หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถนนห่าผี..เรื่องหลอนสยองขวัญบนท้องถนนแถวภาคกลางในยามค่ำคืน!

ถนนห่าผี😱

ก่อนนอนคืนนี้ผมมีเรื่องหลอนสยองขวัญบนท้องถนนแถวภาคกลางในยามค่ำคืนมาเล่าสู่กันฟังครับ เป็นถนนสายหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ เป็นเส้นที่เรียกได้ว่าผีดุมากสุดๆ จนรายการวิทยุที่ทำเกี่ยวกับเรื่องผีในสมัยนั้นยังต้องมาลองของเลยละ ต้องบอกก่อนว่าเรื่องทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดในสมัยเมื่อ 20 ปีที่แล้วครับ เป็นประสบการณ์ทั้งทางตรงและได้ยินได้ฟังจากคนใกล้ชิดในละแวกนั้น และต้องขออโหสิกรรมสำหรับทุกดวงวิญญาณที่กล่าวถึงด้วยครับ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลย...

ถนนที่จะเล่านี้เป็นถนนที่แยกมาจากถนนหลัก และอยู่ในความดูแลของหน่วยงานราชการ ทำให้ตอนกลางคืนถนนเส้นนี้ค่อนข้างเปลี่ยว สมัยนั้นไฟทางไม่มีครับ แต่จะพอเห็นหนทางอยู่บ้างก็มาจากเสาไฟของหน่วยงานราชการที่ปักเสาเองและไฟนีออนจากป้อมยามแต่ละจุด

"ผีนักร้องตายโหงไฟครอกทั้งตัวกลางถนน" ความเฮี้ยนของสาวนักร้องกลางคืน ที่เลิกงานช่วงตี 3 แล้วขี่มอเตอร์ไซด์กลับบ้าน แต่กลับถูกมอเตอร์ไซด์เด็กแว๊นเกี่ยวชนจนล้ม แล้วถูกรถสองแถวลากร่างเธอคนนี้ไปกับถนนจนสภาพเละ ชิ้นเนื้อ สมองกระจัดกระจาย มีประกายไฟลุกไหม้เสื้อผ้า เธอตายคาที่ ทั้งคราบเลือด รอยยางไหม้เห็นชัดเจนเป็นทางยาวนับสิบเมตร ในตอนนั้นเหตุการณ์นี้ถือว่าหลอนคนในละแวกนั้นมาก หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปไม่ถึง 3 วัน เริ่มตั้งแต่ช่วงโพล้เพล้ถึงกลางดึก หมาแถวนั้นจะหอนรับกันเป็นทอดๆ และจะได้ยินเสียงรถชนกัน บวกกับเสียงผู้หญิงกรีดร้องโหยหวนตลอดเวลา จนไม่มีใครกล้าผ่านไปมาในช่วงนั้น แม้กระทั่งคนที่เฝ้าป้อมยามตรงนั้นก็อยู่ไม่ได้ ต้องขอย้ายออกไปเฝ้าป้อมอื่นกันเลยทีเดียว หลังจากนั้นถึงแม้ทางญาติจะนำพระมาสวดเชิญวิญญาณออกไป แต่ก็คาดว่าไม่เป็นผล เพราะหลังจากนั้น บางครั้งก็ยังมีคนเห็นผู้หญิงนั่งอยู่กลางถนนพร้อมเสียงกรีดร้องโหยหวนอย่างทรมาณอยู่เช่นเคย..
"ราวสะพาน จุดจบของศพนับสิบ" จุดนัดพบของบรรดานักตกปลา แก๊งค์วัยรุ่น หรือคู่รักที่มาสร้างความโรแมนติกให้แก่กัน แต่จุดนี้แหละเป็นที่มาของเรื่องลี้ลับ ที่นำไปเล่าต่อมากที่สุดจุดนึง สะพานนี้ถือเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจ เพราะจะไม่มืดมากเนื่องจากมีไฟสปอร์ตไลท์จากโรงเรียนและศูนย์สัตว์น้ำใกล้ๆ รวมทั้งเป็นผืนน้ำที่กว้างออกไป ทำให้จะมีคนจากที่ต่างๆมานั่งชิว มานั่งตกปลาอยู่เป็นประจำ แต่ในระหว่างที่นั่งเพลินๆ กันอยู่นั้น ก็มักจะมีคนได้ยินเสียงรถยนต์ที่เหยียบเบรคดังมากพุ่งเข้ามาบริเวณนั้น จนหลายคนตกใจ บางคนร้องโวยวายออกมา แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น บางคนก็เคยเห็นกลุ่มคนนั่งอยู่นอกราวสะพานแต่พอหันไปดูอีกทีก็หายไปแล้ว ไม่มีใครหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ (จะมีก็แค่คนในพื้นที่เท่านั้นที่รู้ว่าตรงราวสะพานฝั่งโป๊ะเรือเคยมีรถกระบะเสยราวสะพานเทกระจาดตายรวม 5 ศพมาก่อน) แต่ก็ไม่ใช่เฉพาะกลางคืนนะครับที่มักจะเจอ สะพานนี้ช่วงเช้ามืดที่พ่อค้าแม่ค้าไปตลาดเช้ากัน หรือคนที่มาวิ่งออกกำลังกายก็จะได้เจอได้เห็นกันบ่อยๆก็คือ ผู้ชายนั่งหันหน้าออกแม่น้ำ นั่งยองๆบนราวสะพาน หลังจากที่เราผ่านหลังของผู้ชายคนนั้นได้ไม่ถึง 10 เมตร เสียงกระโดดลงน้ำก็ดัง ตู้มมม!! พอวิ่งกลับไปชะโงกดูก็พบว่าน้ำนิ่งสนิท และรู้ทันทีเลยว่านี่ไม่ใช่คน ยิ่งพอมีโอกาสได้เจอกับพี่ๆที่เค้าเคยเจอมาเล่าให้ฟังนะคุณ บอกเลยว่าหลอนมาก เพราะพี่บางคนที่เค้าวิ่งย้อนกลับไปดูคิดว่าคนฆ่าตัวตาย สิ่งที่เห็นคือ ผู้ชายคนนั้นตัวเกาะกับเสาของสะพานด้านล่าง แลบลิ้นเลียพวกหอยพวกเพรียงที่เกาะโคนเสา เลือดเต็มปาก จากนั้นก็กระโดนหายไปในน้ำ ผมฟังแล้วแบบอุทานเลยว่า เฮ้ยพี่!ผีหลอกโหดสัสแลฮาร์ดคอร์มากๆตามสโลแกนของเพจฮาร์ดคอร์จริงๆคิดตามแล้วขนลุก

"ศาลารอรถ ที่สิงสถิตของสัมภเวสี" ศาลารอรถที่สร้างจากไม้หลังคาสูงบนถนนเส้นนี้ มีอยู่ 3 หลัง ซึ่งในจำนวนนี้จะมี 1 หลัง จะอยู่ตรงบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุนักร้องสาวเสียชีวิตพอดี ที่เมื่อก่อนนี้ใครที่มานั่งรอรถหรือรอเพื่อนช่วงมืดๆนั้น ได้เจอดีกันแทบทุกราย บางคนก็เล่าว่าอยู่ดีๆศาลาก็สั่นทั้งหลังเหมือนโดนเขย่า บางคนก็เห็นขาคนห้อยลงมาจากขื่อมืดๆบนหลังคา บางคนขับรถผ่านเหลือบมองเข้าไปเห็นเงาดำๆ นั่งอยู่เต็มศาลาไปหมด ปัจจุบันศาลารอรถหลังนี้มีการบูรณะจนกลับมาใช้ได้อีกครั้งหลังจากเมื่อก่อนทางเดินผุพังจนไม่มีใครใช้ แต่คืนวันพระวันโกนบางครั้งก็ยังมีคนเห็นเงาดำจำนวนมากนั่งในศาลานั้นอยู่บ่อยๆ ผิดกับอีก 2 หลังที่หลังนึงทุบทิ้งไป อีกหลังเปลี่ยนเป็นปูนแบบในเมือง แต่หลังนี้กลับใช้ไม้ดั้งเดิมไม่ได้เปลี่ยนอะไร เหมือนจะคงอะไรไว้บางอย่าง..
"สุสานซากแหล่งชุมนุมวิญญาณ" พอมีเสียงร่ำลือว่าถนนนี้ผีดุ ก็จะมีคนมักง่ายนำซากของศาลพระภูมิ ศาลเพียงตา รูปปั้นตายาย ของไม่ดีที่รื้อมาจากสถานที่ต่างๆมาทิ้งรวมกันที่ริมทาง ตรงทางที่เลยจากสะพานผีดุมาไม่ถึง 200ม. พอซากต่างๆเริ่มมีจำนวนมากขึ้น บรรยากาศตรงนั้นยิ่งน่าขนลุก คนที่ผ่านไปมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ากลัวมาก และคำโบราณเขาได้กล่าวไว้ว่า บ้านเก่า ซากของที่พักอาศัย หากไม่มีคนอยู่ หรือตุ๊กตาปูน ชุดไทยและศาลเก่าที่ไม่ได้ทำพิธี ของเหล่านี้จะมีสัมภเวสีเร่ร่อนมาอาศัยอยู่แบบไม่ต้องเชิญ และก็เป็นไปตามคำโบราณว่าไว้ สารพัดแบบที่คนจะโดนผีหลอกในบริเวณนั้น วิ่งป่าราบไปหลายราย หนักๆเลยก็ตัวผมกับครอบครัวนี่แหละ เวลาประมาณเที่ยงคืนตี 1 เรานั่งรถตู้กลับมาจากต่างจังหวัด สิ่งที่เห็นพร้อมกันทั้งคันคือ กลุ่มคน 5-6 คนใส่ชุดขาวกันหมด คนขับเค้าเปิดไฟสูงสาดให้เห็นตั้งแต่ไกลๆ แต่พอใกล้เข้ามาเท่านั้นแหละ ที่ยืนเรียงกันอยู่หลายๆคนนั้น ไม่มีหน้าเลยซักคน!! ขาวโพลนทุกคน ผมนี่กระโดดกอดแม่แล้วร้องไห้เลย ทุกคนเงียบหมด พอมาถึงบ้านเค้าก็คุยกัน แต่ผมเด็กอ่ะ เลยไม่ได้จำความรู้สึกหลังจากนั้น แต่ทุกวันนี้ภาพคนไม่มีหน้ายังจำติดตาได้อยู่เลย..

ถึงแม้ทุกวันนี้ ถนนเส้นนี้อาจไม่ได้มีความน่ากลัวเหมือนแต่ก่อน ทางการมาติดตั้งไฟทางให้แล้ว รถราก็มากขึ้น สภาพเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่สิ่งนึงที่ผมเชื่อเหลือเกิน นั่นคือ อาถรรพ์ และสิ่งลี้ลับของถนนเส้นนี้ ไม่ได้หายไปไหน ขณะที่ผมเขียนบทความอยู่นี้ เมื่อคืนเป็นวันลอยกระทง เกิดอุบัติเหตุที่ผมมาทราบเมื่อเช้า เพราะคนเจ็บดันเป็นเพื่อนที่ทำงานผมเอง คือ รถมอเตอร์ไซด์ล้ม 2 คัน มีคนตาย 1 เจ็บ 2 แล้วสิ่งที่เพื่อนมันเล่ามาให้ผมฟังก็คือ เห็นหมาตัวสีดำตัวใหญ่ๆ (มันบอกใหญ่เท่าลาอ่ะ) วิ่งตัดหน้ารถมัน หมามันพุ่งมาจากไหนไม่รู้ แต่เห็นทั้งคู่ ก็เลยตกใจหักรถลงคูน้ำข้างทางเลยเจ็บกันไม่มาก แต่รถเพื่อนคันที่นำหน้าไปก่อนมารู้อีกที คือรถมอเตอร์ไซด์ล้มทั้งรถทั้งคนไถลไปกันพื้นถนน หน้าซีกซ้ายดูไม่ได้เลย แขนขาก็ผิดรูป ไปตายที่โรงพยาบาล แต่ไม่มีคู่กรณีนะ พอผมฟังจบนี่ขนหัวผมลุกเลยนะ ผมคิดอะไรรู้มั้ย? ผมกำลังคิดว่าอะไรที่วิ่งตัดหน้ามอเตอร์ไซด์คันที่ตาย..?? มันแค่วิ่งตัดหน้า หรือพุ่งมาชนจังๆ จนทำให้เกิดเหตุการณ์สลดแบบนี้ขึ้น คุณละคิดว่ายังไง....

เนื้อหาโดย: ตูบสุดหล่อ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...นักเลงแต่เด็ก!! เด็กถูกเพื่อนรุมกระทืบ ปล่อยทิ้ง กลางสนามบอลสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"เมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยดังข้ามคืน!! ไลฟ์สด "ตักน้ำจิ้ม" ใน TIKTOK คนดูหมื่นกว่า แม้ไม่พูดสักคำ"ดร.เสรี" แนะใคร? ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกอกหักแรงมาก!! หนุ่มหล่อผมทอง แอบมีหวานใจแล้วอ.เจษฯ แจงกระจ่าง!! น้ำมันปลา จะละลายกล่องโฟมได้ แต่ก็ไม่ได้อันตรายต่อการบริโภค
ชายชาวญี่ปุ่นทำ USB Stick ที่มีข้อมูลส่วนบุคคลของคนเกือบครึ่งล้านหายไป เพราะเขาเมา..🥴🥃"น้ำตาลทรงกรวย" น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ที่ได้จากการกลั่นจากพืชแล้วอัดให้เป็นรูปทรงกรวย!!ชื่อชาวพม่าที่ขึ้นต้นว่า หม่องโน่น หม่องนี่ หมายความว่าอะไร!??ก็ไม่ได้ทิ้งนะคะเเค่เเขวนๆเหน็บๆเอง 🤣
ตั้งกระทู้ใหม่