หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'ดร.นิว' ชี้พิรุธ 10 ข้อ 'รังสิมันต์ โรม' ใช้เอกสารขอลี้ภัย 'ปวีณ' ปลอมไม่เนียน‼️

'ดร.นิว' ชี้พิรุธ 10 ข้อ 'รังสิมันต์ โรม' ใช้เอกสารขอลี้ภัย 'พล.ต.ต.ปวีณ' ปลอมไม่เนียน จงใจแอบอ้างเอกสาร เพื่อกุเรื่องเชื่อมโยงในการบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือไม่

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวมีเนื้อหาดังนี้

ผมขออนุญาตตอบนาย Rangsiman Rome - รังสิมันต์ โรม และถามกลับไปว่า นายรังสิมันต์ โรม กำลังโกหกแหกตาประชาชนด้วย "ใบสมัครหน่วย สนง.นรป.๙๐๔" อยู่หรือไม่?

1.เอกสารขอลี้ภัยต่อทางการออสเตรเลียของ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ไม่ได้มีการระบุถึง "ใบสมัครหน่วย สนง.นรป.๙๐๔" แต่อย่างใด

2.ใครๆ ก็สามารถตั้งหัวแฟกซ์ของเครื่องแฟกซ์ต้นทางเป็น FROM ROYAL POLICE AMPORN. ได้ จะตั้งว่าส่งมาจาก THE WHITE HOUSE ก็ยังได้

3.สำนักงานนายตำรวจราชสำนักประจำ (สง.นรป.) ซึ่งปัจจุบันได้ถูกยุบไปแล้ว เดิมมีที่ตั้งอยู่ที่วังสวนจิตรลดา โดยในเอกสารราชการตำรวจทั่วไป "สำนักงานนายตำรวจราชสำนักประจำ" ใช้ตัวอักษรย่อ "สง.นรป." ไม่ใช่ "สนง.นรป."

4.เรื่องใบสมัครที่ถูกส่งมาทางแฟกซ์ นับได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมาก แต่ทำไม พล.ต.ต.ปวีณ ถึงไม่ได้ระบุไว้ในเอกสารขอลี้ภัยต่อทางการออสเตรเลีย?

5.คลิปวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อ (propaganda) ของนายรังสิมันต์ โรม เล่าว่า "...มีสายโทรศัพท์มาเสนอความช่วยเหลือพร้อมกับมีการส่งแฟกซ์ใบสมัคร สนง.นรป.๙๐๔ มาให้เขากรอกข้อมูลและถูกเรียกเข้าไปรับข้อเสนอ..."

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว (ไม่ได้ระบุถึงการส่งแฟกซ์ใบสมัคร สนง.นรป.๙๐๔) เกิดขึ้นในวันที่ 10 พ.ย. 2558 ตามเอกสารขอลี้ภัยต่อทางการออสเตรเลียของ พล.ต.ต.ปวีณ ใน ข้อ.48 แต่ข้อมูลการส่งแฟกซ์บนใบสมัครดังกล่าวกลับระบุเป็นวันที่ 11 พ.ย. 2558 ซึ่งขัดแย้งกันเองอย่างชัดเจน

6.เอกสารขอลี้ภัยต่อทางการออสเตรเลีย ข้อ.50 ระบุ พล.ต.ต.ปวีณ ได้เข้าพบทั้ง พล.อ.อ."ส" กับ พล.ต.อ."จ" ในวันที่ 10 พ.ย. 2558

7.เอกสารขอลี้ภัยต่อทางการออสเตรเลีย ข้อ.51 ระบุ พล.ต.ต.ปวีณ ได้เข้าพบ พล.อ.อ."ส" อีกครั้งหนึ่งในวันที่ 11 พ.ย. 2558

8.ในเมื่อ พล.ต.ต.ปวีณ ได้เข้าพบ พล.อ.อ."ส" ในวันที่ 11 พ.ย. 2558 อีกครั้ง แล้วทำไม พล.อ.อ."ส" ถึงต้องส่งแฟกซ์ใบสมัครดังกล่าวไปให้กับ พล.ต.ต.ปวีณ ที่เบอร์ 029382574 เวลา 13.24 น. ในวันเดียวกัน? ตลอดจนคลิปวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อของนายรังสิมันต์ โรม เอง ก็ได้เล่าไว้เองว่า มีการโทรศัพท์และส่งแฟกซ์ใบสมัครมาให้ ก่อนมีการเข้าพบ มิใช่หรือ?

9.เอกสารที่ถูกนำมาอ้างว่าเป็น "ใบสมัครหน่วย สนง.นรป.๙๐๔" น่าจะถูกทำขึ้นในภายหลัง เพราะไม่ได้ถูกระบุไว้ในเอกสารขอลี้ภัยต่อทางการออสเตรเลียของ พล.ต.ต.ปวีณ เอง ทั้งๆ ที่เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมาก อีกทั้งวันที่ 10-11 พ.ย. 2558 พล.ต.ต.ปวีณ มีโอกาสได้เข้าพบ พล.อ.อ."ส" ด้วยตัวเอง แล้วจะส่งทางแฟกซ์เพื่ออะไร?

10.นายรังสิมันต์ โรม จงใจแอบอ้างเอกสารใบสมัครดังกล่าว ทั้งๆ ที่ขัดแย้งกับเอกสารขอลี้ภัยต่อทางการออสเตรเลียของ พล.ต.ต.ปวีณ เสียเอง เพื่อกุเรื่องเชื่อมโยงในการบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ ใช่หรือไม่?

 

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/JunEverything/photos/a.485018831662510/2247208308776878/
https://www.facebook.com/photo/?fbid=5119762698086327&set=a.262820893780556
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เครื่องด่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทย"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทปิดตำนาน 50 ปี ร้านหนังสือดวงกมล เชียงใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงอสส.รับฟ้องอาญา "สมยศ-เนตร" ร่วมกันเปลี่ยนความเร็วรถ "บอส อยู่วิทยา" กันตำรวจบางส่วนเป็นพยาน"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลก"เสริมศักดิ์" ปลื้ม สภาฯ เตรียมพิจารณารับร่างพ.ร.บ. ชาติพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่