หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Charlie Chaplin” กับ “ด้านมืด” ที่แฝงอยู่สำหรับ "ชาร์ลี แชปลิน" (Charlie Chaplin) แล้ว หลายๆคนคงเคยรู้จักและคงเคยผ่านตากับการแสดงภาพยนตร์ของเขามากันบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเขาเป็นนักแสดงชาวอังกฤษและเป็นผู้รับบท "คนจรจัด" (The Tramp) ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาจนดังไปทั่วโลก และได้นำพาเสียงหัวเราะในบทของเขาที่แสดงมาสู่ผู้คนในยุคสมัยก่อนนั่นเอง

ประวัติคร่าวๆของเขาคือใคร ?
เขามีชื่อเต็มๆว่า "เซอร์ชาลส์ สเปนเซอร์ แชปลิน จูเนียร์" (Sir Charles Spencer Chaplin, Jr.) หรือรู้จักกันในชื่อว่า "ชาร์ลี แชปลิน" (Charlie Chaplin) เกิดเมื่อวันที่ 16 เมษายน ค.ศ. 1889 ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 1977 (88 ปี) ที่เวอแว, สวิตเซอร์แลนด์

โดยพ่อเป็นนักร้องและนักแสดงชื่อว่า "ชาลส์ สเปนเซอร์ แชปลิน ซีเนียร์" (Charles Spencer Chaplin Sr.) แม่ชื่อ "ฮันนาห์ แชปลิน" (Hannah Harriet Pedlingham Chaplin) แต่ถ้าชื่อบนเวทีการแสดง คือ "ลิลี ฮาร์ลีย์" (Lily Harley) เป็นนักแสดงนักเต้นและนักร้องโอเปรา

เขามีพี่ชายต่างพ่อชื่อ "ซิดนีย์" (Sydney) โดยพ่อแม่หย่ากันตั้งแต่เขายังเด็ก จนแม่ได้ป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบก็ต้องหยุดการแสดงบนเวทีไป เมื่อแม่ไม่สามารถยึดอาชีพนักแสดงต่อไปได้ ความเป็นอยู่ก็ลำบากขึ้น เขาและพี่ชายก็ต้องเร่ขายของและทำงานรับจ้างต่างๆเพื่อมาจุนเจือครอบครัว สุดท้ายแม่ก็เสียสติ จนเขาและพี่ชายก็ต้องเข้าไปอยู่ในสถานสงเคราะห์เด็กอนาถาแทน


Charlie_Chaplin_in_unknown_year (By Wikimedia Commons)


Charlie_Chaplin_reads_Film_Fun,_1915 (By Wikimedia Commons)

ภาพลักษณ์ที่แสดงตลก แต่ก็แฝงไว้ด้านมืดที่หลายคนไม่ทราบ
ซึ่งในวงการฮอลลีวูดต่างก็รู้ด้านมืดของเขา นั่นก็คือ "ความเจ้าชู้" ของเขา โดยเขาแต่งงานมาแล้วถึง 4 ครั้ง และยังไม่รวมถึงการมีเซ็กส์กับผู้หญิงมานับไม่ถ้วน ซึ่งคาดว่าเขามีเซ็กส์กับผู้หญิงไม่ต่ำกว่า 2,000 คน และสามารถมีเซ็กส์ติดต่อกันได้ถึง 6 ครั้งโดยพักเพียงแค่ 5 นาที

และก็มีเซ็กส์ต่อได้อีกโดยเขาไม่ชอบใช้ถุงยางอนามัยด้วย เพราะเขามองว่าการใช้ถุงยางนั้นเป็นเรื่องน่ารังเกียจ จึงเป็นเหตุให้เขามีลูกถึง 11 คนเลยทีเดียว เขาชอบมีเซ็กส์กับผู้หญิงที่อายุน้อยมากๆ

ด้านชีวิตสมรส
เคยแต่งงานถึง 4 คน 3 คนแรกมีอายุไม่เกิน 18 ปี แต่มีเพียงรายเดียวที่อายุ 26 ปีขณะที่แต่งงานกับเขา

โดยคนแรก ในปี ค.ศ. 1916-1920 กับนักแสดงชื่อ "มิลเดรด แฮร์ริส" (Mildred Harris) โดยมีบุตร 1 คน ซึ่งขณะนั้นแฮร์ริสอายุเพียง 15 ปี ส่วนเขาก็อายุ 27 ปี จนปี ค.ศ. 1918 เขาก็ต้องจำเป็นแต่งงานกับเธอเพราะเธอได้ตั้งครรภ์ และหย่าขาดกันในปี ค.ศ. 1920


Mildred Harris (By Wikimedia Commons)

คนที่สอง ชื่อ "ลิต้า เกรย์" (Lita Grey) เป็นนักแสดงเช่นกันในปี ค.ศ. 1923 โดยเธอมีอายุเพียง 15 ปี ส่วนเขาอายุ 34 ปี โดยมีบุตรด้วยกัน 2 คน จนปี ค.ศ. 1924 ก็ต้องแต่งงานอีก เพราะเธอตั้งครรภ์และเธอก็ขู่เขาว่าถ้าไม่รับผิดชอบก็จะฟ้องศาลฯ ถึงแม้จะแต่งงานไปเขาก็เริ่มหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตคู่ในทุกๆทางกับเธอ แถมออกกฎต่างๆให้เธอต้องทำตาม เช่น การให้ไปทำแท้ง หรือต่อว่าให้เธอควรฆ่าตัวตาย

หรือผลักไสให้เธอควรจะไปแต่งงานกับชายคนอื่นแทน หากเธอยอมเลิกกับเขาและไปแต่งงานกับคนอื่น เขาจะยอมจ่ายเงินให้ถึง 20,000 ดอลลาร์ สุดท้ายในปี ค.ศ. 1927 ก็จบชีวิตคู่กับเธอก็ได้หย่าขาดจากกันในที่สุด หลังหย่าร้างก็เป็นข่าวดังตามหน้าหนังสือพิมพ์ทั่วสหรัฐอเมริกา เขาโดนเธอแฉรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตเซ็กส์ที่หลุดโลกของเขา

โดยการที่เขาต้องการมีเซ็กส์กับเธอต่อหน้าคนจำนวนมากและเขายังชื่นชอบเซ็กส์หมู่อีกด้วย พอเธอปฎิเสธก็จะโมโหและตะโกนใส่เธอว่า "คนที่แต่งงานทุกคู่ก็ทำกันทั้งนั้น เธอเป็นเมียเธอก็ต้องทำตามในสิ่งที่เขาต้องการให้ทำ" หรือแม้แต่การโดนเขาเอาปืนจ่อหัวตอนที่เขาโมโห กับแอบนอกใจเธอไปมีผู้หญิงคนอื่นอีกไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง สุดท้ายศาลก็ให้เธอได้เงินชดเชยจากการหย่าเป็นจำนวนที่สูงในประวัติศาสตร์ (ซึ่งถ้าคิดเป็นเงินปัจจุบันก็ 285 ล้านบาท) และให้กับลูกอีก 2 คน (ถ้าคิดในเงินปัจจุบันก็ประมาณ 93 ล้านบาทเลยทีเดียว)


Lita Grey (By Wikimedia Commons)

คนที่สาม คือ "เพาเล็ตต์ ก็อดดาร์ด" (Paulette Goddard) เป็นนางแบบและนักแสดงละครบรอดเวย์หลายเรื่อง พอ ค.ศ. 1930 ก็ย้ายไปฮอลลีวู๊ดก็ได้รับความอื้อฉาวในฐานะคู่รักโรแมนนิกของเขาในระหว่างช่วง ค.ศ. 1936-1942 โดยไม่มีบุตรด้วยกัน


Paulette Goddard_1947 (By Wikimedia Commons)

และคนที่สี่ คือ "โอน่า โอนีลล์" (Oona O'Neill) อายุ 18 ปี พบกันในปี ค.ศ. 1943 ที่เขาคิดจะอยู่ด้วยจนเสียชีวิต โดยเธอเป็นลูกสาวของนักเขียนบทละครชาวอเมริกัน ซึ่งพ่อของเธอไม่พอใจและไม่เห็นด้วยในการแต่งงาน เพราะฝ่ายชายมีอายุห่างกันถึง 36 ปี ซึ่งถือว่า "ชาร์ลี แชปลิน" อายุอ่อนกว่าพ่อเธอแค่ 6 เดือนเท่านั้น จนทั้งคู่ก็แต่งงานกัน พ่อของเธอก็ตัดขาดจากลูกสาวและไม่พูดคุยด้วยอีกเลย

โดยทั้งคู่มีลูกด้วยกันถึง 8 คน ซึ่งก็มีปัญหากันบ้างตามประสาผัวเมีย จนเธอเริ่มติดเหล้าพอมีใครมาเยี่ยมบ้าน เธอก็จะวิ่งไปซ่อนในห้องตัวเองเพราะทะเลาะกับเขา

และนี่ก็คือเรื่องราวของเขา "ชาร์ลี แชปลิน" ใน "ด้านมืด" ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน แต่ถ้าในเรื่องของความสามารถในการแสดง ก็ต้องถือว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์และมีอัจฉริยะในการแสดงคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ จนทุกวันนี้ชื่อเสียงของเขาก็ถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานของฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณเนื้่อหาและภาพจาก : กูลเกิ้ล, วิกิพีเดียร์
ภาพปกสวยๆจาก charlie-chaplin-5452408_1280_Credit by Darkmoon Art (Pixabay Commons)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่คนมีความสุขมากที่สุดในประเทศ'จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย' รวยกว่าใครเขาสมมง! เผยภาพ "ก้านตอง" ผู้ชนะเวที "ธิดาศาลตายาย" กับดราม่าที่ "แฟนนางงาม" ไล่ให้ไปอาบน้ำถนนพระราม2 ถนนที่ก่อสร้างมาตลอด 52 ปีถกสนั่น! ปมดราม่า "My body my choice" หลังแต่งลุกแฟชั่นแบบนี้เที่ยวที่สาธารณะ ชาวเน็ตถาม "โ..ป๊ไปไหม" !?“อังเคิลโรเจอร์” โชว์หุ่นกร้าวใจ เชิญชวนซื้อบัตรดูทอร์คโชว์ เห็นแล้วต้องร้อง “ไฮ้ย่าห์”ประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกสุดโหด! สาวอยู่คนเดียว จ้าง "ช่างประปา" ซ่อมท่อตอนโอนเงินให้เห็นเงินเยอะ จึงจับมัดมือมัดเท้าฆ่ๅชิงทรัพย์ชาวสูงวัย "ฉุดโมโหแมว" เพื่อนบ้าน ชอบวิ่งมาถ่ายในบ้าน จึงนำไม้มาไล่แมวแล้วดึงตัวออกมา "จับฟาดไปที่พื้น" ดับดูบอลค่ะหญิง!! สาเหตุให้คนคลั่งชอบดูฟุตบอล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติวัดก้างปลา ตำนานวัดก้างปลาเกิดขึ้นมาได้อย่างไร วัดก้างปลา มีอยู่จริงหรือไม่?เรื่องลึกลับใต้ทะเลลึก สัตว์ประหลาด : ว่ายน้ำเหมือนไก่ที่ถูกตัดหัวรู้หรือไม่ ความเหงาทำให้เราอ้วนได้!แฟน ๆ ฟุตบอลโลกปี 2022 ของอังกฤษเฉลิมฉลองชัยชนะของอังกฤษเหนือเวลส์
ตั้งกระทู้ใหม่