หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"บิ๊กตู่" ยัน รัฐบาลแก้ปัญหาราคาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ขอผู้ประกอบการร่วมมือปรับราคาสินค้าให้เหมาะสม

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอกว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้บอกถึงการดูแลช่วยเหลือราคาสินค้าปัจจุบันที่มีราคาสูงขึ้น ว่าที่ผ่านมารัฐบาลได้มีการดูแลช่วยเหลือประชาชนผ่านมาตรการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น รวมทั้งจะมีการพิจารณาหามาตรการที่เหมาะสมในการช่วยเหลือไม่ให้ราคาต้นทุนสูงจนเกินไป และส่งผลต่อราคาขายที่จะสูงขึ้น โดยดำเนินการภายใต้งบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อมทั้งยืนยันว่า รัฐบาลไม่เคยหยุดนิ่งที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องของแรงงาน ค่าแรง ตลอดจนราคาพลังงานต่างๆ โดยให้นโยบายและแนวทางกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกกระทรวงไปแล้ว เพื่อหามาตรการที่เหมาะสมเสนอนายกรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาในการดูแลช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุด สอดคล้องงบประมาณที่มีอยู่โดยคำนึงต้องไม่สร้างภาระในวันข้างหน้า สิ่งสำคัญขณะนี้คือ ทำอย่างไรให้ประชาชนดำรงชีวิตอยู่รอดและปลอดภัยจากโควิด-19 และใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียงตามศักยภาพของแต่ละบุคคล พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีย้ำว่า ต้องมีการปรับเปลี่ยนนโยบายให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์โลกและบริบทต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยนำสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมาเป็นบทเรียน เพราะโลกมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทั้งทางภูมิศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตามรัฐบาลได้มีการวางแผนในการดำเนินการด้านนโยบายเพื่อพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ประกอบการปรับราคาสินค้าให้เหมาะสมเป็นไปตามมาตรการบังคับของกระทรวงพาณิชย์ โดยย้ำการปรับราคาสินค้าต้องสอดคล้องกับภาวะเงินเฟ้อและต้นทุนการผลิตด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=islu0zS7nPc
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: NJ NY, Penjung, นายคำโดย คูชมไผ่, สัปเหร่อนอกโลก, สิริจอมกัลยานภาวงศ์, focus44, เครื่องด่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะแหนแดงพืชมหัศจรรย์ ทางเลือก ในการลดการใช้ปุ๋ยเคมี ด้วยคุณสมบัติของการเป็นพืชปุ๋ยสดดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"อดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนทำไมอาหารใต้จึงต้องเผ็ดร้อน?สาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์ภาพถ่ายเก่า รถไฟ ใต้ดิน นิวยอร์ก ในปี 1980 สถานที่อันตรายรู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ไอเดียสุดทึ่ง!การทำบ้านหลังเล็กที่น่าอยู่แบบสุดๆได้ใจเต็มๆ! เมื่อครูใช้น้ำสาดเข้าไปในห้องน้ำนักเรียน หลังมีควันออกมา "นึกว่าไฟไหม้" งานนี้เกม2โดนเต็มๆกลางหัว! โคมไฟเพดานหล่นใส่กลางหัว ขณะนั่งกินข้าวกับครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุเหยียบกันตายที่สเปนเกิดการประท้วงอย่างรุนแรงในเอกวาดอร์ปฏิหารย์!! มอไซด์ชนมอไซด์ แต่ไม่เกิดอุบัติเหตุถึงคราวธนาคารกรุงเทพต้องออกโรงเตือนเศรษฐกิจไทยเสี่ยงสูง ผันผวนรุนแรง #วิกฤติเงินเฟ้อ #เงินทุนไหลออก #วิกฤติครั้งใหญ่ปี2565 #เศรษฐกิจถดถอย
ตั้งกระทู้ใหม่