หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำเนิดมนุษย์ ตามความเห็นของศาสนาพุทธ ? มนุษย์เกิดมาจากไหน ? ใครเป็นมนุษย์คนแรกที่เกิดมาในโลกใบนี้ ?

     กำเนิดมนุษย์เป็นมาอย่างไร ?  มนุษย์เกิดมาจากไหน ? ใครเป็นมนุษย์คนแรกที่เกิดมาในโลกใบนี้ ?  คำถามเหล่านี้ มีคำตอบตามทัศนะพระพุทธศาสนา ซึ่งปรากฏใน อัคคัญญสูตร  (คัมภีร์หนึ่งในพระไตรปิฎก) ว่า  เมื่อโลกหมุนสู่ความพินาศ ผู้ได้ฌานสมาบัติ ส่วนใหญ่ไปเกิดในชั้น อาภัสสรพรหม  เมื่อโลกหมุนกลับสู่ความเจริญ สัตว์เหล่านั้นก็กลับมาเกิดบนโลก  เกิดจากใจ มีปีติเป็นภักษา มีแสงสว่างในตัว เหาะเหินเดินอากาศได้  เกิดมีรสดิน (ง้วนดิน) สมบูรณ์ด้วยสี กลิ่น และรสอันโอชะ มนุษย์เหล่านั้น กินง้วนดินจนเกิดติดใจ ร่างกายที่เคยโปร่งใส ก็หยาบกระด้าง ผิวพรรณหยาบ ต่อมาเกิดมีเพศชาย เพศหญิง เกิดราคะกำหนัด ในที่สุดก็มีเพศสัมพันธ์กัน และมีการสร้างบ้านเรือนเป็นที่อยู่อาศัยมาจนถึงปัจจุบัน

     สรุปในรอบที่โลกหมุนสู่ความเจริญนี้ ตามแนวพระพุทธศาสนา มนุษย์กำเนิดมาจาก เหล่าอภัสสรพรหม แต่ไม่ได้บอกว่าใครเป็นมนุษย์คนแรก   ส่วนกำเนิดมนุษย์ในปัจจุบัน พระพุทธศาสนาได้พูดไว้ว่า การที่มนุษย์จะเกิดขึ้นมาได้ ต้องอาศัยความพร้อม 3 อย่าง คือ

     1.มารดา บิดา มีเพศสัมพันธ์กัน

     2.มารดามีระดู (ตกไข่)

     3.มีปฏิสนธิวิญญาณ (คนธรรพ์) มาเกิด

     

มารดาจึงตั้งครรภ์

เนื้อหาโดย: มหาเก้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มหาเก้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นายคำโดย คูชมไผ่, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีได้มีการค้นพบซากฟอสซิล ของไดโนเสาร์ยุคจูราสสิค ที่สมบูรณ์มากๆ จัดเป็นสิ่งหายากในทั่วโลกกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนคลิปไวรัล!!หนุ่มแสดงละครเวทีสดๆไม่มีบท..เล่นฮาลั่นฮอลรู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??เกือบวิ่ง! เมื่อไรเดอร์มาส่งอาหารเจอ ‘บิวตี้บล็อกเกอร์’ แต่งหน้าเป็นไซเรนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์ดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"ด่วน "หมึกแดง" ประกาศเป็นlกย์แล้ว ทำเอาชาวเรามือทาบอกเลยทีเดียวพาชมวัดสันป่าตึงวัดศักดิ์สิทธิ์ จ.ลำปางลูกหลานเชื้อสายพญานาคต้องมาแล้วชายผู้ที่หมุนฮุนล่าฮูป ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหายสงสัย!! ไทยห้ามทิ้งทิชชู่ลงชักโครก ญี่ปุ่นทิ้งได้ ตกลงอยู่ที่ระบบท่อ หรืออยู่ที่ทิชชู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปลือกหอยเชลล์หลากสีของญี่ปุ่น สีสวย ใช้เป็นของสะสมได้เป็นอย่างดีได้มีการค้นพบซากฟอสซิล ของไดโนเสาร์ยุคจูราสสิค ที่สมบูรณ์มากๆ จัดเป็นสิ่งหายากในทั่วโลกทำไมกางเกงยีนส์..ถึงมีหมุด??รู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??
ตั้งกระทู้ใหม่