หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟังแล้วอมยิ้มเลย!! ชาวต่างชาติช่วยกันโต้ตอบแทนคนไทย หลังดูคลิป 5 เหตุผลที่ไม่ควรมาเที่ยวกรุงเทพ

สวัสดีค่ะ เราจะพาทุกคนไปฟังชาวต่างชาติเถียงแทนคนไทย ในประเด็นที่คู่รักชาวอเมริกันที่ชื่อว่า แก็บ กับ แจ็ค ทำคลิปในหัวข้อ 5 เหตุผลที่ไม่ควรมาเที่ยวกรุงเทพ กันนะคะ โดยคลิปนี้เป็นคลิปที่ทั้งคู่ได้อัพเอาไว้ตั้งแต่ปี 2019 แต่ดูเหมือนว่าเนื้อหาภายในคลิปนั้นค่อนข้างจะเป็นเชิงลบสำหรับการท่องเที่ยวของกรุงเทพอยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพากันเข้าไปคอมเม้นโต้แย้งความคิดเห็นของทั้งคู่กันอย่างมากมาย และเช่นเคยนะคะ เราก็ได้นำเรื่องราวจากคลิปของทั้งคู่มาเล่าสู่กันฟังแบบย่อๆ และก็ปิดท้ายด้วยคอมเม้นของชาวต่างชาติที่เข้ามาร่วมกันแสดงความคิดเห็นในคลิปนี้เอาไว้ด้วย ส่วนเรื่องราวและความคิดเห็นของ แก็บ กับ แจ็ค ที่มีต่อกรุงเทพของเรานั้นจะเป็นอย่างไร และชาวต่างชาติได้เข้ามาช่วยกันโต้แย้งแทนเราคนไทยเอาไว้อย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

กรุงเทพคือจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์จากทั่วโลก เพราะที่นั่นมีค่าใช้จ่ายที่ถูก ต่อเครื่องบินก็ง่าย อาหารก็อร่อย มีวัฒนธรรมที่สวยงาม ดูแล้วน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ แต่กรุงเทพก็มีด้านลบอยู่เหมือนกัน ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยพูดถึงกันมากนัก และเหตุผลที่เราทำคลิปนี้ก็คือเราใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน และในขณะที่เราอยู่ในกรุงเทพ ฉันได้เห็นปัญหาต่างๆ มากมาย ซึ่งเราอยากจะเปิดเผยและบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งที่เราได้เห็นมา และต่อไปนี้ก็คือ 5 เหตุผลที่ทำให้คุณไม่ควรมาเที่ยวที่กรุงเทพ

เหตุผลแรก กรุงเทพเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลกยาวนานถึง 4 ปีติดต่อกัน ทำไมมันจึงเป็นปัญหา เหตุผลก็คือ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากบินมาที่กรุงเทพ พวกเขาต้องนั่งแท็กซี่ ต้องซื้อน้ำขวดพลาสติกกิน ซึ่งมันคือการสร้างคาร์บอนจำนวนมากให้กับโลกใบนี้ และอีกเหตุผลก็คือ นักท่องเที่ยวเหล่านี้มักจะยอมจ่ายในราคาที่สูงกว่าคนในท้องถิ่นจะจ่ายได้ ดังนั้นความมั่งคั่งจึงมากระจุกตัวอยู่เพียงแค่ที่เดียวเท่านั้น แทนที่จะกระจายออกไปตามที่ต่างๆ ด้วย ดังนั้นคุณก็แค่ต้องออกไปเที่ยวในที่อื่นๆ ด้วย

เหตุผลข้อที่ 2 กรุงเทพมีปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อมอยู่มากมาย เราจะลิสต์ให้คุณดู อย่างเช่น คุณภาพของอากาศที่ย่ำแย่ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะดีขึ้นกว่าช่วงยุค 90 แต่มันก็ยังไม่ดีมากนัก ในระหว่างที่เราอยู่ที่นี่ ผมไอตลอดเวลา และก็พึ่งจะเข้าใจว่าทำไมคนที่นี่ถึงใส่หน้ากากกันฝุ่นกัน อย่างต่อมา น้ำที่นี่คุณภาพที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นนักท่องเที่ยว คุณจะไม่สามารถดื่มน้ำประปาได้ ซึ่งนั่นจะทำให้คุณต้องออกไปซื้อน้ำขวดพลาสติกมาดื่มแทน ซึ่งมันจะนำไปสู้ปัญหาที่ 3 คือ

มีการใช้พลาสติกมากเกินไปในทุกที่ โดยเฉพาะกับผู้ขายอาหารริมทาง ช้อนพลาสติก ถุงพลาสติก กล่องพลาสติก แม้แต่ใน 7-11 ก็มีการเสนอถุงพลาสติกให้กับคุณ มันเป็นปัญหาจริงๆ

เหตุผลข้อที่ 4 มีการใช้อาหารทะเลมากเกินไป หนึ่งในสิ่งที่น่าเศร้าที่สุดสำหรับเราก็คือ เมนูอาหารที่ไชน่าทาวน์ มันมีเมนูหูฉลามน้ำแดงอยู่ด้วย ฉันพูดไม่ออกเลยว่าทำไมฉลามถึงใกล้จะสูญพันธุ์ และมันก็เป็นเพียงแง่มุมหนึ่งของปัญหานี้เท่านั้น

เหตุผลข้อที่ 5 น้ำท่วม ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเรื่องปกติสำหรับเมืองนี้ และดูเหมือนว่ามันจะเกิดขึ้นบ่อยขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

เราไม่ได้ต้องการบอกว่าอย่าไปกรุงเทพเลยนะ เพราะถ้าคุณต้องการจะบินไปที่ไหนสักแห่งในเอเชีย คุณจะต้องมาแวะที่เมืองไทย ซึ่งเราคิดว่าการค้างที่นั่นสัก 2 คืนแล้วออกไปเที่ยวที่อื่นอาจจะดีกว่า เราเคยพูดคุยกับนักเดินทางคนอื่นเกี่ยวกับกรุงเทพ เกือบทุกคนจะบอกว่า ที่นั่นไม่ใช่เมืองที่สะอาดที่สุด และมีความสุขมากกว่าที่ได้ออกไปเที่ยวในจุดอื่นของประเทศไทย กรุงเทพเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ซึ่งเราก็ไม่ได้ปฏิเสธในจุดนี้ และในฐานะของนักเดินทางเรารู้ว่ามันยากมากที่จะคิดถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆกันด้วย แต่สิ่งที่เราต้องจำเอาไว้ก็คือ สิ่งเหล่านี้อาจส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมได้

มาลองฟังคอมเม้นของชาวต่างชาติที่ได้ชมคลิปนี้กันบ้างนะคะ

ความคิดเห็นแรกนะคะ หลังจากที่ได้ฟังทั้ง 5 เหตุผลที่ไม่ควรมาเที่ยวกรุงเทพของพวกคุณแล้ว ผมคิดว่ามันก็ยังไม่ใช่อุปสรรคสำหรับการมาเที่ยวกรุงเทพของผมอยู่ดี มันเป็นเรื่องดีที่พวกคุณแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ทุกคนได้รู้ และเราในฐานะนักเดินทางสามารถมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างไรบ้าง แต่ดูเหมือนว่าคุณกำลังจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิดและคิดว่ากรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่ไม่น่าไป และสำหรับผม ผมเคยไปกรุงเทพมาหลายครั้งแล้ว และผมก็ชอบเมืองนี้มากๆ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ เราอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นเวลาหนึ่งเดือน มลภาวะและพลาสติกเป็นเรื่องใหญ่สำหรับที่นั่น ซึ่งเราเองก็สังเกตเห็นอยู่เหมือนกัน แต่มันไม่ใช่ที่ว่า คุณไม่ควรไป แต่มันเป็นสิ่งดีถ้าทุกคนจะตระหนักถึงปัญหานี้ให้มากขึ้น

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ไม่ ไม่ มันไม่ใช่อย่างนั้น แก็บ กับ แจ็ค กำลังพยายามทำให้คุณกลัว กรุงเทพก็คือกรุงเทพ เมืองใหญ่ทุกแห่งในโลกมีปัญหาของตัวเอง ตุ๊กตุ๊กสะดวกแต่ไม่ถูกอย่างที่คิด ถ้ามลพิษทางอากาศคือปัญหาของคุณ คุณก็อย่าออกเดินทาง จงอยู่กับบ้านจะดีกว่า ผมชอบกรุงเทพ ผมอยู่ที่นั่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และผมจะกลับไปอยู่ที่นั่นอีกนานๆ ขออภัย แก็บ กับ แจ็ค ที่ผมไม่เห็นด้วยกับพวกคุณ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ เป็นคลิปที่ดีนะ ผมชอบคลิปของคุณ แต่ถ้าคุณต้องการรักษาสิ่งแวดล้อมจริงๆ คุณก็ไม่ควรที่จะเดินทางไปไหนเลย อยู่บ้าน ปิดไฟ ปิดอินเตอร์เน็ต และเดินเท้าเปล่าไปทั้งวัน ผมเดินทางไปทั่วโลกมา 40 ปีแล้ว และก็ไม่ได้รู้สึกผิดอะไรด้วย มันมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นในชีวิตเสมอๆ ดังนั้นคุณก็แค่เดินทางไปอย่างมีความสุขก็พอ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ มันไม่ใช่แค่ประเทศไทยเท่านั้น ทุกที่มีปัญหาสิ่งแวดล้อมเหมือนกันหมด ฉันท้าได้เลยว่าประเทศของคุณก็มีปัญหาเหมือนกัน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ถึงแม้ว่าผมจะซาบซึ้งที่คุณอ่อนไหวต่อประเด็นสำคัญเหล่านี้ แต่คุณก็ไม่ได้ให้ความยุติธรรมกับกรุงเทพฯ มากนัก ที่นั่นมีสถานที่ที่ยอดเยี่ยมอยู่มากมายซึ่งคุณอาจจะยังไม่ได้ออกไปสำรวจมันให้ดีนัก ผมเคยไปมาแล้วหลายที่ในคลิปของคุณ และโดยรวมแล้วผมก็เห็นด้วยกับคำวิจารณ์ของคุณ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยยุติธรรมสักเท่าไหร่สำหรับพวกเขา

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ปัญหาแบบนี้มีให้เห็นอยู่ในเมืองใหญ่หลายๆแห่ง มันไม่ใช่แค่ที่กรุงเทพฯ เท่านั้น

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ฉันอาศัยอยู่ในแคนาดา ผู้คนที่นี่ก็ติดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้งเหมือนกัน เราเห็นพลาสติกในเอเชียมากขึ้นเพราะที่นั่นมีประชากรมากกว่า และผู้คนก็เดินไปมาเพื่อทานอาหารข้างทาง และที่นี่อุณหภูมิมันก็ติดลบถึง 15 องศาเลยนะ ดังนั้นการที่คุณไม่ได้เห็นขยะและพลาสติกที่นี่ ก็เพราะว่าพวกเราทุกคนอยู่แต่ในบ้าน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ในโลกใบนี้ ก็มีกรุงเทพนี่แหละที่เป็นเมืองโปรดของฉัน คุณสามารถหาทุกอย่างได้ที่นั่น ไล่ตั้งแต่โรงแรม 5 ดาวราคาถูกๆ แหล่งช้อปปิ้งราคาไม่แพง แหล่งบันเทิงยามค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีผู้คนอยู่มากมาย ในทางตรงกันข้ามคุณลองหันไปดูที่เมืองอย่าง ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก หรือเมืองหลวงอื่นๆ เปรียบเทียบกันด้วยสิ มลภาวะในกรุงเทพฯ สูงก็จริง แต่มันก็ไม่ได้มากนักเมื่อเทียบกับเมืองในประเทศอินเดียหรือจีน ปัญหาเกี่ยวกับพลาสติกเป็นปัญหาระดับโลก ไม่ใช่แค่กรุงเทพเท่านั้น

ความคิดเห็นต่อมานะคะ การหยิบยกเรื่องสิ่งแวดล้อมขึ้นมาพูดมันก็เป็นเรื่องที่ดี แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่คุณจะเอามาบอกว่าไม่ควรมากรุงเทพ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ คุณไม่มีสิทธิที่จะบินไปรอบโลกเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ที่ทำลายสิ่งแวดล้อมเหล่านั้น แล้วมาบอกกับคนอื่นๆ ว่า "อย่าไป" ถ้าฉันเป็นคนไทย ฉันจะโกรธเคืองคุณสุดๆ นี่คือความเขลาและความเห็นแก่ตัวอย่างแท้จริง กรุงเทพมหานครมีการพัฒนาอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งก็เนื่องมาจากการท่องเที่ยวและอิทธิพลจากวัฒนธรรมต่างๆ ในขณะที่พวกเขากำลังเคลื่อนที่ไปข้างหน้า แต่ดูเหมือนว่าประเทศของคุณกำลังจะถอยหลัง หากคุณต้องการรักษาสิ่งแวดล้อมและมาบอกกับพวกเราที่เหลือ ก่อนอื่นเลยนะให้คุณอยู่บ้านและทำงานในประเทศของคุณต่อไป ประเทศซึ่งมีส่วนทำให้เกิดมลพิษไปทั่วโลก และสร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมในวงกว้าง

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ฉันรักประเทศไทย กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ภูเก็ต, กระบี่ และ พัทยา ที่พูดมาน่าเที่ยวทั้งนั้น ฉันขอบอกเลยว่าข้อดีมันมีมากกว่าข้อเสียนะ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ฉันไม่เห็นด้วยกับบางประเด็นของคุณ หนึ่งมันค่อนข้างง่ายที่จะมีชีวิตอยู่ด้วยเงิน 13 ดอลลาร์ต่อวันในประเทศไทย ถ้าคุณเป็นฝรั่งที่อาศัยอยู่ที่นานา มันก็คงเป็นไปไม่ได้ ฉันอยู่ที่นี่และมีชีวิตที่ดีได้ หากคุณไปโยนเงินให้กับชาวบ้านในประเทศไทย พวกเขาก็จะเริ่มหาวิธีที่จะเอาเปรียบชาวต่างชาติมากขึ้น นั่นคือสาเหตุที่การหลอกลวงนั้นใหญ่หลวงมาก และคุณก็จะเป็นเหยื่อคนแรกสำหรับพวกเขา

ความคิดเห็นต่อมานะคะ คลิปนี้ค่อนข้างเลอะเทอะมุ่งเน้นหวังยอดวิว การมาเที่ยวประเทศกำลังพัฒนา คุณควรตระหนักด้วยว่าสภาพความเป็นอยู่ของพวกเขาไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับประเทศที่พัฒนาแล้ว สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องเรียนรู้และดูว่าชาวบ้านอดทนต่อความยากลำบากอย่างไร การเสพเพียงแค่บางส่วนมันเป็นเรื่องที่งี่เง่าและไร้สาระมาก คุณบอกว่าไม่ควรมากรุงเทพเพียงเพราะพวกเขาขายหูฉลามที่เยาวราชอย่างงั้นหรือ หรือที่นั่นมีนักท่องเที่ยวเยอะและรถก็ติดอย่างงั้นหรือ คุณต้องการอะไร กรุงเทพฯเป็นศูนย์กลางของแทบจะทุกอย่างในประเทศไทย เป็นโฉมหน้าของประไทยทั้งในเรื่องของวิถีชีวิต ไปจนถึงขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมที่เก่าแก่ ประวัติศาสตร์ของประเทศไทยมากมายกระจุกตัวอยู่ที่กรุงเทพฯ หากเป้าหมายของคุณที่จะมาประเทศนี้คือ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรม การมองข้ามกรุงเทพก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระ การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอาจจะดี แต่คุณสามารถทำได้ทุกที่ หากคุณต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับผู้คนและประวัติศาสตร์ของประเทศ การข้ามเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญทางวัฒนธรรมที่สุดในประเทศนั้นเป็นเรื่องที่โง่มาก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ถ้าคุณบินมาประเทศไทย คุณก็ต้องแวะที่กรุงเทพ สำหรับปัญหาพลาสติก ง่ายๆ เพียงแค่คุณนำขวดมาเติมน้ำในทุกที่ที่คุณไปมันก็แค่นั้นเอง กรุงเทพเป็นเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจ คุณต้องลองไปเยี่ยมชมดู พวกเขามีอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายทุกที่ สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ วัด วิว อาคาร และอื่นๆ อีกมากมาย

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ถ้าคุณไม่ชอบไปที่นั่นก็ไม่เป็นไร แต่คุณไม่สามารถชักนำให้คนอื่นไม่ไปที่นั่นด้วย ขอโทษนะ ฉันขอกดดิสไลค์ให้คุณ

ความคิดเห็นสุดท้ายนะคะ ใช่ ปัญหาเหล่านี้มีอยู่จริง แต่มันก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้ฉันหยุดไปที่นั่น แล้วมันจะทำให้ฉันเป็นคนขาดความรับผิดชอบมั๊ย มันก็คงจะไม่ใช่ แต่ฉันพบว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าตื่นเต้น เป็นสากล และมีชีวิตชีวา เป็นเมืองที่คุ้นเคยและแปลกใหม่ในเวลาเดียวกัน และเมื่อฉันได้ไปอยู่ที่นั่น ฉันไม่ได้นั่งรถ ฉันชอบเดินมากกว่า ฉันจะเก็บขวดน้ำเปล่าเพื่อนำไปรีไซเคิลเสมอๆ และฉันก็สนับสนุนร้านค้าและร้านอาหารในท้องถิ่นด้วย ฉันชอบคิดว่าฉันเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=Y5KqPQSiIp4
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้ชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบานทำไมผู้หญิงข้ามเwศไทยถึงสวยที่สุดในโลกสุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ด่วน!!ไฟใหม้สำเพ็งด่วน!!! แจ็กสัน หวัง ออกแถลงการณ์ไม่มีตั๋วกินข้าวฟรีที่มาที่ไปของแป้งท้าวยายม่อมและทำไมถึงชื่อว่าแป้งท้าวยายม่อมเฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันอาทิตย์ที่เป็นวันพักผ่อนสบายๆ และแดดจ้ามากๆเทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??ยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!ประวัติกางเกงยีนส์ มีครั้งแรกที่เมืองเจโนวา เมืองท่าของประเทศอิตาลีจุดประสงค์ทำมาเพื่อให้กะลาสีและกรรมกรแบกหามใส่...ดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบานเอมิจัง ฟูคาดะ Eimi Fukadaรวมผลงานหนังlอวี ที่ชื่นชอบของ เอมิจัง ฟูคาดะ Eimi Fukada พร้อมวาร์ปเทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไอ้ไก่โต้งข้างบ้านมันเปรี้ยว ขอฟิตร่างกายเสียหน่อย เดี๋ยวพิราบอย่างเรา จะไปล่อแข้งกับมันเอง....
ตั้งกระทู้ใหม่