หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตาแดงมีหลายแบบ


เขียนโดย Sittha Likitnukul

พี่พยาบาลคนสนิทก็เดินแวะมาเยี่ยมเยียนในห้องตรวจ

            “คุณหมอค่ะ สวัสดีค่ะ”                                 

            “สวัสดีครับพี่ ทำไมวันนี้พี่ดูแปลกๆนะครับ” ก็จะไม่ให้แปลกได้ไง เธอเล่นสวมแว่นตาดำ เข้ามาในห้องตรวจ ดีนะไม่ใส่หมวกกันน็อคมาด้วย ไม่งั้นผมคงห้ามไม่ให้เข้ามาแน่ๆ เพราะกลัวโดนปล้น

            “ไม่อะไรหรอกหมอ... ก็พอดีวันนี้พี่... ตามันแดงหน่ะ”

            “ไปแอบดูใครอาบน้ำป่าวพี่”

            “บ้าสิหมอ อันนั้นมันตากุ้งยิง”

            “แล้วมันแดงได้ไงหละพี่”

            “ความรักมันเข้าตา มั้งค่ะ” แกหยอกผมกลับ “แหม ล้อเล่นค่ะพี่ มันแดงด้วยตัวของมันเองค่ะ ไม่มีใครทำอะไรมันหรอก อยากแดงมันก็แดงเอง”

            “งั้นก็ให้มันหายเองดีไหมครับ” ผมกวนกลับ

            “ถ้างั้น พี่จะเข้ามาให้ตรวจทำไมหล่ะค่ะ”

            เพิ่งรู้ตอนนี้นี่เอง ว่าเธอเข้ามาต่อล้อต่อเถียงนี่ เพราะอยากเข้ามาให้เราตรวจ นึกว่าจะเข้ามาแค่กวนเฉยๆ

           

            ดวงตานี่มันเป็นหน้าต่างของหัวใจจริงๆนะครับ เค้าบอกว่าความรักมักจะทำให้คนตาบอด อันนี้ผมไม่รู้จริงไหม รู้แต่ว่าคนที่กำลังมีความรัก มักจะมีปัญหาเสียสมดุล เสียการทรงตัวซะมากกว่า เพราะว่าเวลาไปไหนมาไหน ชอบเอนหากันเหลือเกิน แต่ก็เอาเถอะเพราะพี่พยาบาลแกคงไม่ได้กำลังมีความรัก เพราะเธอไม่ได้ตาบอด แต่พอพี่พยาบาลเธอถอดแว่นออกมา ก็เห็นเลยว่า ตาแดงก่ำ แดงอย่างที่เรียกได้ว่าแดงทั่วทั้งตา แดงสม่ำเสมอ  โอ๊ว พระเจ้า  มันน่ากลัวจริงๆ เหมือนคนที่ดุร้าย เหมือนคนกำลังโกรธ ไม่ใช่แบบคนที่ตาเป็นประกาย หวานเยิ้ม ตอนที่กำลังมีความรักกันใหม่ๆ แล้ว ผมก็เกือบจะเผลอแลบลิ้นใส่ตามความเชื่อโบราณซะแล้ว ที่เห็นใครตาแดงต้องแลบลิ้นใส่

             

            ตาแดง แบบที่ไม่ต้องทำอะไร ปล่อยไว้ แล้วหายเองก็มีจริงๆนะครับ กรณีที่เป็นการแดงจากเชื้อไวรัส หรือภูมิแพ้ คือแดงไม่มาก แค่บริเวณตาขาวที่อยู่รอบๆตาดำ ไม่ได้เป็นปื้นหรือกระจายทั่วตาขาว อันนี้ก็แค่นอนพักสายตา อาจจะใช้ผ้ากอสมาปิดตาหรือไม่ก็ได้ แต่ที่สำคัญคืออย่าเอามือ ไปขยี้ กระดาษทิชชู หรือผ้าเช็ดหน้าไปเช็ดไปถู  ถ้ามันคันหรือเคืองขึ้นมา ให้กระพริบตาในน้ำสะอาดเท่านั้นก็พอแล้วครับ

            ส่วนกรณีที่ตาแดงทั้งตา แดงมากจนน่ากลัว แบบพี่พยาบาลคนนี้ คงต้องหยอดยาฆ่าเชื้อ และก็ปิดตากันฝุ่นละอองเข้าไปเพิ่มนะครับ รวมไปถึงแยกสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวไม่ให้ร่วมกับคนอื่น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดครับ

            บางคนมีความเชื่อที่ว่า แตงโมเป็นผลไม้เย็น สามารถเอาเปลือกแตงโม ที่คว้านเนื้อสีแดงออกแล้ว มาแปะประคบบริเวณหัวตา เพื่อดูดความร้อนออกไป ก็สามารถทำได้นะครับ แต่ก็ควรจะหลับตาให้สนิท แปะแล้วสัก10นาที ก็เอาเปลือกแตงโมออก พร้อมทั้งล้างตาให้สะอาดในน้ำเปล่าด้วยละกันครับ ไม่งั้นอาจจะติดเชื้อจากความหวานของแตงโมก็เป็นได้

            เตือนไว้สำหรับตาแดงบางประเภทก็ต้องระวังเหมือนกันนะ ถ้าตามัวด้วย การมองเห็นลดลง และปวดมากๆทานยาแก้ปวดก็ไม่ดีขึ้น อาจจะต้องระวังตาต้อหินด้วย

            หายตาแดงแล้ว ถ้าอยากตาดีก็ต้องหาอาหารดีๆตระกูลเบอร์รี่ และวิตามินเอ วิตามินซี รวมถึงสารสกัดจาก ลูซีน  ซิแซนทีน มารับประทานบำรุงสายตาด้วยนะครับ แต่ถ้าอยากบำรุงสมอง หรือสัมมนาสุขภาพสนุกๆก็อย่าลืมหมอกอล์ฟก็แล้วกัน 

          ที่เพจคุณหมอสตอรี่ ครับ ยินดีต้อนรับเพื่อนทุกท่านนะครับ

 

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 214 ครั้ง
เขียนโดย Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนพ่อแม่ทำร้ายลูกจนตายก่อนนำไปฝังโบกปูนทับ😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แท่งเทียนกลับตัว การวิเคราะห์และเทคนิคการเทรดที่ควรรู้สอนเทรดทองอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับมือใหม่เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"ประเทศที่อินเทอร์เน็ตเร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่