หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Charlie Chaplin” กับ “ด้านมืด” ที่แฝงอยู่

เนื้อหาโดย amity 86สำหรับ "ชาร์ลี แชปลิน" (Charlie Chaplin) แล้ว หลายๆคนคงเคยรู้จักและคงเคยผ่านตากับการแสดงภาพยนตร์ของเขามากันบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเขาเป็นนักแสดงชาวอังกฤษและเป็นผู้รับบท "คนจรจัด" (The Tramp) ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาจนดังไปทั่วโลก และได้นำพาเสียงหัวเราะในบทของเขาที่แสดงมาสู่ผู้คนในยุคสมัยก่อนนั่นเอง

ประวัติคร่าวๆของเขาคือใคร ?
เขามีชื่อเต็มๆว่า "เซอร์ชาลส์ สเปนเซอร์ แชปลิน จูเนียร์" (Sir Charles Spencer Chaplin, Jr.) หรือรู้จักกันในชื่อว่า "ชาร์ลี แชปลิน" (Charlie Chaplin) เกิดเมื่อวันที่ 16 เมษายน ค.ศ. 1889 ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 1977 (88 ปี) ที่เวอแว, สวิตเซอร์แลนด์

โดยพ่อเป็นนักร้องและนักแสดงชื่อว่า "ชาลส์ สเปนเซอร์ แชปลิน ซีเนียร์" (Charles Spencer Chaplin Sr.) แม่ชื่อ "ฮันนาห์ แชปลิน" (Hannah Harriet Pedlingham Chaplin) แต่ถ้าชื่อบนเวทีการแสดง คือ "ลิลี ฮาร์ลีย์" (Lily Harley) เป็นนักแสดงนักเต้นและนักร้องโอเปรา

เขามีพี่ชายต่างพ่อชื่อ "ซิดนีย์" (Sydney) โดยพ่อแม่หย่ากันตั้งแต่เขายังเด็ก จนแม่ได้ป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบก็ต้องหยุดการแสดงบนเวทีไป เมื่อแม่ไม่สามารถยึดอาชีพนักแสดงต่อไปได้ ความเป็นอยู่ก็ลำบากขึ้น เขาและพี่ชายก็ต้องเร่ขายของและทำงานรับจ้างต่างๆเพื่อมาจุนเจือครอบครัว สุดท้ายแม่ก็เสียสติ จนเขาและพี่ชายก็ต้องเข้าไปอยู่ในสถานสงเคราะห์เด็กอนาถาแทน


Charlie_Chaplin_in_unknown_year (By Wikimedia Commons)


Charlie_Chaplin_reads_Film_Fun,_1915 (By Wikimedia Commons)

ภาพลักษณ์ที่แสดงตลก แต่ก็แฝงไว้ด้านมืดที่หลายคนไม่ทราบ
ซึ่งในวงการฮอลลีวูดต่างก็รู้ด้านมืดของเขา นั่นก็คือ "ความเจ้าชู้" ของเขา โดยเขาแต่งงานมาแล้วถึง 4 ครั้ง และยังไม่รวมถึงการมีเซ็กส์กับผู้หญิงมานับไม่ถ้วน ซึ่งคาดว่าเขามีเซ็กส์กับผู้หญิงไม่ต่ำกว่า 2,000 คน และสามารถมีเซ็กส์ติดต่อกันได้ถึง 6 ครั้งโดยพักเพียงแค่ 5 นาที

และก็มีเซ็กส์ต่อได้อีกโดยเขาไม่ชอบใช้ถุงยางอนามัยด้วย เพราะเขามองว่าการใช้ถุงยางนั้นเป็นเรื่องน่ารังเกียจ จึงเป็นเหตุให้เขามีลูกถึง 11 คนเลยทีเดียว เขาชอบมีเซ็กส์กับผู้หญิงที่อายุน้อยมากๆ

ด้านชีวิตสมรส
เคยแต่งงานถึง 4 คน 3 คนแรกมีอายุไม่เกิน 18 ปี แต่มีเพียงรายเดียวที่อายุ 26 ปีขณะที่แต่งงานกับเขา

โดยคนแรก ในปี ค.ศ. 1916-1920 กับนักแสดงชื่อ "มิลเดรด แฮร์ริส" (Mildred Harris) โดยมีบุตร 1 คน ซึ่งขณะนั้นแฮร์ริสอายุเพียง 15 ปี ส่วนเขาก็อายุ 27 ปี จนปี ค.ศ. 1918 เขาก็ต้องจำเป็นแต่งงานกับเธอเพราะเธอได้ตั้งครรภ์ และหย่าขาดกันในปี ค.ศ. 1920


Mildred Harris (By Wikimedia Commons)

คนที่สอง ชื่อ "ลิต้า เกรย์" (Lita Grey) เป็นนักแสดงเช่นกันในปี ค.ศ. 1923 โดยเธอมีอายุเพียง 15 ปี ส่วนเขาอายุ 34 ปี โดยมีบุตรด้วยกัน 2 คน จนปี ค.ศ. 1924 ก็ต้องแต่งงานอีก เพราะเธอตั้งครรภ์และเธอก็ขู่เขาว่าถ้าไม่รับผิดชอบก็จะฟ้องศาลฯ ถึงแม้จะแต่งงานไปเขาก็เริ่มหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตคู่ในทุกๆทางกับเธอ แถมออกกฎต่างๆให้เธอต้องทำตาม เช่น การให้ไปทำแท้ง หรือต่อว่าให้เธอควรฆ่าตัวตาย

หรือผลักไสให้เธอควรจะไปแต่งงานกับชายคนอื่นแทน หากเธอยอมเลิกกับเขาและไปแต่งงานกับคนอื่น เขาจะยอมจ่ายเงินให้ถึง 20,000 ดอลลาร์ สุดท้ายในปี ค.ศ. 1927 ก็จบชีวิตคู่กับเธอก็ได้หย่าขาดจากกันในที่สุด หลังหย่าร้างก็เป็นข่าวดังตามหน้าหนังสือพิมพ์ทั่วสหรัฐอเมริกา เขาโดนเธอแฉรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตเซ็กส์ที่หลุดโลกของเขา

โดยการที่เขาต้องการมีเซ็กส์กับเธอต่อหน้าคนจำนวนมากและเขายังชื่นชอบเซ็กส์หมู่อีกด้วย พอเธอปฎิเสธก็จะโมโหและตะโกนใส่เธอว่า "คนที่แต่งงานทุกคู่ก็ทำกันทั้งนั้น เธอเป็นเมียเธอก็ต้องทำตามในสิ่งที่เขาต้องการให้ทำ" หรือแม้แต่การโดนเขาเอาปืนจ่อหัวตอนที่เขาโมโห กับแอบนอกใจเธอไปมีผู้หญิงคนอื่นอีกไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง สุดท้ายศาลก็ให้เธอได้เงินชดเชยจากการหย่าเป็นจำนวนที่สูงในประวัติศาสตร์ (ซึ่งถ้าคิดเป็นเงินปัจจุบันก็ 285 ล้านบาท) และให้กับลูกอีก 2 คน (ถ้าคิดในเงินปัจจุบันก็ประมาณ 93 ล้านบาทเลยทีเดียว)


Lita Grey (By Wikimedia Commons)

คนที่สาม คือ "เพาเล็ตต์ ก็อดดาร์ด" (Paulette Goddard) เป็นนางแบบและนักแสดงละครบรอดเวย์หลายเรื่อง พอ ค.ศ. 1930 ก็ย้ายไปฮอลลีวู๊ดก็ได้รับความอื้อฉาวในฐานะคู่รักโรแมนนิกของเขาในระหว่างช่วง ค.ศ. 1936-1942 โดยไม่มีบุตรด้วยกัน


Paulette Goddard_1947 (By Wikimedia Commons)

และคนที่สี่ คือ "โอน่า โอนีลล์" (Oona O'Neill) อายุ 18 ปี พบกันในปี ค.ศ. 1943 ที่เขาคิดจะอยู่ด้วยจนเสียชีวิต โดยเธอเป็นลูกสาวของนักเขียนบทละครชาวอเมริกัน ซึ่งพ่อของเธอไม่พอใจและไม่เห็นด้วยในการแต่งงาน เพราะฝ่ายชายมีอายุห่างกันถึง 36 ปี ซึ่งถือว่า "ชาร์ลี แชปลิน" อายุอ่อนกว่าพ่อเธอแค่ 6 เดือนเท่านั้น จนทั้งคู่ก็แต่งงานกัน พ่อของเธอก็ตัดขาดจากลูกสาวและไม่พูดคุยด้วยอีกเลย

โดยทั้งคู่มีลูกด้วยกันถึง 8 คน ซึ่งก็มีปัญหากันบ้างตามประสาผัวเมีย จนเธอเริ่มติดเหล้าพอมีใครมาเยี่ยมบ้าน เธอก็จะวิ่งไปซ่อนในห้องตัวเองเพราะทะเลาะกับเขา

และนี่ก็คือเรื่องราวของเขา "ชาร์ลี แชปลิน" ใน "ด้านมืด" ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน แต่ถ้าในเรื่องของความสามารถในการแสดง ก็ต้องถือว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์และมีอัจฉริยะในการแสดงคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ จนทุกวันนี้ชื่อเสียงของเขาก็ถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานของฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณเนื้่อหาและภาพจาก : กูลเกิ้ล, วิกิพีเดียร์
ภาพปกสวยๆจาก charlie-chaplin-5452408_1280_Credit by Darkmoon Art (Pixabay Commons)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
amity 86's profile


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567"เดชา" ชี้ ละครที่สนุกสนาน​เค้าลางใกล้จบ ต้องรอดูจนถึงตอนนั้นสงสัยพรที่เข้าไปขอ​ คือขอให้ได้อยู่นายกฯ ต่อสุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"ส่วนที่ยื่นออกมาหน้าเคาน์เตอร์จ่ายเงินเซเว่น..มีไว้ทำอะไร?สาวสวยถูกครูบังคับวิ่งตอนเช้า สุดท้ายหัวใจวายกลางสนาม ครูยังห้ามไม่ให้ใครช่วยหลานโฉด เข็นศwลุงไปกู้เงินธนาคาร"จั๊กกะบุ๋ม" กราบเท้าขอขมา "อาเป็ดเชิญยิ้ม" ที่ทำให้ตระกูลเชิญยิ้มเสียชื่อเสียง ลั่น จะปรับตัวเองให้ดีขึ้น!โรงเรียนในอังกฤษชนะคดี หลังถูกนักเรียนมุสลิมฟ้อง เพราะห้ามละหมาดในสถานศึกษา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้อนรอยตำนานสยองแห่งเมืองคอนบ้านร้างซ่อนศพชวนสยองขวัญจนตาเหลือก ตาค้างอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ในลำปางยังจำคดีน้องการ์ตูนได้ไหม ??? สุดท้ายคนผิดลอยนวลเพราะคดีความหมดอายุผู้จัดการวง "บีวันเอโฟร์" ถูกไล่ออก หลังซ่อนกล้องในห้องแต่งตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หาช่างไฟฟ้า รับงานระบบไฟฟ้าบ้านอย่างครบวงจร ได้มาตรฐานด้วยช่างมืออาชีพ5 เหตุผลเด็ดๆ ทำไม "ไม่ควร" ดื่มเหล้าในวันที่อากาศร้อนพลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่ายไม่จริง การซื้อบ้านไม่ใช่การปิดโอกาสตนเอง
ตั้งกระทู้ใหม่