หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพวาดโดย “ฮิตเลอร์” ผู้ผันจากจิตรกรตกยาก สู่จอมเผด็จการเขย่าโลก!!

ความใฝ่ฝัน คือ พลังขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้มนุษย์มุ่งมั่นฟันฝ่า เพื่อไปอยู่ในจุดหรือสถานะที่ตนต้องการ แต่เอาเข้าจริงๆ หากลองทบทวนความใฝ่ฝันในวัยเยาว์ หลายคนกลับพบว่า ตัวเองยืนอยู่ในจุดที่ห่างไกลจากฝันที่วาดไว้อย่างลิบลับ… “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น ความใฝ่ฝันในช่วงวัยเด็กและวัยรุ่นของฮิตเลอร์ ก็คือการเป็นจิตรกร แม้จะไม่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว แต่ฮิตเลอร์ก็คงมุ่งมั่นทำตามใจปรารถนา พยายามฝึกปรือพัฒนาทักษะด้านการวาดภาพ ด้วยหวังว่าสักวันตนต้องเป็นจิตรกรชื่อดังก้องโลกให้จงได้ แต่แล้วก็เหมือนชะตากรรมเล่นตลก แม้ชื่อเสียงของเขาจะโด่งดังคับฟ้า แต่ไม่ใช่ในฐานะจิตรกร หากโลกกลับจดจำเขาในฐานะจอมเผด็จการ ผู้จุดชนวนสงครามโลกครั้งที่ 2 และฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว

ฮิตเลอร์เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน ค.ศ. 1889 (พ.ศ. 2432) ในประเทศออสเตรีย บุคลิกของเขาในวัยเด็กกระทั่งถึงวัยรุ่น ไม่มีลักษณะที่บ่งบอกเลยว่า จะกลายจอมเผด็จการที่สร้างความหวาดผวาให้กับโลกได้ในอนาคต เขาเดินทางสู่กรุงเวียนนา เมืองหลวงของออสเตรีย เมื่ออายุ 17 ปี เพื่อสอบเข้า Academy of Fine Art สถาบันศิลปะชั้นนำของยุโรป แต่ก็ถูกปฏิเสธจากสถาบันดังกล่าวถึง 2 ครั้ง 2 ครา และเมื่อเงินที่นำติดตัวมาหมดเกลี้ยง เขาก็จำต้องเข้าไปอยู่สถานสงเคราะห์คนไร้บ้าน และเลี้ยงชีพด้วยการทำงานรับจ้างสารพัด กระทั่งต่อมาเขาได้พบกับ ‘ไรน์โฮลด์ ฮานิช’ ที่มองเห็นลู่ทางในการหาเงินจากความสามารถด้านการวาดภาพของฮิตเลอร์ ทั้งคู่ตกลงเป็นหุ้นส่วนกัน โดยฮิตเลอร์เป็นผู้วาดภาพวิวทิศทัศน์ในกรุงเวียนนา และลอกเลียนจากโปสการ์ด ส่วนฮานิชรับหน้าที่นำไปขายให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้ฮิตเตอร์สามารถประทังชีวิตด้วยงานศิลปะตามที่เคยใฝ่ฝัน แต่ก็เป็นเพียงช่วงสั้นๆ เพราะหลังจากเขารู้ว่า ถูกหุ้นส่วนคดโกง ฮิตเลอร์ก็เลิกยุ่งเกี่ยวกับฮานิชทันที พร้อมกับความแค้นที่สุมแน่นเต็มอก ที่รอวันชำระ

ต่อมาฮิตเลอร์ได้เดินทางไปยังประเทศเยอรมนี และสมัครเป็นพลทหารเข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาแสดงความใจกล้าบ้าระห่ำ จนได้รับเหรียญเชิดชูเกียรติ และในช่วงเวลานั้นเอง ฮิตเลอร์ก็ได้ค้นพบพรสวรรค์ที่ซุกซ่อนอยู่ นั่นก็คือการเป็นนักพูดฝีปากเยี่ยม ในการโน้มน้าวและปลุกใจสร้างความฮึกเหิม ซึ่งคุณสมบัติด้านการพูดอันทรงพลังนี่แหละ กลายเป็นใบเบิกทางสำคัญให้เขาก้าวขึ้นมามีบทบาทในพรรคนาซี หลังจากเยอรมนีพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นการไต่เต้าจากระดับพลทหาร สู่ Fuhrer ผู้นำสูงสุดของประเทศ ที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ก่อนยกทัพรุกรานประเทศต่างๆ จนเป็นชนวนเหตุนำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 ช่วงที่ยังเรืองอำนาจ ฮิตเลอร์พยายามจัดระเบียบทุกสิ่งทุกอย่าง ตามอุดมการณ์ชาตินิยมนาซี ไม่เว้นแม้กระทั่งวงการศิลปะ ซึ่งในเวลานั้นศิลปะสมัยใหม่กำลังเบ่งบานในยุโรป โดยเฉพาะงานในแนว Abstract (นามธรรม) แต่ฮิตเลอร์กลับจงเกลียดจงชัง จนนำไปสู่การทำลายงานศิลปะสมัยใหม่อันทรงคุณค่า เป็นจำนวนมากมายมหาศาล

ส่วนศิลปะแนวที่เขาชื่นชอบและสนับสนุน ก็คือ Realism ที่ถ่ายทอดออกมาอย่างเหมือนจริงตามที่ตาเห็น เเละถ้าเอ่ยถึงฮิตเลอร์ในเเง่มุมศิลปะ ต้องเเยกออกเป็น 2 ประเด็น คือ รสนิยม กับทักษะฝีมือ เเม้ฮิตเลอร์มีรสนิยมด้านศิลปะที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เเต่หากว่ากันในเรื่องทักษะ ต้องถือว่ามีฝีมือในระดับหนึ่งทีเดียว โดยเฉพาะภาพวาดสถาปัตยกรรมต่างๆ อีกทั้งการวาดภาพสีน้ำในสไตล์ Realism เก็บกิ๊กทุกรายละเอียด ต้องอาศัยทักษะความเเม่นยำในการลงสีเป็นอย่างมาก เพราะไม่สามารถระบายทับกันได้หลายครั้ง แต่ด้วยความที่ไม่เปิดใจให้กับความแตกต่าง ไม่ยอมรับในความหลากหลาย ต้องการควบคุมกำหนดทุกอย่างให้เป็นไปตามแนวทางที่ตนเห็นว่าดีที่สุด และเลือกวิธีทำลายล้างสิ่งที่ตนไม่ชอบ จึงทำให้วงการศิลปะเยอรมนีต้องตกอยู่ในยุคสุดหดหู่ จนศิลปินหลายคนต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ โศกนาฏกรรมของวงการศิลปะในช่วงเวลานั้นหากจะกล่าวว่า สืบเนื่องมาจากความแค้นที่เขาไม่ได้รับการยอมรับในฐานะจิตรกร รวมถึงการถูกปฏิเสธให้เข้าศึกษาในสถาบันศิลปะชั้นนำในช่วงวัยรุ่น ก็ไม่แน่ชัดว่าเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่

แต่ที่แน่ๆ และชัดเจนก็คือ ฮิตเลอร์เป็นบุคคลที่เจ้าคิดเจ้าแค้นมากๆ โดยสิ่งที่ยังคงรบกวนจิตใจก็คือความเจ็บช้ำที่ถูกฮานิชคดโกง ในช่วงที่เขาใช้ชีวิตเป็นจิตรกรตกยากที่กรุงเวียนนา ดังนั้นหลังจากมีอำนาจแล้ว เขาจึงสั่งไล่ล่าและสังหารฮานิชในปี ค.ศ.1938 (พ.ศ.2481) เพื่อชำระแค้นที่สุมแน่นอยู่เต็มอก ตลอดระยะเวลาเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา ชีวิตของฮิตเลอร์ มีหลายเเง่มุมที่ชวนพิศวง เป็นชีวิตที่เริ่มต้นจากความใฝ่ฝัน ต้องการเป็นจิตรกร เป็นผู้สร้างสรรค์ความงดงามผ่านผลงานศิลปะ ก่อนพลิกผันไปอีกขั้ว กลายเป็นผู้ทำลายล้าง สร้างหายนะ ไม่เว้นเเม้กระทั่งชีวิตตนเอง โดยฮิตเลอร์ตัดสินใจฆ่าตัวตายในวันที่ 30 เมษายน ค.ศ.1945 (พ.ศ.2488) หลังจากเยอรมนีพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 2

โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
อ้างอิงจาก: wikipedia.org
ภาพวาดของฮิตเลอร์ จาก catinwater.co
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Lady Gagun, แหวนดอกไม้วงนั้น, นายคำโดย คูชมไผ่, maddog2565, น้องสาวคนเล็ก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มงัดตู้เซฟ อัดคลิปลง TikTok อวดไปแป๊ปเดียว โดนรวบทันทีRIP. "น้องมาย" เหยื่อรายที่ 18 เสียชีวิตแล้ว เหตุไฟไหม้ผับชลบุรีท้องแล้วจ้า!! "วิกกี้" ภรรยา "เวียร์" ประกาศข่าวดี ตั้งท้องแล้ว"สลิ่ม" ติดป้ายถึง "สามกีบ" ลั่น "ชาติหน้า ขอให้ไม่ได้เกิดเป็นคนไทย"สุดฟินชอบคนไหน หนุ่มๆ จากซีรีย์ เลิฟ@นาย มีดีไม่แพ้คู่พระนาง"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​ทำไมกินลำไยมาก ๆ ถึงเป็นร้อนใน?ตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละเรือสุริยะของฟาโรห์คูฟูแห่งราชวงศ์ที่ 4 ผู้สร้างมหาพีระมิดแห่งกิซ่า!!เมื่อแฟนสาวแต่งหน้าด้วยแอพฯ เราก็ดูดีไปด้วยเปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️เปิดภาพหรูหราของโรงพยาบาลที่ ดิว อริสรา ให้กำเนิดบุตร น้องไซรัสเพจดังเผยภาพให้ไทยกระจ่าง ใครว่าสิงคโปร์ ข้าวของแพงหนุ่มใหญ่หิ้วสาวเข้าโรงแรม ช็อกเสียชีวิตคาม่ๅนรูด
ชายชาวญี่ปุ่นทำ USB Stick ที่มีข้อมูลส่วนบุคคลของคนเกือบครึ่งล้านหายไป เพราะเขาเมา..🥴🥃"น้ำตาลทรงกรวย" น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ที่ได้จากการกลั่นจากพืชแล้วอัดให้เป็นรูปทรงกรวย!!ก็ไม่ได้ทิ้งนะคะเเค่เเขวนๆเหน็บๆเอง 🤣นาทีโค้ชกระโดดลงไปในสระ..เพื่อช่วยชีวิตนักกีฬาว่ายน้ำในทีมหลังจากที่หมดสติในน้ำขณะแข่งขัน!
ตั้งกระทู้ใหม่