หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะพานที่มีสุนัขมากระโดดฆ่าตัวตายมากที่สุดในโลก!!!

Overtoun Bridge, the 'Dog Suicide' Bridge in Scotland!!! สะพาน Overtoun สะพานที่มีสุนัขมากระโดดฆ่าตัวตายมากที่สุดในโลก!!!


นี่คือ Overtoun Bridge สะพานที่ข้ามหุบเขาเล็กๆ ไปยัง Overtoun House คฤหาสน์หลังใหญ่สไตล์ Gothic ในประเทศสกอตแลนด์ ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1895 และเคยถูกใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Cloud Atlas ในปี 2012


แม้งานสถาปัตยกรรมที่แห่งนี้จะสวยงามเพียงใด แต่สิ่งที่น่ากลัวและลึกลับสำหรับที่แห่งนี้ก็คือ Overtoun Bridge นั้นถูกคนท้องถิ่นเรียกว่า The Dog Suicide Bridge เนื่องจากที่แห่งนี้ มักจะมีสุนัขกระโดดลงไปตายมากที่สุดในโลก


มีการเก็บตัวเลขคร่าวมาว่า ตั้งแต่ยุค 1950 เป็นต้นมา บนสะพาน Overtoun Bridge ที่ข้ามหุบเขาลึกราวๆ 15 เมตรนี้ มีจำนวนสุนัขที่กระโดดลงไปตายมากกว่า 50 ตัว และอีกราวๆ 600 กว่าตัวที่กระโดดลงไป แต่ไม่ตาย


ที่หนักไปกว่านั้นคือ ในจำนวนสุนัขที่รอดชีวิตจากการกระโดดในครั้งแรกจำนวนหนึ่ง หลังจากที่พวกเขาทั้งหมดกระโดดลงไปแล้วไม่ตาย มักจะรีบกุลีกุจอวิ่งขึ้นมาบนสะพานอีกรอบ และกระโดดซ้ำลงไป


เรื่องเล่าประสบการณ์จากเจ้าของสุนัขบางราย ที่ประสบเหตุในที่แห่งนี้ เช่น ในปี 2004 Kenneth Meikle ได้เล่าว่า ในระหว่างที่เขามาเดินเล่นกับครอบครัวและ สุนัขคู่ใจสายพันธุ์ Golden Retriever ของเขา จู่ๆ เมื่อถึงจุด Ramparts คู่สุดท้ายปลายสะพาน (ที่คล้ายๆ ป้อมวงกลมที่ยื่นออกจากตัวสะพาน) อยู่ดีๆ สุนัขของเขาก็กระโดดลงไปทางด้านขวาของสะพาน แม้ว่าในครั้งนั้นสุนัขของเขาจะไม่เสียชีวิต แต่ก็บาดเจ็บสาหัสหนักเลยทีเดียว


หรือในปี 2014 Alice Trevorrow ที่ได้จูงสุนัขพันธุ์ Springer Spaniel มาเดินเล่นบริเวณนี้เช่นกัน เธอก็ได้เล่าว่า อยู่ดีๆ เมื่อถึงจุด Ramparts คู่สุดท้ายปลายสะพาน อยู่ดีๆ สุนัขของเธอก็จ้องมองไปทางขวาของ Ramparts และทำท่าเหมือนจะกระโดดลงไปเช่นกัน


และอะไรที่ไปกระตุ้นพวกสุนัข ให้กระโดดลงไป?


เหล่านักวิทยาศาสตร์ และนักพฤติกรรมสัตว์ ได้มาวิเคราะห์ที่แห่งนี้แล้วพบว่า มีความเป็นไปได้สูงที่บริเวณแห่งนี้มีสิ่งเร้าที่กระตุ้นให้สุนัขกระโดดลงไป ซึ่งโดยส่วนมาก ตัวกระรอก, หนู และตัวมิ้งค์ จะเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีที่จะเบี่ยงเบนความสนใจสุนัข และทำให้สุนัขที่เดินผ่านบริเวณนี้ ตัดสินใจกระโดดไปหาเป้าหมาย


อีกทฤษฎีหนึ่งเกี่ยวกับพฤติกรรมสัตว์ ในปี 2014 นักจิตวิทยาด้านสุนัขชื่อ David Sands ได้ตั้งทฤษฎีเอาไว้ว่า เพราะใบไม้จากยอดต้นไม้ ที่มาจากด้านล่างนั้นสูงขึ้นมาเกือบเสมอสะพาน อาจจะเป็นการหลอกสายตาสุนัขว่าพื้นตรงบริเวณสะพานกับด้านนอกสะพานนั้น มีระดับพื้นที่เท่ากัน พอสุนัขได้สัญญาณเร้า เช่นกลิ่นตัวมิ้งค์ เหล่าสุนัขเลยไม่ลังเลที่จะกระโดดข้ามไปหาเป้าหมาย และเป็นสาเหตุที่ทำให้สุนัขต้องจบชีวิตลงที่สะพานแห่งนี้

.
แต่ที่นี่คือสกอตแลนด์ ดินแดนที่มีความเชื่อเรื่องโชคลาง และความงมงายมากมาย ชาวบ้านในพื้นที่หลายๆ คนมีความเชื่อว่า น่าจะมีพลังงานลึกลับบางอย่างซุกซ่อนอยู่บริเวณนี้ และส่งผลให้สุนัขกระโดดลงไปตาย เนื่องจากสุนัข เป็นสัตว์ที่มีสัมผัสพิเศษต่อการเปลี่ยนแปลงต่างๆของธรรมชาติ ที่จะอ่อนไหวและไวกว่ามนุษย์


อีกเหตุการณ์ที่น่ากลัวไม่แพ้เรื่องการกระโดดฆ่าตัวตายของสุนัขก็คือ ในปี 1994 Kevin Moy ผู้ป่วยโรคจิตประเภทหวาดระแวง ได้ตัดสินใจโยนลูกชายที่พึ่งคลอดได้ 2 สัปดาห์ ลงจากสะพานแห่งนี้ตาย เนื่องจากเขาคิดว่าลูกของเขาเป็นปีศาจ และเขาก็พยายามจะฆ่าตัวตายตาม แต่ถูกช่วยเอาไว้ได้และถูกนำส่งไปโรงพยาบาลจิตเวชในเวลาต่อมา...


ที่น่าประหลาดใจคือ ชาวบ้านในพื้นที่ได้เล่าว่า จุดที่ Kevin Moy ได้โยนลูกตัวเองลงไปนั้น เป็นจุดเดียวกันกับที่สุนัขส่วนใหญ่มักจะกระโดดลงไปตาย ซึ่งนั่นก็คือ บริเวณส่วน Rampart คู่ ที่ปลายสะพานทางด้านขวา


ไม่ว่าจะด้วยความลึกลับหรืออะไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่ต่างไม่เชื่อว่า สุนัขจะจงใจปลิดชีวิตตัวเองในที่แห่งนี้เพราะเรื่องลี้ลับ และพยายามหาเหตุผลทางวิทยาศาสตร์มากมายมาหักล้าง


แต่หากจะอ้างถึงปัจจัยอื่นๆ ตามหลักวิทยาศาสตร์ว่า มาจากกลิ่นของสัตว์ที่เร้าเจ้าพวกสุนัข ให้กระโดดลงไปตายแล้วล่ะก็ แล้วเหตุใดเรื่องราวนี้มันถึงเกิดขึ้นกับที่สะพานแห่งนี้เพียงแห่งเดียว ในสกอตแลนด์.....?


และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้จนถึงวันนี้ว่า เพราะเหตุใด สะพานแห่งนี้ ถึงมีสุนัขมากระโดดสะพานตายมากมายขนาดนี้!!!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: bedroomeyes, แหวนดอกไม้วงนั้น, PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!ทำไมผู้หญิงข้ามเwศไทยถึงสวยที่สุดในโลกด่วน!!ไฟใหม้สำเพ็งกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนเฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีสุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)หนุ่มยุ่นคลั่ง วิ่งห้อแหกปาก บนรถไฟฟ้าใต้ดินรัฐบาลศรีลังกากล่าว "เชื้อเพลิงหมดประเทศแล้ว!!"ขายขำ ฮา ๆ คลายเครียดประวัติกางเกงยีนส์ มีครั้งแรกที่เมืองเจโนวา เมืองท่าของประเทศอิตาลีจุดประสงค์ทำมาเพื่อให้กะลาสีและกรรมกรแบกหามใส่...เกาหลีใต้ประสบความสำเร็จ ในการส่งจรวด..ประหยัดค่าไฟแอร์ ด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่นๆ
ชื่อชาวพม่าที่ขึ้นต้นว่า หม่องโน่น หม่องนี่ หมายความว่าอะไร!??ก็ไม่ได้ทิ้งนะคะเเค่เเขวนๆเหน็บๆเอง 🤣นาทีโค้ชกระโดดลงไปในสระ..เพื่อช่วยชีวิตนักกีฬาว่ายน้ำในทีมหลังจากที่หมดสติในน้ำขณะแข่งขัน!ต้องพึ่งไสยศาสตร์!รวบคุณปู่ชาวญี่ปุ่น หวังช่วยยูเครน ทำของใส่สาปแช่งผู้นำรัสเซีย..
ตั้งกระทู้ใหม่