หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ร้อนๆหนาวๆ

ร้อนๆหนาวๆ

         อากาศช่วงนี้ไม่ค่อยจะดีเท่าไร ร้อนๆอยู่ดีๆ ก็เปลี่ยนฤดูมีพายุมรสุมเข้ากลายเป็นหน้าฝน พอฝนตกแล้วอากาศก็เย็นเริ่มรู้สึกหนาวๆเข้าไปอีก เอ๊ะ จะเอายังไงกันแน่ละนี่ ผมคิดไปก็โลเลไปว่า จะ เปิดแอร์หรือปิดแอร์ในห้องตรวจดี

แล้วอยู่ๆพี่หมอห้องข้างๆก็เปิดประตูเข้ามาทักทาย

          “หมอกอล์ฟ ได้กลิ่นอะไรเหม็นๆไหม” พอได้ฟังแล้วก็พยายามสูดดมกลิ่นไปทั่วห้อง เราว่าเมื่อสักครู่นี้เราก็ไม่ได้ทำอะไรให้กลิ่นเหม็นแล้วนิหน่า “ไม่ได้กลิ่นอะไรหนิครับพี่”

         “ห้องพี่มีกลิ่นหน่อยนะ” แล้วพี่แกก็พาผมเข้าไปดมในห้องบ้าง คล้ายๆว่าเราจะมีความสามารถพิเศษทางด้านสูดกลิ่น แต่ในที่สุดพี่แกก็เฉลยว่า “พอดีเมื่อวานพี่ฝังเข็มคนไข้ แล้วก็เอาเจ้าแท่งนี้ มารมควันจรงจุด จู๋ซ่านหลี มันเลยมีกลิ่นคลุ้งไปหน่อย กลัวว่าห้องหมอกอล์ฟจะเหม็น จุดนี้มันจุดอายุวัฒนะนะ พี่ก็เอาไปรมให้คุณพ่อพี่เหมือนกัน”

           แล้วพี่หมอนุชก็สอนผมคลำหาจุดตำแหน่งอายุวัฒนะของผม

          อยากรู้ไหมหละครับ ว่าอยู่ทางไหน ถ้าอยากรู้ ลองคลำตามผมนะครับ

          ลองเอานิ้วมือคลำหากระดูกหัวเข่าของตนเองให้เจอก่อน จากนั้น เอา4นิ้ว วางทาบทางด้านข้าง ไล่ลงมาจากนิ้วชี้ กลาง นาง ก้อย ตำแหน่งที่วางต่อจากจุดนิ้วก้อย เท่ากับเราได้ระยะที่ห่างจากกระดูกหัวเข่ามา 4 ข้อนิ้วลองคลำหากระดูกหน้าแข้งจากตำแหน่งตรงนั้น แล้วเอาข้อนิ้ว 1 ข้อมาพาดวางไว้ ให้มันห่างจากกระดูกหน้าแข้งไปทางด้านนอกของลำตัว(ออกมาทางนิ้วก้อยของนิ้วเท้า) นั่นแหละครับ ตำแหน่งนี้แหละจุดอายุวัฒนะ เรียกง่ายๆว่า ห่างจากกระดูกหน้าแข้งไป 1 นิ้ว ใต้ต่อจาก กระดูกหัวเข่ามา 4 นิ้ว นั่นเองครับ

          การเอาความร้อนมาช่วย ตรงจุดนี้ ทำให้เรามีพลังชี่ หรือพลังชีวิต มีผลดีต่อ ม้าม กระเพาะอาหาร และตับ ทางการแพทย์จีนเชื่อว่าทำให้อายุยืนครับ

          งั้นแบบนี้ลองมาช่วยผมแบ่งกลุ่มกันหน่อยดีไหมครับ ว่าเราจะใช้ความร้อนรักษาอาการอะไรได้บ้าง และใช้ความเย็นรักษาอาการอะไรได้บ้าง

1.ปวดกล้ามเนื้อเฉียบพลันใน 24 ชั่วโมง

2.อุบัติเหตุเคล็ดขัดยอกจากการเล่นกีฬา

3.ปวดไมเกรน

4.ง่วงขณะขับรถหรืออ่านหนังสือสอบหรือทำงานดึก

5.ขอบตาคล้ำ, ผ่อนคลายดวงตา

6.เป็นไข้

7.ปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง เป็นมาประจำ

8.ปวดฟัน

9.ปวดเข่า,ปวดหลัง ปวดไหล่

10.นิ้วล็อก

11. ปวดมวนท้อง, ท้องเสีย, ปวดรอบเดือน

12. เป็นตะคริว

          ข้อมูลตรงนี้ถือเป็นการบรรเทาปวดเบื้องต้น ช่วยดูแลตัวเอง เป็นหมอให้ตัวเอง แต่ถ้าอย่างไรก็ตามหากอาการไม่ดีขึ้น อย่าฝืนทำต่อไปนะครับ ต้องไปตรวจเพิ่มเติมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะครับ

          เอาละครับ พร้อมจะอ่านเฉลยกันหรือยังครับ ถ้ายังไม่พร้อมผมบอกใบ้อีกนิดก็ได้ครับ ว่าอาการปวดกล้ามเนื้อฉับพลัน การอักเสบของกล้ามเนื้อส่วนใหญ่ มักจะใช้ความเย็น เราคงเคยเห็นภาพที่นักกีฬาหกล้มแล้วแพทย์ประจำสนามเอาสเปรย์เย็นมาพ่นให้นะครับ ยกเว้นการปวดท้อง ที่จะต้องผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยความร้อน และถ้าปวดเรื้อรังก็จะต้องใช้ความร้อนไม่ว่าจะเป็นยานวดร้อนๆ หรือแช่น้ำอุ่น เพื่อบรรเทาอาการนั่นแหละครับ

          ดังนั้นคำตอบที่ถูกต้องก็คือ ข้อที่1-6 ใช้ความเย็น และข้อที่ 7-12 ใช้ความร้อน นะครับ ใครตอบถูกทั้งหมดบ้างเอ่ย บางคนไม่รู้จะต้มน้ำร้อนหรือหาน้ำเย็นอะไรมาบรรเทาอาการปวดมากมาย เดี๋ยวนี้เค้าก็มีแผ่นแผะให้สะดวกใช้ง่ายดายแล้วนะครับ ลองหาดูได้ตามท้องตลาดครับ อย่างซาลอนพาสนี่ ตอนผมปวดเข่า ไม่เกินสองชั่วโฒงหลังแปะไว้ อาการดีขึ้นเลยครับ .... แล้วมีใครพอรู้บ้างครับ ว่าถ้าปวดใจ จะใช้อะไรดี .... คำตอบก็คือ ใช้ความรัก ไงหละครับ รักตนเอง ให้มากขึ้น ลืมคนที่ไม่สำคัญและไม่จริงใจ กับชีวิตเราไปบ้าง ก็จะดีนะครับ แต่ถ้าจะสนใจ ใส่ใจสุขภาพเราดีกว่านะครับ ด้วยหนังสือสามัญประจำบ้านอย่าง “รู้ทันโรคไม่ป่วย” ใครมีแล้วมาให้หมอกอล์ฟเซ็นให้ได้นะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีครับ

 

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ม้าเดือดฝุดๆ งัดสุภาษิตสอนหญิง 'โต้ระวังคลิป' ปวินปรี้ดแตก สวนกลับทันควัน'ไทย:ประเทศที่มีเงินทุนสำรองฯมากเป็นอันดับต้นๆของโลก'ปีที่ไทยเป็นหนี้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ยีราฟ ผู้ ทรหด อดทน!แม้ ยีราฟโดนสิงโตโดดขึ้นเกาะกัดหลังนาน 4 ชม.จนสิงโตเลิกวิ่งหนีไปเองสกรูเมื่อ 300 ล้านปีก่อน มีอยู่จริงหรือเปล่า มีอยู่จริงใช่ไหม12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้า'ทิลลี สมิท' นางฟ้าผู้ช่วยชีวิตแห่งหาดไม้ขาว9กิจการของกิน(แค่นี้ก็รวยได้)'กรุงเทพ : เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก4ปีซ้อน'ตั๋ว เที่ยวอวกาศ 12 วัน ราคา แพงมาก คาดว่าจะมีผู้โดยสารรายแรกในปี 2565บราซิเลีย เมืองหลวงบราซิล ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เมืองที่เฟื่องฟูช็อตเด็ดสัตว์โลก : คนโบราณเขาบอกว่าค้างคาวขี้เยี่ยวรดตัวเองเลยเหม็น เอาจริงๆ ก็ไม่ใช่นี่หว่า...555คิมจองอึนยัน "เราจะมีกองกำลังนิวเคลียร์ ที่ทรงพลังที่สุดในโลก!!"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
'ไทย:ประเทศที่มีเงินทุนสำรองฯมากเป็นอันดับต้นๆของโลก'9กิจการของกิน(แค่นี้ก็รวยได้)เทคนิคการเอาแหวนที่ติดแน่นออกจากนิ้วได้แบบลดความเสี่ยงจากการเจ็บปวดสกรูเมื่อ 300 ล้านปีก่อน มีอยู่จริงหรือเปล่า มีอยู่จริงใช่ไหม
ตั้งกระทู้ใหม่