หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อารมณ์เสียเลย!! นายกฯ ลั่นไม่ชอบคำว่า "โว" สื่อชอบพาดหัว หาว่าขี้โม้ขี้คุย

 

อารมณ์เสียเลยครับ …

นายกฯ ลั่นไม่ชอบคำว่า "โว" สื่อชอบพาดหัว หาว่าขี้โม้ขี้คุย บอกไม่เคยมีประเทศไหนที่สื่อไม่เคยให้เกียรติผู้นำอย่างประเทศนี้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 1 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยงานมีเป้าหมายเพื่อช่วยไกล่เกลี่ยหนี้ ทั้งก่อนฟ้องและหนี้หลังมีคำพิพากษา ทั้งในส่วนลูกหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. หนี้บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรถยนต์และหนี้สินครัวเรือนประเภทอื่นๆ

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาหนี้สิน โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง แต่วันนี้ เจอสถานการณ์โควิด 19 แม้ว่าไม่มีสถานการณ์โควิด รัฐบาลก็ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง ประเทศไทยไม่ใช่ประเทศเดียวในโลกที่พบปัญหานี้ ขอให้มองทั้งภายในและภายนอกว่า โลกเกิดอะไรขึ้นบ้าง หากมองมาทางประเทศไทยประเทศเดียว ก็เยอะไปหมด

 

ต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน

นายกฯ กล่าวว่า ปีนี้รัฐบาลประกาศให้มีการแก้ไขปัญหาความยากจน โลกเปลี่ยนเราต้องปรับตัว ตนไม่สามารถจะไปช่วยเหลืออะไรหลายอย่างได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน “วันนี้พร้อมหรือยังที่จะเพิ่มศักยภาพ พัฒนาตัวเอง ไม่เลือกงาน ประเทศไทยมีอะไรให้ทำอีกเยอะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทุกคนจะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหา ตนพร้อมรับฟังความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่ว่าทำอะไรไม่ได้สักอย่าง กฎหมายมีอยู่แล้ว ต้องทำต้องทำภายใต้กฎหมายที่มีอยู่”

 

พลเอกประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ยังระบุอีกว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 สถานการณ์ในประเทศไทยไม่ได้เลวร้ายไปกว่าประเทศอื่น จึงขอความร่วมมืออย่าพูดให้ประเทศเกิดความเลวร้าย ตนไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร ทุกคนทำงานเต็มที่ เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด ทุกคนก็มีส่วนร่วมว่าจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดมากขึ้น และจะประพฤติตนอย่างไรในการใช้ชีวิตในแต่ละวันเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด เพราะจะนำไปสู่เรื่องการใช้เตียงจากโรงพยาบาล ค่าใช้จ่ายต่างๆ แน่นอนว่ารัฐบาลต้องดูแลอยู่แล้วเพราะเป็นหน้าที่ แต่ถ้าเราช่วยกัน จะไม่ดีกว่าหรือ เพื่อที่จะได้นำงบประมาณ ไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น

 

การแก้ไขปัญหาความยากจนหลายรัฐบาลไม่ใช่คิด แต่ตนก็ให้นโยบายแปลว่าต้องแก้ไขปัญหาจากต้นทาง กลางทาง และปลายทาง ต้องดูว่าจะแก้ได้อย่างไรขั้นตอน เพื่อให้สามารถอยู่รอด ให้เหลือเงินเพียงพอที่จะนำไปใช้จ่าย จะอยู่รอดอย่างพอเพียง นำไปสู่ความยั่งยืนได้หรือไม่ หนี้สินครัวเรือน ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ลามไปถึงปัญหาสังคมความเสียหายการล้มละลาย การฟ้องร้อง เราจึงต้องขจัดความยากจน และพัฒนาคนตามช่วงวัยอย่างยั่งยืน การแก้ไขปัญหาความยากจน ต้องพุ่งเป้าไปที่ครัวเรือน และต้องดูว่าความจนมันเกิดจากอะไร บางครั้งไม่ใช่จนแค่เงิน แต่จนความรู้ จนเรื่องเทคโนโลยี เราจึงต้องหาวิธีการแก้ไข

 

โดยเริ่มต้นตั้งแต่ปีนี้ ตนต้องการให้ประเทศไทยเกิดความยั่งยืน ไม่ใช่ประเทศที่แตกแยก ไม่ใช่ประเทศแห่งความทะเลาะเบาะแว้ง ถ้าเป็นแบบนั้นจะแก้ไขอะไรไม่ได้สักอย่าง ตรงไหนเขารบกันก็ไปรบกับเขาด้วย ตรงไหนทะเลาะกัน ก็ไปทะเลาะกับเขาด้วย ถามว่าจะอยู่แบบนี้หรือ ขอให้ทุกคนคิดกันเสียบ้าง

 

เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาด ผลกระทบของโรค บางส่วนถูกเลิกจ้าง ถูกหักเงินเดือน แม้รัฐบาลจะมีโครงการต่างๆเข้ามาช่วยเหลือ แล้วต้องถามว่าต้องใช้เงินชดเชยอีกเท่าไหร่ ไม่มีก็ต้องหาเงินให้จนมี แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือบอกว่ารัฐบาลไม่ดูแล ตนไม่เข้าใจหลักคิดของคนบางคนคืออะไร

 

ส่วนการคนที่กู้เงินกยศ.ที่ไม่คืนเงิน ต้องไปดูว่ายืมมากี่ปี แล้วเพราะอะไรถึงไม่ชำระ มีปัญหาก็ต้องช่วยเหลือ แก้ปัญหาให้แล้ว คนที่ไม่มีปัญหาไม่ชำระไปหาตัวมาให้ดีก็แล้วกัน เงินทั้งหมดในวันนี้ไม่ใช่เงินของรัฐบาล เป็นเงินของประชาชนส่วนหนึ่งด้วย

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า บ้านเมืองมีกฎหมายกติกาที่มีอยู่ ขอให้ไปดูศึกษากฎหมาย คนบางคนพูดแต่ปาก และบางคนก็เชื่อเขาไป อย่าไปเชื่อเขา ถ้าง่ายอย่างนั้นคงทำไปนานแล้ว คงไม่ต้องหนีคดีติดคุก เช่นเดียวกับเรื่องบางเรื่องก็กลายเป็นเรื่องใหญ่โต ฟ้องแล้วฟ้องอีก ประกันแล้วประกันอีก ยังฟังกันอยู่ทำไม เจ้าหน้าที่เขาทำงานกันแทบตาย

 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด่วยว่า เราต้องกลับมาดูสิ่งเก่าๆ หนี้สินปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำ ปัญหาเหล่านี้มักจะมีปัญหาทุกครั้ง ตนไม่ทราบว่าสาเหตุคืออะไร ต้องกลับไปอยู่ในวังวนเดิมๆ เพราะง่ายต่อการสร้างความชื่นชอบส่วนตัวทางการเมืองหรือไม่ ขออย่าทำร้ายประชาชนอีกต่อไปเลย

 

ก่อนที่จะหันไปถามนายสมศักดิ์ ว่าเครียดเหมือนตนหรือไม่ ไม่ต้องมาเครียดกับตน ตนเครียดทุกเช้า สิ่งที่ตนพูดคือต้องพูดเสียบ้าง ถึงแม้ว่าใครจะให้เกียรติหรือไม่ให้เกียรติตน ตนไม่ชอบคำพูดว่า "โว" อะไรที่ดีและชี้แจงออกมา แต่ก็หาว่าโว แล้ว “โว” คืออะไร ขี้โม้ขี้คุยหรืออย่างไร เมื่อตนชี้แจงก็ฟังเสียงบ้าง ไม่เคยมีประเทศไหนที่สื่อไม่เคยให้เกียรติผู้นำอย่างประเทศนี้ ก่อนที่จะหันไปพูดกับพระสงฆ์ด้านหน้าว่า ตนขออนุโมทนาสาธุ และกำลังใช้ธรรมะข่มใจอยู่ ก่อนจะประกาศเปิดงาน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าในการกล่าวปาฐกถาครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีค่อนข้างมีอารมณ์ และใช้เสียงดังเป็นระยะๆ อีกทั้งได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ดักรอสัมภาษณ์อยู่ด้านนอกว่า “ไม่มีสัมภาษณ์” และก่อนที่จะเดินกลับไปขึ้นรถได้เอามือจับไปที่ลำคอพร้อมกล่าวว่า”เจ็บคอ”

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo/?fbid=521191696034441&set=a.328293581990921
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ทำผิดกับคนๆหนึ่งแต่ไม่อยากขอโทษ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใจเด็ด!! รถเสียหลังเลิกงาน ตัดใจเดินกลับบ้าน เดินไป 4 ชั่วโมงจุกๆชาวเน็ตถึงกับตกใจเมื่อเจ้าแม่แฟชั่น “ชมพู่ อารยา” ใส่ชุดนี้ !นักมวยหล่อบอกต่อด้วย เปิดวาร์ปคู่ชกบัวขาว 19 ส.ค.นี้รับไม่ได้!! ไทยใช้รถรับ-ส่ง ให้วอลเลย์บอล​ชาย สภาพแบบนี้"เทศบาลเมืองบางบัวทอง" แจง ฝาท่อแตก ทำคนเจ็บ ลั่น "ไม่ได้เกิดจากความชุ่ย"ค้นพบสัตว์ Chemnitzion richteri สัตว์โบราณกลายเป็นหิน ในป่าต้นไม้หิน กลางเมืองเยอรมนีฮือฮา!! ประกาศขาย คฤหาสน์หรู 280 ล้านบาท ต่อรองได้อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม คุกเข่าขอแฟนสาว ณัฐ-ณิชชา แต่งงานแล้วจ้าช็อตเด็ดสัตว์โลก : จะเอาปลามาปล่อย เจอแบบนี้เข้าไป ไม่กล้าปล่อยเลยจริงๆ"ป้า กปปส." ชี้หน้าด่า "ธนาธร" กลางตลาด ล่าสุด เสียชีวิตแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้ำท้วมหนัก แหล่งช็อปปิ้งเป็นทะเล ฝนตกหนักที่กังนัม กรุงโซล เกาหลีใต้แปลกแต่จริง เมียกับสามีนอนห้องเดียวกันกับลุงและอาเกิดเหตุไฟไหม้สะพานไม้โบราณอายุ 900 ปี ที่จีน"นิด้าโพล" ชี้ ส่วนใหญ่ให้ "บิ๊กตู่" พ้น 8 ปี ครั้งหน้าไม่เอา 3ป.
ตั้งกระทู้ใหม่