หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กิจกรรมดีๆ เปิดโครงการ “ผู้นำเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อม” มุ่งปลูกฝังค่านิยมเยาวชนไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าดัน จ.สุพรรณบุรี เป็นเมืองคาร์บอนต่ำ

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2565 นายวราวุธ ศิลปอาชา และทีมงานกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยทีมงานพรรคชาติไทยพัฒนา จัดกิจกรรรมด้วยกันที่สุพรรณบุรี เพื่อร่วมเปิดโครงการ “ผู้นำเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อม” เปิดแคมป์อนุรักษ์ธรรมชาติ สำหรับเยาวชน จำนวน 50 คน ร่วมทำกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และเปิดงานสัมนาเรื่อง Carbon Credit ให้แก่กลุ่มผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น ของทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี โดยตั้งเป้าขับเคลื่อนสุพรรณบุรีให้เป็นเมืองคาร์บอนต่ำครับ

สำหรับโครงการ “ผู้นำเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อม” จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 21 -25 มีนาคม 2565 นำเยาวชนเครือข่ายผู้นำเดินทางไปทำกิจกรรมใน จ.ราชบุรี,จ.เพชรบุรี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ในครั้งนี้มีเยาวชนในจังหวัดสุพรรณบุรีได้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 50 คน จากผู้สมัครทั้งหมดกว่า 250 คน เป็นเยาวชนในสังกัดสถานศึกษาจังหวัดสุพรรณบุรีประกอบด้วยโรงเรียนกรรณสูต, โรงเรียนสงวนหญิง, โรงเรียนกาญจนาภิเษก เป็นต้น โดยหัวใจสำคัญของการจัดค่ายผู้นำเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อมครั้งนี้ ต้องการให้เยาวชนได้มีกิจกรรมเรียนรู้มากกว่าในกรอบของตำราเรียน ปลูกฝังค่านิยมในกลุ่มเยาวชนให้รู้จักหวงแหนธรรมชาติ เพราะสิ่งแวดล้อมคือทรัพยากรสำคัญที่จะอยู่กับพวกเขาต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาสำคัญอันดับแรก ๆ ของโลก เป็นผลโดยตรงจากการกระทำของมนุษย์ ส่งผลต่อการดำรงอยู่และคุณภาพชีวิตของทุกคน ซึ่งการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ผ่านมาได้ผลักดันนโยบายเพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนในระดับปฏิบัติ การแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม ในระดับพื้นที่จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ของคนในท้องถิ่นอย่างแท้จริง โดยกระทรวงฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของพลังเยาวชน จึงได้ส่งเสริมและสร้างความรู้ ความเข้าใจด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้กับเด็กและเยาวชนทุกช่วงวัยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายเครือข่ายความร่วมมือการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในชุมชนท้องถิ่นของตนเองให้มีความเข้มแข็งและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ประกอบกับ จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ประสบปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง อาทิ ปัญหาอุทกภัยรุนแรง ภัยแล้ง ขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตร การเผาป่า และปัญหามลพิษทางอากาศ จึงเหมาะที่จะเป็นจังหวัดนำร่องในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในระดับพื้นที่

ทั้งนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กล่าวแสดงความขอบคุณคณะผู้จัดกิจกรรม ครู อาจารย์ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ที่ร่วมกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้น และขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ผู้นำเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อม ทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก ขอให้ทุกคนเก็บเกี่ยวความประสบการณ์จากการไปค่ายครั้งนี้ เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่สามารถนำความรู้ ทักษะต่างๆที่ได้รับไปใช้ในชีวิตประจำวัน และส่งต่อแนวคิดให้ผู้อื่น ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนของธรรมชาติต่อไป และสำหรับน้องๆที่ยังไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ไม่ต้องเสียใจทางกระทรวงทรัยพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เราจะสรรหากิจกรรมดีๆแบบนี้อีกเรื่อยๆ เพื่อให้เยาวชนของเราได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกันอย่างทั่วถึงต่อไปในอนาคต

#TopVarawut #MNRE #พรรคชาติไทยพัฒนา

ขอบคุณที่มา https://web.facebook.com/TOPVarawut/posts/528288361994166

https://web.facebook.com/mnreTH/posts/276505124658045

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://web.facebook.com/TOPVarawut/posts/528288361994166

https://web.facebook.com/mnreTH/posts/276505124658045
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: สินีนาท
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: กระทิบูด, ธรรมชาติบำบัด, หลานป้าพริก, อัศวิน ดีนะยานะ, สินีนาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม คุกเข่าขอแฟนสาว ณัฐ-ณิชชา แต่งงานแล้วจ้าค้นพบสัตว์ Chemnitzion richteri สัตว์โบราณกลายเป็นหิน ในป่าต้นไม้หิน กลางเมืองเยอรมนีรวมเรื่องเล่าขำๆชาวเน็ตอึ้ง! "นารา" ย้ำ มีซองแดงทุกกล่อง พอเปิดมาเท่านั้นแหละนักมวยหล่อบอกต่อด้วย เปิดวาร์ปคู่ชกบัวขาว 19 ส.ค.นี้ช็อตเด็ดสัตว์โลก : จะเอาปลามาปล่อย เจอแบบนี้เข้าไป ไม่กล้าปล่อยเลยจริงๆพบสนวอลลีเมียหรือต้นสนไดโดเสาร์ ต้นสนที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้ว...แต่กลับพบต้นที่ยังมีชีวิต ที่ออสเตรเลียจีนประกาศซ้อมรบต่อในทะเลเหลืองรับไม่ได้!! ไทยใช้รถรับ-ส่ง ให้วอลเลย์บอล​ชาย สภาพแบบนี้ทำผิดกับคนๆหนึ่งแต่ไม่อยากขอโทษ!หนุ่มออสเตรเลีย ขอเช่าห้องชั้น 17 สุดท้าย ปีนระเบียงโดด ดับสยองจวกยับ! เวทีประกวดนางงาม ให้เดินลานข้างสระ ทำไมตกอับขนาดนี้แชร์สนั่น! หนุ่มคนขับรถเมล์ กับสภาพรถเมล์ โฟกัสไรก่อนดี?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้ำท้วมหนัก แหล่งช็อปปิ้งเป็นทะเล ฝนตกหนักที่กังนัม กรุงโซล เกาหลีใต้แปลกแต่จริง เมียกับสามีนอนห้องเดียวกันกับลุงและอาเกิดเหตุไฟไหม้สะพานไม้โบราณอายุ 900 ปี ที่จีน"นิด้าโพล" ชี้ ส่วนใหญ่ให้ "บิ๊กตู่" พ้น 8 ปี ครั้งหน้าไม่เอา 3ป.
ตั้งกระทู้ใหม่