หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหากาพย์!!! สรุปเนื้อเรื่องทั้งหมดของ Elden Ring ยอดเกมส์ที่ร่วมแต่งโดยผู้แต่ง Game of Throne

หลายท่านยังตราตรึงใจกับมหากาพย์ความเข้มข้นของการแก่งแย่งอำนาจใน Game of Thrones ภายใต้การประพันธ์โดน George R.R. Martin ในครั้งนี้เขาและ From Software ผู้สร้างเกมส์ Dark Soul อันลือลั่นได้ร่วมมือกันเนรมิตอภิตำนานบทใหม่ เรื่องราวของมหากาพย์เรื่อง Elden Ring ครับ ในที่นี้ทางผมขอสรุปเนื้อเรื่องของเกมส์ทั้งหมดดังนี้ครับ

---------

[Spoil Alert] หลังจากนี้จะเป็นการเล่าเนื้อหาของเกมส์ทั้งหมดครับ  

---------

ดินแดนมัชฌิมามหาวิบัติ

ในดินแดนมัชฌิมา (Lands between) ที่ประชากรหลากหลายเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่บนโลกที่มีศูนย์กลางเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ (Erdtree) ที่สามารถมองเห็นได้แม้จากสุดขอบของโลก ทุกสรรพชีวิตขับเคลื่อนด้วยพลังชีวิตที่เรียกว่ารูน (Rune) ภายใต้กฎหมายสูงสุดศักดิ์สิทธิที่ชื่อว่าบัญญัติแห่งทอง (Golden Order) โดยมีผู้ปกครองสูงสุดคือราชินี Marika ที่เป็นเหมือนตัวแทนที่พระประสงค์อันยิ่งใหญ่ (The Greater Will) เทพเจ้าอันยิ่งใหญ่ได้เลือกสรรค์ และเหล่าวงศ์วานแห่งทอง (เชื้อสายของราชินี Marika) ที่คอยดูแลให้แดนมัชฌิมาสงบสุข

เพื่อสร้างโลกในอุดมคติราชินี Marika นางได้ใช้พลังแห่งพระเจ้าสร้างวงแหวน Elden Ring ขึ้นมาเพื่อเป็นทั้งสัญลักษณ์และเป็นกลไกการกำหนดชะตาชีวิตของทุกสรรพสิ่ง นอกจากนี้เพื่อการันตีว่าจะไม่มีใครต้องโศกเศร้าจากความตาย นางจึงได้ผนึกพลังแห่งความตาย (Death Rune) ออกไป ดินแดนมัชฌิมาได้ปราศจากความตายในที่สุด วงจรชีวิตที่ไร้ความตายทำให้ทุกคนค่อยๆ สูญเสียสติสัมปชัญญะ ทุกคนลืมเลือนความหมายของการมีชีวิตและร่อนเร่เพนจรไปเรื่อย ๆ เพื่อหาที่ทางหลุดพ้นจากวงจรไร้จุดจบเช่นนี้ และเมื่อไม่มีความตาย ความชราจนเสียชีวิตย่อมไม่เกิด หากโดนฆ่าก็จะกลายเป็นวิญญาณร่อนเร่ไปจนกาลปวสาร หรือหากศูนย์เสียจุดมุ่งหมายก็กลายเป็นหินพลังงาน Rune อันเป็นพื้นฐานของโลกแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นโลกที่ทุกคนกลับไขว่คว้าหาความตายแทนการมีชีวิต

มีคนรักก็มีคนชัง เมื่อมีผู้ไม่เห็นด้วยกับราชินี Marika เรื่องโลกที่ไร้ความตาย กลุ่มคนลึกลับที่เรียกตนเองว่าใบมีดทมิฬ (Black Knife) เหล่ามือสังหารชั้นยอดก็สร้างอาวุธร้ายที่สามารถฆ่าราชินี Marika และวงศ์วานของนางได้ และในคืนแห่งความมืดมิด เหล่าวงศ์วานแห่งทอง โดนสังหารเป็นจำนวนมาก และเจ้าชาย Godwyn บุตรชายที่ราชินีรักที่สุดก็โดนสังหารจนสิ้นใจ ราชินีไม่สามารถรับความเสียใจนี้ได้จึงทำลาย Elden Ring จนแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย และหายตัวไป

จากสงครามกลางเมืองสู่การแทรกแซงของเทพเจ้า

เมื่อไม่มีหัวหางก็ระส่ำเหล่าวงวานแห่งทองที่ยังเหลืออยู่ต่างตั้งตนเป็นใหญ่โดยการฮุบเอาเศษของ Elden Ring เอาไว้เอง ทำให้โลกได้แตกออกเป็นขั้วอำนาจมากมายอันยิ่งใหญ่ 7 กองกำลัง และรบกันเองเพื่อแย่งชิงแดนดิน แต่ทว่าวงวานแห่งทองเป็นแค่ครึ่งเทพ (Demigod) หาได้เป็นเทพที่ถูกเลือกอย่างราชินี Marika การต่อสู้ของเหล่าครึ่งเทพดำเนินอยู่หลายปีแต่หาข้อยุติไม่ได้ จนเกิดเป็นสงครามกลางเมืองเพื่อเฝ้าระวังเขตแดนของตน ท่ามกลางความขัดแย้งทางอำนาจที่เกิดขึ้น ยุคสมัยแห่งความสงบสุขได้จบลง กลายเป็นสมัยแห่งความวิบัติเกิดขึ้น   

ระหว่างที่ราชินี Marika หายตัวไป และ Elden Ring ก็แหลกสลาย The Greater Will ก็พยายามหาทางฟื้นฟูบัญญัติทองให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง โดย The Greater Will ได้เลือกนักรบผู้มัวหมอง (Tarnished one) ที่จะสามารถรวบรวมเศษ Elden Ring เพื่อซ่อมแซมให้กลับมาอีกครั้ง โดยการเดินทางของนักรบผู้มัวหมองมีเพื่อนคู่ใจเป็นภูติม้านาม Torrent และหญิงสาวผู้นำทาง Melina

แดนเถื่อน Limgrave

จุดเริ่มต้นแห่งการเดินทางของนักรบผู้มัวหมองคือเมือง Limgrave ซึ่งถูกปกครองโดน Godrick ลูกชายของราชินี Marika เนื่องด้วยความอ่อนแอของตนเอง Godrick หวาดกลัวว่าจะสูญเสียดินแดนของตนเอง เลยปกครอง Limgrave ผ่านทางกองกำลังทหารรับจ้างมากมาย โดยเขาใช้อำนาจทางทหารกดขี่ข่มเหงเผ่าพันธุ์ต่างๆ ใน Limgrave เช่น เหล่ายักษ์ (Troll) เหล่าอมนุษย์ หรือมนุษย์ศิลาเพื่อใช้แรงงานเยี่ยงทาส ท้ายที่สุดนักรบผู้มัวหมองก็สามารถสังหาร Godrick ลงได้ในที่สุด

ทะเลสาบแห่งการเรียนรู้ Liurnia of the Lake

นักรบผู้มัวหมองได้เลาะเข้าไปในทะเลสาบ Liurnia ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เคยถูกปกครองด้วยราชวงศ์แห่งจันทรา แต่เดิมเมืองมหานครแห่งนี้เคยเป็นทะเลสาปธรรมดา แต่ต้นตระกูลจันทราได้มองขึ้นไปบนฟากฟ้าและพบพระจันทร์เป็นครั้งแรก [A] ทำให้เขาได้รับพลังความรู้ทางด้านเวทย์มนต์ ก่อตั้งเป็นอาณาจักรการศึกษาชื่อว่า Raya Lucaria ที่เลื่องชื่อทางด้านการใช้เวทย์มนต์จากหินวิเศษ (Grint stone) อย่างไรก็ตามรางวงศ์จันทราก็บล่มสลายเมื่อครั้งที่ราชา Radagon พระสวามีแห่งราชินีองค์สุดท้าย Rennala ได้ทอดทิ้งนางและเจ้าหญิง Renni แม่มดจันทราเพื่อไปอภิเษกกับราชินี Marika ทำให้ราชินี Rennara ตรอมใจและโดนปฏิวัติจากเหล่านักเวทย์ในมหาวิทยาลัยในที่สุด แม้ว่านักรบผู้มัวหมองจะพบกับแม่มด Renni และช่วยปลดปล่อยราชินี Rennala ออกมาได้ แต่ราชินี Rennala ก็ตกอยู่ในจิตใต้สำนึกของตนเอง ไม่สามารถกลับมาเป็นคนปกติได้ตลอดกาล

นรกอเวจี Caerid

นักรบผู้มัวหมองได้เดินทางหลุดเข้าไปที่เมือง Caerid ดินแดนแห่งโรคระบาดและการเน่าเปื่อย เจ้านคร Caerid คือแม่ทัพ Radhan เป็นแม่ทัพที่แข็งแกร่งและรักพวกพ้องเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเขาได้สู้รบกับ Malenia โดยเอาชีวิตเป็นเดิมพัน แม้เข้าจะไม่แพ้ แต่ก็โดนคำสาปให้วิกลจริตตลอดกาล และเมือง Caerid โดนคำสาปสีชาต (Scarlet rot) ทำให้แผ่นดินเน่าเปื่อย กลายเป็นนรกบนดิน ท้ายที่สุดนักรบผู้มัวหมองและพันธมิตรแม่มดจันทราก็สามารถสังหารแม่ทัพ Radhan ได้ในท้ายที่สุด สามารถมอบความตายอันทรงเกียรติภูมิให้แม่ทัพอย่างสมเกียรติ การตายของแม่ทัพ Radhan ทำวิญญาณของเขากลายเป็น rune และปลดปล่อยดวงดาวที่เขาใช้พลังกักขังไว้ขับเคลื่อนอีกครั้งหนึ่ง

มหานครแห่งความตายใต้พื้นพิภพ Nokron

การตายของแม่ทัพ Radhan ทำให้เมืองแห่งความตาย Nokron เปิดออกอีกครั้ง นักรบผู้มัวหมองได้เดินทางไปยังซากเมืองที่โดนพระเจ้า Greater Will ฝังให้จมดินเนื่องมาจากประชาชนที่นี่ได้ล่วงรู้ความลับของพระเจ้าและสามารถสร้างอาวุธสังหารเทพได้ในที่สุด เนื่องด้วยบัญญัติแห่งทองที่ทำให้สิ่งมีชีวิตไม่สามารถตายได้ หากวิญญาณไม่กลายเป็น Rune ก็จะโดนกักขังที่นี่ชั่วกัปชั่วกัลป์ ท้ายที่สุดนักรบผู้มัวหมองสามารถหาชิ้นส่วนแห่งความตายได้สำเร็จ ทำให้แม่มดจันทรา Ranni สามารถทิ้งร่างของตนเองให้เป็นวิญญาณเพื่อออกเดินทางเพื่อตามหาดวงดาราได้ในที่สุด

เมืองหลวงที่ใกล้ล่มสลาย Leyndell และเมืองแห่งไฟคลั่ง

นักรบผู้มัวหมองได้มาถึงเมืองหลวง Leyndell ศูนย์กลางอำนาจของราชินี Marika ที่เมืองแห่งนี้ทำให้พบความจริงว่าราชา Godfrey กษัตริย์องค์แรกแห่ง Leyndell อดีตพระสวามีของราชินี Marika โดนเนรเทศออกไปแสนไกล ทำให้นางต้องเลือก Radagon ขึ้นมาเป็นราชาองค์ถัดไปแทนเพื่อสืบทอดวงศ์วานแห่งทอง และธำรงบัญญัติทองเอาไว้ การที่ราชินี Marika หายตัวไปทำให้เมืองหลางตกเป็นเป้าโจมตีของครึ่งเทพคนอื่น คนในเมืองแม้จะไม่ได้สูญสิ้นสติจากการมีชีวิตชั่วนิรันดร ก็โดนไฟสงครามเผาผลาญให้บอบช้ำจนเหมือนชีวิตที่ไร้วิญญาณ ภายใต้เขตชุมชนแออัดที่มีแต่ความยากไร้ ใต้ดินของเมืองหลวงกลับเป็นวิหารขนาดยักษ์ของเทพเจ้าไฟคลั่ง ซึ่งแท้ที่จริงทำให้นักรบผู้มัวหมองทราบว่าดินแดนมัชฌิมาเป็นโลกที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยเทพองค์อื่น นอกเหนือจาก The Great Will เช่น เทพแห่งไฟคลั่ง (Lord of Frenzy Flame) หรือแม้แต่เทพแห่งดวงจันทร์ที่ช่วยสถาปนาราชวงศ์จันทราขึ้นมา โลกมัชฌิมาเป็นเพียงของเล่นของพระเจ้า The Great Will เท่านั้น ความขัดแย้งระหว่างทวยเทพต่างหากที่ทำให้โลกแห่งนี้กำลังจะถึงคราววิบัติ

เมืองแห่งยักษ์น้ำแข็งและต้นไม้โลกที่ถูกซ่อน Harigtree

เพื่อที่จะค้นหาความจริงนักรบผู้มัวหมองได้พยายามจะเจาะเข้าไปที่กลางต้นไม้โลกา แต่แก่นของต้นไม้ได้รับการคุ้มครองจาก The Great Will การที่จะทะลวงแก่นหนามนี้ไปได้ ต้องใช้พลังจากเทพเจ้าองค์อื่นเท่านั้น นักรบผู้มัวหมองจึงเดินทางไปที่เมืองแห่งยักษ์น้ำแข็งเพื่อหาราชายักษ์ที่บูชาเทพแห่งไฟ (Flame Lord) เพื่อขอไฟที่จะใช้เผาทำลายแก่นต้นไม้โลก

ในระหว่างทางเขาได้พบว่าวงศ์วานแห่งทอง Malenia ได้ซ่อนตัวอยู่ที่ต้นไม้โลก Harigtree นักรบผู้มัวหมองได้แก้ไขปัญหามากมายเพื่อเข้าไปดินแดนดังกล่าวและได้เจอกับ Malenia และได้พบความจริงว่า Malenia มีฝาแฝดชื่อ Miquella แม้ Malenia เป็นเทพธิดาไร้พ่าย หากแต่การต่อสู้กับแม่ทัพ Radhan นั้นหนักหนามากนัก เธอจึงขอพลังจากเทพแห่งการเน่าเปื่อยเพื่อกัดกร่อนแม่ทัพ Radhan ทั้งร่างกาย จิตใจ และเปลี่ยนเมือง Caerid ให้กลายเป็นนรก ส่วน Malenia ที่เสียแขนและขาและ Miquella ได้สร้างต้นไม้ Harigtree เพื่อรักษาตนเอง แต่วันหนึ่งแฝด Miquella ก็หายตัวไป แม้สุดท้ายนักรบผู้มัวหมองจะสามารถเอาชนะ Malenia ผู้ไร้พ่ายลงได้และครอบครองเศษแห่ง Elden Ring ได้ แต่ร่องรอยแห่งความเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับ Caerid ไม่สามารถย้อนกลับรวมทั้งการหายตัวอันเป็นปริศนาของ Miquella  อีกด้วย

การเดินทาง ณ เมืองแห่งยักษ์น้ำแข็งสิ้นสุดลงเมื่อเขาสามารถสังหารยักษ์แห่งไฟ เทวทูตของเทพแห่งไฟลงได้ แต่การจะเผาไหม้แก่นของต้นไม้โลกนั้นไม่ง่าย ต้องแลกด้วยการเผาไหม้วิญญาณของผู้ติดตามอย่างไม่มีวันกลับ

เทือกเขาแห่งความเสื่อมทราม Gelmir และปราสาทโลหิต

ท่ามกลางเทือกเขา Gelmir เหล่าประชากรต้องอยู่อย่างขวัญผวาเนื่องจากผู้ปกครอง Rykard ได้กลายเป็นผู้เสื่อมทราม เขาและพรรคพวกได้จับมิตรและศัตรูมาทรมาณประจานรายทางจนกลายเป็นทิวทัศน์แห่งความสยดสยอง นักรบผู้มัวหมองได้แทรกซึมเข้าไปในคฤหาสของ Rykard และพบความจริงว่า Rykard เคยเป็นผู้พิพากษาที่เที่ยงธรรม แต่ท่ามกลางสงครามกลางเมืองเขาได้พลาดท่าโดนทำร้ายจนวิญญาณจะสลาย เพื่อรักษาเทือกเขา Gelmir เขาได้ถวายร่างกายให้กับอสรพิษกลืนกินเพื่อจะได้มีชีวิตอยู่ต่อไป ทว่าจิตใจของอสรพิษมีผลต่อความคิดของ Rykard กลายเป็นคนที่โหดร้ายและสนุกสนานกับการทรมาน นักรบผู้มัวหมองได้สังหารเขาและได้รับเศษแห่ง Elden Ring ในที่สุด

ในทางกลับกันนักรบผู้มัวหมองได้พบกับปราสาทโลหิต ดินแดนที่ทุกอย่างเต็มไปด้วยทะเลเลือดและเหล่าผู้บูชาเลือด ผู้ปกครอง Mohg ผู้เทดทูน Miquella จนเขาถึงกับไปลักพาตัว Miquella จาก Harigtree เพื่อเลี้ยงดูเขาให้กลายเป็นเทพที่สง่าวามที่สุด เขาได้สังหารสิ่งมีชีวิตมากมายเพื่อนำเลือดมาถวาย Miquella จนทั้งเมืองกลายเป็นทะเลสาบเลือด แต่ความรักของ Mohg ไม่เห็นผล สุดท้าย Miquella ก็เสียชีวิตพร้อมๆ กับ Mohg ในท้ายที่สุด

เมืองแห่งฟากฟ้า Farum Azula

นักรบผู้มัวหมองโดนเคลื่อนย้ายมาที่เมืองลอยฟ้า Farum Azula อดีตเมืองที่ถูกปกครองโดยมังกรโบราณ และเป็นที่ซ่อนตัวของวงศ์วานสีทองคนสุดท้าย ในอดีตโลกมัชฌิมาถูกปกครองโดยเหล่ามังกรโบราณผู้รับใช้เทพแห่งมังกร แต่แล้วเทพแห่งมังกรก็ได้ทอดทิ้งโลกนี้ไป และ The Great Will ก็เข้ามาแทนที่ การตั้งวงศ์วานแห่งทองและบัญญัติแห่งทองทำให้เหล่ามังกรต้องสูญสิ้น เมือง Farum Azula โดนทำลายกลายเป็นเศษซากในท้ายที่สุด จึงเป็นที่เหมาะสมที่ Maliketh ครึ่งเทพองค์สุดท้ายจะใช้หลบซ่อนตัว การต่อสู้ที่แสนยาวนานทำให้ Maliketh เปิดเผยตัวตนว่าเป็นผู้ถือครองพลังแห่งความตาย การตายของ Maliketh ปลดปล่อยความตายเข้าสู่โลกมัชฌิมา และทำให้ทุกสรรพชีวิตได้คืนกลับสู่ความตายที่ควรจะเป็น

ความจริงสุดท้าย ณ แก่นกลางของต้นไม้โลก

นักรบผู้มัวหมองได้เข้าไปที่ใจกลางต้นไม้โลก และพบว่าความจริงแล้วราชินี Marika ไม่ได้หายตัวไป แต่นางโดน Great Will ลงโทษเนื่องจากนางได้ทำลาย Elden Ring ไป ความจริงคือ The Great Will ได้เลือกราชินี Marika เป็นอวตารของตนเอง เพื่อปกครองโลกมัชฌิมาอยู่เบื้องหลัง เพื่อให้ทุกสรรพชีวิตอยู่ภายใต้การควบคุมของตน จึงให้ราชินี Marika สร้าง Elden Ring และบัญญัติทองขึ้นมา นอกจากนี้ราชินี Marika ได้แบ่งร่างออกมาเป็นราชา Radagon และอภิเษกกับราชินี Rennala เพื่อขยายวงศ์วานแห่งทอง (Radhan, Rykharn, Ranni) ให้ครอบคลุมทั้งโลก ในขณะที่ราชินี Marika ได้อภิเษกกับ Godfrey เพื่อสร้างวงศ์วานแห่งทอง (Godwyn และ Godrick) อย่างไรก็ตาม Godfrey ถูกเนรเทศออกไป ทำให้ขาดราชาที่จะช่วยปกครองโลกมัชฌิมา Radagon จึงถูกเรียกกลับมาและรวมร่างกันเป็นหนึ่งตัวตนอีกครั้ง

ราชินี Marika (Radagon) จึงสร้างเทพที่แท้จริงออกมาอีก 2 องค์ คือฝาแฝด Malenia และ Malique และเลือก Malenia, Miquella, และ Ranni ให้เป็นภาชนะของ The Great Will ยามที่ราชินี Marika ได้สลายไป แต่แผนของ The Great Will ที่วางไว้ถึง 3 ชั้น กลับล่มสลายเนื่องมาจาก Ranni พยายามขัดขวางโดยการสร้างอาวุธสังหารเทพ และฆ่าตัวตายเพื่อปลดปล่อยวิญญาณตนเองจากชะตากรรมที่ต้องกลายเป็นภาชนะของ The Great Will ในขณะที่มีคนนำอาวุธดังกล่าวไปให้กลุ่มมือสังหารมีดทมิฬเพื่อสังหาร Godwyn ทำให้เกิดเรื่องสงครามกลางเมืองระหว่างผู้ปกครองและทเพเจ้าในที่สุด ซึ่งสามารถเรียงเรื่องราวได้ดังนี้

  1. ในอดีตโลกถูกปกครองด้วยมังกร ภายใต้การดูแลของเทพแห่งมังกร
  2. เทพแห่งมังกรละทิ้งโลก เปิดโอกาสให้ The Great Will แผ่อิทธิพลเข้ามา
  3. The Great Will เลือกเผ่าพันธุ์มนุษย์ เลือกภาชนะของตนเองคือราชินี Marika สร้างต้นไม้โลก และทำลายหรือกดเผ่าพันธุ์อื่นให้กลายเป็นทาส
  4. The Great will วางแผนเผยแพร่บัญญัติแห่งทอง สร้าง Elden Ring ผนึกความตายออกจากโลก
  5. Ranni เลือกที่จะปลดตัวเองออกจากการเป็นภาชนะ สร้างอาวุธสังหารเทพที่เมือง Nekkron แต่โดนจับได้ ทั้งเมืองถูกทำลายฝังลงไปใต้ดิน
  6. ท้ายที่สุด Ranni ก็ได้อาสุธสังหารเทพมาเพื่อสังหารกายเนื้อของตนเอง วิญญาณอาศัยในร่างตุ๊กตาดินเผา ในขณะที่อาวุธสังหารเทพถูกใช้สังหาร Godwyn และวงศ์วานแห่งทอง
  7. ราชินี Marika เสียสติและทำลาย Elden Ring เกิดสงครามกลางเมือง และเทพเจ้าองค์อื่นๆ เข้ามาแทรกแซงผ่านทางภาชนะของ The Great Will
  8. The Great Will เลือกให้นักรบผู้มัวหมองเข้ามารวบรวมเศษ Elden Ring

ท้ายที่สุดนักรบผู้มัวหมองได้กำราบ The Great Will ลงได้ เป็นหน้าที่ของนักรบผู้มัวหมองที่จะเลือกสถาปนาบัญญัติทองขึ้นมาใหม่ หรือจะเลือกรับใช้เทพเจ้าองค์อื่นท่ามกลางความขัดแย้งและเหตุผลของทุกคนครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: unboxyourthinking
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: น้องสาวคนเล็ก, unboxyourthinking, Thorsten
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่ทน "ชูวิทย์" ฟาด "เจ้าสัวซีพี" ปมขายที่ดินให้ต่างชาติ ลั่น อย่าเห็นแก่เงิน คิดแต่กำไร-การผูกขาดดราม่า! "ผู้ปกครอบโอด" โพสต์ถึงร้านบุฟเฟ่ต์คิดราคาเด็กตามส่วนสูง ทั้งที่เด็กเล็กกินได้น้อยประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกสมมง! เผยภาพ "ก้านตอง" ผู้ชนะเวที "ธิดาศาลตายาย" กับดราม่าที่ "แฟนนางงาม" ไล่ให้ไปอาบน้ำ'จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย' รวยกว่าใครเขาถกสนั่น! ปมดราม่า "My body my choice" หลังแต่งลุกแฟชั่นแบบนี้เที่ยวที่สาธารณะ ชาวเน็ตถาม "โ..ป๊ไปไหม" !?ชาวสูงวัย "ฉุดโมโหแมว" เพื่อนบ้าน ชอบวิ่งมาถ่ายในบ้าน จึงนำไม้มาไล่แมวแล้วดึงตัวออกมา "จับฟาดไปที่พื้น" ดับภาพเก่าในอดีต : ภาพถ่ายเมืองเชียงใหม่ในอดีต ที่มีการล่าสัตว์ป่าต่างๆเชิงพาณิชย์กันอย่างแพร่หลายถนนพระราม2 ถนนที่ก่อสร้างมาตลอด 52 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
มนตราวายสะ ตอนที่ 2 สัตว์อัปมงคล (1)มนตราวายสะ ตอนที่ 1 รอยปริศนา (5)มนตราวายสะ ตอนที่ 1 รอยปริศนา (4)มนตราวายสะ ตอนที่ 1 รอยปริศนา (3)
ตั้งกระทู้ใหม่