หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำเนิดมนุษย์ ตามความเห็นของศาสนาพุทธ ? มนุษย์เกิดมาจากไหน ? ใครเป็นมนุษย์คนแรกที่เกิดมาในโลกใบนี้ ?

     กำเนิดมนุษย์เป็นมาอย่างไร ?  มนุษย์เกิดมาจากไหน ? ใครเป็นมนุษย์คนแรกที่เกิดมาในโลกใบนี้ ?  คำถามเหล่านี้ มีคำตอบตามทัศนะพระพุทธศาสนา ซึ่งปรากฏใน อัคคัญญสูตร  (คัมภีร์หนึ่งในพระไตรปิฎก) ว่า  เมื่อโลกหมุนสู่ความพินาศ ผู้ได้ฌานสมาบัติ ส่วนใหญ่ไปเกิดในชั้น อาภัสสรพรหม  เมื่อโลกหมุนกลับสู่ความเจริญ สัตว์เหล่านั้นก็กลับมาเกิดบนโลก  เกิดจากใจ มีปีติเป็นภักษา มีแสงสว่างในตัว เหาะเหินเดินอากาศได้  เกิดมีรสดิน (ง้วนดิน) สมบูรณ์ด้วยสี กลิ่น และรสอันโอชะ มนุษย์เหล่านั้น กินง้วนดินจนเกิดติดใจ ร่างกายที่เคยโปร่งใส ก็หยาบกระด้าง ผิวพรรณหยาบ ต่อมาเกิดมีเพศชาย เพศหญิง เกิดราคะกำหนัด ในที่สุดก็มีเพศสัมพันธ์กัน และมีการสร้างบ้านเรือนเป็นที่อยู่อาศัยมาจนถึงปัจจุบัน

     สรุปในรอบที่โลกหมุนสู่ความเจริญนี้ ตามแนวพระพุทธศาสนา มนุษย์กำเนิดมาจาก เหล่าอภัสสรพรหม แต่ไม่ได้บอกว่าใครเป็นมนุษย์คนแรก   ส่วนกำเนิดมนุษย์ในปัจจุบัน พระพุทธศาสนาได้พูดไว้ว่า การที่มนุษย์จะเกิดขึ้นมาได้ ต้องอาศัยความพร้อม 3 อย่าง คือ

     1.มารดา บิดา มีเพศสัมพันธ์กัน

     2.มารดามีระดู (ตกไข่)

     3.มีปฏิสนธิวิญญาณ (คนธรรพ์) มาเกิด

     

มารดาจึงตั้งครรภ์

เนื้อหาโดย: มหาเก้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มหาเก้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นายคำโดย คูชมไผ่, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดสกุลเงินลาวสถานที่ Unseen ที่คนไทยไปมากที่สุดเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลุงแท็กซี่! เก็บเงิน 6 หมื่นได้ส่งคืนถึงมือ เผยเข้าใจหัวอกเราหาได้ 100 บาทก็ดีใจเเล้วกรรมการผู้จัดการบริษัทค้าเหล็ก! เลี่ยงภาษี ทำรัฐเสียหาย 17 ล้านทำไมไม่อ่านฉลากยาก่อนจ่าย? พยาบาลโรงพยาบาลรัฐสมุทรปราการ จ่ายยาผิดให้เด็กกิน อาการโคม่าหนุ่มตระเวนเข้าหอพัก! ช่วงตี 4 พยายามเปิดทุกห้อง อ้างผมหิวข้าว?
ตั้งกระทู้ใหม่