หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

F35 :”เกราะ”ป้องกันน่านฟ้า ของเรา

F35 :”เกราะ”ป้องกันน่านฟ้า ของเรา


.
“ผบ.ทอ.” เปิดใจ วันกองทัพอากาศ 9 เม.ย.
ยัน มุ่ง สร้างQuality Airforce
เดินหน้า จัดซื้อเครื่องบินขับไล่ ฝูงใหม่
พัฒนากำลังรบ
ที่เข้มแข็ง แข็งแกร่ง
เปรียบเสมือน”เกราะ”
ป้องกันน่านฟ้าไทย
ขอประชาชนมั่นใจ
ทอ.ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย
พยายามสร้างกองทัพอากาศ ที่เข้มแข็ง
เปี่ยมคุณภาพ
พร้อมทำหน้าที่
ป้องกันชาติ-ช่วยเหลือประชาชน
เมื่อใดเดือดร้อน ให้ บอก กองทัพอากาศ

พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้สัมภาษณ์ พิเศษ ในรายการ “Air Force today” ออกอากาศทางเพจ “RTAF CHANEL” เนื่องในโอกาสครบรอบวันกองทัพอากาศ 9 เม.ย.นี้

โดยได้กล่าว ถึงการพัฒนากองทัพอากาศ ให้เป็น กองทัพอากาศคุณภาพว่า เป็นไปตามนโยบายที่ได้แถลงนโยบาย ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง ซึ่งนโยบายเหล่านั้นเป็นการสะท้อนความตั้งใจของทุกคนที่อยู่ในกองทัพ ทั้งด้านปลูกฝังความคิด จิตใจ การเป็นทหารอากาศที่ดี มีความจงรักภักดีฯ สำนึกหน้าที่ สามัคคี เสียสละ ต้องมีข้อมูลข่าวสารที่ดี มีคุณภาพ สามารถที่จะทำให้ข้อมูลข่าวสาร

รวมกันทั้ง มีUAV ถ่ายภาพทางอากาศ เรด้าร์ การพยากรณ์ทางอากาศ การส่งดาวเทียม ส่งผลให้งานข่าวของเรามีคุณภาพ นำมาใช้ประโยชน์ในการตัดสินใจ บ่งบอกทิศทางของ กองทัพอากาศ ดีกว่า เมื่อก่อน

ในด้านกำลังรบที่มีคุณภาพ เครื่องบินของ กองทัพอากาศยังมี 4 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ เครื่องบินขับไล่โจมตี เครื่องบินลำเลียง ซึ่งใช้ในการช่วยเหลือประชาชนด้วย เฮลิคอปเตอร์ เน้นไปที่ภารกิจค้นหาและช่วยชีวิต แต่ปัจจุบันภารกิจหลากหลายขึ้น และ UAV ซึ่งมีการวิจัยพัฒนา และจัดซื้อจัดหามาเพื่อเรียนรู้

ตอนนี้ กองทัพอากาศ อาจจะมีกลุ่มเครื่องบินรบมีความจำเป็นที่ต้องขยับขยายและจัดซื้อจัดหามาใหม่ อยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการ

ซึ่งผู้รับผิดชอบแต่ละแบบแต่ละกลุ่ม พยายามที่จะพัฒนาให้เครื่องบินในความรับผิดชอบของตนมีความทันสมัยเสมอ ทุกคนมุ่งหวังให้ กองทัพอากาศเป็น กองทัพอากาศที่เข้มแข็ง แข็งแกร่ง เปรียบเสมือนเกราะที่ป้องกันน่านฟ้าของเราได้เป็นอย่างดี

(ทั้งนี้ ทอ.กำลัง จัดหา เครื่องบิน F35 จากสหรัฐ 4 เครื่องแลก 1.38 หมื่นล้าน ที่ครม. อนุมัติแล้ว อยู้ระหว่างการศึกษา )

ผบ.ทอ.กล่าวว่า การช่วยเหลือประชาชน เป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญ บทบาทของกองทัพกว้างขวางมากขึ้นและประชาชนให้ความสนใจมากขึ้น มีการพัฒนาขีดความสามารถมุ่งเน้นการทำงาน การช่วยเหลือที่ฉับไว รวดเร็วขึ้น

ด้านขวัญกำลังใจ เป็นสิ่งที่มองไม่เห็น ไม่มีตัวตน แต่อยู่ในใจ เป็นเรื่องความรู้สึกนึกคิดแฝงอยู่เบื้องหลังความสำเร็จทั้งมวล ผมตระหนักในเรื่องนี้อย่างมาก พยายามเอื้ออำนวย หรือบรรเทาเบาบางความเดือดเนื้อร้อนใจ ความขาดแคลนต่างๆ โดยบอกให้ ผบ.หน่วยเสนอความต้องการมาว่า อยากมีการปรับปรุงพัฒนา ตอบแทนผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างไร หากสิ่งใดที่สนับสนุนได้ก็จะทำทันที และหวังว่าจะเป็นตัวเชื่อมโยงความรู้สึกระหว่างผู้บังคับบัญชากับผู้ใต้บังคับบัญชาได้

“กองทัพอากาศ ของท่าน ขอให้ประชาชนได้โปรดมั่นใจว่า กองทัพอากาศไม่ได้อยู่นิ่งเฉย บุคลากรของกองทัพอากาศ พยายามอย่างยิ่งในการทำให้กองทัพอากาศ ที่เข้มแข็งและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ พร้อมเสมอที่จะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด คือการป้องกันชาติและการช่วยเหลือประชาชนในยามที่เดือดร้อน

เมื่อใดที่มีความเดือดร้อน สามารถบอก กองทัพอากาศได้ หากเราสามารถช่วยเหลือเราจะพยายามอย่างเต็มกำลังความสามารถ ขอให้เชื่อมั่นของกองทัพอากาศ” พล.อ.อ.นภาเดช กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=5138389822886101&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องลาวไม่เข้าใจ..พี่ไทยจะบอกว่า "เวียงจันทร์ก็แค่ปากซอย" คือ อยู่ใกล้แค่นี้เองสลด !!! เพราะโทรศัพท์เครื่องเดียว ทำเยาวชนทั้งตายและเจ็บนักชีววิทยาตั้งสมมติฐาน เหตุใดมนุษย์มีอายุขัยสั้น?จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"เทพไท" เผย "อภิสิทธิ์" จะไม่โดดเดี่ยว จะมีออกตามอีก รู้สึกช็อคและเสียดาย ไม่ง่ายที่ตัดสินใจลาออก"เชาว์ มีขวด" เปิดคำพูด "เฉลิมชัย" หลายเวทีหาเสียง ก่อนขึ้น หัวหน้า ปชป. ทำตระบัดสัตย์ พรรคขาดความน่าเชื่อถือปชป. เลือดไหลไม่หยุด "สาทิตย์-อรอนงค์" ไขก๊อกสมาชิกพรรคอีกไร้ทางสู้ ดอกเบี้ยมหาโหด ตายอมตาย เพื่อให้ยายได้เงินใช้หนี้
ตั้งกระทู้ใหม่