หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณฉลาดกว่าที่คิด

1. ไม่ฟุ้งซ่านได้ง่าย

        เป็นคนที่มีสมาธิดี และสามารถจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำได้เป็นเวลานาน ไม่ฟุ้งซ่านตามแรงของความคิดง่าย ๆ คนเหล่านี้จะค่อยข้างมีความใจเย็นเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งก็มาจากการฝึกด้วยนะ ไม่ใช่อยู่ ๆก็เป็นนไม่ฟุ้งซ่านเลย เป็นคนที่มีไอคิว และอีคิวสูง และจะให้ความสำคัญกับเรื่องหลัก ๆ รอบตัวก่อนเสมอ ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่รองลงมากก็อาจจะเก็บมาคิดบ้าง แต่ไม่บ่อย

2. เรียนรู้การล้มเหลว และปรับตัวได้เร็ว

        คุณสามารถเรียนรู้ที่จะอยู่ และการปรับตัวและสิ่งใหม่ สังคมใหม่ ๆ และเรื่องที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดได้ดี ต่อให้สิ่งนั้นจะเป็นแผนที่คุณได้วางไว้แล้ว และเมื่อมันไม่เป็นไปตามแผนก็ตาม  แต่คุณจะไม่เสียเวลารู้สึกเเย่กับมันนาน เริ่มทำใหม่ หาวิธีใหม่ๆ  ปรับเปลี่ยนแผนใหม่ นี่มันวิถีคนฉลาดชัด ๆ เอาอะไรมาไม่ฉลาดก่อน พูด!!

3. อยากรู้ อยากเห็น อยากลองในสิ่งที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

        ในแง่ของการใฝ่หาความรู้เพื่อพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา อยากเรียนรู้ อยากเห็นตัวเองรู้พัฒนาเพิ่มขึ้น หากคุณเป็นแบบนี้ ให้เรียกตัวเองว่าไอน์สไตล์ 55555555 ทุกอย่างที่เป็นเรื่องใหม่ จะเปิดโลกทัศน์ให้คุณ เป็นคนที่ฉลาด 2022 ที่แท้ทรู

4. เป็นคนเปิดกว้าง และเปิดใจ

        การเปิดใจรับสิ่งใหม่ โลกมันกว้างกว่าสายตาเราเห็น มุมที่เราไม่เคยเห็นเราจะประหลาดใจกับมันเสมอ และแน่นอนว่ามันมีอยู่จริงบนโลกจริง ๆ เปิดกว้างรับสิ่งใหม่ ในขณะเดียวกันก็เปิดใจรับความคิดเห็นจากคนอื่นที่มีความเห็นต่างจากเรา ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ ต่อให้เค้าแสดงออกมาภายนอก ว่าฉันรับฟังความคิดเห็นเธอนะ เพื่อไม่ให้ถูกเกลียด แต่บางทีลึก ๆ แล้วในใจเค้าค้านหัวชนฝาก็มี หากคุณมีคุณสมบัติทั้งเปิดกว้างและเปิดใจโดยที่ในใจรู้สึกว่าฝืนน้อยที่สุด หรือไม่ฝืนเลย ฉลาดไม่เบานะเราเนี่ย เอาไปเลยหนึ่งนิ้วโป้ง!!!

5. มีความคิดสร้างสรรค์

        ความคิดสร้างสรรค์ เกิดขึ้นได้กับทุกเรื่องในชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่  เรื่องๆ นึง สามารถทำได้หลายวิธีเสมอ อยู่ที่ใครจะคิดได้ เช่น เวลาเราหั่นผักอยู่ ส่วนใหญ่ก็หั่นเป็นชิ้นๆ ถูกมั้ยคะ แต่บางคนหั่นและแกะเป็นรูปต่างน่ารักๆ เพิ่มความเป็นศิลปินในตัวไปอีก ส่วนใหญ่ความคิดสร้างสรรค์จะเกิดขึ้นเมื่อเราอยู่คนเดียว งานวิจัยตีพิมพ์ในวารสาร British Journal of Psychology เผยว่า คนฉลาดมักมีความเป็นปัจเจกชน

6. คุณรู้ว่าตัวเองไม่รู้อะไรเลย

        คนที่ยอมรับในเรื่องที่ตัวเองไม่รู้ ถือเป็นคนฉลาดนะคะ และจะหายโง่เร็ว หากเราไม่รู้อะไรและยอมรับว่าสิ่ง ๆ ไม่รู้จริงๆ คุณจะเห็นทางที่ทำให้มันรู้ขึ้นมาให้ได้ จำทำยังไงให้ฉันได้รู้ จะต้องศึกษาเพิ่ม ไม่รุ้คือไม่รู้ ไม่ใช่แถไปเรื่องไม่ยอมรับเพราะอาย กลัวคนอื่นว่าโง่ เชื่อมั้ยคะว่าคนที่ฉลาดน้อย จะประเมินความสามารถตัวเองสูงเกินไป เรียกง่าย ๆ ว่าอีโก้สูงก็ไม่ผิดค่ะ

 

 

 

 

 

 

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thecalmgirl
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: lo73l1, Thorsten, maddog2565, impish, thecalmgirl
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย' รวยกว่าใครเขาประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกสาววัย 28 ปี ถูกพ่อทำร้าย-จับล่ามโซ่ขัง เพราะ "ไม่ยอมให้เลิกกับผัว" บอกมีผัวแล้วต้องอดทนจังหวัดที่คนมีความสุขมากที่สุดในประเทศฉลองวันเกิด! "เต่ายักษ์โจนาทาน" อายุยืนที่สุดในโลก คาดเกิดตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3ถนนพระราม2 ถนนที่ก่อสร้างมาตลอด 52 ปีระวังฟอร์มาลีนในอาหารสดดูบอลค่ะหญิง!! สาเหตุให้คนคลั่งชอบดูฟุตบอลตลก เฮฮา ขำๆ วันหยุด!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ต้องพึ่งพาตัวเองให้มาก...แต่ก็อยากมีคนสำคัญถึงจะไม่ผูกพันแต่ก็เป็นที่พึ่งทางใจคิดถึงเมื่อไหร่ก็อบอุ่น...ป้ายห้างดังล้มทับรถพัง ชดใช้ผู้เสียหายด้วย Gift voucher 10,000 ทานอาหารได้ทุกร้านในห้างเลยไม่มีใครแก่เกินเรียนจริงๆ คุณทวดอินเดียวัย 104 ปี พิสูจน์มาแล้วเมื่อดาว Onlyfans ชาวมาเลเซียมาเที่ยวภูเก็ต นี่คือชุดที่เธอใส่ไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ
ตั้งกระทู้ใหม่