หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กทม.สั่ง 50 เขตเร่งบรรเทาผลกระทบจากพายุฤดูร้อนให้กลับสู่สภาพปกติโดยเร็ว หลังเกิด ฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ

 

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2565 ได้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครส่งผลให้ต้นไม้ที่อยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานครหรือหน่วยงานต่างๆ ทั้งของภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน หัก โค่น หรือมีกิ่งหักเสียหาย กีดขวางการสัญจร บางส่วนล้มทับอาคารบ้านเรือนประชาชน

 

ดังนั้น จึงได้มีคำสั่งเร่งด่วนแจ้งให้ผู้อำนวยการเขตทั้ง 50 เขต เร่งสำรวจตรวจสอบความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนและหน่วยงานที่ได้รับผลกระทบต่าง ๆ เพื่อกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว หากสำนักงานเขตที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถดำเนินการได้เอง ให้ประสานขอรับการสนับสนุนจากสำนักสิ่งแวดล้อมหรือสำนักงานเขตใกล้เคียงและร่วมกันดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จโดยเร็วเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็ว

 

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศเตือนเรื่อง พายุฤดูร้อน ซึ่งจะมีผลกระทบ ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2565 โดย กรุงเทพมหานครได้เตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้า ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย ตลอดจนยานพาหนะ เครื่องมือเครื่องใช้ และอุปกรณ์ในการกู้ภัย เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนได้ทันที

 

รวมทั้งให้สำนักงานเขตทุกแห่งสำรวจตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ในพื้นที่เพื่อดำเนินการตัดแต่งกิ่งไม้ที่สุ่มเสี่ยงต่อการหัก ฉีกขาด การลดทอนความสูง และการค้ำยันต้นไม้ให้มั่นคงแข็งแรง เพื่อป้องกันการโค่นล้มเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงที่มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง พร้อมมอบหมายสำนักการโยธาและสำนักงานเขต ประสานความร่วมมือในการตรวจและแนะนำให้เจ้าของอาคารตรวจสอบความปลอดภัยของอาคารและสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกจากอิทธิพลพายุฤดูร้อน เช่น ป้ายขนาดใหญ่ ป้ายโฆษณาที่อาจล้มหรือหักโค่นได้ หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่มั่นคงแข็งแรง พร้อมทั้งมอบหมายสำนักสิ่งแวดล้อมดูแลต้นไม้ใหญ่ตามถนนสายต่าง ๆ ที่สาธารณะและสถานที่สำคัญ

 

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชนร่วมตรวจสอบสภาพต้นไม้ กิ่งไม้ หากพบต้นไม้อยู่ในสภาพเสี่ยงที่จะหัก โค่นล้ม หรือพบเห็นต้นไม้โค่นล้ม หรือเสี่ยงที่จะโค่นล้ม หรือประสบเหตุพายุฤดูร้อนหรือเหตุวาตภัย สามารถแจ้งหรือขอความช่วยเหลือได้ที่ สำนักงานเขตพื้นที่ สายด่วนโทร. 199 หรือโทร. 1555

เนื้อหาโดย: ข่าววันนี้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เล่าสู่กันฟัง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ญี่ปุ่นร้อนตับแตก 40 องศา+
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติเฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทด่วน!!ไฟใหม้สำเพ็งประหยัดค่าไฟแอร์ ด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่นๆลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)กรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!ลิงโลกใหม่ spider monkey ลิงที่มีเอกลักษณ์จากขาและหางที่ยาวม้วนงอได้ และแข็งแรงมากๆทำไมผู้หญิงข้ามเwศไทยถึงสวยที่สุดในโลกประวัติกางเกงยีนส์ มีครั้งแรกที่เมืองเจโนวา เมืองท่าของประเทศอิตาลีจุดประสงค์ทำมาเพื่อให้กะลาสีและกรรมกรแบกหามใส่...คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานรัฐบาลศรีลังกากล่าว "เชื้อเพลิงหมดประเทศแล้ว!!"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้ประหยัดค่าไฟแอร์ ด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่นๆสะเทือนวงการเลิกจ้างพนักงานกว่า1000คน เศรษฐกิจทรุดต่ำ เงินเฟ้อส่งผลดอกเบี้ยเงินกู้ปรับสูง #วิกฤติเงินเฟ้อ #เลิกจ้างพนักงาน #วิกฤติครั้งใหญ่ปี2565 #เศรษฐกิจถดถอยรัสเซียไฟลุกท่วมหลังยูเครนส่งโดรนกามิกาเซ่ถล่มรัสเซียระเบิดไฟลุกโรงกลั่นน้ำมันใหญ่ : รัสเซีย-ยูเครน #โดรนกามิกาเซ่ถล่มรัสเซีย #รัสเซียยูเครน #สงครามนิวเคลียร์ #สงครามโลก
ตั้งกระทู้ใหม่