หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"Bobby Driscoll" จากดาราเด็กโด่งดัง "Peter Pan" ชีวิตน่าเศร้าจนเป็นศพไร้ญาติ


จากเด็กน้อยที่เคยโด่งดังจากบท "ปีเตอร์ แพน" (Peter Pan) กลับต้องกลายเป็นศพไร้ญาติ วันนี้เราจะมาย้อนประวัติของดาราในอดีตคนนี้กัน ชื่อของเขาก็คือ "บ๊อบบี้ ดริสคอลล์" (Bobby Driscoll) ซึ่งหากใครเป็นแฟนภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ "วอลท์ ดิสนีย์" (Walt Disney)

ก็คงจะเคยได้ชมภาพยนตร์เรื่อง "ปีเตอร์ แพน" ซึ่งเคยออกฉายในปี ค.ศ. 1953 (พ.ศ. 2496) โดยถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างดี และอยู่ในใจของแฟนภาพยนตร์แอนิเมชันมาจนถึงทุกวันนี้


งั้นเรามาส่องประวัติของเขากันดีกว่าว่าเป็นใคร ?
เขาเกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ค.ศ. 1937 (พ.ศ. 2480) ที่ "ซีดาร์ ราปิดส์ ไอโอวา สหรัฐอเมริกา" โดยมีพ่อเป็นเซลล์ขายฉนวนกันความร้อน ส่วนแม่ก็เคยเป็นอาจารย์ เขามีอาชีพนักแสดงชายระหว่างปี ค.ศ. 1943-1965 โดยมีผลงานโดดเด่นหลายเรื่องในอดีต และถือได้เป็นนักแสดงคนแรกที่ทาง "วอลท์ ดิสนีย์" เซ็นสัญญาด้วย ส่วนคู่สมรสคือ "Marilyn Jean Rush มีบุตร 3 คน

ชะตาชีวิตที่พลิกผันจากเด็กน้อยธรรมดาสู่จอภาพยนตร์
ครอบครัวของเขาได้ย้ายไปลอสแอนเจลิสในปี ค.ศ. 1943 (พ.ศ. 2486) โดยทางครอบครัวได้มีโอกาสไปชมสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ และเขาในวัยเด็กก็เกิดไปเตะตาผู้กำกับภาพยนตร์ผู้หนึ่งเข้า เลยทำให้เขาได้เข้าสู่เส้นทางดวงดาวอย่างไม่คาดฝัน และเขาถือเป็นนักแสดงผู้ที่เป็นต้นแบบให้กับ "ปีเตอร์ แพน" ในภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ และเป็นคนให้เสียงพากษ์เป็นปีเตอร์ แพนอีกด้วย

ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จได้อย่างงดงาม สามารถทำรายได้ซึ่งถ้าคิดเป็นเงินในปัจจุบันก็เกือบ 500 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 16,5000 ล้านบาท) แต่ได้ฉายเพียงไม่กี่สัปดาห์เขาก็ได้ถูกยกเลิกสัญญา


Bobby_Driscoll_1950 (By Wikimedia Commons)


Bobby Driscoll_03 (By Wikimedia Commons)

 


Peter Pan 1953

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาเล่น
เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้ร่วมแสดงคือ "The Fighting Sullivans" (1944) เปิดตัวสั้นๆ สองนาที ได้รับบทบาทของอัลซัลลิแวนอายุน้อยซึ่งเป็นน้องคนสุดท้องใน 5 พี่น้องอัลซัลลิแวน และเรื่อง "Lost Angel" ซึ่งออกฉายในปี ค.ศ. 1943 (พ.ศ. 2486) จากนั้นก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องต่อๆ มากว่า 53 เรื่อง ร่วมถึงการได้ออกรายการโทรทัศน์ต่างๆอีกมากมาย


Lost Angel1943 (By Wikimedia Commons)

ได้เซ็นสัญญากับบริษัทดิสนีย์
ในความสำเร็จที่มากมายของเขานั้น เกิดขึ้นภายใต้การดูแลของบริษัทดิสนีย์ โดยเขาได้เซ็นสัญญากับทางดิสนีย์ในปี ค.ศ. 1946 (พ.ศ. 2489) โดยมีผลงานที่โดดเด่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง "Song of the South" ซึ่งออกฉายในปี ค.ศ. 1946 (พ.ศ. 2489) แต่ภาพยนตร์ที่น่าจดจำก็คือภาพยนตร์แอนิเมชันในบท "ปีเตอร์ แพน" ออกฉายในปี ค.ศ. 1953 (พ.ศ. 2496)


Song of the South (By Wikimedia Commons)

ชะตาชีวิตเริ่มดิ่งลงและตกต่ำ
ในเวลานั้นเขาเพิ่งจะมีอายุได้เพียง 16 ปี และสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ แต่เมื่อเขาเริ่มจะเป็นหนุ่มปัญหา "สิว" ก็ทำให้เขาเริ่มจะขายไม่ออกจนต้องถูกทางดิสนีย์ยกเลิกสัญญาซะงั้น ภายหลังจากถูกยกเลิกสัญญากับดิสนีย์ เขาก็ยังได้งานทำในวงการวิทยุและโทรทัศน์ แต่หากว่าความรุ่งโรจน์ของเขาได้สิ้นสุดลงแล้ว


Bobby Driscoll_02 (1937-1968)

จากอดีตดาราเด็กก็หันหน้าเข้าสู่ "ยาเสพติด"
พอต่อมาพ่อแม่ของเขาก็ได้พาเขาถูกย้ายไปโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายแห่งมหาวิทยาลัย เวสต์ลอสแองเจลิสแทน โดยที่โรงเรียนใหม่เขามักจะถูกกลั่นแกล้งและถูกแหย่ จนเกรดการเรียนของเขาเริ่มตกลงอย่างมาก อันเนื่องจากความโด่งดังในฐานะอดีตดาราเด็ก จนทำให้เขาหันหน้าไปหา "ยาเสพติด" ตอนอายุ 17 ปี ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็น "เฮโรอีน" จนถูกจับครั้งแรกในปี ค.ศ. 1956 (พ.ศ. 2499) ในฐานครอบครอง "กัญชา" ก่อนจะได้รับการยกฟ้องในที่สุด

ตามมาด้วยปัญหาในชีวิต
ในภายหลังเขาก็ยังมีปัญหาเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นการถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธเนื่องจากทะเลาะวิวาท ก่อนที่ในปี ค.ศ. 1961 (พ.ศ. 2504) เขาจึงถูกส่งเข้าสถานบำบัดผู้ติดยาเสพติดในแคลิฟอร์เนีย จนอยู่ในศูนย์บำบัดเป็นเวลานานกว่า 1 ปี ก็ได้รับการปล่อยตัว แต่อนาคตนักแสดงก็ได้จบลงไปแล้ว เขาได้ย้ายไปนิวยอร์กโดยเขาคาดหวังว่าจะมีอาชีพในวงการแสดงอีกครั้งในการเป็นนักแสดงบรอดเวย์ แต่เส้นทางนี้ก็ไม่ได้ง่ายและเขาก็ไม่อาจจะทำได้สำเร็จ

จุดจบของชีวิต
พอเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ค.ศ. 1968 (พ.ศ. 2511) ก็มีเด็กชาย 2 คนกำลังเล่นอยู่แถว "หมู่บ้าน East Village" ที่รกร้างว่างเปล่า ก็พบร่างของเขานอนอยู่บนเปลที่มีขวดเบียร์เปล่า 2 ขวดกับแผ่นพับเกี่ยวกับศาสนากระจัดกระจายอยู่บนพื้น จากการชันสูตรพลิกศพพบว่าเขาเสียชีวิตจาก "ภาวะหัวใจล้มเหลว" จากการใช้ยาของเขา


ซึ่งไม่มีใครรู้ว่านี่คือศพของ "บ๊อบบี้ ดริสคอลล์" อดีตดาราเด็กผู้โด่งดัง ที่เป็นต้นแบบของ "ปีเตอร์ แพน" ของดิสนีย์ เนื่องจากไม่พบบัตรประชาชนและไม่มีภาพถ่ายที่จะสามารถระบุตัวตนได้ ศพของเขาจึงถูกฝังอยู่ในหลุมศพของคนอนาถากลายเป็นศพไร้ญาติ ในทุ่งพอตเตอร์ในนครนิวยอร์กบนเกาะฮาร์ต

จนปลายปี ค.ศ. 1969 (พ.ศ. 2512) แม่ของเขาก็ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่สตูดิโอของทางดิสนีย์เพื่อติดต่อหาเขา เพื่อหวังจะได้ให้เขากลับไปพบกับพ่อของเขาที่ใกล้จะเสียชีวิต จนกระทั้งก็ได้รับการตรวจสอบและพบว่านี่คือศพของเขาในที่สุด

และนี่ก็คือเรื่องราวของดาราเด็ก "บ๊อบบี้ ดริสคอลล์" จากดาราดาวรุ่งอนาคตไกลก็กลับมีชีวิตที่ดำดิ่งมืดมนลง ก่อนจะต้องมากลายเป็นศพไร้ญาติ แต่ยังไงเสียเขาก็ได้ฝากผลงานเอาไว้ในบทบาท "ปีเตอร์ แพน" ที่ยังคงอยู่ในใจแฟนคลับมาจนถึงทุกวันนี้นั้นเอง

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก : กูลเกิ้ล, วิกิพีเดียร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: Thorsten, earnearn2545, โต้ดน้าบอุนเทอ, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, Tä Köhler, โยนี หี๋บวม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?หนังที่ขาดทุนมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดสะพานที่มีความสูงมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกป้องกันพื้นกระเบื้องลื่นด้วยน้ำยาซักผ้าขาวUnseen Thailand ที่เที่ยวลับแห่งจังหวัดพังงา แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ติดอันดับโลก ฉายามัลดีฟส์เมืองไทยฝาหม้อไร้คราบน้ำมัน
ตั้งกระทู้ใหม่