้ยก็แล้วแต่จะเรียก

คลิปวีดีโอนี้ถูกถ่ายไว้เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2022 โดยช่างภาพคนหนึ่งในสิงคโปร์ มันเป็นช่วงเวลาที่เขาได้เห็นงูจงอางผู้ยิ่งใหญ่โจมตีสัตว์เลื้อยคลานตัวหนึ่ง ซึ่งก็คือตัวเงินตัวทอง และมันกำลังใช้เวลากินอย่างเงียบสงบ

ในวันนั้น David Wirawan ตัดสินในไปที่เขตอนุรักษ์ธรรมชาติบูกิต ติมาห์ โดยเขาวางแผนที่จะมุ่งหน้าไปที่ Dairy Farm เพื่อถ่ายภาพแมลง แต่แล้วเขาก็เจอสิ่งที่น่าสนใจกว่านั้น มันคืองูจงอางขนาดใหญ่กำลังกินตัวเงินตัวทอง มันเป็นช่วงเวลาที่หายาก เขาจึงตัดสินใจจับภาพและถ่ายคลิปนี้เอาไว้ .. ดูคลิป

งูจงอางงูพิษที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและก็มีพิษร้ายแรงในอันดับต้นๆ

งูจงอาง จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์มีกระดูกสันหลัง ชั้นสัตว์เลื้อยคลาน เป็นงูพิษขนาดใหญ่ โดยทั่วไปมีความยาวเฉลี่ยประมาณ 3.5 – 4.5 เมตร จัดเป็นงูพิษที่มีขนาดยาวที่สุดในโลก ตัวที่ยาวเป็นสถิติโลก (ที่ถูกบันทึก) มีความยาว 5.59 เมตร เป็นงูจงอางไทยลำตัวสีดำ (มีข้อมูลว่าพบตัวยางกว่า 6 เมตร)

งูจงอางจัดอยู่ในสกุล Ophiophagus ซึ่งเป็นงูเพียงชนิดเดียวเท่านั้นที่อยู่ในสกุลนี้ โดยมีรากศัพท์จากภาษาละตินแปลว่า “กินงู” ซึ่งหมายความถึงนิสัยการล่าเหยื่อของงูจงอาง เพราะงูในสกุลนี้ กินงูอื่นเป็นอาหาร

โดยงูจงอางเป็นงูที่ชอบกินงูเป็นๆ มากที่สุด อย่างเช่น งูสิง งูทางมะพร้าวทุกชนิด งูเห่า งูเหลือม งูหลาม เขียดงู งูสามเหลี่ยม งูกินปลา งูทับสมิงคลา งูเขียว งูแทบทุกชนิดที่มันเจอ ตุ๊กแก กบ ตะกวด หนู พังพอน กระรอกและกระแต เป็นต้น

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: King Cobra attacking Monitor Lizard
YouTube
วิกิพีเดีย งูจงอาง
king-cobra-bukit-timah-monitor-lizard
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​Secret room..ที่ล็อกถาวรในทัชมาฮาล เก็บงำความลับอะไรไว้งานศึกษาญี่ปุ่นชี้ แมวอาจจำชื่อแมวตัวอื่น รวมถึงคนที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ แสดงถึงความซับซ้อนและความสามารถอันน่าทึ่งชวนรู้จักเมนวูล์ฟ (Maned Wolf)หมาป่าขายาวแห่งอเมริกาใต้
ตั้งกระทู้ใหม่