หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้องสาวคัน..ส่งสัญญาณอะไร??

น้องสาวคัน..ส่งสัญญาณอะไร??

โดยธรรมชาติของน้องสาวของคุณผู้หญิงจะมีแบคทีเรียทั้งดีและไม่ดีอาศัยอยู่ร่วมกัน บริเวณน้องสาวจะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ โดยภาวะปกติแบคทีเรียทั้ง2ชนิดจะอยู่ร่วมกันได้ ถ้าเมื่อไรความเป็นกรดเป็นด่างเสียสมดุล มีจุลินทรีย์ตัวไม่ดีมาก จุลินทรีย์ตัวดีน้อยลง ก็อาจจะทำให้เกิดภาวะผิดปกติบริเวณน้องสาวได้ สัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่าน้องสาวผิดปกติคือ อาการคัน คันโดยไม่ทราบสาเหตุ คันเยอะผิดปกติระวังจะเป็นช่องคลอดอักเสบ

 

ช่องคลอดอักเสบมาจากอะไรบ้าง

เกิดจากภาวะกรด-ด่างที่บริเวณน้องสาวของคุณผู้หญิงเสียสมดุล สาเหตุอาจเกิดจากการติดเชื้อรา แบคทีเรีย โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทำให้บริเวณช่องคลอดหรือผนังช่องคลอดอักเสบ ซึ่งอาการที่บ่งบอกว่ามีอาการอักเสบของช่องคลอด เช่น บวม แดง ร้อน มีอาการคันช่องคลอด หรือมีตกขาวผิดปกติ เช่น มีตกขาวสีเหลือง สีเขียว สีเทา มีกลิ่นและมีปริมาณที่ผิดปกติไปจากเดิม

 

พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการคันบริเวณน้องสาวจนทำให้ช่องคลอดอักเสบ มีดังนี้

 

1.กินอาหารหมักดองมากเกินไป เช่น ปลาร้า ปลาเค็ม หน่อไม้ดอง อาหารหมักดองทั้งหลายจะทำให้สมดุลกรดด่างบริเวณน้องสาวเสียไป ทำให้จุลินทรีย์ตัวดีลดลง จุลินทรีย์ตัวที่ไม่ดีก็เลยเจริญเติบโต

 

2.การสวนล้างช่องคลอด บางคนคิดว่า การสวนล้างจะช่วยให้น้องสาวสะอาด การทำแบบนี้จะทำให้แบคทีเรียตัวดีตาย แบคทีเรียตัวไม่ดีจะเจริญเติบโตทำให้เสียสมดุลกรด-ด่าง โดยเฉพาะหากว่าใช้สบู่ที่เป็นด่างมากๆ สวนล้างเข้าไปจะยิ่งทำให้น้องสาวเสียสมดุลกรด-ด่าง

 

3.การใช้ผ้าอนามัยหรือแผ่นรองอนามัยบ่อยๆ โดยเฉพาะผ้าอนามัยชนิดสอด หากใช้แผ่นรองอนามัยตลอดเวลา หรือใส่ผ้าอนามัยแล้วไม่ค่อยเปลี่ยนจะทำให้เกิดการหมักหมม

 

4.การกินยาปฏิชีวนะหรือยาฆ่าเชื้อบ่อยๆ ทำให้ภูมิคุ้มกันบริเวณน้องสาวนั้นต่ำลง

 

5.ใส่เสื้อผ้า กางเกง กระโปรง สเตย์ ชุดชั้นในที่รัดแน่นมากเกินไป ทำให้การระบายอากาศบริเวณน้องสาวไม่ดี

 

6.การมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้ป้องกัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักและสำคัญมากๆ โดยเฉพาะหากว่ามีสาเหตุจากเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ ไม่ได้ป้องกัน ไม่ใช้ถุงยางอนามัยอาจทำให้เกิดการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดและนำไปสู่ภาวะช่องคลอดอักเสบในที่สุด กรณีนี้อาจเกิดจากตัวคุณผู้หญิงเองที่เกิดการติดเชื้อ หรือคุณผู้ชายเองที่ไปติดเชื้อมาจากที่อื่นและเอาเชื้อนั้นมาติดคุณผู้หญิง

 

อาการช่องคลอดอักเสบ

1.คันช่องคลอดมาก คันจนทนไม่ไหว

2.กลิ่นช่องคลอดมีกลิ่นผิดปกติไป มีกลิ่นเหม็นคาว เหม็นเค็ม

3.ตกขาวมากผิดปกติ เช่น ถ้าติดเชื้อแบคทีเรียเวลาตกขาวจะมีสีเขียวหรือสีเหลือง ถ้าติดเชื้อราตกขาวจะเป็นสีขาวคล้ายๆ นมบูดรวมตัวกันเป็นก้อนคล้ายๆ โยเกิร์ต หากว่าติดเชื้อปรสิตหรือพยาธิตกขาวจะมีลักษณะเป็นฟอง

4.ตกขาวมีเลือดปน

5.มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก

6.บางครั้งอาจมีอาการปวดแสบปวดร้อนในช่องคลอดขณะที่ปัสสาวะหรือขณะมีเพศสัมพันธ์

หากมีอาการเหล่านี้ควรรีบพบแพทย์

 

วิธีรักษาช่องคลอดอักเสบ

อันดับแรกแพทย์จะรักษาด้วยยาปฏิชีวนะหรือยาฆ่าเชื้อ ซึ่งมีทั้งยากินและยาฉีดแต่ถ้าหากว่าสาเหตุของอาการช่องคลอดอักเสบเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จะต้องมีการซักประวัติกันเพิ่มเติม และหากว่าคู่ของคุณมีการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จะต้องให้มาทำการรักษาด้วยค่ะ เพราะหากว่าคุณจะทำการรักษาหายแล้วแต่กลับไปมีเพศสัมพันธ์กับเขาอีกก็จะทำให้คุณกลับไปติดเชื้อนั้นอีก ต้องรักษาทั้งคู่ค่ะ

 

ขอขอบคุณ พยาบาลแม่จ๋า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.youtube.com/watch?v=pfrKXjzTUTk
ภาพโดย Jerzy Górecki จาก Pixabay
ภาพโดย Steve Buissinne จาก Pixabay
ภาพโดย Anna Armbrust จาก Pixabay
ภาพโดย heng jiguai จาก Pixabay
ภาพโดย StockSnap จาก Pixabay
ภาพโดย Anja-#pray for ukraine# #helping hands# stop the war จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lovely art
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนียเตรียมฟ้องร้าน! "พีชอีทแหลก" ออกมาชี้แจงดราม่า หลัง ร้านไลฟ์ด่า เจ้าตัวอ้าง "โดนเท"เต้นหนักตีนไปหน่อย เกือบตายยกตี้คอมเม้นท์สนั่น"โอ๊ต ปราโมทย์" โพสต์ตัวย่อว่า "ม ป ห ร ม ป" ชาวเน็ตร่วมกันแปลโค้ดลับ แต่ล่ะคำบอกเลยว่า คาดไม่ถึงแน่นอน !ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรภาพถ่ายราวๆปี2496 เขื่อนภูมิพล เดิมชื่อ เขื่อนยันฮีเป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้ง รัชกาลที่9เสด็จเปิดในปี2500พายุโนรู เข้าไทยเร็วขึ้น.!!!"หมอเก่ง" ซัด "อนุทิน" ไปเรียนหมอมาก่อนอย่าอ้างกัญชาทางการแพทย์ "อนุทิน" สวนหมอเก่งขาดวุฒิภาวะแต่ไม่เป็นไรปล่อยให้เด็กๆได้ดัง ความเจ้าชู้ของ ชาละวันกับไกรทองหินลึกลับ บนเกาะแชมป์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าไปเยี่ยมชม"เครซี่เฮ้าท์" สถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวไม่สามารถยืนตัวตรงได้!แห่กดไลค์นี่แหละความในใจ แด่เพื่อน ที่ทักมายืมเงิน!! ชาวเน็ตบอก "พูดได้ถูกใจมาก" ขอยืมไปโพสต์บ้างนะไขข้อสงสัย กินหมูกระทะทีไรทำไมถึงท้องเสีย?เสือโคร่งบาหลี: เป็นเสือที่มีขนาดเล็กที่สุด ปัจจุบันที่ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผ่าประสบการณ์ประธานอสังหาฯ อินโดฯ: ยืน 1 มาตลอดได้อย่างไรHow to maintain leadership in real estate development.Wars and Value of Properties: Dr.Sopon to FIABCI-Ukraineประกาศส่งเสริมการลงทุน “ขายชาติ” อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่